What's new

Thảo luận xung quanh topic "Xách balô lên và Đi - 2"

Status
Not open for further replies.
Bạn ơi thử 1 lần thì được chứ nhiều lần thì thành tính người rồi. Bạn giải thích thêm vụ vượt biên, làm chui, giả thẻ họp báo, giả làm người bản địa, giả là sinh viên hộ tôi luôn. Cho tôi lý do để bỏ qua những hạt san to đùng trong sách với.

Bạn Chip chính thức khóa nick của tất cả anti fans trên FB, nhằm bịt miệng dư luận . Có cả tui nữa, bùn quá hà.:help:help


Cái chuyện "trốn vé" tôi thấy quá chừng, mấy anh / chị "Tây ba-lô" "trốn" ầm ầm luôn đấy chứ.

Lúc ở Nepal, phòng trọ tôi gần kế phòng của Albert nên 2 đứa tôi hay đi chung. Albert và tôi đến rất nhiều đền ở Kathmandu, anh ta nhất quyết không chịu mua vé, cãi nhau tay đôi bảo vệ và cho rằng đã là di sản văn hoá thì nên để mọi người chiêm ngưỡng, rồi anh ta đùng đùng đi vào mặc cho bảo vệ ngăn lại.

Hôm đấy Nepal đình công, phương tiện công cộng không chạy. 4am, một nhóm thanh niên "Tây" thức dậy nhảy rào, ra khỏi hostel để ra sân bay, chả đứa nào chịu trả tiền phòng. ( Tôi cũng phải nhảy rào để ra sân bay, nhưng đã trả tiền trọ vào tối hôm trước). Lúc đi cùng nhau, đám đấy nói chuyện tôi mới biết.

Tôi lại nhập hội cùng Lisa (một cô gái Nga) do quen nhau trên tàu. Lisa cũng thuộc dạng rất "chơi", chẳng bao giờ tôi thấy cô ấy trả tiền vé tham quan các khu du tích cả. Cũng lạ một điều là bảo vệ cũng chẳng làm găng với Lisa (chỉ cãi nhau vài câu).

Tôi thì không trốn vé vì tôi sợ...bị phạt hay bị bắt thì phiền to...nên hoặc đi nhờ, hoặc xin ..xỏ...

Hồi còn là học sinh, mấy môn phải học thuộc lòng để kiểm tra, tôi bao giờ cũng học rất tốt (vì thuộc diện "trò gương mẫu" mà), tôi cũng chả ghét mấy bạn không học bài mà chỉ copy. Rồi có lần, dù đã thuộc bài, tôi cũng thử copy xem sao (lúc đó tôi chỉ nghĩ là một chút nghịch ngợm của thời học sinh để sau này tôi có kỷ niệm :D )

Chuyện em Chip trốn vé hay hơi "nói quá" trong sách cũng không phải bắt nguồn từ ý đồ xấu xa. Cá nhân tôi cũng xem những việc đấy như là kiểu "nghịch cấp cao" của cái tuổi "nhất quỷ nhì ma".

Cái gì cũng có cái hay, cái dở...tất cả do chúng ta biết cách chọn lọc. ;)
 
lại xuyên tạc. như lvl, bà tưng cũng là sáng tạo, làm những việc chưa có tiền lệ đó ...
 
Ban nick blackhill 15 ngày vì có post nội dung thiếu nghiêm túc, không liên quan đến topic này.
(Xin lỗi Mod tôi phải can thiệp gấp vì đây là vấn đề nghiêm trọng)
 
Last edited:
May quá cái diễn đàn này vữn còn bác admin CVN. Bác blackhill ơi chia buồn cùng bác, haha, tôi nhận ra bác là ai rồi, trên Faceboook bác cũng đi post khắp nơi cái ảnh Đại tướng chỉ để cổ vũ cho Huyền Chip, đáng tiếc cho một người tự xưng là đã đi nhiều nước, kiến thức uyên thâm mà có cái việc cỏn con này mà bác cũng không thèm hiểu mà lại mù quáng tin theo một kon Lượm :))

Bài Mới Nhất trên báo Nhân Dân về vụ này mời bà con cùng đọc:

http://www.nhandan.com.vn/vanhoa/di...rung-thuc-va-trach-nhiem-tren-trang-viet.html

Trung thực và trách nhiệm trên trang viết
Chủ nhật, 13/10/2013 - 04:12 AM (GMT+7) [+] Cỡ chữ: Mặc định


