What's new

[Chia sẻ] Thêm một địa chỉ cho người đam mê leo núi (rock climbing) ở TPHCM

Viva Emptiness

Phượt tử
Ngoài hai địa chỉ của X-rock là ở Q.2 ( siêu thị Bình Trưng ) và Q.3 ( Nhà thi đấu Phan Đình Phùng) ra thì hiện nay ở Q.7 khu Sky Garden có mở thêm một nơi leo núi trong nhà chủ yếu tập trung cho bouldering và luyện kĩ thuật của Paul là Push Climbing.

Theo mình thì đường leo ở đây tương đối khó cho người mới tập hoặc chỉ thích leo cao (climbing, giống như 2 chỗ kia). Nhưng không sao sẽ có người trực tiếp hướng dẫn cần phải leo như thế nào, nhất là người muốn tập luyện các kĩ năng cầng thiết để chuẩn bị leo vách núi cao.

Ngoài vách climbing cao 6m cần phải dùng đai và có người giữ dây thì vách bouldering chỉ cao chưa tới 3m nên có té cũng khá an toàn, sàn có lót nệm dày té thoải mái luôn.

Ở đây có bán nước uống đồng giá 10.000đ. Còn giá vé tham khảo tại trang web : http://www.pushclimbing.com/

Địa chỉ : S67-1 Khu Pho, Sky Garden 3, PMH Phuong, District 7. Ho Chi Minh City
Giờ mở cửa : T2 - T6: 12:00 chiều - 10:30 chiều
T7 - CN: 10:00 sáng - 10:30 chiều

14906410150320200725648.jpg


hình lấy từ facebook a Hoàng, sorry anh chưa hỏi ý kiến, giúp P một tay (beer)

Về Người Sáng Lập Push Climbing
Paul chia sẻ về sự đam mê leo núi của anh từ thuở còn là 1 chú nhóc, niềm đam mê ấy theo anh lớn lên cùng với sự thử sức qua nhiều ngọn núi ở nhiều quốc gia khác nhau và ngọn lửa đam mê đó đã nung chín viên gạch nền tảng cho câu lạc bộ leo núi nhân tạo trong nhà – một sự sáng tạo thú vị khi anh mang những “đĩnh núi” vào giữa lòng thành phố.

Anh có thể chia sẻ về ý tưởng mang những “đĩnh núi” vào trong nhà để cùng đọ sức với các bạn trẻ Việt Nam thật sự đến từ khi nào và khi nào thì dự án thành lập câu lạc bộ bắt đầu?
Khi tôi còn là giáo viên dạy anh ngữ, trong 1 chuyến du lịch đến Nhật Bản, tôi cùng với vài người bạn đi leo núi vào buổi sáng sớm và bất ngờ nhận ra rằng các bạn trẻ ở đây rất yêu thích môn này. Khi trở về Việt Nam, những học trò của tôi vây lấy tôi với hàng trăm câu hỏi tò mò lẫn thú vị về môn thể thao này. Dấu chấm hỏi xuất hiện trong tôi, tại sao mình không mang những ngọn núi ấy về làm quà cho các bạn nhỉ?!
Nhưng tôi lại không muốn xây dựng nó chỉ đơn thuân là nơi chỉ để leo núi, tôi muốn mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các bạn đến từ các nước khác đang sống ở Việt Nam một không khi đặc biệt thú vị và mang tính cộng đồng, gắn kết hơn khi đến với Push Climbing hơn là trãi hàng giờ để lang thang, xây dựng tình bạn trên mạng internet, hoặc với game online. Một tuần sau, trong dịp đến thăm 1 người bạn cũ, anh ấy là nhân viên kinh doanh dụng cụ leo núi, tôi kể anh nghe ý tưởng về những vách núi trong nhà của tôi, anh ấy tỏ ra rất thú vị và khuyến khích tôi nên tiến hành. Đó là ngày khai sinh ra Push.
Những ngày sau đó, tôi trải qua nhiều giờ tham khảo ý kiến của nhiều bạn trẻ khác nhau ở khắp nơi trong thành phố, dù không ai biết về môn thể thao này trước đây nhưng tất cả đều tỏ ra rất thứ vị tìm hiểu về mô hình thể thao mới. Tôi hiểu rằng tôi đang đi đúng hướng và hơn thế nữa dự án của tôi là sự mong đợi của rất nhiều bạn trẻ năng động.

Những nền tảng cơ sở của anh là gì? và nó giúp ích như thế nào trong sở thích leo núi của anh?
Tôi luôn nhớ rõ khi tôi còn là 1 chú nhóc thì đã cảm nhận được mối liên hệ chặc chẽ giữa thể dục và sức khỏe. Ví dụ như bà của tôi dù đã 76 tuổi nhưng vẫn đi bộ tập thể dục đều đặn mỗi ngày, trong khi lũ nhóc chúng tôi thì tụm lại thành từng nhóm chơi banh, quả bong lăn tạo nên những câu chuyện vui, than tình rôm rã. Thể dục thể thao mang mọi người đến gần nhau hơn. Thế nên năm 2000 tôi bắt đầu tham gia leo núi với Balance Climbing khi tôi sống ở Alaska. Balance đã xây nên nền tảng vững chắc cho Push.
Khi tôi rời Balance và đến Việt Nam, tôi tham gia đội lặn thám hiểm biển nhưng tôi không tìm thấy ở nó sự đam mê và thú vị như với bộ môn leo núi, cho nên tôi quyết định trở về sở thích của minh, điều mà vốn dĩ đã thắm sâu vào huyết mạch tôi.

Anh có tâm sự gì muốn chia sẽ với những vận động viên leo núi tương lai?
Vâng, tôi vẫn không quên cảm giác buồn chán, rời rạc trong các câu lạc bộ thể dục khi tôi làm huấn luyện viên ở đó, tôi không hề tìm thấy tính công động trong không khi thể thao đó. Cho nên tôi muốn Push phải thực sự mang một sắc thái khác dù chỉ trong cộng đồng nhỏ ở Việt Nam. Push không chỉ là leo núi mà Push là sự gắn kết mọi người lại với nhau tạo nên một cộng đồng. Nơi mà mỗi thành viên tìm thấy sự chia sẻ, động viên và khích lệ lẫn nhau cùng vươn lên trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ không bao giơ lạc lõng khi đến với Push.
Nếu bạn đang leo núi và nhìn thấy tôi hay những vận đông viên khác, có nghĩa là bạn đang kết nối với thế giới bằng thứ ngôn ngữ riêng của chúng ta -“Climbing”- đó là thứ ngôn ngữ giúp bạn vượt qua mọi biên giới về địa lý hay sự khác nhau về ngôn ngữ. Vậy tại sao không? Climb on!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,378
Bài viết
1,115,629
Members
186,721
Latest member
NguyenDiem121
Top