What's new

Take it easy, Bali: lượn thật dễ <3

thaimoc

Phượt tử
Chào ACE nhà phượt.
Book vé rẻ trước 8 tháng, lang thang trong trọn 4 ngày, và ko-đi-thăm-đền-đài, nhưng đất nước con người và những j thiên nhiên ban tặng cho Bali vẫn luôn đem đến cho du khách những ấn tượng sâu sắc.
Dưới đây là đôi nét về ấn tượng Bali của 2vc mình, xin chia xẻ cùng các bạn.
Lịch trình: HN-KL-Bali, tới Bali từ đêm 1/9 và rời Bali vào sáng sớm 6/9. Và kế hoạch là xài 2 ngày ở Kuta + 2 ngày ở Ubuh. Vé đặt trc siêu rẻ nên bay đi-bay về cả 2 chặng HN-KL-BL thì chỉ mất có 4trVND (chưa kể hành lý ;) thôi).

I. Ngày 1/9: Chuyến bay muộn KL-Bali.

3 tiếng bay từ KL tới Bali lúc 12h đêm, xác định làm tt HQ rùi à ơi linh tinh cũng phải 1,2h sáng hum sau, nên chúng tôi quyết định ngủ luôn tại sân bay để tiết kiệm 1 đêm nhà nghỉ (nn). Ấn tượng đầu: Sân bay Denpasa nhỏ xíu, có tí bẩn, nhiều muỗi, và ít chỗ có thể ngủ đc.
Tìm kiếm 1 vòng, chúng tôi lượn ra khu vực check-in, chọn 1 góc có camera nhòm vô, rùi quây túi ngủ làm 1 giấc chập chờn.
#1: Sân bay Denpasa nửa đêm: bao nhiêu hàng quán đóng kín, và ít có nhiều chỗ ngủ bụi.
[/url] [url=http://www.flickr.com/photos/thaimoc/10102459125/]Denpasa airport at night[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/thaimoc/]thaimoc[/url], on Flickr

#2: Chúng tôi cùng 1 vài khách du lịch phải khò tạm trong những góc như này, có muỗi đấy
[/url] [url=http://www.flickr.com/photos/thaimoc/10102510324/]Sleeping coner at Denpasar[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/thaimoc/]thaimoc[/url], on Flickr

Nhân đây nói luôn về ấn tượng sân bay Denpasa lúc về: mọi hành khách quốc tế đều bị chém đẹp 1 khoản 150k rp ( ~ 300k VND) với cái gọi là Service fee. Mà chúng tôi chả thấy service ở đây có j cả, mọi thứ trong sân bay đều lấm lem, đồ ăn đồ uống đắt gấp 20 lần ở ngoài, chỗ ngồi cho khách chờ trước giờ check in rất ít,… Tóm lại điểm trừ đầu tiên và là thứ 1 của Bali là cái sân bay.

#3: Bill ghi rõ số tiền mỗi du khách quốc tế bị “chém.”
[/url] [url=http://www.flickr.com/photos/thaimoc/10102542644/]Denpasa service fee for foreigner[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/thaimoc/]thaimoc[/url], on Flickr

Thôi lỗi nhỏ cho qua. Tới 6h sáng: Mặt trời lên soi bóng những bước chân ko mỏi: Bali chào mừng du khách với tấm biển quảng cáo giản dị:
#4: Bali trong nắng sớm
[/url] [url=http://www.flickr.com/photos/thaimoc/10102842426/]DSC_0730[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/thaimoc/]thaimoc[/url], on Flickr

NN của chúng tôi trong 2 hôm đầu ở Kuta là Tune Hotel-Legian beach. Lý do chọn nn này là book dc giá phòng lúc họ sale từ 6 tháng trc, tính ra có 150k VND/ đêm cho phòng đôi có quạt. Đc, múc luôn dù hơi xa ttam tí.
Từ sân bay tới nn Tune chắc tầm 7 hoặc 8km chứ mấy, 2vc bắt taxi, mặc cả đàng hoàng: 100k rp (~ 200kVND), nhưng nó chỉ chở đến nửa đường, đoạn khu biển Kuta, rồi hét xuống nói tới nơi. Hờ hờ có mùi lửa đảo ở đây. Vc mình cãi nhau với nó một hồi, sau cũng đành phải ném cho nó 80k rp (~ 160k VND) cho chặng đường vài km. Đấy, taxi bố láo là điểm trừ thứ 2, và là điểm trừ cuối cùng của Bali.
(Sau này lúc về, may mắn đc 1 đồng chí local tốt bụng cho đi nhờ xe, chỉ lấy tiền xăng, mà tính ra cũng 100k rp , ~ 200k VND, cho chặng đường Legian-sân bay chưa đến 10km, ko hiển sao xe cộ đây chạy đắt thế dù giá xăng rất rẻ.

#5: Biển Kuta trưa vắng, cũng đẹp...bình thường:
[/url] [url=http://www.flickr.com/photos/thaimoc/10102708825/]Kuta beach[/url] by [url=http://www.flickr.com/people/thaimoc/]thaimoc[/url], on Flickr

(...Còn Ttếp với Water Blow-NusaDua- Phê và Free lắm )