What's new

[Hỏi đáp] Thiên Vân Độ Trương Gia Giới cùng nhiều cầu kính khác ở Trung Quốc đóng cửa

thichdichoi_9x

Review du lịch dạo
Sau hàng loạt các trường hợp thương vong đáng tiếc xảy ra do các cây cầu kính ở Trung Quốc vừa qua. Nước này đã quyết định đóng cửa 32 cầu kính đang hoạt động đón du khách ở tỉnh Hà Bắc từ tháng 10/2019.
  • Những đồ ăn nào bị cấm khi nhập cảnh nước ngoài? Lưu ý khi đi du lịch nước ngoài
  • Quy định của cục hàng không Việt Nam về giấy tờ tùy thân khi lên máy bay
Cầu kính là các công trình tuyệt tác đang thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và check in. Đến đây du khách được dạo chơi ở tầm cao trên không mà vẫn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp ngoạn mục dưới chân mình. Tuy nhiên, cùng với việc các cây cầu kính ngày càng nổi tiếng cũng dẫn đến tình trạng hoạt động bát nháo, số lượng du khách quá đông vượt qua mức cho phép dẫn đến sự mất an toàn, thậm chí gây ra những thương vong đáng tiếc.
Theo Shanghaiist, nhiều cầu kính tại Trung Quốc đã được xây dựng một cách thần tốc để phục vụ nhu cầu du khách, không tuân theo quy chuẩn an toàn. Ước tính, trên toàn lãnh thổ Trung Quốc hiện có 2.300 cầu kính. Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin, nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên đất nước đã dỡ bỏ những cây cầu kính.
Hà Bắc, một tỉnh miền núi hùng vĩ ở phía Bắc Trung Quốc đã dỡ bỏ tổng cộng 32 cây cầu kính và lối đi trên không trong 18 tháng qua vì lí do an toàn. Trong số này có cây cầu Hongyagu dài 488 m nằm cheo leo giữa 2 vách đá - được xem là cây cầu kính dài nhất thế giới, được lát bằng hơn 1000 tấm kính.
The Guardian cho hay, Trung Quốc bắt đầu đặt ra vấn đề về cách thức hoạt động du lịch và sự an toàn của những cây cầu này sau hàng loạt vụ tai nạn trên cầu kính, trong đó có ít nhất 2 trường hợp tử vong.
Tại tỉnh Quảng Tây, do trơn trượt, một người đàn ông bị ngã khi đâm vào lan can cầu kính, cú ngã làm ông bị chấn thương đầu nghiêm trọng dẫn đến thiệt mạng, 6 người khác bị thương.
cau-kinh-truong-gia-gioi.jpg

Tháng 8/2016, lối đi bằng kính cao nhất và dài nhất thế giới, nối liền 2 vách đá ở núi Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trở thành niềm cảm hứng cho bộ phim Avatar của Hollywood. Cây cầu kính này dài 430 m, được làm bằng 99 tấm kính. Cây cầu có sức chứa khoảng 8.000 du khách, nhưng số lượng khách vượt quá đến 10 lần đã khiến nó phải ngừng hoạt động chỉ sau 13 ngày để nâng cấp khẩn cấp. Điều này đã phần nào cảnh báo được mức độ nguy hiểm của những công trình này. Cầu kính Trương Gia Giới đã chính thức đóng cửa từ tháng 10/2019.
Quyết định này gây ra nhiều nuối tiếc, tuy nhiên cũng được đa số du khách tán thành và ủng hộ.
“Vốn dĩ cây cầu này quá đáng sợ để có thể đi qua” - Một du khách chai sẻ với tờ QQ, anh có mặt ở cầu kính Trương Gia Giới vào hôm cầu phải đóng cửa.

Một du khách khác nói: “Kể cả người không sợ độ cao đi trên cầu này cũng khá nguy hiểm vì gió có thể thôi bay người. Tôi ủng hộ việc đóng cửa."
Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các nhà chức trách tiến hành kiểm tra an toàn toàn diện trên tất cả các các cây cầu kính. Được biết, trên toàn lãnh thổ Trung Quốc hiện nay đang có khoảng 2.300 công tình cầu kính. Trong số đó đã có 32 cây cầu ở Hà Bắc đóng cửa trong 18 tháng qua. Các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây cũng đã nhận được cảnh báo từ chính quyền trung ương và sẽ dần đần thực hiện việc đóng cửa này.
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Nguồn: https://vietcenter.vn/thien-van-do-truong-gia-gioi-cung-nhieu-cau-kinh-khac-o-trung-quoc-dong-cua
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,512
Bài viết
1,099,725
Members
185,502
Latest member
Minh_thong
Top