What's new

[Chia sẻ] Rừng ngập mặn Cần Giờ - 1 ngày khám phá

Chi phí:

Xăng: 100k
Vé phà (2 lượt): 9k
Vé vào cửa Vàm Sát: 35k
Gửi xe Vàm Sát: 4k
Vé vào cửa Đảo khỉ: 40k
Gửi xe đảo khỉ: 5k

Chuẩn bị:

Ống nhòm
Ipod +chai bia
1 bộ quần áo phòng than


---------------------Hành trình bắt đầu---------------------------

Từ Cresent Mall, Q7 chạy thẳng Nguyễn Lương Bằng qua Hoàng Quốc Việt rồi quẹo phải vào Huỳnh Tấn Phát. Từ đây cho đến Cần Giờ là một hướng đi thẳng tắp ngăn cản bởi con phà Bình Khánh. Thời gian qua phà tương đối nhanh, chiều về có đôi chút kẹt không đáng kể nếu đi vào khoảng 4-5h chiều (có thể do đi ngày thường ít người hơn).

Quãng đường từ bên kia phà là 1 thế giới hoàn toàn khác. Con đường Rừng Sác dài rộng và miên man nhưng là địa ngục với vỏ xe. Mặt đường chủ yếu được làm bởi đá dăm, nhiều đoạn ổ gà, ổ trâu kèm với đá như chỉ được rắc lên nên dù tốc độ cho phép tối đa là 60km thì cũng chỉ chạy đc đến 50km là xe rung lắc và nhảy chồm chồm. Điều còn đọng lại là con đường vắng trải dài ngút tầm mắt cùng hang cây vươn cao 2 bên đường.

Chạy được 1 lúc thì thấy biển báo KDL Vàm Sát ngay phía bên tay phải. Tuy nhiên để đi từ Rừng Sát vào đến KDL thì quãng đường có lẽ phải lên đến 25km. Điều này nằm ngoài dự định kế hoạch ban đầu để chạy xuống Cần Thạnh như vậy cần cộng thêm 50km vào lịch trình cho đoạn Vàm Sát.

Con đường chạy vào Vàm Sát

DSC_8736.JPG

Chạy dọc con đường này sẽ phát hiện ra 3 ngành nghề chính nơi đây: nuôi tôm, sản xuất muối và làm tổ yến.

Cảnh đẹp hai bên đường

DSC_8738.JPG


DSC_8739.JPG

Điều đặc biệt là xe hơi không thể đi vào đến nơi này do khi gần đến nơi, con đường sẽ bị hẹp lại và phải đi qua cây cầu có độ dốc lên đến 40 độ

DSC_8741.JPG

to be continued :)
 

Phamidu

Phượt thủ
Điểm nhấn xứng đáng nhất của KDL Vàm Sát là tháp Tang Bồng. Lên trên đỉnh tháp lại là 1 thế giới hoàn toàn khác so với bên dưới.

Tháp Tang Bồng:

DSC_8742.JPG

Leo lên đỉnh tháp là vươn lên khỏi hàng cây của khu rừng, ở đây có thể phóng tầm mắt ra không gian thật xa với ngã ba sông trước mặt và đằng sau là bạt ngàn rừng cây.

Dòng sông nhìn từ đỉnh tháp

DSC_8744.JPG


DSC_8745.JPG


DSC_8749.JPG

Phía đằng sau là bạt ngàn rừng ngút tầm mắt

DSC_8751.JPG

Xa xa là chòi soi chim tại khu vực Tràm Chim của KDL. Đây là địa điểm thậm chí còn tuyệt vời hơn cả Tháp Tang Bồng.

DSC_8753.JPG

Bonus thêm khung cảnh ngã 3 sông. Không gian tĩnh lặng kèm khung cảnh tuyệt vời để nghe nhạc và thả mình vào thiên nhiên.

DSC_8754.JPG

to be continued :)
 

Phamidu

Phượt thủ
Sau khi dành thời gian tận hưởng không gian tuyệt vời trên đỉnh tháp Tang Bồng, nơi duy nhất xứng đáng với mức phí 35k, bước tiếp theo là len lỏi trong khuôn viên để tìm hiểu thêm về địa điểm hoang vắng này. Khu vực bàu Sấu và khỉ là sự tương đồng về nỗi tệ hại dù ở đây có dịch vụ câu cá sấu được quảng bá tương đối rầm rộ. Sau khi nhìn nhận sơ qua các dịch vụ ở đây thì quyết định ko tham gia chương trình đi thuyền với mức 400k/lượt nữa.

Quang cảnh nhìn từ bến thuyền KDL

DSC_8769.JPG


DSC_8771.JPG

Lối đi vào bàu sấu, nếu thuê chuyên chở dịch vụ là 20k/ng dù có thể đi bộ khoảng 3p là đến. Gọi là cái bàu nhưng quả thực nó nhỏ như cái ao.

