What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] thông tin Phà cao tốc Thạnh Thới Hà Tiên - Phú Quốc

Vừa rồi mình có đi phà này từ Hà Tiên qua Phú Quốc, giá 185k/khách , xe máy hình như là 80k/xe (k rõ vì mình k đi xe), cảm nhận là phà mới và tốt , máy lạnh . Phà chạy 3 tiếng là đến PQ (8.20-11.20am) Vấn đề chỉ là cảng mà phà này cập nằm ở vị trí không thuận lợi chút nào : khu vực cảng là khu quân sự , không có người ở . Khi đến cảng bạn phải đi xe đò giá khá cao (100k/người ) cho khoảng cách 45km vào trung tâm thị trấn Dương Đông (nơi có nhiều nhà nghĩ , bãi tắm .... ) . quả thật là ngồi xe 10 tiếng từ SG đến Hà Tiên , rồi 3 tiếng trên phà này , cộng thêm nghe tàu cập cảng cách trung tâm 45km là thấy hoảng (dù mình đã biết trước vụ 45km này) . Mình chọn giải pháp là lân la hỏi chuyện 1 anh đi xe máy và xin đi chung rồi share tiền xăng sau , anh này cũng k rành đường PQ lắm , vậy là đến cảng , nhìn bản đồ điện thoại rồi chạy , từ bến phà lên sẽ có ngã 3 , quẹo phải là đường to hơn cho xe khách chạy (nhưng vẫn là đường đất đỏ nhé, chì 1 đoạn được trải nhựa thoai ), quẹo trái là con đường đất nhỏ bé hiểm trở (rất nguy hiểm cho ai không quen offroad) chạy lòng vòng trong rừng , thỉnh thoảng xa xa có nhà dân ----> con đường dân phượt đây mà . Đường nhỏ này gần hơn chỉ 28km thôi , thế là 2 thằng chạy đường nhỏ (thiệt ra him chẳng biết gì , tất cả do mình đạo diễn chỉ đường haha ) . Mình cũng có đi lần nào đâu, tất cả là nhìn bản đồ google thôi . Con đường nhỏ bé này quả thật mình không mong đợi trong chuyến này vì đi nghỉ dưỡng mà, nhưng cũng quen offroad hành xác nên cũng đỡ sợ (ai chưa từng hành xác chắc là sẽ khóc luôn ) . Sau 1 tiếng 13 phút đường đất đỏ ngoằn ngoèo lúc lên lúc xuống , lúc chui vô rừng vì các cây cầu gỗ bé tí đã sập , cũng đến được resort , người và ba lô dính đầy đất đỏ . Đến resort cô nhân viên thật thà hỏi anh đi gì ra mà người bụi quá vậy ? ngổi kể cho cô bé tiếp tân nghe hành trình khổ ải mới đến được đây cô cưởi nói là " anh là khách đầu tiên của resort đến PQ bằng phà Thạnh Thới đó á " . Hahaha .
Tóm lại đi phà này chỉ thuận lợi cho ai đi xe riêng , chứ không có xe như mình thì quá khổ . Cảm nhận là đường xá ở PQ thật xuống cấp , đa phần là đường đất mà xe rất nhiều chạy liên tục nên cứ tha hồ hửi bụi , mình có thuê 1 chiếc honda chạy nhưng đi được nửa ngày thì trả xe vì không chịu nổi bụi mù mịt . Nhưng chắc dân phượt thì luôn thích mấy cái cũ kĩ xuống cấp này để nó không bị phát triển xấu môi trường . Cái câu hỏi : phát triển hay quê mùa thật khó trả lời .
Biển PQ thì tuyệt vời rồi , bãi Sao quá đẹp và chưa có nhà dân gì nên còn sạch lắm lắm .
P/s : tàu cao tốc Hà Tiên -Phú Quốc sẽ cập cảng Hàm Ninh cách Dương Đông 18km , tàu cao tốc Rạch Giá - PQ cập cảng Đá Vòng cách Dương Đông 13 km . Nói chung đi tàu nào cũng vô trung tâm quá xa, sao k cập ngay Dương Đông hỉ ??? Lùc về mình nản quá nên cắn răng mua business class bay về luôn cho nhanh .
Tránh xa chợ đêm Dinh Cậu nhé, hoặc bạn phải hỏi giá kĩ trước khi ăn, ngay cả ăn tô phở cũng hỏi giá , mình bị chém 50k/tô của 2 ông người Bằc bán lề đường , thấy bán k niêm yết giá là nghi rồi , và nên ăn chỗ mấy bọn Tây ăn, đúng như câu thần chú : k ai chém dc bọn Tây ba lô .
 

RiverJade

Phượt tử
Mình dự kiến đi Phú Quốc sau 3/9/2013 nè 1 mình.
Mình là girl. Có bạn nào đi cùng dịp ko? Khởi hành ở SG ? ghép đoàn đi luôn đi/ Mình tính đi đường bộ tới Rạch Giá rùi cao tốc ra đảo?
Huhu?
 

nguyentuan72

Phượt tử
Mình dự kiến đi Phú Quốc sau 3/9/2013 nè 1 mình.
Mình là girl. Có bạn nào đi cùng dịp ko? Khởi hành ở SG ? ghép đoàn đi luôn đi/ Mình tính đi đường bộ tới Rạch Giá rùi cao tốc ra đảo?
Huhu?

Mình cũng đang định phượt bằng xe máy 23-25/08/13 đang cần người ghép đoàn. Nếu bạn thu xếp dời ngày lên đi chung thì liên hệ mình qua mail ng1972tuan@yahoo.com
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,399
Bài viết
1,077,408
Members
178,743
Latest member
trungbui05
Top