What's new

[Hỏi đáp] Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị

Real

Phượt thủ
em định 23 này ra Huế, tới Huế lúc 9h sáng. Em có vài thắc mắc là :

1. Từ Huế đón xe đi Phong Nha (và ngược lại) thì nên đón xe gì ạ ? Và đón ở đâu ? Chuyến sớm nhất lúc mấy giờ ạ ?
Em nghe nói là chỉ có xe tới Đồng Hới, sau đó phải đi xe ôm 4-50km mới vào tới Phong Nha ? Sau đó có phải đi bộ khoảng bao nhiêu km mới vào đến động ạ ? Vi em định đi Phong Nha trong 1 ngày, đi sớm cho được nhiều !
Nhiều người bảo đi Phong Nha 1 ngày không đủ ! Có phải không ạ ?
Em đến HUế lúc 9h sáng, liệu có nên đi Phong Nha ngay không ? Hay loanh quanh ở Huế một tí rồi hãy bắt xe, tối ngủ ở Đồng Hới, sáng đi Phong Nha sớm ?
À mà ở Phong Nha, lúc đi đò vào động thì có kinh nghiệm gì không ạ ? Nên đi hang nào, thời gian thế nào là đủ để đi hết các nơi đẹp ?

2.Từ Huế đi Bạch Mã đón xe đi như thế nào ạ ? Em thấy ở đây có nhiều cảnh đẹp: hải vọng đài, nhất là thác Đỗ Quyên. Thích quá !
Đi Bạch Mã đi trong 1 ngày đủ không các bác nhỉ ?

Lâu lâu mới đi được như thế này, em hỏi các bác trước cho chắc ! Cứ như mấy lần trước không hỏi trước nên toàn đi nhầm chỗ .

Đa tạ các bác !
 
Last edited by a moderator:

liska

Phượt thủ
Từ Huế bạn đến bến xe phía Nam, bắt xe khách đi Đà Nẵng, và sẽ xuống ở ngã ba Cầu Hai (giá vé khoảng 15k~20k), từ ngã ba đó bạn đi xe ôm vào khu đón tiếp của NP Bạch Mã. Họ sẽ có xe chở bạn lên đỉnh, nhưng lịch chạy thì mình không rõ, bạn nên Alo cho họ trước để lấy thông tin cụ thể.

Nếu bạn không muốn ghé Huế thì chiều quay lại khu vực Cầu Hai, bạn lại bắt xe đi thẳng Đồng Hới. Tuy nhiên theo ý mình, không thăm Huế là một điều rất đáng tiếc.
 

sami

1. Từ Huế, bạn bắt xe từ bến xe phía Bắc thì phải (sorry nhớ ko kỹ) đi Đồng Hới. Chuyến đi bằng xe của bạn ngốn mất vài tiếng. Ngay khi đến Đồng Hới, bạn thuê ngay 1 xe máy (giá dao động từ 100-120k) từ bất kỳ khách sạn nào đó hoặc thuê xe ôm thì tuỳ, tuy nhiên mình không biết giá xe ôm. Ngay chỗ thuê, bạn hỏi đường ngắn nhất đi Phong Nha sẽ được chỉ tận tình. Đường này chỉ khoảng hơn 40km. Đi thẳng 1 lèo đến phong nha, vào gửi xe trong bãi với giá 5k 1 chiếc (cả nón bảo hiểm mới có giá này). Sau đó vào chỗ bán vé, chờ mua ghép đoàn đi cho rẻ bởi nếu đi 1 mình một thuyền cũng giá đó. Trước khi đi, bạn nên chuẩn bị 1 đèn pin thật sáng để vào động soi cho rõ ràng vì ánh sáng bèo lắm. Nếu đến sớm, nên đi động khô trước, động ướt sau và ngược lại vì đi động khô cần né nắng và nóng (phải leo cao mà). Tiếp theo thì vào động ướt. Tất cả chỉ mất hơn 1 tiếng cho cả 2 động mà thôi. Đi trong ngày thoải mái. Nếu bạn có các quan hệ khác tại địa phương thì bạn mới đc đi đến 1 số nơi khác mà du lịch Quảng Bình chưa khai thác.
Thân
 

lionkingpfiev

Phượt thủ
Thông tin du lịch Quảng Bình và Huế

Chào các bác. Mình dự định hè này sẽ dẫn gia đình vô miền Trung chơi trong 4 ngày. Hành trình sẽ là đi tàu vào Đồng Hới chơi 1 ngày rồi vào Huế 2 ngày. Ngày cuối cùng đi open bus vào Đà Nẵng và bay ra HN. Thực sự thì thông tin về Đồng Hới mình không có nhiều lắm, Huế cũng đã lâu rồi mình không vào nhưng thông tin cũng dễ tìm hơn. Vì vậy nếu bạn nào đã đi qua những nơi trên có thể chia sẻ giúp mình chút kinh nghiệm tại hai nơi này, đặc biệt là tại Đồng Hới: Khách sạn nào tầm 300-500k ở tốt cho 3 người ? Nhà hàng quán xá nào ngon bổ rẻ ? Cách đi từ Đồng Hới lên Phong Nha tốt nhất ? Có Open bus từ Đồng Hới vào Huế và dừng thăm quan trên đường ? ...Càng nhều càng tốt ah. Chân thành cảm ơn các bạn (beer) :L
 

