What's new

[Chia sẻ] "Sống trên đá, chết nằm trong đá"

Vừa đến Hà Giang vào cuối tháng 11/2015, chưa kịp rời chân đi, tôi đã đứng ngay Mã Pí Lèng mà thốt lên rằng: Phải quay lại, chắc chắn phải quay lại, sớm thôi.
Và cái "sớm" đó còn đến sớm hơn tôi nghĩ. Cuối tháng 2/2016, tôi lại gói ghém hành lý, chễm chệ ngồi trên máy bay, bỏ lại cả đống công việc đang chất núi tại Sài Gòn. Đơn giản là tôi phải đi.
Lần trước, tất cả bạn bè đều can ngăn tôi, rằng con gái không nên một mình đi Hà Giang. Lần trở lại này cũng vậy, nghe nói tôi định đi cung Bắc Mê - Du Già - Mậu Duệ, ai cũng tặc lưỡi lắc đầu, "đường đã đẹp hơn ngày xưa rất nhiều, nhưng là con gái, vẫn không nên đi." Trong cả hai lần, chỉ duy nhất một người ủng hộ tôi. Nhưng tính tôi xưa nay cứng đầu, đã quyết là làm.

Buổi sáng nhận xe máy ở thành phố Hà Giang, trời mưa rả rích, nhiệt độ chỉ 6 độ C, tôi co người trong mấy lớp quần áo, phủ áo mưa lên 2 cái ba lô, rồi lầm bầm: Số mình đen đến thế là cùng, lần nào cũng gặp mưa. :(
Rẽ theo hướng Bắc Mê, đến km 31, rẽ trái theo hướng Du Già, tôi bắt đầu thấm thía như thế nào gọi là đường "con gái không nên đi". Đường đang làm dang dở, đá hộc, đá dăm và đất nhão trộn lẫn vào nhau, phải ghì chặt tay lái và cực kì tập trung mới mong không đo đường. Thế nhưng, cảnh sắc hai bên đường thì rất đáng để đánh đổi. ;)

Hinh1 by Annie Le, trên Flickr

Những đám mạ non đang chờ được cấy

Hinh2 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0153 by Annie Le, trên Flickr

Cái vệt trắng trắng đó gọi là...con đường đó =)), đoạn này đường đang làm nham nhở, cua gắt, phía dưới lại là thung lũng Lũng Hồ rất đẹp, còn tôi thì có tính tốt là hay vừa chạy xe vừa ngắm cảnh nên đã để bánh trước cán qua 1 cục đá to ngay khúc cua, chỉ chút xíu nữa là lao thẳng xuống vực. :D Ấy thế mà sau cú ấy vẫn không chừa

IMG_0255 by Annie Le, trên Flickr


Qua khỏi khúc quanh này thì trượt bánh lần nữa, vẫn chưa ngã =))

IMG_0222 by Annie Le, trên Flickr
 
Tiếp đây :D
Đến Mậu Duệ cũng đã quá trưa, thế là ghé vào bên đường, dựng xe, trèo lên barrier gặm bánh mì, xúc xích. Sẵn cái loa mini cầm theo, mở mấy bài nhạc Lê Cát Trọng Lý, nghêu ngao hát, tưởng như giữa đất trời chỉ còn mình tôi

IMG_0317 by Annie Le, trên Flickr

À quên chứ, cái này là hoa đào ở Du Già

IMG_0197 by Annie Le, trên Flickr

Sau khi ăn trưa xong, đang định đi tiếp thì tự dưng có một chị ở đâu xuất hiện, nằng nặc đòi đi nhờ ra "kia", hỏi "kia" là chỗ nào thì không nói, chỉ bảo "Em cứ chở chị đi 1 đoạn, lát bạn chị đón" :shrug: Thấy hơi run mà từ chối đủ kiểu không được, cũng đành để chị ấy leo lên xe. Xong bắt đầu nhận ra chị ấy nói dối, trước sau không thống nhất, lúc bảo có bạn lúc bảo không ai đón, rồi cứ lọ mọ gì đó sau lưng tôi. Sợ quá vừa chạy xe vừa lần tay xuống túi quần trái, móc...con dao ra nắm chặt trong tay. Chạy được khoảng 6, 7km gì đó, đến chỗ có người thì dừng xe, năn nỉ "Em xin lỗi chị nhưng mà chị đi nhờ xe khác dùm em nha, em...căng thẳng quá, chịu hết nổi rồi." Nói xong chạy thẳng, cảm giác tội lỗi tràn ngập. Có thể do tôi tự hù tôi thôi, có thể chị ấy chỉ đơn thuần là đi nhờ xe thật, nhưng mà....:(
 
Sau vụ ấy đổi luôn kế hoạch, ban đầu định nghỉ đêm lại Yên Minh, mà Yên Minh chỉ cách chỗ cho chị gái đó xuống gần chục km nên quyết định đóng thẳng Đồng Văn luôn. Lúc này trời đã tạnh mưa, hửng nắng. Đến Vần Chải, thấy cảnh một phát là quên hết mọi chuyện :))

IMG_0348 by Annie Le, trên Flickr

Lừa tình một chút =))

IMG_0351 by Annie Le, trên Flickr

Hôm nay tới đây thôi, tới giờ bé đi ngủ rồi (BB)
 
:D
Lần trước đi Hà Giang 3 ngày mưa đủ 3 ngày, lần lần thấy nắng lên mừng mém khóc

IMG_0334 by Annie Le, trên Flickr

IMG_0337 by Annie Le, trên Flickr

Thấy bé này đứng bứt hạt cải, chả biết để làm gì

IMG_0346 by Annie Le, trên Flickr

Dốc Thẩm Mã, đi lần thứ 2 mới ngó được em ấy toàn cảnh, nhìn vậy thôi chứ chạy...chóng mặt lắm =))

IMG_0362 by Annie Le, trên Flickr
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
36,830
Bài viết
1,139,257
Members
192,811
Latest member
xin88voto
Back
Top