What's new

Plan Winter Break, Spring 2018 East Coast America

 • Day 1
xuất phát lúc 6h tối đi từ Houston lên Biltmore
Hành trình 15 tiếng dự kiến trưa sẽ đến thăm quan Estate lớn nhất nước Mỹ
http://www.biltmore.com/estate Ticket for admission nên book trước 1 tuần giá từ $40 đến $65

Sau đó xuất phát đến DC 7 tiếng đến DC vào lúc 10h đêm

 • Day 2
Đặt chân đến DC Hành trình sẽ thăm quan hệ thống bảo tàng Smithsothian Museum trong 1 ngày sẽ đi Smithsothian Castle, Air and Space Museum, Native American Museum, Smithsothian National Museum of Natural History, Smithsonian National Museum of American History. Chuỗi hệ thống báo tàng Smithsothian rất là lớn và mất đến vài ngày để thăm quan hết nên có thể tuỳ chọn từng thành viên muốn xem những gì. Thời gian tại Washington DC mình nghĩ chừng 3 ngày là đủ. Trong chuyến trước mình dành 2 ngày. Buổi chiều sau 6h Museum đóng cửa có thể đi dạo qua Ford Theatre nơi mà tổng thống Lincoln bị ám sát vài tháng sau Civil War kết thúc. Buổi tối ăn đồ VN tại Khu Eden.

 • Day 3
Bắt đầu bằng The Capitol (Legislative Branch) là nơi làm việc của Congress với 2 bên cánh của Hạ Viện House of Representatives và Thượng Viên House of Senate, Tour sẽ kết thúc trong khoản 1h15ph sau khi kết thúc Tour có thể đi vào khu làm việc của Thượng viện hoặc Hạ viện nếu như họ không làm việc và cái này thì hên xui. The Capitol là 1 toà nhà có kiến trúc rất ấn tượng và đẹp hơn Capitol của Texas mà mình từng đi…Hầu hết các Capitol có kiểu kiến trúc na ná giống nhau và nghe giải thích về những thứ liên quan đến lịch sử Mỹ và The Capitol sẽ làm cho bạn thấy thú vị hơn rất nhiều.
The White House (Executive Branch) nếu muốn đi phải xin lịch trước đặc biệt có sự đề xuất từ lãnh sứ quán Việt Nam hoặc từ các dân biểu hoặc thượng nghị sĩ tiểu bang mà bạn là citizen, Phải đặt lịch trước hình như là 30 ngày. Cái này thì mình chưa có cơ hội đi vào trong nên không ý kiến và thậm chí trong chuyến trước cũng không quan tâm The White House nên cũng không tới gần, chưa kể dịp đó là lễ Inauguration Day an ninh tại DC được thắt chặt nữa. Nên thôi để dịp khác tới vậy…

Sau khi thăm quan The Capitol chúng ta có thể đi bộ ra Library of Congress ở ngay sau lưng và toà nhà quyền lực của US Supreme Court Judicial Branch). Buổi chiều sẽ đến Lincoln Memorial và Vietnam Veteran Memorial là nơi có hình ảnh chúng ta thường thấy khi nhắc đến DC. Buổi chiều tối khi hoàng hôn xuống điểm đến là Jefferson Memorial, đây là nơi ngắm hoàng hôn lý tưởng với hồ Tidal Basin cùng những hàng cây Cherry dọc quanh bờ hồ. Thư thái sau 1 ngày dài đi bộ và tận hưởng cảm giác yên bình ở đây sẽ mang lại trải nghiệm khó quên ở DC.
Buổi tối sẽ đi dạo ở George Town là 1 khu phố cổ kiểu shopping mall khá dễ thương

Có 1 option trong ngày này đó là di chuyển bằng Segway ticket $60- $75 chưa thuế

 • Day 4
Thăm quan Arlington National Cemetery, và tượng đài Marine Iowa nổi tiếng ở gần đó. Trên đường vào DC sẽ đi ngang The Pentagon và chỗ này muốn vào cũng phải xin lịch trước và tương đối khó đối với người nước ngoài.

Basilica of the National Shrine of the Immaculate Conception là nơi có Basilica ( thánh đường ) lớn nhất nước Mỹ. Gần đó còn có Lincoln Cottage là nơi gia đình tổng thống Lincoln đã sinh sống trong thời gian nội chiến Mỹ (Tại sao không ở White House nhờ.

