What's new

[Chưa chốt đoàn] Rủ rê đi Tây Tạng 12/10 -24/10/2019

Hi mọi người!
Có ai muốn tham gia một chuyến đi du lịch và chụp ảnh ở Tây Tạng không?

Hiện nay mình đã thiết kế một chuyến đi 14 ngày để tham quan khá nhiều điểm nổi tiếng với nhiều bối cảnh đẹp để chụp, từ phong cảnh tới con người của vùng đất đẹp bí ẩn Tây Tạng.
Thời gian dự kiến: Từ 12/10 - 24/10 Đây là thời điểm đẹp nhất năm của Tây Tạng, vừa qua mùa mưa nhưng chưa lạnh quá. Trời trong xanh biếc và cảnh vật xanh mướt, rất đẹp để chụp các bộ ảnh

Phương tiện: Nhóm sẽ bay qua Thành Đô, từ đây đi tàu lửa lên thủ phủ Lhasa ( dùng tàu để quen với thay đổi độ cao và ngắm được nhiều cảnh vật trên đường đến Tây Tạng. Tại Tây Tạng sẽ thuê xe riêng có HDV người Tạng đi cùng ( TQ bắt buộc du khách nước ngoài phải có HDV đi cùng) để đi chụp ảnh. Ngoài các địa điểm chính như trong hành trình ( xem ở dưới cùng) xe sẽ dừng dọc đường rất nhiều điểm đẹp và bất cứ nơi đâu thành viên trong đoàn muốn dừng chụp ảnh.

Chỗ nghỉ: Trừ Everest Base Camp sẽ ở lều truyền thống của người Tạng, còn lại sẽ ở các ks 3-4 sao có tiện nghi đầy đủ

Ăn uống: Chi phí tour chỉ bao gồm visa vào Tây Tạng, chỗ ở, xe, và vé du lịch cùng ăn sáng ở 1 số ks, các bữa ăn trưa và chiều đoàn sẽ tự chi. Dựa trên đề xuất của nhóm về thể loại cũng như chi phí, tour sẽ đưa đến những điểm ăn uống phù hợp với yêu cầu của nhóm.

Chụp ảnh: Phong cảnh núi tuyết, các hồ thiêng, đền chùa, các sinh hoạt của người Tạng, các tu sĩ, khách lữ hành... đều rất tuyệt vời để chụp. Nhóm sẽ chụp các buổi hoàng hôn và một số buổi bình minh tại những địa điểm thích hợp

Chi phí: Tầm 36 – 40 triệu/người cho 14 ngày
Thành viên: Hiện nhóm đã có 4 người tham gia, có thể tuyển thêm 2-5 người nữa.
Do đang trong thời gian khuyến mãi nên vé máy bay từ Lhasa về TPHCM chỉ có 3 triệu/người. Nên ai có ý định đi cần chốt sớm để mua vé sớm, nếu muộn giá sẽ cao và hết khuyến mãi sẽ rất cao (lúc đó sẽ từ 6-8 triệu/vé), Đây là lý do tại sao tour rẻ. Thường du khách phải tốn 40-45 triệu cho 2 tuần ở Tây Tạng.
Bà con có thắc mắc, trao đổi gì quanh chuyến đi để quyết định cứ trao đổi ở đây nhé


Lịch trình cụ thể :
12/10: TPHCM- Thành Đô:
12/10 – 14/10: Thành Đô - Lhasa
Bắt đầu lịch trình tại Tây Tạng theo thỏa thuận với tour:
Day 1 14th Oct. Arrive Lhasa and pick up from the airport/train station and transfer to the hotel,
( 3650m)
Day 2 15th Oct. Visit Jokhang temple, the holiest temple for all Tibetans because it is housed to a statue of Buddha Sakyamuni at the age of 12 year-size which is believed to be consecrated by Buddha himself, and the temple was built by Nepali princess in 7tlh century, Tibetan pilgrims’main goal is to see the statue, and likewise many important chapels will be visited and visit Bakhor Street which is from ancient till now is the
Tibetan market where you can buy different souvenirs and in the afternoon, you will visit Sera monastery which has a fascinating monk debate and Sera monastery is the one of best Buddhist institute in Tibet,
( 3650m)
Day 3 16th Oct. Day trip to Ganden monastery and Drakyerpa caves both are nice landscape and I think
good photos ( 3650m)
Day 4 17th Oct. Going to Gyantse, starting going outside of Lhasa, via Yamtrok Tso Lake one of 6 holy
and beautiful lakes in and Karola glaciers of Nyenchen Kamsang range and visit Pelcho monastery, which is unlike other monasteries combined with three sects, Kakyup pa, Gelup and Sakya and Kubum stupa, the biggest stupa in Tibet, and drive to Shegatse, Tashi Choten hotel or Gesar hotel both locally 4 star (3900m) (360km paved road about 6-7 hours drive)
Day 5 18th Oct. Drive to EBC, Mt. Everest Base Camp via Gyatso la pass 5248m a bit higher than Everest
Base Camp, from there you can have the first glimpse of the Himalayans and drive further you will come
across Gyawola pass or Pangla pass from the top of that pass, 5050 you would see the summits of the
world’s highest mountains like Mt. Everest 8844m , Mt. Lhotse 8516m Mt. Maklu 8463m and Mt. Cho Oyu

