[Thông tin] Sử dụng Vitamin C trong Chăm sóc da

Duyendayne

Phượt tử
Chăm sóc da bằng vitamin C đang ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Chúng tôi đang nhìn thấy ngày càng có nhiều sản phẩm có mặt trên thị tính năng nó như là một thành phần quan trọng trong một loạt các loại sản phẩm từ sữa rửa mặt để dưỡng ẩm ngay cả huyết thanh vitamin C . Nhờ những lợi ích đáng kinh ngạc mà vitamin C cung cấp cho da, không có gì lạ khi mọi người đều muốn có được liều lượng hàng ngày của họ! Nếu bạn đang tìm cách kết hợp một sản phẩm vitamin C vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể dễ dàng thêm thành phần này vào chế độ của mình và lý do bạn muốn làm như vậy!

Sử dụng Vitamin C trong Chăm sóc da

Khi bạn hào hứng muốn thử một thành phần chăm sóc da mới, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thành phần đó trong mỗi sản phẩm bạn chọn để bạn có thể bổ sung cho làn da của mình những lợi ích của nó. Tuy nhiên, sẽ không có một thành phần nào có thể giải quyết tất cả các vấn đề về da của bạn một cách hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên bổ sung vitamin C vào thói quen thường xuyên bằng cách chỉ cần thêm nó vào một hoặc hai sản phẩm của mình và sử dụng các sản phẩm trước hoặc sau vitamin C để tăng cường lợi ích của nó. Dưới đây là một số mẹo để chọn các sản phẩm vitamin C tốt nhất cho thói quen của bạn.

Chất tẩy rửa

Khi bạn chọn sữa rửa mặt, hãy nhớ rằng mục đích chính của Mỹ phẩm chăm sóc da chuyên sâu là loại bỏ bụi bẩn, dầu, lớp trang điểm và các mảnh vụn khác trên bề mặt da của bạn. Điều này giúp chuẩn bị cho làn da của bạn đối với các sản phẩm và thành phần có trong chế độ chăm sóc da của bạn. Hiện nay, có nhiều loại sữa rửa mặt bổ sung vitamin C có thể mang lại một số lợi ích mạnh mẽ của vitamin C Mỹ phẩm. Tuy nhiên, nồng độ vitamin C trong sữa rửa mặt sẽ ít hơn đáng kể so với nồng độ vitamin C trong các loại sản phẩm khác. Do đó, bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài để thấy được kết quả rõ rệt của vitamin trong sữa rửa mặt của bạn. Khuyến nghị của chúng tôi là sử dụng sữa rửa mặt chứa vitamin C để giúp duy trì các lợi ích cho làn da của bạn, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất để đưa vitamin C vào thói quen ban đầu của bạn.

Toner

Được thiết kế điển hình để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào còn sót lại trên khuôn mặt của bạn sau khi làm sạch, toner cũng có thể giúp cấp nước và dưỡng da của bạn, cho phép các sản phẩm thoa sau đó dễ dàng hấp thụ hơn. Khi được tìm thấy trong toner, vitamin C có thể giúp cân bằng da để da dễ dàng tiếp nhận các phương pháp điều trị khác hơn, đồng thời giúp làn da căng thẳng với môi trường được tăng cường hydrat hóa. Tuy nhiên, các loại toner sẽ không có hàm lượng vitamin C cao trong công thức của chúng, và do đó, sẽ mất một thời gian trước khi có những thay đổi đáng kể trên làn da của bạn.

Tẩy tế bào chết

Có lẽ một trong những sản phẩm Mỹ phẩm xách tay phổ biến nhất có vitamin C là chất tẩy tế bào chết. Đầu tiên, tẩy tế bào chết thường xuyên giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt da, giúp mở lỗ chân lông và cho phép bất kỳ vitamin C nào có trong công thức sản phẩm thấm sâu hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Huyết thanh

Nói chung, huyết thanh dành cho da mặt có xu hướng được chế tạo với chỉ một hoặc hai thành phần làm trọng tâm. Những thành phần này sẽ được tìm thấy ở nồng độ cao hơn những gì được thấy trong các sản phẩm khác để huyết thanh có thể mang lại những lợi ích rõ ràng cho làn da của bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên thêm huyết thanh vitamin C vào thói quen của mình nếu bạn đang cố gắng tối đa hóa lợi ích mà sản phẩm có thể mang lại. Pinky Cosmetics cũng có Kx Active Concentrates Vitamin B3 + Vitamin C Serum được thiết kế để cải thiện tông màu, kết cấu và độ trong khi nó làm sáng, nhắm mục tiêu sự đổi màu và không đồng đều trong khi tăng cường độ rạng rỡ và độ sáng.

Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm hoạt động như một lớp đệm, niêm phong trong tất cả các bước và thành phần dưỡng da trước đó để duy trì lợi ích dưỡng da suốt cả ngày và buổi tối. Và mặc dù nó không mạnh như serum, nhưng việc kết hợp kem dưỡng ẩm với công thức vitamin C làm thành phần chính có thể là một cách tuyệt vời để cung cấp lượng chất dinh dưỡng hàng ngày cho làn da của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển Kem dưỡng ẩm + Retinol Vitamin C ! Công thức lâm sàng với retinol để làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn, trong khi vitamin C giúp làm sáng và làm đều màu da không đồng đều khi bạn ngủ, bạn thức dậy với làn da săn chắc, mịn màng và tươi sáng.
Xem thêm: BHA Obagi
Tìm đúng sản phẩm

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn tìm kiếm sản phẩm chăm sóc da vitamin C tốt nhất cho nhu cầu và thói quen của bạn. Ngoài loại sản phẩm, bạn sẽ cần phải lựa chọn về dạng vitamin C có trong sản phẩm, bao bì, bất kỳ thành phần đi kèm nào và loại da của bạn.

Trong chăm sóc da, vitamin C hiếm khi được liệt kê trên nhãn sản phẩm. Điều này là do thành phần mạnh mẽ có một số dạng khác nhau có thể được sử dụng để bôi ngoài da. Đầu tiên, có axit ascorbic là chất có hiệu lực cao nhất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và hấp thụ nhanh chóng vào da, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong các công thức. Vitamin C cũng có thể được liệt kê dưới dạng magiê ascorbyl phosphate (MAP), thực sự là một dẫn xuất của vitamin hòa tan trong nước và hiệu quả hơn ở nồng độ thấp hơn. Mặc dù một trong hai loại vitamin C này sẽ mang lại hiệu quả, nhưng axit ascorbic có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn cho serum hoặc kem dưỡng ẩm trong khi MAP sẽ hiệu quả nhất khi được sử dụng trong sữa rửa mặt hoặc toner.

Ngoài loại vitamin C được sử dụng, bao bì thực tế của sản phẩm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Là một thành phần chăm sóc da, vitamin C dễ bay hơi và có thể mất ổn định nhanh chóng khi tiếp xúc với oxy hoặc ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn sẽ muốn tìm kiếm các sản phẩm có bao bì bằng thủy tinh hoặc nhựa mờ để đảm bảo rằng ánh sáng mặt trời sẽ không làm giảm hiệu quả của các thành phần. Tốt nhất bạn nên tìm sản phẩm có máy bơm hoặc cơ chế khác để hạn chế sản phẩm tiếp xúc với không khí. Tính chất của vitamin C cũng rất cần thiết khi xem xét các thành phần khác được liệt kê cùng với nó trong bất kỳ sản phẩm nhất định nào. Ví dụ, vitamin E hoặc axit ferulic thường được sử dụng để giúp ổn định vitamin C và tăng tuổi thọ hiệu quả của sản phẩm. Thêm vào đó, những thành phần này có thể giúp tăng cường lợi ích của vitamin C,

Vitamin C thường được coi là an toàn cho mọi loại da, mặc dù da của mọi người sẽ phản ứng khác nhau với các sản phẩm mới. Đối với những người có làn da nhạy cảm, đặc biệt, tốt nhất là nên tìm một sản phẩm có công thức đơn giản và đưa nó vào thói quen của bạn một cách từ từ. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi phản ứng của da và nhanh chóng ngưng sử dụng sản phẩm nếu cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn phản ứng với một loại vitamin C, bạn có thể thành công hơn với một dạng khác, vì vậy đừng ngại thử nghiệm để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho làn da của bạn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,522
Bài viết
1,088,022
Members
182,417
Latest member
onlyfansapp
Top