[Cho, tặng] Router Wifi là gì?

Thanhly247

Thanhly247 chuyên thu mua hàng thanh lý, mua bán đ
Router Wifi còn được gọi là bộ định tuyến wifi, là phần cứng mạng thường được lắp đặt trong những hộ gia đình, văn phòng, công trình công sở như bệnh viện, cơ quan, và phổ biến đối với doanh nghiệp

Cụ thể, Router Wifi là thiết bị cho phép người dùng chia sẻ kết nối internet sở hữu các sản phẩm công nghệ như laptop, điện thoại và máy tính bảng. Sự kết nối trên được thực hiện thông qua trục đường truyền ko dây hoặc mạng có dây.

Bằng việc dùng sóng wi-fi, bạn có thể truy cập vào internet để đọc báo, xem phim và chơi điện tử thoải mái mà không cần lo lắng về vấn đề hết dung lượng giữa chừng.modem-la-gi-1.jpg

Cấu tạo của Router Wifi

Mỗi Router Wi-fi đều có hình dáng bên ngoài khác nhau để hấp dẫn người mua và nâng cao khả năng phát sóng, Tuy nhiên về tổng thể Router Wifi có cấu tạo như sau:

Cổng WAN: thường có số lượng là một. Ở một số Router chuyên dụng sẽ sở hữu hai cổng WAN. Cổng WAN là cổng thường với màu xanh hoặc vàng để dễ phân biệt. Nhiệm vụ của cổng WAN là tạo ra một lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway.

Cổng LAN: Đa số những Router hiện nay có từ 2 cổng LAN trở lên. Cổng LAN kết nối modem chính tới những thiết bị đầu cuối như laptop, máy tính, tivi,… để dùng Internet. Cổng LAN cũng sở hữu đa dạng các tốc độ khác nhau: 10/100Mbps, 10/100/1000Mbps,..

Ăng-ten: Ăng-ten trên Router có 2 cái là ăng-ten ngoài và ăng-ten ngầm. Chủ yếu hiện nay Router sở hữu anten ngoài, số lượng ăng-ten càng nhiều thì càng cường độ phát sóng Wi-fi càng cao

Ngoài những cổng kết nối LAN, WAN, ăng-ten, cổng cắm điện và 1 số nút ấn chuyên dụng, đèn báo hiệu là những phần ở cấu tạo bên ngoài Router. Còn về phần cấu tạo bên trong có đôi chút phức tạp hơn:

• RAM

• CPU, bộ IC nhận và giải mã, xử lý tín hiệu ra vào

• Khối truyền tín hiệu ở cổng LAN

• Bộ phận Anten nhận và phát tín hiệu

• Biến áp cảm ứng,…

Đọc thêm Modem Là Gì? Router Là Gì? Sự Kết Hợp Modem Và Router
Thanhly247 sẽ tiếp tục gửi đến những thông tin bổ ích khác ở những bài viết tiếp theo, mong bạn đọc tiếp tục theo dõi và ủng hộ.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
44,356
Bài viết
1,085,550
Members
181,985
Latest member
gombattrang
Top