What's new

[Chia sẻ] Sri Lanka - Trekking muôn hướng!

Ấn tượng tàu lửa!!!!
Sri Lanka - Đất nước tôn Phật giáo là quốc giáo đưa tụi K đến đây. Chào đón hành khách từ khắp nơi là bức tượng Phật Thích Ca lớn đặt ngay cửa vào nhập cảnh. Sau 2 chặng bay, quá cảnh Kuala Lumpur và ăn uống no say trên chuyến bay, cả đám đáp xuống sân bay lúc 23:15PM. Malindo bay rất đúng giờ và giờ Sri Lanka chạy chậm hơn VN 1.5 tiếng. Sau khi đổi tiền, mua sim, sợ không kịp chuyến tàu khởi hành lúc 5g sáng đi Nuwara Eliya và cũng thật kỹ càng, anh trong team hỏi mấy chú tài xế nhà ga có an toàn hay không. Sau khi nhận được lời chắc chắn là an toàn - không phải lo thì cả đám lên xe đi Colombo Fort Station. Đến nơi là 2g sáng. Ui....nhà ga đóng cửa tắt đèn tối thui, người ta ngủ ngoài hiên, ngoài đường đắp báo đầy,...Mình cứ tưởng nhà ga mở cửa 24/24. Mà không sao, chơi tới!. Thế là vác cặp và ngủ ngồi đúng nghĩa đen. Sau khi hỏi bảo vệ ở đây mới biết 5g30 mới mở cửa bán vé.
K thì nuôi hy vọng sẽ ngủ trên tàu, nên quyết thức cả đêm nhưng cuối cùng không chịu nổi thì phải chạy ra ngồi vạ vật nhắm mắt chút xíu. Nói 5g30 chứ 6g kém người ta mới mở cửa bán vé, xếp hàng rồng rắn ra chặn hết đường đi. Ban đầu mình xếp hàng nhầm line, sau đó tỉnh táo lại thì xếp lại và đứng sau cả chục người. Vì tàu K đi chỉ bán hạng 1 và 2. Để tiết kiệm các kiểu thì mua vé hạng 2. Vé được bán tràn lan đại dương chẳng căn cứ vào số ghế trên tàu bao nhiêu, vậy mà anh trong team lấy vé của mình và của ổng soi số ghế ở đâu và có ngồi xa hay không. Vô được sân ga thì lại tiếp tục chờ. Mà ngộ dễ sợ, ghế đầy cả đây mà người ta không ngồi toàn đứng, thế là mệt quá cả đám ngồi ngủ cho khoẻ, chờ tàu tới và bước lên ngủ thôi. Đâu biết đó chính là thời khắc được ngồi quý báu cuối cùng. Tàu đến, mọi người chạy thoáng qua tụi mình như cơn bão, vồ vập, nhét đẩy lên mỗi toa tàu. Đừng nói hạng 2 hay 1, như nhau hết. Bạn mình cầm vé hỏi bảo vệ tàu làm sao mà lên được với tình trạng này, họ nói sẽ lên được thôi các nam thanh nữ tú cứ yên tâm. Không phải yên tâm mà tụi mình tiếc tiền, nên mình với Kun chen đại vào luôn, thêm hành lý to bự chảng nữa, thế mới biết chuối ép, bánh kẹp là như thế nào. Tụi K phải đứng chỗ giao nhau giữa 2 toa tàu để lúc tàu đung đưa thì khe hỡ chỗ giao nhau mở ra để thở được. Cả một đoạn đường, nghe một tin sấm sét là 2g chiều mới tới nơi. Cả đám nhiều lần muốn nhảy giữa chặng nhưng được khuyên không nên nhảy ở ga nhỏ, không có xe mà đi đâu. Thế là chịu đựng thêm 2 tiếng nữa để nhảy luôn ở ga lớn Kandy.
Các nam thanh nữ tú đọc review trên mạng, nào là nhô đầu ra cửa sổ, gió thổi ngược mát rượi —> lãng mạn, nào là đi qua những cây cầu hay thung lũng thơ mộng —> tha hồ sống ảo, nào là tàu dừng lại ở một đoạn đường ray cổ để khách xuống đi bộ, chụp hình, ngắm cảnh—> quá thú vị, giờ thì không đâu bằng trải nghiệm thực sự.
Còn việc xuống được tàu là một cuộc chiến. Vì tàu chỉ dừng có mấy phút nên ông anh lớn nói anh mở đường các em theo anh, một tốp chen xịt mỡ xuống trước còn K, Kun và Vy ở trên tàu để kiểm tra hành lý, đưa qua cửa sổ. Đồ rớt, mình cúi xuống lượm, hành khách chen lên tàu như muốn nhảy qua đầu mình. Lại tiếp tục hóp bụng, luồng lách, len lỏi như lươn như trạch xuống tàu. Tóc bù xù, đầu ướt mát mồ hôi, mặt trắng bạch, lết thết xuống tàu, thả người ngồi giữa sân ga. Mấy bạn Tây balo hỏi có chuyện gì trên tàu vậy tụi bây. Đến và cảm nhận đi các bạn trẻ!!!!

