What's new

Sườn đá 1 ngày mưa - nguy hiểm là chuyện nhỏ

Có người hỏi, sao có cái núi mà leo hoài vậy. Tôi cũng không biết trả lời sao, chỉ đơn giản cười trừ mà thôi.

Tôi thích đi du lịch mọi miền đất nước, và leo núi cũng là 1 trong sở thích đó, leo núi vì nó cho tôi học được nhiều thứ, 1 chút phiêu lưu, 1 chút mạo hiểm và thêm 1 chút tự do, với tôi nhiêu đó là quá đủ sau 1 tuần cặm cụi với chiếc máy tính vô cảm.

Người ta thường nói, đích đến không quan trọng bằng hành trình, câu này với tôi luôn luôn đúng, vì đích đến chỉ có một, còn hành trình có thể có nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm khác nhau. Nếu chúng ta cứ cố gắng tập trung cho đích đến mà không cảm nhận những gì chúng ta trải qua trong suốt hành trình, thì đích đến cũng chỉ là thứ có giá trị nhất định.

Mấy ngày lễ cũng không muốn đi đâu, 1 phần là do lễ kỳ này đa số được nghỉ tới 5 ngày nên các tụ điểm du lịch, xe cộ cũng tăng giá, đi du lịch trong những ngày này không nằm trong sở thích của tôi. Nhưng nếu ở nhà thì cũng không làm gì, thế nên tôi quyết định leo núi cho khỏe, vừa tiết kiệm, vừa vui. Lên mạng rủ rê mấy anh em có cùng sở thích và cuối cùng cũng được 4 người tính luôn tôi. Dự kiến là sẽ leo đường Ma Thiên Lãnh và xuống đường Ống Nước, nhưng do Duy rủ rê dụ dỗ leo cung Sườn Đá đột xuất, với lại cung này chỉ mới có 1 nhóm của Trần Duy chinh phục và cũng có thể xem là cung đúng chất leo núi trong các đường lên đỉnh Bà Đen. Thế là 4 đứa quyết định khám phá cung này.

P/s: Định mệnh cho nhóm chúng tôi leo cung này vào đúng hôm nay để có thể cứu được 1 nhóm khác, hồi sau sẽ rõ.
Sau khi chinh phục gần xong cung này thì có thể nói, cung này đẹp mê hồn, vì đứng đâu cũng có thể thấy toàn cảnh bên dưới, tầm nhìn gần như là 180 độ.
Và điều đặc biệt cần cảnh báo trước là, nếu không phải là dân thường xuyên leo núi thì đừng bao giờ thử sức cung này với trời mưa.

6h sáng, 3 anh em xuất phát từ An Sương đi Tây Ninh, vô tình thấy 1 khung cảnh thật mờ ảo và khá đẹp vào 1 buổi sáng như thế này, thế là lôi cái máy làm 1 tấm liền, thật sự tôi rất thích cảnh này.

DSC05414.jpg


Tới Trảng Bàng, ăn sáng và ngồi đợi thành viên cuối cùng lên. 9h sáng 4 đứa Xí Ngầu, Hoàng Duy, Đức Vinh và tôi có mặt ở quán cô Năm dưới chân núi, gửi xe và bắt đầu hành trình trekking. Đoạn đầu nói chung cũng có lối mòn nên cứ theo đó mà đi thôi. Đi 1 đoạn thì gặp Hang Gạo, gặp được 1 cô chắc là sống ở đó, thấy trong hang có chiếu có đồ tùm lum, cô vui vẻ chỉ đường đi, còn tặng cho 4 đứa 4 trái quýt với mấy trái xoài ăn dọc đường.