lionkingpfiev

Phượt thủ
Cảm ơn bạn nh. Nhưng mình vẫn chưa rõ làm sao đi từ Đồng Hới vào Huế tiện nhất, có thể cho nghỉ ngắm cảnh giữa đường (vd: thành cổ QT, la Vang,...) kiểu như Open Bus ấy. Bạn chỉ giúp mình được chứ ?
 

sami

Cảm ơn bạn nh. Nhưng mình vẫn chưa rõ làm sao đi từ Đồng Hới vào Huế tiện nhất, có thể cho nghỉ ngắm cảnh giữa đường (vd: thành cổ QT, la Vang,...) kiểu như Open Bus ấy. Bạn chỉ giúp mình được chứ ?

Cái này thì khó rồi bạn. Xe bus tiện nhất và sang nhất cho việc di chuyển Đồng Hới - Huế là Hoàng Long. Tuy nhiên để dừng lại ngắm cảnh thì e là bạn phải làm nhiều chuyến thôi (đi xe đến Thành cổ, dừng. Sau đó bắt chuyến khác).
Thân
 

GreatTATA

Phượt tử
Thanh Hóa - Nghệ An - Quảng Bình - Quảng Trị

Em có nghe nói bãi biển mới Hoằng Hóa tại Thanh Hóa đẹp và còn hoang sơ lắm. Em đang định đến đó nhưng có ít thông tin quá, bác Google cũng không có nhiều lắm. Vậy bác nào đã đi rồi chỉ giúp em với nhé! (beer)
Thanks all,
 

motminh

Phượt tử
Thanh Hóa - Nghệ An - Quảng Bình - Quảng Trị

Em chào cả nhà!
Em là dân mới ah :).
Trong tháng 6 or 7, em muốn du hý 1 chuyến Quảng Bình - Đồng Hới, đi thăm Phong Nha Kẻ Bàng và một số nơi khác của QB.
Em muốn đi tàu vào và đi tầm 3 ngày thì nên đi những đâu, ăn ở như thế nào ah.
Cả nhà giúp em với :L
 

seulpeul

Phượt thủ
Em chào cả nhà!
Em là dân mới ah :).
Trong tháng 6 or 7, em muốn du hý 1 chuyến Quảng Bình - Đồng Hới, đi thăm Phong Nha Kẻ Bàng và một số nơi khác của QB.
Em muốn đi tàu vào và đi tầm 3 ngày thì nên đi những đâu, ăn ở như thế nào ah.
Cả nhà giúp em với :L

Đến giữa TP Đồng hới mà ở, K.s rẻ hều à. Ăn thì hàng quán bình dân đầy ra đấy, kg cần hỏi trước địa chỉ. À, mà có 1 quán phở Hà nội giữa Đồng hới, hỏi dân ĐP chỉ ngay, quán này ăn ngon lém. Nói chung đồ ăn ở đó mình chưa thấy có gì đặc biệt

Ở ĐH có cái thành cổ, cũng hoàng tráng, ra chụp ảnh ngay. Chạy ra ven biển bãi Nhật lệ chỗ mẹ Suốt chèo đò ngày xưa, cũng thấy 1 cái gì như nhà thờ cổ bị bom phá cháy xém còn 1/2
Còn mấy đồi cát vàng song song với đường ra bắc nhin cũng phê, À, có cái cầu ở phía Nam ĐH chỗ đó có làng chài , nhìn thuyền trên sông cũng đẹp lém. Thích biển thì ra bãi Đá nhảy sát ven đường.

Đi thì thuê 1 cái xe máy mà đi, 50km từ ĐH qua Phong nha Kẻ bàng. Trên đường đi gặp những đồi thông, nghĩa trang mấy cô TNXP, nên ghé vì chỗ đó đẹp và sẽ thấy có nhiều cảm xúc. Đường vào động đi đò qua sông Son, cảnh núi non cũng phê lém. CHỗ Phong nha có 2 động: động khô phải trèo lên lưng chừng núi, động ướt mà là di sản nổi tiếng ấy thì đi thuyền vào

Mùa nước lên có khi chả vào được động vì nước lấp gần đầy cửa hang vào.

3 ngày thì mất cỡ 1 ngày đi tàu rồi, còn lại thăm quan cũng tạm đủ t/g. Hơi kích.

Vài lời sơ sơ như vậy. Đấy là đúc kết vụ đi QB công tác của mình trong vòng 1 tháng nhưng mà cách đây 10 năm rùi !!!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,229
Bài viết
1,121,866
Members
187,076
Latest member
xedapkhanhhiep
Top