What's new

[Hỏi đáp] Thông tin phượt Mù Căng Chải (2013 từ trang 5)

Esr

Phượt tử
mọi người ơi cho em hỏi với:
Tuần sau bọn em sẽ đi Mù Cang Chải, nhưng thấy nhiều cung mọi người đi lên cả Ô Quy Hồ - Sapa, rồi lại đi về đường Mộc Châu.
Em thử xem vietbando thì thấy từ Hà Nội đi Sơn Tây - Nghĩa Lộ theo đường 32, tiếp đến Tú Lệ, lên Mù Cang Chải, rồi từ đó đi lên Ô Quy Hồ - Sapa. Vậy là khi về Mộc Châu sẽ vòng lại Ô Quy Hồ để đến Sơn La - Mộc Châu đúng không ạ?
Bọn em dự định đi từ trưa t5
Ngày 0: đi từ trưa, nghỉ ở Nghĩa Lộ buổi tối ấy
Ngày 1: Nghĩa Lộ - Tú Lệ - Mù Cang Chải (theo đường 32) << đoạn này Vietbando toàn chỉ đường vòng lại đi Yên Bái, nên em ko biết khoảng cách thế nào :-s
Tiếp tục từ Mù đi Than UYên - Ô quy Hồ - Sapa, cố gắng nghỉ đêm ở Sapa.
Ngày 2: Sapa - Tam Đường - Mường Lay - Tuần Giáo - (liệu có đến được Sơn La trong ngày ko ạ?) ~ 320km
Ngày 3: Sơn La - Mộc Châu - Mai Châu - Hòa Bình - Hà Nội ~310km
Lịch này em thấy căng quá, sợ ko đi hết được. Anh chị em cho em ý kiến với, nên rút đoạn nào đi :-ss bọn em vẫn máu đi Ô Quy Hồ và Mù Cang Chải :-ss lúc về lại tham lam muốn cả đi Mộc Châu :-< nếu gấp quá có khi rút Mộc châu nhỉ :(
 
Re: Xin ý kiến về lịch trình Hà Nội - Mù Cang Chải

Mình thấy các bạn đi lần đầu thế thì là khá căng rồi, đường miền núi không đoạn nào giống nhau cả.
Các bạn nên nghỉ đêm ở Bình Lư, sáng hôm sau lên Sa Pa rồi nghỉ ngơi ở đó, hôm sau nữa đi lối Lào Cai về HN hơn.
Mộc châu rất đẹp không nên bỏ qua, chỉ vì vội thế thì không nên ghé MC không tham quan được gì nhiều, với cả không ngủ đêm ở MC thì coi như chưa đến đó vì khí hậu rất tuyệt. Chúc cả nhà may mắn.
 
Xin thông tin và phương tiện đi Mù Cang Chảy tháng 10/2011

Chào anh chị

Sắp tới mình độc hành lên Mù Cang Chảy, xuất phát từ Hà Nội. Vì là lần đầu tiên nên mình không biết đi xe khách ở đâu, cả tuyến đi và về. Nhà nghỉ và các điểm nên đi, giá cả thế nào. Mong các anh chị cho mình xin ít thông tin.

Mình dự định ngày 7 hoặc 8/10 khởi hành từ Hà Nội. Anh chị nào có chuyến đi trong dịp này cho mình tham gia với nhé.

Chân thành cảm ơn mọi người :)
 
Re: Xin thông tin và phương tiện đi Mù Cang Chảy tháng 10/2011

Bạn tham khảo ở đây.

Và địa danh là Mù Cang Chải chứ ko phải Mù Cang Chảy đâu bạn ạ.

Vừa ở Tú Lệ, Mù Căng Chải, Chế Cu Nha, Than Uyên, Ô Quy Hồ, Sapa với 2 xe, 4 người về. Tình hình là mưa to quá nên kết quả thu được là 1 ít hình lúa xanh rì rì, chụp được 1 con ếch to đùng trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ.
Cập nhật tình hình lúa chín trước, hình sẽ post sau.
Tú Lệ, Mù Căng Chải : còn xanh rì rì, khoảng 2 tuần nữa sẽ đẹp hơn.
Than Uyên tới đèo Ô Quy Hồ : lúa vàng và đã có ruộng đã gặt. Cuối tuần này đi là đẹp.
Sapa : lúa có chỗ vàng chỗ xanh : 1-2 tuần nữa là đẹp.
Theo 007, đi cuối tuần sau (22-25/9) là đẹp nhất.