DSC05442.jpg


Đi thêm 1 đoạn, qua thêm 1 cái hang gì đó không nhớ tên, thì tới tảng đá lớn này, nhưng cũng may là có đường ven đi được nên cứ mon men leo tiếp. Khởi động chưa quen nên Mr.Vinh bắt đầu hơi đuối…

DSC05448.jpg


Lên trên tảng đá lớn đó là bắt đầu hết đường mòn, cả nhóm dừng lại nghỉ 1 chút lấy sức bắt đầu chiến đấu. Khung cảnh ở đây cũng khá đẹp, thấy bao quát nên ngồi ngắm cảnh và tự sướng luôn.

DSC05458.jpg


Nghỉ dc 10p, bắt đầu chương trình chui rừng dây leo tập 1, lấy hung khí ra mở đường thôi.

DSC05462.jpg


Ra hết đoạn dây leo là tới đây, cảnh khá đẹp

DSC05472.jpg


Bây giờ mới thật sự bắt đầu thời gian cực khổ, mưa bắt đầu kéo đến, có thể nhìn thấy và nghe rõ cơn mưa luôn. 4 đứa bắt đầu đi tìm hang để trú mưa chứ không thể dầm mưa ngay lúc khởi đầu được, sẽ rất mệt về sau. Cũng không quên làm 2 pô cho 2 bác với cảnh mây đen kéo tới. Những cảnh như vầy khó mà bắt gặp được nên phải tranh thủ thôi..haha

DSC05474.jpg


DSC05475.jpg


To be continued.....
 

mrlonely909

Phượt thủ
Cơn mưa đầu tiên khởi nguồn cho toàn rắc rối sau này, đường ướt, đồ ướt, cái gì cũng ướt.
Leo 1 chút cũng tìm được 1 cái tảng đá lớn đủ che cho 4 thằng mặc dù hơi dột.
DSC05477.jpg


Trong thời gian trú mưa, anh em lấy đồ ăn ra lót dạ đỡ buồn miệng.
Được 15p thì trời tạnh mưa bớt, chỉ còn lác đác vài hột, tranh thủ tiếp tục lên đường. Đi 1 đoạn thì thấy 1 tảng đá nhô lên với tầm nhìn khá đẹp, Xí Ngầu làm liền 1 bô.

DSC05483.jpg


Đi chưa được nữa tiếng thì mây đen lại kéo đến vùn vụt, mưa tập 2 bắt đầu, rãnh rỗi không biết làm gì làm 1 tấm cho đôi giày đá banh màu tím mới mua dùng cho mục đích leo núi. Hơi kì nhưng vì thích màu tím rồi nên đành phải chọn em nó..kaka

DSC05487.jpg


Tạnh mưa, tiếp tục chiến đấu với các tảng đá trươn trượt, rêu không là rêu vì đường này chẳng ai đi cả.

DSC05491.jpg


Như đầu bài đã nói, cung này đường toàn tầm nhìn đẹp, leo được thêm một chút thì cảnh đẹp quá, 4 anh em cùng làm 1 tấm để lấy tinh thần.

DSC05497.jpg


Đi được 1 hồi thì lại gặp tiếp 1 tảng đá nhô ra tuyệt đẹp, mặc dù hơi bị nguy hiểm nhưng vẫn cố gắng lết ra đó để làm 1 tấm kỷ niệm.

DSC05498.jpg


Bắt đầu tới đoạn những tảng đá cao, lúc này thật chất chỉ là đoán đường mà đi, chẳng biết đúng không nhưng cứ đi như đúng rồi..haha, quang cảnh 1 khúc leo đây, đá cục nào cục nấy như núi, đứng ở dưới chân núi nhìn lên thì thấy đá nhỏ xíu, lên rồi mới biết nó to cỡ nào

DSC05501.jpg


Gặp 1 tổ chim trên đường đi, tiếc là đang leo lên chứ leo xuống là Xí Ngầu hốt con này về nuôi rồi.

DSC05507.jpg


Làm thêm 1 tấm toàn quang cảnh, bảo đảm không có cung nào trong 5 cung nhìn được hết bao quát như cung này

DSC05509.jpg


To be continued
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,373
Bài viết
1,087,834
Members
182,381
Latest member
chaocacban123
Top