Mà trên tàu cả đám gặp gia đình 4 người rất dễ thương cô Morine. Họ cũng đi lên Nuwara Eliya như đám mình, cũng đứng cùng chỗ với tụi mình, giúp tụi mình đưa hành lý vào toa tàu cho mấy đứa dễ đứng và khỏi vướng víu, lúc xuống cũng vậy. Mà duyên đến lạ, tối đó đi dạo ở trung tâm thị trấn, lại lang thang, lại gặp gia đình cô 😍😍

Tip đoạn này

 • Các chuyến bay đến Colombo thường khuya hoặc rạng sáng. Nếu vào Colombo thì đi xe thẳng về khách sạn. Còn nếu như tụi K đi tàu hay xe thì ngủ ở sân bay cho khoẻ rồi đi ra bến sau.
 • Đi tàu thì phải lanh tay lẹ chân chen lên mới có chỗ ngồi. Không thôi chỉ có đứng và đứng. Chỉ việc dựa lưng hay ngồi xuống sàn tàu thôi là việc quá xa xỉ rồi.
 • Đổi tiền ở đâu tỷ giá cũng vậy. Nhưng từ từ đổi USD sau khi đã dùng hết LKR. Đem LKR về Việt Nam là làm kỷ niệm hoặc bán giá rất rẻ. 1USD = 167 LKR.
 • Đi tàu nên đặt vé online trước
 • Nhập cảnh Sri Lanka dễ dàng, nhân viên hải quan dễ thương...ahaha
 • Không nên đi tàu vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ.
 • B85767A3-84C4-4DE8-B8A6-793DD55CA009.jpeg
  FE340958-3A5B-4E5C-A9E4-91BF7D32DC65.jpeg
  A85FC2BD-53F5-43EB-82B1-32EBDAB531B8.jpeg
  634272C3-D123-4E78-BF77-AF7B0D5EB488.jpeg
  AA993110-DD1E-4302-B707-617E9DF820D8.jpeg
  5E39B866-AA7C-4D96-B20A-E361FDD10163.jpeg
  57A8F68B-351B-4687-93E8-E79E8954E342.jpeg
 

Comments

Post của bạn chi tiết quá. Mong được đọc tiếp. Tết này mình cũng đi Sri Lanka, cũng bay Malindo tới 11h đêm mới tới nơi. M cũng định sử dụng train là chính vì nghe nói bus còn hãi hơn.
 
Post của bạn chi tiết quá. Mong được đọc tiếp. Tết này mình cũng đi Sri Lanka, cũng bay Malindo tới 11h đêm mới tới nơi. M cũng định sử dụng train là chính vì nghe nói bus còn hãi hơn.
Nếu được thì thuê xe riêng để đi nha bạn.
 
 • Like
Reactions: JnL
Top