What's new

[Tổng hợp] Thông tin du lịch Singapore (Phần 6)

Tia Nắng

Quạ Đen
Thông tin du lịch Singapore (Phần 6) sẽ bắt đầu tại đây!

Thành thật xin lỗi các anh/chị vì sự bất tiện này.
 
Last edited:
Mình muốn dẫn thằng cháu con ông anh đi du lịch singapore đợt tháng 7 tới, thì phải làm thủ tục như thế nào để qua hải quan VN và bên kia? Diễn đàn mình có ai từng dẫn bé đi chung ko phải với ba mẹ chưa, có thể hướng dẫn mình trường hợp này được ko? Cháu mình 7 tuổi và có passport riêng của nó. Nhà mình đi tự túc các bạn/anh/chị nhé :D
 
thủ tục hải quan Vn thì dễ thôi bạn ! bạn có passport và vé máy bay và khai báo du lịch bình thường là xong !
còn khi nhập cảnh bên sing bạn nên lưu ý mấy vấn đề sau :
- bạn mà chỉ mua vé 1 chiều không mua khứ hồi thì nhân viên hải quan bên Sing sẽ làm khó bạn, có nhiều trường hợp đã bị cho về ngay lập tức vì bị nghi ngờ này nọ.
- khai báo là mình đi du lịch và họ còn hỏi thêm địa chỉ lưu trú ! nếu bạn đã đặt phòng khách sạn rồi thì tốt, còn chưa thì cứ bịa đại tên ks nào đó là ok
- an mặc gọn gàng nhé, trả lời tự tịn là sẽ qua cửa dễ dàng. hôm trc mình qua đó thấy có 1 đoàn khách có 1 nam và 9 nữ, cũng có nón đội như kiểu di tour nhưng lại ko dc phép cho nhập cảnh vì bị tình nghi là má mì chăn người qua Singapore làm việc phạm pháp !
 
Last edited by a moderator:
Do mình tham khảo các nguồn khác có nói là phải làm cam kết gì đó do ba mẹ ruột của bé kí, cũng có nội dung ủy quyền cho ng khác dẫn cháu đi, chắc đề phòng trường hợp buôn bán trẻ em(?!) mà vẫn ko rõ cơ quan nào sẽ là người cấp giấy đó.
 
Có bạn nào làm tour Singapore - Indonesia (batam) - Mã Lai chưa vậy. Các bạn cho mình xin cái tour phượt hay góp ý giùm mình cái tour được ko. Đi từ singapore sang Batam cách nào thế vậy. Mình xin cảm ơn các bạn
 
Các anh chị cho em hỏi, lịch trình của em hơi phức tạp. Từ HN em đi TigerAir sang Sing, nhưng từ Sing em sẽ đi bus sang Malacca (Malaysia). Em đi vòng quanh Malay, sau đó sang Thái rồi từ Thái mới bay về Việt Nam.

Vậy em chỉ cần chứng minh là em đã book bus ra khỏi Sing thì sẽ không bị hải quan làm khó nữa đúng không ạ?
Đây là lần đầu em đi nước ngoài luôn nên hơi run khi thấy là con gái Việt Nam bị hải quan Sing làm khó nhiều quá.
 
cái này hên xui có khi họ sẽ hỏi nhưng bạn nói bạn đi bus sang Malaysia thì họ cũng chả bắt bẻ gì thêm đâu hoặc chìa cho họ xem vé từ Thái lan về VN

cách đây mấy tháng mình cũng quá cảnh kiểu đó họ cũng yc đưa vé mình nói mình đi bus sang malaysia rồi họ chả hỏi gì thêm. bạn chưa đi nước ngoài bao giờ thì nên để ng nào đã từng đi nước ngoài làm thủ tục trước, bạn đi theo sau. hồi mình đi 5 ng mình làm thủ tục nó cũng hỏi "đi malaysia 1 mình ah" mình nói "đi 5 người" thế là 4 ng phía sau chả bị hỏi gì hết.

ah nếu có nhan sắc 1 chút thì nên ăn mắc kín đáo tí nha. bạn mình rõ xinh đi qua đó lần nào cũng fai đợi ở changi còn giải quyết nhanh chứ ở Johu baru đợi mấy tiếng đồng hồ =))
 
Sắp tới mình đi Sing 7 ngày, mua vé với đặt phòng xong hết rồi. Giờ thấy ở lâu quá nên tính qua Mã 1 ngày. Lịch dự kiến qua Sing, hôm sau qua Mã, chơi 1 ngày rồi về lại Sing. Không biết hải quan nó có làm khó dễ không nhỉ :(?. Lần trước qua chỉ ở Sing thôi với lại hải quan không làm khó dễ gì, lần này đi lịch trình hơi phức tạp nên hơi lo tại đi nhóm mà toàn nữ, có 1 nam ah :)).
Với lại nếu điền tờ khai hải quan thì ghi ngày đi ngày về như thế nào?
Bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình với. Thank you :L
 
Mặc định Re: Thông tin du lịch Singapore (Phần 5)
Quote Originally Posted by gigabytevn Xem bài
nhom minh du dinh di uss vao ngay 11/7
Thế không được rùi. Mình đi 23/7 cơ, ko muachung đc. Vì vé chỉ đc trong 1 tuần thui.

---------
Gia đình chị cũng đi 23/7, 4 vé USS, 2 người lớn, 1 người già và 1 em bé. Có thể mua vé chung được không?
 
Sắp tới mình đi Sing 7 ngày, mua vé với đặt phòng xong hết rồi. Giờ thấy ở lâu quá nên tính qua Mã 1 ngày. Lịch dự kiến qua Sing, hôm sau qua Mã, chơi 1 ngày rồi về lại Sing. Không biết hải quan nó có làm khó dễ không nhỉ :(?. Lần trước qua chỉ ở Sing thôi với lại hải quan không làm khó dễ gì, lần này đi lịch trình hơi phức tạp nên hơi lo tại đi nhóm mà toàn nữ, có 1 nam ah :)).
Với lại nếu điền tờ khai hải quan thì ghi ngày đi ngày về như thế nào?
Bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình với. Thank you :L

theo mình bạn nên sang đi theo kiểu quá cảnh ở sing. có nghĩa sang tới sing bạn đi mã luôn, khi đó điền tờ khai ghi "transit" là đc. bạn chơi ở Mã rồi về lại sing như vậy cũng tiện đường di chuyển hơn. khi nhập cảnh lại sing cứ ghi số ngày bạn ở từ lần nhập cảnh mới nhất thôi lần trước chỉ là quá cảnh thôi mà .

để chắc ăn nhóm bạn nên cử ng đã kinh nghiệm đi sing và du lịch làm thủ tục trước các bạn khác sẽ đi phía sau. mình đi 2 lần kiểu quá cảnh sang Mã lần đầu họ chỉ hỏi mình sẽ đi ra ở cửa khẩu nào để họ điền vào tờ khai của mình. lần thứ 2 thì bị hỏi nhiều hơn là "đi sang mã 1 mình ah" rồi hỏi vé sang mã đâu thì mình nói đi "bus" vì mình đi đâu nên nhóm mình 4 ng còn lại đi qua chả ai bị hỏi gì hết.

theo mình bạn nên đi mã trước rồi về sing chơi sau. với thời gian 7 ngày bạn có thể ở mã chơi 2-3 ngày . chuyến từ Mã về Sing nên chọn chuyến đêm vừa tiết kiệm thời gian. vé xe bus ở Mã khá đa dạng và có nhiều chuyến bạn tha hồ lựa nhé! mình lưu ý bạn chọn loại nào giá tương đôi chút thì ghế ngồi thoải mái hơn. 1 dãy chỉ có 3 ghế thôi đi đường dài thì nằm thoải mái lắm , bạn lưu ý trên xe bus họ mở máy lạnh rất lạnh nhé! hồi mình đi ai cũng thấy lạnh hết nhưng hầu như chả ai có ý kiến nên tụi mình cũng im luôn :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,117
Bài viết
1,130,160
Members
188,526
Latest member
hitclubpoker
Back
Top