Thời gian gần đây, dư luận đang "dậy sóng" chung quanh vụ tranh cãi về tính trung thực của cuốn nhật ký hành trình Xách ba-lô lên và đi của tác giả Huyền Chip (Nguyễn Thị Khánh Huyền) và sự đúng, sai trong những việc làm và hành động của nữ tác giả trẻ.
Sự việc đã được đẩy lên cao trào khi một bạn đọc gửi kiến nghị lên Cục Xuất bản đặt vấn đề quyết liệt về tính trung thực của cuốn sách và khá đông bạn đọc cả nước cũng bức xúc lên tiếng về nhiều nghi vấn của nội dung cuốn sách cùng sự bất nhất của tác giả trong giải đáp các thắc mắc của họ.
Bình thường, một cuốn nhật ký hành trình thường chân thành, chính xác với sự kiện và con người cùng không gian, thời gian những sự kiện đó diễn ra, bởi đó là sự trải nghiệm, đánh giá, nhận xét của tác giả và cũng chính là một nhân vật trong đó. Phải công nhận Xách ba-lô lên và đi là cuốn sách có lối hành văn mới lạ, hấp dẫn. Hình ảnh dấn thân của nhân vật, một cô gái trẻ mới hơn 20 tuổi với 700 USD trong túi khi xuất phát trong cuốn nhật ký hành trình này đã mang lại sức lôi cuốn đối với giới trẻ đầy ước mơ và khao khát khám phá những chân trời mới. Hình ảnh đó càng trở nên nổi tiếng hơn với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng. Bên cạnh đó cũng phải kể đến công nghệ tiếp thị ấn tượng của tác giả và đội ngũ làm sách. Tuy nhiên, nếu không quá cường điệu và khéo léo hơn trong cách ứng xử trên mạng hay trong những lần họp báo ra mắt hai tập của cuốn sách, có lẽ tác giả Xách ba-lô lên và đi vẫn nhận được sự khen ngợi và ngưỡng mộ của bạn đọc. Nhưng tác giả và ê-kíp làm sách đã không có được điều đó, ít ra cũng là một sự lịch sự tối thiểu đối với những thắc mắc cần giải đáp của đông đảo bạn đọc đã bỏ tiền ra để mua sách. Tác giả loanh quanh, ngụy biện không biết, không nhớ, rồi cuối cùng buộc phải thừa nhận một số điều chưa đúng, chưa chính xác, có vi phạm về pháp lý trong quá trình thực hiện hành trình và viết sách, trái với những gì trước đó tác giả đã khẳng định chắc chắn những điều đã viết là sự thật. Song tác giả và những người làm sách vẫn không có một lời xin lỗi, rút kinh nghiệm, dù rất nhẹ nhàng thôi với bạn đọc. Cũng từ sự không trung thực này, bạn đọc cảm thấy không được tôn trọng và thật sự thất vọng về tác giả cũng như những người làm công tác xuất bản nước nhà.
Cuối cùng tác giả cuốn sách cũng đã phải làm một bản giải trình dài 31 trang gửi đến Nhà xuất bản Văn học và Cục Xuất bản, nhưng không cho công bố công khai như đã hứa. Trước sự đòi hỏi của dư luận, những người làm và phát hành cuốn Xách ba-lô lên và đi lại trốn tránh và đổ trách nhiệm sang nữ tác giả trẻ. Sự việc rồi sẽ đến hồi kết thúc, nhưng qua đây cũng cho thấy nhiều điều, nhất là trong văn hóa tranh luận và phản biện để đi đến chân lý, khẳng định tính đúng đắn và trách nhiệm của cá nhân trước cộng đồng. Trong xã hội, nhất là trong công tác học thuật, khoa học rất cần những ý kiến phản biện trung thực. Vấn đề nữa cần đặt ra ở đây là sự vô cảm, bao che cho những điều giả dối của những người, những cơ quan quản lý đáng lẽ ra phải lên tiếng để bảo vệ cho quyền lợi của bạn đọc, bảo vệ cho sự trong sạch và lành mạnh của công tác xuất bản nước nhà. Sự bao che đó không chỉ giúp những điều giả dối tồn tại mà còn đáng chê trách hơn khi tiếp tay làm hỏng những người viết trẻ đang chập chững vào nghề. Ðây cũng là bài học cho những người viết trẻ sống trung thực, biết dũng cảm đối diện và thừa nhận sai lầm để tránh lặp lại nó.
TRẦN NGUYỄN

 
Đây là lời xúc phạm cá nhân rất nghiêm trọng mà thành viên blackhill dành cho tôi. Đề nghị BQT, nếu được, thì cho tôi biết hướng giải quyết ạ.
"@trungdd là tên phản động khi xuyên tạc lời Đại tướng với LVL, bà Tưng..."
 