8201m, and visit Rongbu monastery considered the world highest monastery and Now new EBC is at
Rongbu monastery and tourists are not allowed further than Rongbu monastery but still great view of the Mt. if weather permits ( 5150m) (350 km paved road about 6-7 hours drive)
Day 6 19th Oct. After sunrise at Mt. Everest drive back to Shegatse and visit Tashi Lhunpo monastery,
which is one of the 6 biggest Gelup Pa yellow hat sect monasteries in Tibet, the monaster was founded in 1447 and this monastery main head is Pechen Lamas who are second highest rank of Tibetan reincarnation lineages, Tashi Choten hotel, Gesar hotel ( 3900m) (350 km paved road about 6-7 hours drive)
Day 7 20th Oct. Drive to Namtso lake via Nyimo valley and see many Tibetan farmers and nomads on the
way explore the lake, so the accommodation people said the government won’t let tourists stay at the lake if not then Damxiong, hotel or guest house ( 4700m) (380 km mostly paved road but some parts not paved but still good road about 7-8 hours drive)
Day 8 21st Oct. Drive back to Lhasa and explore the Lhasa for the last night ( 3650m) (250 km paved road about 6-7 hours drive) (Shambhala Palace Tibetan style very nice one) ( 3650) (280 km paved road about 5 hours drive)
Day 9 22nd Oct. Visit Potala Palace which is one of most important dreams of world to see, built on a small hill in 7thcentury by king Songtsen Gampo and since 5th Dalai Lama it was used to be their winter Palace and in the afternoon going to visit Drepung monastery used to be one of the biggest monastery ( Optional or visit Norbu Lingka Palace) (Shambhala Palace Tibetan style very nice one) ( 3650m)
Day 10 23rd Oct.Going to Samye via Yumbhu Lhakang the first castle of the first king of Tibet and visit
Samye monastery Samye monastery’s hotel ( 3550) (210km paved road about 4 hours drive)
Day 11 24th Oct. Drive to train station or airport and leave Tibet


163265


163266


163267163268163269163270163271163272163273


163274
 
Chào bạn, mình rất thích Tây tạng và ấp ủ muốn đi rất lâu rồi. Hiện tại mình đang ở nước ngoài và mình có thể xin visa TQ từ đây. Nhưng ko biết mình có thể đi tây Tạng mà với passport Mỹ không? Mình đến TQ được nhưng nghe nói là yêu cầu đặc biết giấy thông hành đến Tây Tạng nên không biết có khó khăn không nữa? có thể liên lạc thêm thông tin với bạn không? email của minh là [email protected]
Cám ơn nha bạn!
 
Chào bạn, mình rất quan tâm cung này nhưng chưa có dự định đi lần này. Bạn có thể cho mình hỏi là vị trí vị sư trong bức ảnh đứng để ngắm cảnh là ở đâu ko?
Ảnh này của Getty Image mà lúc đó sơ ý không xem chú thích ở chỗ nào bạn ạ :)
 
Chào bạn, mình rất thích Tây tạng và ấp ủ muốn đi rất lâu rồi. Hiện tại mình đang ở nước ngoài và mình có thể xin visa TQ từ đây. Nhưng ko biết mình có thể đi tây Tạng mà với passport Mỹ không? Mình đến TQ được nhưng nghe nói là yêu cầu đặc biết giấy thông hành đến Tây Tạng nên không biết có khó khăn không nữa? có thể liên lạc thêm thông tin với bạn không? email của minh là [email protected]
Cám ơn nha bạn!
Hôm trước trong nhóm có 2 bạn ở Pháp muốn đi, và tour trả lời là người Pháp thì OK ở Tây tạng.
Mỹ chắc khó hơn do căng thẳng giữa 2 nước lâu nay. Để mình hỏi bên tour rồi trả lời bạn sau nhé
 
bạn vui lòng check inbox dùm ạ.
m xin hỏi là có ghế xe lửa mềm ko ạ vì sợ giường thì chỉ nằm khó ngồi được.

