What's new

SG - BA HÒN ĐẦM và những điều thú vị

8 -1 đi off với nhóm của chị keo mút về chuyến đi dọc kênh Vĩnh Tế, ra ba hòn đầm để làm robinson với hi vọng chị keo mut sẽ dời ngày đi sớm trước một tuần, kết quả của buổi off không được như mong đợi, nhóm của chị keo mut vẫn quyết định đi ba hòn đầm vào ngày 28/01. Rời quán cafe mà lòng buồn rười rượi, tiếc hùi hụi. Quyết định về nhà luyện kiếm hiệp để quên đi nỗi buồn nhưng trong lòng vẫn còn ấm ức. Chiều ngày 11/1 gọi điện dụ dỗ mấy đứa bạn và nhận đươc 101 lý do để từ chối. Thất vọng não nề! Suy nghĩ mông lung : "dù gì thì mình cũng có 2 người mà, không biết đường thì hỏi thôi, cùng lắm là chuyến đi thất bại thôi . . .". Đến tối thì em quyết định đi và bắt đầu lập ra kế hoạch và cung đường

Lộ trình dự kiến :
Ngày 1 (12/1) : 4h am xuất phát , vừa đi vừa nghỉ ngơi khoảng 7 tiếng, 11h trưa đến nơi kịp bắt chuyến tàu trưa ra hòn heo là vừa đẹp, chiều và ngày thì khám phá ba hòn đầm. Ngày 3 sẽ lên đường từ sáng sớm đi qua AN GIANG và khám phá một số cảnh đẹp.
Nhưng . . .
Kế hoạch đã bị thay đổi vì một số lý do : đường xấu và hẹp, có những đoạn không có đèn đường nên không dám chạy nhanh, cung đường vạch ra hơi dài (gần 400km) sg - đồng tháp - cần thơ - rạch giá - ba hòn. Vì muốn được dạo trong thành phố Cấn Thơ nên em đã trót dại chọn cung đường này.
Thực tế:
Ngày 1 (12/1) : 4h am xuất phát
Chụp một tấm làm kỉ niệm và bức hình này có tên là : người ra đi đầu không ngoảnh lại ( bắt chước câu thơ của nhà thơ nào đó mà em quên mất tên rồi, hehe :D)
 
Last edited:

MONTER

Du thần lang thang
Dùng photoshop chứ bác!!

Thanks bác nhiều! Em có một số bức tiêu biểu để mọi người cùng chiêm ngưỡng ạ :

attachment.php


attachment.php


attachment.php


attachment.php


attachment.php


attachment.php
 
Last edited:

MONTER

Du thần lang thang
Khởi hành vào 4h

attachment.php


đã đến lúc đi chơi rồi nhưng trong lòng vẫn còn lưỡng lự không biết nên đi hay ở lại cho nên làm pô ảnh lấy tinh thần "Người ra đi đầu không ngoảnh lại" đây là câu thơ của nhà thơ nào đó mà em không nhớ, hình như của nhà thơ Trần Tâm thì phải
" ... người ra đi đầu không ngoảnh lại
sau lưng thềm nắng lá rơi đầy
... ba năm mẹ già cũng đừng mong ..."

attachment.php


con đường phía trước còn mịt mờ

attachment.php


người chở hàng vào buổi sớm, người ta dậy sớm để tất bật đi làm còn mình thì đi chơi

attachment.php


đường phố sài gòn không bóng ai, thật ít khi nào bắt gặp cảnh này phải không ạ

attachment.php


đồng ruộng còn mờ sương

attachment.php


lúc này đã là 7h và em đã xuống đến Tiền Giang - không khí thật lạnh. Hai bên đường đàn chim sẻ đậu trên dây điện líu lo líu lo nhưng do đi nhanh nên ôm không kịp chụp lại.
 
Last edited:

MONTER

Du thần lang thang
@ conlele : Mình đi từ Thủ Đức nên phải đi xuyên qua tp, có nhiều đoạn đường xấu + không có đèn + ô tô vượt ẩu nên không dám đi nhanh, đường về mình chạy từ Cai Lậy về đến sg không đến 2 tiếng.

Đến ngã 3 rẽ vô Mỹ Tho, thấy đường cao tốc tưởng là quốc lộ nên em rẽ vô đang chạy ngon trớn thấy chú bồ câu vẫy lại hỏi :
"Đi đâu đây? - dạ em đi xuống Cần Thơ. - sao đi đường này? không thấy biển cấm hả? - dạ không em không để ý. - vòng lại đi đường quốc lộ kìa. - dạ đi đường nào vậy anh? - đi theo 2 anh kia.
Em được 2 anh áo vàng tiện đường hộ tống ra đường quốc lộ mà không bị mất xu nào, hên thiệt. Lần đầu tiếp xúc với bồ câu miền tây cảm thấy họ thật là tốt.

attachment.php


Đường cao tốc

attachment.php


Trên đường cao tốc, sáng nay sương mù nhiều, không khí lạnh khiền mình có cảm giác như ở trên Dà lạt

attachment.php


attachment.php


Nghe thiên hạ đồn hủ tiếu Mỹ Tho và cơm tấm miền tây ngon lắm nên vào quán làm thử. Cảm nhận ngon thiệt

attachment.php


Cầu Mỹ Thuận - từng là cây cầu dây văng dài nhất nước

attachment.php


Không biết hôm nay là ngày gì (12/1) mà cờ xí khắp miền tây.
 
Last edited by a moderator:

MONTER

Du thần lang thang
Hình ảnh đặc trưng của miền tây hiện ra trước mắt người khách lạ :

attachment.php


"...Mênh mông sông nước, bạt ngàn dừa xanh ..." tìm không thấy tấm bạt ngàn dừa xanh chỉ còn tấm mênh mông sông nước ni thôi. Bờ sông bên kia, nơi có cột khói bốc lên cao có lẽ đây là lò gạch chăng.

attachment.php


Con đường có cây cao phủ bóng mát rượi

attachment.php


attachment.php


Về miền tây đi đường nếu như không đi dọc theo con kênh thì trung bình đi khoảng 10p la bắt gặp một cây cầu, cầu nhiều vô số kể. Đối với người lần đầu xuống miên tây như em thì đây là điều khá thú vị. Ở đoạn này thỉnh thoảng có nghe mùi rỉ sét của mỏ neo, một cảm giác quen thuộc khiến ta có cảm giác như gần tới biển.

attachment.php


TP Rạch giá, sau khi đã đi ngang qua khá nhiều tp trên 3 miền bắc, trung, nam thì nhận xét đây là tp có nhiều cây cầu nhất mà mình từng thấy, nếu như nhà nước ta có cuộc thi tp nhiều cầu thì Rạch Giá sẽ là ứng viên sáng giá. Chỉ mới đi ngang qua thôi mà Rạch Giá đã bắt người khách lạ đi hết 8 cay cầu.

attachment.php


Đám cưới ở miền tây, lúc đi trên đoạn đường nối liên Cần Thơ - Kiên Giang thấy rất nhiều đám cưới, hình như họ cưới vào dịp giáp tết để đến tết đi chơi cho sướng thì phải. Mới có 11h kém 10 thôi mà đám cưới đã tan - ở đây ngộ ghê ta, như trên sg thì bây giờ người ta còn chưa bắt đầu.
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,098
Bài viết
1,087,845
Members
183,687
Latest member
dd7bet
Top