Ngoài ra còn có Mount Venon là Estate của tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington. National Building Museum là một toà nhà có kiến trúc khá đẹp với bên trong là một không gian rộng lớn với những hang cột khổng lồ…còn lại trưng bày thì mình không ấn tượng lắm. Ticket $10

Thử check in tại Old Post Office để có view từ trên cao đại lộ Pensylvania và toàn bộ thành phố. Tuy nhiên chỗ này hiện đã là Trump International Hotel nên mình chưa chắc vụ ticket.

Nếu có thời gian sẽ đi thêm Mount Vernon, Virginia đây là nhà của tổng thống Washington và cũng là nơi chôn cất ông.

 • Day 5
Xuất phát đi Baltimore dạo quanh thành phố Baltimore thủ phủ của tiểu bang Maryland, đi ngang bến cảng nơi có tàu USS Constelation (con tàu cánh buồn duy nhất còn hoạt động trong biên chế Navy ) , thăm quan Fort Mchenry nơi mà bài hát Star Spangled quốc ca Mỹ được viết nên trong trận chiến với hải quân hoàng gia Anh năm 1812. Từ DC lên Baltimore chỉ 1 tiếng 30ph Chúng ta có hẳn 1 buổi sáng ở Baltimore.

Xuất phát đi Philadelphia (thủ phủ của tiểu bang Pensylvania ) Thăm quan Independence Hall đây là nơi đại diện 13 tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ nhóm họp để đưa ra bảng Declaration of Independence khai sinh ra nước Mỹ vào năm 1776, mộ của Benjamin Franklin và buổi tối xuống cầu Benjamin Franklin lên đèn rất rực rỡ . Cuối ngày xuất phát đi New York ăn tối trên đường đi trước khi đến New York ( hoặc New Jersey tuỳ vào khách sạn )


TIP Mua vé City Pass http://www.citypass.com/newyork?mv_source=met&campaign=admission $122 Tiết kiệm được $80 so với mua lẻ từng điểm đến.

 • Day 6
New York…Thành phố của quả táo cắn dở, nơi bạn sẽ chứng kiến cuộc sống khác hẳn các thành phố còn lại của nước Mỹ. có hằng ngàn hoạt động bạn có thể tham gia từ thăm quan Museums, Shopping, Foody….Bắt đầu 1 ngày tại đây có thể tuỳ chọn đi American Natural History Museum bảo tàng lớn nhất của New York và phải thú thật là đi 1 ngày còn chưa hết nữa là. Sau đó có thể đi thăm quan Rockefeller Center, Uống Starbuck ở toà nhà Trump Center (just kidding) và Times Square, nhà thờ St Patrick lộng lẫy.

Có thể dùng vé City Pass lên Top Of the Rock để có view toàn cảnh của Central Park khá thú vị

 • Day 7
Thăm quan Liberty Statute và Ellis Island, đây là biểu tượng của New York với tượng Liberty được tặng từ người Pháp và đảo Ellis là nơi ghi dấu ấn của những người nhập cư vào nước Mỹ từ Châu ÂU, Ellis cũng là nơi mà bảo tàng về nhập cư của tất cả chủng tộc trên nước Mỹ nơi đây có những câu chuyện của những dòng người nhập cư khác nhau từ Châu Á, Việt Nam, Châu Phi, Nam Mỹ….và đây cũng là nơi đóng 1 cảnh quay bộ film Hitch lãng mạn của tài tử Will Smith và Mendez. Có 2 tuỳ chọn là đi từ New York thì phải xếp hang khá đông và đi từ New Jersey thì vắng hơn nhiều, nếu đi từ New Jersey vòng qua New York cập cảng tại Lower Manhattan sẽ tiện đường thăm quan Trinity Church nơi có mộ của Alexander Halmiton ( Founding Father của nước Mỹ), Charging Bull biểu tượng của thị trường chứng khoán New York, New York Exchange Stock, New York City Hall, Federal Hall, Ground Zero Memorial nơi tưởng niệm những nạn nhân 11/9,The Oculus, Woolworth Building , Observation Desk của toà nhà World Trade Center ( ticket từ $34 đến $67 tuy nhiên mình đã đi Empire State và the Rock Observation rồi nên sẽ là option),. Ăn tối tại Chinatown với Buffet All u can eat $25 với đủ loại đồ nướng rất ngon...

 • Day 8
Metropolitan Museum of Art at Cloister or New York Zoo ( Thứ 4 sẽ free admission ), lái xe đi thăm quan khu Harlem, Bronx, Queen, Long Islands Or the Governor Island, United Nations Headquarter, Roosevelt Island
Dạo quanh Central Park (tuỳ điều kiện thời tiết ), Empire State view point ( nằm trong vé của City Pass), Intrepid Air & Space Museum. High Line dạo quanh buổi tối ở Greenwich Village hoặc khu Chelsea, the best nightlife in NY

Staten Island Ferry is free

Option cho bạn nào muốn đi Helicopter Tour quanh NY giá từ $249 - $299


 • Day 9
New York -> Hartford thủ phủ tiểu bang Connecticut, thăm quan nhà và museum của Mark Twai đại văn hào nổi tiếng của nước Mỹ cũng là điệp viên của CIA và toàn nhà Capitol của Connecticut đi dạo quanh thành phố Hartford.

Từ Hartford lên Boston chừng 102 miles 2 tiếng lái xe.

Thăm quan MIT Massachusett Institute of Technology trường đại học kỹ thuật hàng đầu nước Mỹ nếu không nói là top của thế giới, cực kì khó để được nhận vào học.

 • Day 10

Điểm qua 1 xíu, nếu Philadelphia là nơi khai sinh ra nước Mỹ với Declaration of Independence thì Boston là nơi khởi nguồn của American revolution với sự kiện Tea Party nổi tiếng được lãnh đạo bởi Son of Liberty do Samuel Adams một người anh em họ hàng của John Adams, Boston là nơi xuất phát của 2 cha con nhà Adams là tổng thống thứ 2 và thứ 6 của nước Mỹ. Đến với Boston là đến với nơi khởi nguồn của lịch sử cách mạng Mỹ với những cái tên Boston Harbor, Bunker Hill, Lexington….nhà của Paul Revere 1trong 2 người cưỡi ngựa báo tin cho quân Rebellion tại Lexington.

Các điểm thăm quan trong downtown Boston Tea Party & Museum, Bunker Hill Museum, The Paul Revere House, Con tàu USS Constitution museum, Old North Church nơi xuất phát đầu tiên của Paul Revere, Faneuil Hall Market khá giống Pier 39 ở Seatle là historic markets và restaurants.


 • Day 11
New England Aquarium một trong những cơ sở nghiên cứu về hải dương học đứng đầu thế giới và có màn hình Imax khổng lồ 6 storeys


Thăm quan Harvard University được thành lập 1636 danh tiếng cũng nằm trong khu Cambridge của Boston, đây là trường có 7 tổng thống Mỹ đã tốt nghiệp ở đây và gần nhất là Obama.

Skyward Observatory ngắm Boston lúc hoàng hôn với ticket $19 for adult

Hoặc đi xem Whale với giá vé $56

Option nếu Boston 1 ngày mưa thì Museum of Fine Art là 1 địa điểm có thể để tận hưởng trọn vẹn 1 ngày du lịch tại Boston.

 • Day 12
ghé thăm ngôi làng Salem Witch Town đây là nơi xảy ra sự kiện treo cổ 19 người nổi tiếng trong lịch sử Mỹ vì cáo buộc mơ hồ là phù thuỷ…Salem Town…
Sau đó lái xe 467 miles –khoản 7h30ph đến thác Niagra Fall nổi tiếng của tiểu bang NY kết nối với thành phố Toronto của Canada.

 • Day 13 – Day 14
Sau khi thăm quan Niagra Fall sẽ xuất phát thẳng về Houston 30 tiếng lái xe, xuyên qua các thành phố Columbus, Cincinati của Ohio, Nashville, Memphis của Kentucky và đích đến cuối cùng là Houston..

Đây là plan sơ bộ và cần rất nhiều thông tin bổ sung để hoàn chỉnh hơn nữa. Mong mọi người sẽ giúp đỡ….
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,203
Bài viết
1,114,246
Members
186,641
Latest member
qloudhost
Top