Tàu ở TQ thì có 2 loại: Tàu thường và tàu nhanh (bullet/express train). Phân biệt giữa tàu thường và tàu nhanh là ở chỗ ngồi trên tàu:
Tàu thườngBullet/express train
Soft sleeper (nằm mềm)1st class (khoang hang 1)
Hard sleeper (nằm cứng)2nd class (khoang hạng 2)
Hard seat (ngồi cứng)Standing (ghế đứng)
Tàu từ Chengdu đi Lhasa là 36 tiếng (1D12hour) là tàu thường nên chắc chắn bạn phải mua ghế nằm. Tuy là hard seat (ghế cứng) nhưng không phải là ghế gỗ như tàu S1,2,3 ở VN đâu mà đều là ghế có đệm bọc hết. Đi những 1 ngày rưỡi trên tàu thì chắc chắn là phải đi ghế nằm rồi. Nằm cứng thì là cabin 6 giường nằm và gường nằm ở tầng 3 sát với trần tàu – leo nên là chỉ có nằm thôi và ai cao thì lên xuống phải cẩn thận. Đi nhóm 6 người là vừa đẹp vì xuống tất 2 giường tầng 1 ngồi tán dóc với nhau khá thoải mái. Hình ảnh tàu thường và cabin hard sleeper đây nhé. Ghế sát cửa sổ dọc lối đi ngoài cabin chính là ghế standing(của tàu thường).
.
Cabin hard sleeper.jpgTrain.jpg

Còn ảnh tàu nhanh là đây:
Bullet train.jpgBullet train 1.jpg
 
Chào bạn, mình rất quan tâm cung này nhưng chưa có dự định đi lần này. Bạn có thể cho mình hỏi là vị trí vị sư trong bức ảnh đứng để ngắm cảnh là ở đâu ko?
Mình cũng rất ấn tượng với bức ảnh này nhưng vì chưa có điều kiện đi Tây Tạng nên ko để ý lắm, cho đến khi bạn hỏi thì mình mới xem kỹ và tìm hiểu, ý định là lưu địa điểm lại để sau này có điều kiện thì đi. Nhưng để ý kỹ bức ảnh thì mình thấy quang cảnh có vẻ vô lý. Vô lý ở góc nhìn và thời tiết, từ những đỉnh núi phủ tuyết quá xa phía dưới và chân trời hơi cong có thể nói là nhà sư phải đứng ở 1 điểm rất cao, tức là khả năng rất lạnh và gió to, ở điểm này mà có thể đi dép lê trèo lên, ko cần thở ô xi e chỉ có bậc cao tăng chân tu người thường khó gặp. Với độ cao này nếu bác để ý thì rất giống với cảnh nhìn từ máy bay xuống.
Tiếp tục điều tra thêm thì em tìm được manh mối là bức ảnh này có vẻ như được chụp bởi 1 người tên là Karin Henseler. Tìm được FB của bà thì em thấy có vài bức ảnh quang cảnh khác nhau với cùng 1 nhà sư nên có thể chắc chắn là nhà sư được ghép vào chứ ko có sẵn trong ảnh. Vậy là không có vị cao tăng nào công phu cao cường như vậy. Nhưng vẫn chưa tìm ra vị trí chụp ảnh nên em tiếp tục tìm kiếm và phát hiện ra mỏm đá nơi ghép nhà sư cũng là giả, cũng được ghép vào chứ không có vị trí đứng nào cao như vậy.
Cuối cùng, em ko đi sâu vào chi tiết, nhưng có vẻ đây là ảnh chụp từ máy bay dãy núi Pyrenees ở Châu Âu (https://en.wikipedia.org/wiki/Pyrenees) được đăng lên bởi 1 người tên là Iris Vallejo. Bức ảnh gốc ko có mỏn đá và nhà sư.
 

Attachments

  • fortune_08.jpg
    fortune_08.jpg
    159.7 KB · Views: 45
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,404
Bài viết
1,114,059
Members
187,548
Latest member
levantruong
Back
Top