What's new

[Chia sẻ] Review 2 Loại Phô Mai Tốt Nhất Cho Pizza

ctvpastaparadise

Phượt tử
Phô mai là nguyên liệu quan trọng và tiên quyết đến chất lượng của bánh pizza. Có nhiều loại phô mai có thể sử dụng cho món bánh pizza. Có thể kể đến những cái tên như Mozzarella, Cheddar, Ricotta,…Mỗi loại lại có một hương vị đặc trưng riêng mà khi thêm vào món pizza lại cho một trải nghiệm khác biệt.

Nhiều người muốn tự tay chế biến ra những chiếc pizza theo sở thích riêng ăn uống của riêng mình. Tuy nhiên, họ lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp, đặc biệt là lựa chọn đúng loại phô mai mà các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thường hay sử dụng. Hôm nay, pasta Paradise sẽ bật mí cho bạn về loại phô mai đặc biệt này nhé.

phô mai pizza


Phô mai được hầu hết các đầu bếp đặc biệt ưa chuộng để làm pizza là phô mai mozzarella và phô mai cheddar. Hai loại phô mai này thường được kết hợp để tạo ra những chiếc bánh phô mai ngon tuyệt hảo.

Phô mai nào được ưu tiên hơn để chế biến bánh Pizza?​

Các đầu bếp uy tín đều cho rằng nên chọn cả hai

Hai loại phô mai tuy có công dụng và hương vị khác nhau nhưng lại rất phù hợp để làm pizza. Phô mai mozzarella có tác dụng phủ kéo sợi. Trong khi đó phô mai cheddar sẽ tạo lớp phủ mặn nhẹ, vàng óng, phối hợp với các topping khác sẽ tạo ra một chiếc bánh phô mai đầy đủ sắc, hương, vị.

Đặc tính của mỗi loại phô mai​

Phô mai mozzarella – dai dai dẻo dẻo đốn tim người ăn​

Phô mai làm bánh pizza thường được các đầu bếp ưu ái là phô mai mozzarella. Loại phô mai pizza này có xuất xứ từ nước Ý, được làm từ sữa trâu nước. Mozzarella cheese có vị chua thanh và vị sữa rất đặc trưng. Dù cho có sử dụng mozzarella cheese cho bất kỳ loại pizza nào cũng không ảnh hưởng đến hương vị vốn có.

phô mai Mozzarella


Điều khiến mozzarella trở thành nữ hoàng trong làng kết hợp với pizza là vì khả năng đặc biệt của sản phẩm này – Khả năng kéo sợi từ 40 đến 60cm, chính vì vậy nó trở nên nổi tiếng bởi bất cứ thực khách nào cũng mê nó.

phô mai Mozzarella


Phô mai làm bánh pizza mozzarella đã tạo nên hiệu ứng bùng nổ cho bánh pizza và khiến pizza trở nên phổ biến hơn trước. Một miếng pizza tràn ngập topping, lúc nhấc lên lại có phần phô mai kéo mãi không đứt. Ngon cả về phần mắt lẫn phần ăn thì ai mà không thích?

Phô mai cheddar​

Phô mai cheddar không có khả năng kéo sợi. Tuy nhiên, loại phomai pizza này lại tạo nên một lớp phủ tuyệt đẹp trên bánh. Phô mai cheddar có màu vàng óng tự nhiên. Sắc vàng bắt mắt đến mức sẽ thu hút ánh mắt của người tiêu dùng dù cho xung quanh có bao nhiêu loại khác. Không cần dùng topping màu sắc để bánh trông ngon mắt hơn, phô mai cheddar sẽ giúp người tiêu dùng làm điều đó.

phô mai cheddar


Loại phomai làm pizza này có vị mặn nhẹ. Tùy thuộc vào độ “già” của phô mai mà sẽ có vị béo khác nhau. Ngoài được sử dụng như phô mai làm bánh pizza, cheddar cheese còn nổi tiếng về tính đa dụng.

phô mai cheddar


Bạn có thể chế biến các loại xốt ngon tuyệt từ phô mai cheddar. Chỉ cần thêm một chút sữa ấm để làm tan chảy, sau đó pha thêm bột ngô rồi nấu trên bếp để xốt sệt lại. Một phần xốt cheddar để chấm cả thế giới đã ra lò.

phô mai cheddar bào sốt pasta




phô mai cheddar làm sốt rau củ


Phô mai cheddar còn rất được ưa chuộng để ăn kèm trái cây. Một món khai vị đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon và bắt mắt.



Phô mai cheddar làm sốt

Lưu ý khi lựa chọn phô mai làm bánh pizza​

Để làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn. Bạn phải chọn được những nguyên liệu tươi mới, phù hợp cho chiếc bánh trong đó nguyên liệu không thể thiếu phô mai. Và lựa chọn tốt nhất để cho ra những chiếc bánh thơm ngào ngạt, sẽ luôn là phô mai làm bánh pizza Mozzarella và Cheddar.

Khi mua phô mai về làm bánh pizza, bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để phô mai được sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên mua một số lượng phô mai vừa đủ với nhu cầu cần thiết. Cũng như bất kỳ các dòng thực phẩm khác, càng để lâu chỉ càng khiến phô mai bị mất đi hương vị thơm ngon.

Phô mai làm bánh pizza cũng như các sản phẩm từ sữa khác, bạn nhớ xem xét kỹ lưỡng nhãn mác thương hiệu, địa điểm xuất xứ cũng như bảng thành phần của sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Phô mai là một trong những dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với chiều cao của trẻ em. Vì thế, sử dụng phô mai thường xuyên trong ăn uống hàng ngày giúp xương cứng cáp tránh bị đau xương khớp ở những người lớn tuổi

Với những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn biết thêm về hai loại phô mai phù hợp nhất để tự tay mình chế biến ra chiếc bánh phô mai thơm ngon cho gia đình. Có một số loại phô mai khá khó tìm tại Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống nhà hàng Pasta Paradise chuyên nhập khẩu các nguyên liệu từ Italy với giấy chứng nhận nhập khẩu rõ nguồn gốc sẽ mang lại những món ăn ngon, chuẩn vị Ý mà bạn không thể cảm nhận ở đâu ngoài Pasta Paradise.

Pasta Paradise hân hạnh phục vụ và chúc bạn ngon miệng!

pasta-Paradise-1024x577.png
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,563
Bài viết
1,153,693
Members
190,125
Latest member
johnauston54
Back
Top