What's new

Tết Lào 2010

kienhalong

Phượt thủ
Hoà chung không khí Tết té nước bắt đầu diễn ra tại một số nước tiểu vùng sông Mê Kông trong đó có xứ sở Triệu Voi (Lao PDR). Topic này được khởi tạo để những thành viên tham gia đoàn chơi Tết Lào chia sẻ những tấm hình, những kỷ niệm suốt chuyến đi cùng nhau và hy vọng những trải nghiệm của đoàn chúng tôi có ích cho những ai cần tìm kiếm thông tin của mảng văn hoá đặc sắc này.
Điều đầu tiên, với tư cách đoàn trưởng và là người dẫn dắt suốt chuyến đi, xin gửi đến những bạn ghé chân qua topic này một câu nói thường được nghe của người dân bản địa trong dịp này:
SẠ - BÀI - ĐÌ - PY - MÀY!! ( Chúc mừng năm mới!) (beer)


Topic tập hợp thành viên: Chơi Tết Lào
 
Last edited by a moderator:

7ackson

Phượt tử
CHÚC ANH CHỊ EM LÊN ĐƯỜNG MAY MẮN & BÌNH AN !
Anh em kẹt lại VN luôn ngóng chờ những chia sẻ của anh em trong chuyến đi này !
 

kienhalong

Phượt thủ

Bạn tenten (trái) và kienhalong (phải) hội ngộ tại Hà Nội Quán ngay dưới tán cây Dok-khoun giữa thủ đô Viêng Chăn ngày 11 tháng 4 năm 2010.


Bạn Nobvn (trái) là thành viên đoàn chơi Tết Lào đầu tiên đến báo danh với kienhalong (phải) tại Viêng Chăn sáng nay, ngày 13 tháng 4 năm 2010.
 
Last edited:

kienhalong

Phượt thủ

Thạt Luổng vàng rực trong nắng sớm


Các công trình xung quanh cụm quần thể kiến trúc Thạt Luổng


Tượng Vua Sệt - Thả - Thị - Rạt, người quyết định rời đô từ LuongPraBang về Viêng Chăn. Trong năm nay, thủ đô Viêng Chăn sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 450 năm hình thành và phát triển.


Anh em tớ chụp hình kỷ niệm trước cửa chính vào Thạt Luổng :D
 

Walkman

Buddy
Trông mấy cái này có vẻ tổ chức của nhà nước hay sao các em mặc đồng phục thế?
Theo tục lệ, đến ngày này người dân ăn mặc sặc sỡ, nhiều mầu sắc, mặt mũi vẽ bằng một thứ phấn lem nhem, đăng đèn kết hoa. Đây là dịp mọi người quần tụ và tổ chức nhiều trò chơi dân gian trong suốt những ngày lễ.
Ở Thái gọi là Songkran, ở Lào gọi là Bun Pi May nhưng đều được tổ chức từ 13-16/4 hàng năm.