What's new

[Chia sẻ] Sardinia - qua mắt Anh Tài

AnhTai

Phượt thủ
Sardinia - Italia qua mắt Anh Tài

Vào một ngày cuối xuân năm 2013, tôi lại có dịp trở lại nước Ý, nhưng lần này không đi Roma hay các thành phố khác mà lại đi ra một hòn đảo nằm ngoài biển phía tây nước Ý, cách đất liền khoảng 300km, đó là hòn đảo du lịch tên gọi Sardinia (tiếng Italia là Sardegna).

Đây là một trong 2 hòn đảo lớn nhất của Ý, Sardinia và đảo Sicilia.

Vị trí Sardinia trên bản đồ Ý (hình google)


 
Last edited:

AnhTai

Phượt thủ
Để đến được Sardinia, chúng tôi đi từ Frankfurt đến Milan sau đó nối chuyến ra hòn đảo này.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Alitalia Airlines
Ra khổi cổng sân bay đã thấy 3 lá cờ tung bay, lá cờ tận cùng bên phải là cờ của đảo tự trị Sardinia

 

AnhTai

Phượt thủ
Đường từ sân bay về nơi làm việc khoảng chừng 40km, đi mất 40 phút, dọc đường rất nhiều cây ô liu, có nhiều đoạn đi sát bờ biển. Đường sá khá rộng rãi, 2 luồng xe. Trên đường đi qua nhiều đầm nước, thấy có rất nhiều chim hồng hạc đi lại lò dò kiếm ăn, mà xe chạy nhanh quá, không chụp kịp. Môi trường có vẻ tốt

 

AnhTai

Phượt thủ
Nới chúng tôi ở là Forte Village, một resort nằm ở phía Nam, một nơi khá là vắng vẻ trên hòn đảo. Resort này có tên trong danh sách những nơi nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới và rất yên tĩnh, rất thích hợp cho các cặp đôi đến đây hưởng tuần trăng mật.

Các ngôi nhà xây theo phong cách đặc trưng Địa Trung Hải, với tường dày và lợp ngói. Thiết kế này đem lại sự ấm cũng vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

 

Brown Sugar

Phượt thủ
Haha thật là trùng hợp quá! Mình cũng mới đi Sardinia về được hơn một tuần. Nhưng mình đi phía bắc thôi.
 

AnhTai

Phượt thủ
Haha thật là trùng hợp quá! Mình cũng mới đi Sardinia về được hơn một tuần. Nhưng mình đi phía bắc thôi.
He he, bạn đi thành phố nào thế, mình chỉ đi quanh Cagliari với Pula thôi.
Có hình Sardinia thì post vào đây cho vui luôn nhé.:))
 

AnhTai

Phượt thủ
Phòng nghỉ trogn Forte Village khá rộng rãi và có thiết kế nội thất với gam màu ấm áp.Giường rộng rãi, tha hồ mà lăn qua lăn lại...
Các ngôi nhà đều có hướng ban công ra phía biển, chỉ cách mấy hàng cây là nhìn thấy sóng vỗ rì rào, cây thông với vô số quả rụng đầy trên bãi cỏ

 

AnhTai

Phượt thủ
Xung quanh các ngôi nhà là cây thông, rất nhiều cây Ô liu quả sai kĩu kịt và các loại hoa dại

 

AnhTai

Phượt thủ
Tôi đi lòng vòng ngắm cảnh trong resort và thư giãn, bể bơi có 2 cái nước quá trong xanh, nhưng trời thì nắng mà vẫn hơi lạnh, nên cũng chỉ đứng ngắm mà không tắm được

Và chỉ vài chục mét là có thể rẽ ngang ra biển với cả một bờ cát dài đầy hoa dại vắng ngắt không mấy bóng người. Có lẽ lúc chúng tôi đến đây là tháng 4, trời còn se lạnh và chưa phải mùa du lịch.
Đi dạo một hồi trời đã ngả tối, lại về dùng bữa tối với các đồng nghiệp thôi

 

AnhTai

Phượt thủ
Cả ngày hôm sau, chúng tôi tham dự một cuộc họp chung tới chiều, khoảng 4h thì xong. Bên bạn đưa xe cho chúng tôi đến Pula, một thị trấn cổ đặc trưng văn hóa đảo Sardinia để tham quan và trải nghiệm văn hóa làng nghề Ý.

Ngay từ đầu làng, đã có mấy cô gái quê ngồi trên vespa đón khách với nụ cười tươi trên môi. Gái Ý, xe Ý, đất Ý,,,thấy cũng hay hay.

Thị trấn có một nhà thờ ở trung tâm, có khoảng sân rộng - nơi diễn ra một hội chợ ẩm thực nho nhỏ dành cho khách du lịch.

 
Last edited: