What's new

Shanghai Expo - Better city, Better life

herovdc

Phượt gia
Các phương tiện truyền thông quảng bá hình ảnh World Expo Shanghai 2010 hoành tráng và là một trong những sự kiện nổi bật của năm 2010. Đang thất nghiệp nghe thấy thế là nhà em quyết định ‘Đập lợn đi xem triển lãm’ luôn cho nó máu.
Khởi hành từ Hà Nội trên chuyến bay Vietnam Airline đến sân bay Phố Đông – Thượng Hải. Anh bạn người Thượng Hải lái xe ra sân bay đón đưa về Hotel. Thượng Hải quả là một thành phố đẹp và rộng lớn. Từ sân bay về trung tâm thành phố, xe luôn đi với tốc độ 60-70km/h thế mà phải mất 1h30 phút mới đến Hotel.
Khắp nơi nơi đều giới thiệu về Shanghai Expo, trên đường phố :Trong bến xe điện ngầm:Thậm chí cả nơi sung sướng nhất cũng có hình ảnh Shanghai Expo :Bên cạnh những hình ảnh về triển lãm thì còn có rất nhiều hoa tươi hai bên đường làm đẹp cho thành phố Thượng Hải :
Hoa bên đường phố :Hoa trước cửa bến xe điện ngầm :Em là người Việt Nam nên tinh thần dân tộc rất cao, em là em phải vào khu nhà triễn lãm của Việt Nam đầu tiên. Đây là hình ảnh của khu nhà triển lãm Việt Nam, nằm ngay cạnh khu nhà triển lãm của Nhật :Mời các cụ đợi hồi sau xem tiếp nhá...
 

herovdc

Phượt gia
Khu nhà triển lãm của Việt Nam nằm khu triển lãm Châu Á, khu A. Việt Nam tham gia World Expo Thượng Hải 2010 với chủ đề"1.000 năm Thăng Long - Hà Nội" Nhà triển lãm Việt Nam tập trung vào hình ảnh hồ Gươm có logo thủ đô Hà Nội, các công trình đặc trưng của Hà Nội và khu trưng bày các hiện vật đặc trưng cho ba vùng văn hóa tiêu biểu...Các chương trình ca múa nhạc dân tộc được trình diễn 3 ca/ngày. Khi xây dựng khu nhà triển lãm cần hơn 100 công nhân làm việc. Hiện có khoảng 20 người Việt Nam phục vụ tại Shanghai Expo, ngoài ra còn có một số nhân viên người bản địa hỗ trợ :Khách đến thăm khu triển lãm Việt Nam và rất thích thú với màn tặng tiền kỷ niệm của nghệ sĩ Việt Nam nhất là với các tiết mục nhạc dân tộc :
Khách thăm quan có thể hiểu thêm nhiều về văn hóa, con người Vệt Nam chúng ta:
Vé vào cửa triển lãm Shanghai Expo không hề rẻ, vé một ngày thăm quan là 160 RMB tương đương 448.000 VNĐ. Nhà em mua vé một tuần là 900 RMB thương đương ½ tháng lương của nhà em :Nhưng triển lãm 3 năm mới có một lần và lại gần Việt Nam nên không thể bỏ qua cơ hội này :

 
Last edited:

herovdc

Phượt gia
Khu nhà triển lãm (Pavilion) Mỹ tại Thượng Hải Expo 2010 trình bày một câu chuyện, năng động, tình cảm mà bức xạ mạnh mẽ các giá trị cốt lõi được chia sẻ bởi cả hai Trung Quốc và Mỹ con người - tính bền vững, làm việc theo nhóm, sức khỏe và niềm tin căn bản rằng nước Mỹ là một địa điểm của cơ hội, nơi những người tìm cách thay đổi thế giới cho tốt hơn sẽ luôn luôn phát triển mạnh và thịnh vượng:Khu nhà triển lãm của Mỹ theo chủ đề của hội chợ triển lãm Thượng Hải năm 2010 là "Better City, Better Life." rất đông khách đến tham quan:Ngay tổng thống Mỹ ông Obama cũng xuất hiện trong phần giới thiệu về EXPO của nước mình:Ngoại trưởng Mỹ bà Clinton cũng muốn mọi người hiểu hơn về nước Mỹ:Sinh viên Mỹ có cơ hội được một phần của kinh nghiệm độc đáo này thông qua Chương trình Đại sứ sinh viên thực tập, một quan hệ đối tác giữa Mỹ và Pavilion Đại học Nam California US-Trung Quốc:
Các sinh viên tình nguyện làm hướng dẫn viên và đại diện cho quốc gia Hoa Kỳ tại World Expo 2010 ở Thượng Hải. Học sinh sẽ dẫn khách qua Pavilion các, cung cấp những bài tường thuật, và trả lời câu hỏi về nhiều cuộc triển lãm của Pavilion:

 

herovdc

Phượt gia
Nhà em xin giới thiệu một số gian hàng tiêu biểu tại Shanghai EXPO:
Zone A được đặt giữa Expo Boulevard về phía tây và con suối Bailianjing về phía đông tại Khu Pudong. Zone A sẽ bao gồm China Pavilion và các pavilions của các nước châu Á.
Khu nhà triển lãm Hàn Quốc:Zone B ở giữa Zone A về phía đông và cầu Lupu về phía Tây, bao gồm các pavilions của các nước Đông Nam Á và các nước châu Đại dương (Oceania), Pavilions các tổ chức quốc tế, Theme Pavilions, Trung tâm Expo và Trung tâm trình diễn.

Zone C đặt ở Houtan về phía tây của cầu Lupu ở Khu Pudong. Nó gồm các cụm pavilion của các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Một công viên giải trí mớn khỏang 10 hectares sẽ được xây dựng ở cổng vào.
Khu nhà triển lãm Anh quốc:Khu nhà triển lãm ĐứcKhu nhà triển lãm Baxin:Khu nhà triển lãm Nam Phi :Zone D nằm ở phía tây của Expo Boulevard ở Khu Puxi. Khu vực này vốn là nơi của ngành công nghiệp quốc gia Trung quốc hiện đại và khu vực của Jiangnan Shipyard. Một vài toàn nhà công nghiệp cũ sẽ đuợc giữ lại và làm mới lại để phù hợp với các pavilions. Khu vực lân cận với xưởng đóng tàu và bờ trượt để hạ thủy tàu ở phía đông của các pavilions sẽ được giữ lại và làm thành khu vực triễn lãm chung ngoài trời và trao đổi văn hóa.Zone E nằm ở phía Đông của Expo Boulevard ở Khu Puxi, sẽ gồm các gian riêng lẻ, Pavilion Văn minh Đô thị, Pavilion Khám phá Đô thị và Urban Best Practices Area.
 

herovdc

Phượt gia
China Pavilion được thiết kế lấy ý tưởng của “Oriental Crown” (Vương miện phương Đông). Yếu tố kiến trúc với cấu trúc bằng gỗ theo kiểu truyền thống Trung Quốc được giới thiệu. Ý tưởng thiết kế “vương miện Phương Đông, Đỉnh cao của nguời Trung Quốc, ngôi nhà cho Thế Giới và Con Người Thịnh Vượng”, phản ánh văn hóa Trung Quốc lâu đời. Màu sắc chính của China Pavilion là màu truyền thống và trang trọng, “Gugong (Forbidden City) Red” (màu đỏ Tử Cấm Thành) tượng trưng cho sở thích và tinh thần của văn hóa Trung Quốc:China Pavilion bao gồm 47,000 sqm sảnh quốc gia Trung Quốc,chia làm nhiều khu với các tỉnh thành phố đại diện cho nhiều phong cách thể hiện và văn hóa khác nhau:Với diện tích 38,000 sqm các sảnh liên kết vùng và 3,300 sqm các gian sảnh của Hong Kong, Macau và Đài Loan, nước chủ nhà Trung Quốc đã thể hiện được một EXPO hoành tráng và đậm đà bản sắc riêng, những cô gái xinh đẹp với trang phục truyền thống giới thiệu về văn hóa, danh thắng của địa phương mình:
Từ cô gái Bắc Kinh trẻ trung năng động đến những cô gái dân tộc ở Vân Nam :Những cô gái Quảng Đông nấu ăn giỏi lại duyên dáng:Những cô gái trong trang phục của Từ Hi Thái Hậu:Cô gái từ thành phố Trùng Khánh:
Và đặc biệt là các cô gái chân dài đến từ đảo Hải Nam:Các cụ tiếp tục tìm hiểu về Shanghai Expo nhá...chúc các cụ có những chuyến phượt vui vẻ!
 
Last edited:

toread outdoor

Phượt thủ
Đẹp quá, hoành tráng quá!!! Năm ngoái mình đi Shanghai đã thấy rầm rộ chuẩn bị cho hoạt động này. Thật tiếc vì năm nay k có thời gian đi :(