DSC_8775.JPG

Con đường xuyên rừng trong KDL

DSC_8778.JPG


DSC_8779.JPG

Đặc trưng của rừng ngập mặn nhưng phải tội đi vào mùa khô nên thành ra thế này

DSC_8777.JPG


DSC_8790.JPG

Đặc sản nai dữ

DSC_8781.JPG


DSC_8794.JPG

to be continued! :) Nơi ko thể bỏ qua - Tràm Chim
 

Phamidu

Phượt thủ
Tràm Chim nằm bên ngoài của KDL, ngay trên đường vào, cách cổng khoảng 800m bên cạnh trạm kiểm lâm. Nếu ko hứng thú với các dịch vụ trong KDL, có thể tận hưởng không gian riêng ở đây mah ko cần mất phí vào cửa cũng đáng với đoạn đượng hơn 20 km đi vào đây. Từ ngoài đường chính có thể phóng xe máy thẳng vào trong khu, sau đó để lại xe và đi qua 1 cây cầu nhỏ.

DSC_8797.JPG


DSC_8801.JPG

Ở đây sự yên lặng là tuyệt đối, điểm nhấn chính của khu Tràm Chim là tháp soi để ngắm các loài chim bay lượn. Leo lên đỉnh tháp có thể sử dụng ống nhòm ngắm xung quanh bạt ngàn, lắng nghe tiếng chim kêu và thưởng thức lon bia ;)

DSC_8807.JPG


DSC_8811.JPG

Thật tiếc mùa này ko có nhiều chim tập kết về đây để ngắm nhưng cũng có thể bắt gặp đc 1 số loài vẫn bay lượn hoặc đậu trên ngọn cây xa xa.

Ngoài chòi soi chim, có thể đi sâu vào trong rừng thuộc khu vực này để khám phá thêm những điều thú vị

DSC_8824.JPG

Chòi chim nhìn từ bên dưới

DSC_8825.JPG

Đến đây thì đã quá trưa, lúc này có 2 thứ cần nhất là nước và bữa trưa. Có thể chuẩn bị ở nhà để ăn trưa luôn trên chòi cũng là 1 sự lựa chọn không tồi.

To be continued
 

Phamidu

Phượt thủ
Sau khi dành thời gian tận hưởng không gian Tràm Chim thì đã đến lúc lên đường quay trở lại và tiếp tục xuống Cần Thạnh. Nghĩ đến quãng đường hơn 20km quay lại cũng hơi nản, tuy nhiên vẫn phải lấy phong cảnh làm động lực vận động.

Trên đường quay lại

DSC_8831.JPG

Xuống Cần Thạnh không thể không ghế qua "đảo" khỉ và địa danh chiến khu cũ, tuy nhiên hết sức thất vọng với nơi đây. Di tích chiến khu chỉ đơn thuần là 1 ngôi nhà mang tính bảo tàng nhỏ, vắng tanh.

Còn "đảo" khỉ thì đi 5 phút là hết, thực ra cũng không có gì đặc biệt ngoài... khỉ. Vẫn chưa hiểu sao mọi người gọi đây là đảo vì chẳng có gì liên quan đến từ đó ở đây cả.

Phong cảnh bên trong "đảo" khỉ

DSC_8847.JPG

Khỉ ở đây công nhận là nhiều và có vẻ khá dữ dằn. Bạn nào yếu bóng vía ko nên vào.

DSC_8851.JPG

Chặng cuối là khám phá Cần Thạnh và biển ở đây. Quả thực đúng như những người đi trước thì biển quá chán. Có thể ngắm cảng cá và biển thì ok. Ngoài ra mình cố gắng chạy tìm nơi để bộ xương cá voi, phải chạy qua 1 khu chợ đường tương đối nhỏ và nơi đó trông ko sáng sủa lắm nên cũng không vào mặc dù đã đứng trước cửa.

Đài tưởng niệm liệt sỹ nơi đây

DSC_8857.JPG

Biển Cần Giờ

DSC_8858.JPG

Vũng Tàu nhìn từ bờ bên này

DSC_8859.JPG

Một cảng cá nhỏ và nhánh sông đổ ra biển

DSC_8862.JPG


DSC_8861.JPG

Phóng cật lực về đến nhà vào khoảng 17.30, phà chiều có hơi kẹt 1 chút nhưng ko bị chờ lâu. Vậy là kết thúc 1 chuyến đi ngắn gọn 1 ngày, đủ để biết thêm 1 địa danh mới.
 

linhatm

Phượt thủ
Khu di tích căn cứ trong đảo khỉ, bạn phải thuê cano đi sâu vào trong, cũng hoành tráng lắm ấy chứ, giá thuê khoảng 1,2tr/ca nô/8 người.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,151
Bài viết
1,087,936
Members
183,729
Latest member
Okminhyeudi
Top