Tới ngày hôm nay - Công chiếu phần 4 bộ Phim The Walking Dead mình yêu thích mà chẳng thấy Huyền Chíp công khai gì cả bạn ah! Vậy mới tò mò để độc giả mua sách chứ!

Hoan hô em Huyền Chíp rất pro!
 
Em Huyền có account trên này mà cũng không dám vào topic này nữa rồi. Cứ tưởng em quay về ở ẩn nhưng hoá ra em lên Sapa quay phim tài liệu, các bạn chuẩn bị đón xem Huyền trên tivi nhé.........
 
Sau khi biết thật sự bác Blackhill là ai, đọc lại các comment của bác và mọi người thấy vui dễ sợ. Dù sao thì cũng để biết rằng trên đời này vãn còn những người như vậy.

Các bác cho em hỏi ngu ngơ tý: bác Blackhill là ai ợ?
 
Re: Xách ba lô lên và Đi 2 - Đừng chết ở châu Phi

Bạn quả là dũng cảm. Ngoài việc đi chơi bạn còn có cả thú vui là mua mạo hiểm vào người nữa nhỉ. Theo đánh giá của bạn thì thôi tớ nhận là người tốt đi chứ tớ chả biết cái "dư luận viên" là cái gì nữa (haiza, bây giờ lại có người tài giỏi về việc đoán định con người dư vầy nữa). Phúc nhà bạn còn lớn là giờ đây còn ngồi gõ bàn phím được chứ hôm ấy lại xảy ra xô xát thì mọi người lại phải nói RIP.

Riêng về Campuchia thì quan điểm của tớ luôn không an toàn
- Cùng người Campuchia với nhau mà họ dùng cuốc bổ vào đầu nhau hàng triệu người
- Người Cam không ưa gì người Việt
- năm 2001 tớ sang Cam và làm 1 thời gian thì họ còn dặn không nên đi ra khỏ khách sạn sau 8h tối và không đeo trang sức, dồng hồ vì bạn có thể bị bắn chết để lấy cái đồng hồ 200k, miễn là nó lấp lánh. Luôn tồn tại 5 loại sắc phục mà bên nào cũng súng dài cả mét

Tớ hoàn toàn tin tưởng bạn có thể đi Iraq và Syria vào thời điểm này, rất hợp với dáng bạn. Ngồi uống cafe ở Baghdad hay Damascus xem bin nhau còn thú vị hơn í chứ :D

Sao nhà bác thik_di_choi biết Kampuchia không an toàn ... nhà em lượn qua đấy từ năm 1979 đến 1982 mới chuồn về ... thấy an toàn và vui phết ... may hồi năm 1980 đang lượn ở Angko gặp thằng Tây nó chộp cho pô ảnh lấy liền ...giờ có cái để khoe với bác là ngưởi thật việc thật đấy nhóe .IMG_0543 của tuan_coi, trên FlickrIMG_0535 của tuan_coi, trên Flickr
 
Các bác cho em hỏi ngu ngơ tý: bác Blackhill là ai ợ?

Đọc những nội dung mà nick blackhill post trên topic này thì đoán tên này chỉ là seeder hoặc fan cuồng của Chip thôi bạn ko đoán ra sao?!:D
Nick blackhill này lời lẽ ko có, nói chuyện như người trên mây, chém gió cũng ko kém gì Chip, “tự sướng” là quen biết người nổi tiếng này nọ…, post nội dung thiếu nghiêm túc, không liên quan đến topic, lời lẽ xúc phạm vô học… may là bạn CVN phát hiện sớm nên đã ra tay kịp thời xóa đi những nội dung ko phù hợp khi chưa có nhiều người vào đọc, nhưng mình thì đã được đọc trọn vẹn và kip thời “chụp lại” toàn bộ những gì mà nick blackhill đã post lên topic này, mong rằng BĐH trang phuot.vn có hình phạt thích đáng để làm gương cho những kẻ nào ăn nói vô học, ko đủ lời lẽ chứng cứ… để trang phuot.vn cho nó trong, chỉ ban nick blackhill 15 ngày là quá nhẹ ko đủ răng đe! nick blackhill có thể đang ngồi ở quán café nào đó đang “cười rung cả quán” coi như dưỡng sức, sau 15 ngày hết ban nick sẽ trở lại topic này “chém gió trên mây” tiếp như Chip.:D
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,577
Bài viết
1,138,452
Members
189,182
Latest member
onoakira
Back
Top