What's new

[ Tháng 7 ] Nặng Dòng Phù Sa

thinhduyquach

Bến Tre
Một hành trình tiếp theo đã kết thúc , mình từ miền Tây trở về với Sài Gòn . Lại 1 lần nữa , mình xin được chia sẻ cùng mọi người với 1 chuyến đi mới , đầy nhân duyên và cũng bất ngờ không kém .
Đáng lí ra , ngay ban đầu mình đã tính không viết nhưng xem lại hành trinh mình vừa đi có quá nhiều thứ bất ngờ và có vài điểm mình xin chia sẻ cùng mọi người , để cùng suy nghĩ và có dịp xin cùng trãi nghiệm với nhau .
Chuyến đi lần này , chỉ có vỏn vẹn 5 ngày thôi . Tất cả , ít hơn lần trước 1 ngày nhưng lại đánh vòng 1 cung đường rất xa và đi qua nhiều cung khác mà mình không thể control được vì nó quá tầm kiểm soát của mình .

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chuyến đi sẽ không khởi hành nếu không có Trung , 1 người bạn sinh viên ở Hà Nội , quê Hà Tỉnh xin ở nhờ nhà mình như bao người khác . Nhưng vì xuất phát điểm hai đứa là sinh viên và Trung cũng hòa đồng nên được gia đình mình quý mến . Đến ngày Trung đi miền Tây những vẫn chưa thuê được xe nên mình bảo xuống nhà mình chơi 1 , 2 hôm rồi cho mượn xe máy mà đi . Thế là gặp Trung và cuối cùng đi với Trung 1 hành trình dài 5 ngày với hy vọng bạn ấy sẽ hiểu 1 phần về miền Tây thân yêu này .
Sau 3 ngày ở nhà mình , nghe đờn ca tài tử , cùng mình đi mua trái Sơ-ri về nhà ăn . Viếng các nhà thờ cũng như lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu , ăn các món ăn dân giả quê mình . Đến ngày thứ 4 , hai đứa mình bắt đầu khởi hành đi miền Tây trong niềm háo hức của Trung .
Ban đầu mình tính đặt cho tựa đề bài viết là '' Chuyến Đi Nhân Duyên '' nhưng nghe hơi bị chủ quan nên mình lại thôi . Nhưng thật ra lần này đi có rất nhiều cái duyên đến bọn mình . Duyên đầu tiên là gặp được Trung , gặp được những ngày bạn mới trên 1 cung đường mới và những món ăn mới trong chuyến hành trình này .
Hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm 1 cung đường nữa để cùng đi và cảm nhận với mình .( Thằng bạn của mình - Chí Trung )