1/ Xe tàu:- 007 đi xe khách tuyến HN- Lai Châu lúc 7g30 tối tại Mỹ Đình. Tới Tú Lệ lúc 2g sáng. Có thể tới trước 1 tiếng để chọn xe và gởi xe máy. Nhưng đừng tin nhà xe nào ở ngoài đó cả, đểu như nhau. Đồng ý giá cả, đến giờ cuối tăng thêm 100.000/người. Không đồng ý thì không chở, bán qua xe khác.
Giá vé : xe máy : 300K/ xe, người : 250K/ người. (giá đã kỳ kèo dữ dội).
Lưu ý : đường ra bến xe Mỹ Đình giờ tan tầm kẹt xe kinh khủng. Các bạn nên đi sớm cho lành.
- Sapa về : nên đi tàu vì đường bộ xấu. Mua vé tàu SP4 (về tới ga HN) hoặc LC2 (về tới Gia Lâm) thì có chở theo xe máy. Giá chở xe là 192K/xe.
Lưu ý: Tranh thủ gởi xe sớm theo giờ hướng dẫn của ga vì nếu đã có nhiều xe gởi thì sẽ không nhận xe nữa (khoảng 10 chiếc).
- Nếu đi tuyến đường đi từ thấp lên cao như 007 (ngược với nhiều nhóm) thì cần xe máy tương đối tốt, thắng an toàn.

2/ Nhà nghỉ:- Tú Lệ : nhà nghỉ Phố Núi. Có em tiếp tân Hòa vui vẻ, dễ thương. Bà chủ tên Dung cũng nhiệt tình. Số điện thoại chị Dung 0973738422. Tới lúc khuya thì cứ gọi số bàn có ghi trước cửa. Có ăn sáng, nhậu nhẹt đầy đủ. Giá tầm 150K phòng 2 giường (đôi).
- Than Uyên : nhà khách Huyện Ủy : sạch sẽ, giá 180k phòng 2 giường đôi. Sân to rộng rãi, đối diện chợ, quán ăn...
- Sapa : nhà nghỉ Mimosa sau lưng chợ Sapa, gần nhà thờ, chợ tình... Giá cả cho các bác tự trả giá. 007 ở phòng 5 giường, 300K. Anh chị chủ nhiệt tình.

3/ Ăn uống:- Tùy tình hình tài chính của mình thôi. Nhưng kinh nghiệm là không tin chủ quán nào ở ngoài Bắc cả, toàn điêu và lừa lọc, chém cắt cổ. Toàn bộ phải hỏi giá cả trước khi ăn uống.
- Nếu muốn vui vẻ, nên mua cơm lam ăn trưa dọc đường, mua thêm đồ khô, 1,2 chai rượu thì sẽ rất vui. Và cũng tiết kiệm.
- Sapa : tiết kiệm thì ăn trong chợ, có nhiều món ngon và rẻ tầm 20K-30K. Ăn phần thì mắc hơn. Các quán dưới phố thì khá mắc nhưng nhiều món. Thích thì cứ hoành tráng thôi.
- Buổi tối ở Lào Cai trước khi chờ tàu, ăn tại quán vịt cỏ Vân Đình, cách ga 100m về phía biên giới. Quán ngon, nhiều món vịt, giá rẻ, tính đúng giá, ông bà chủ nhiệt tình. Liên lạc a Hải 0984255239.
- Rượu : Táo mèo ở Tú Lệ, Ngô non hạ thổ ở Than Uyên, Sán Lùng ở Sapa, Lào Cai...
- Các bạn không ăn bột ngọt/ mì chính thì phải dặn trước liên tục vì đồ ăn toàn bột ngọt, 1 tô bỏ khoảng 2 muỗng canh ặc ặc.

Các bạn nào cần thông tin, chỗ ăn ở thì có thể liên lạc với mình: Quốc 0903191903
 
Re: Xin thông tin và phương tiện đi Mù Cang Chảy tháng 10/2011

Ở Mù Căng Chải bạn có thể thuê xe máy 150.000/ngày của cửa hàng bán xe máy Huấn Tuân Tuyến 0166.5684574. Nên gọi điện đặt trước để họ chuẩn bị xe, căn chỉnh sửa sang, xe không ngon nhưng đi được, phải đặt cọc vài ba triệu với cái giấy tờ gì đó như đăng ký xe.
Xe đi thì nên bắt xe Hải Vân đi Lai Châu, xuất phát lúc 19h ở Giáp Bát hoặc 19h30 ở Mỹ Đình, xe này nó đỡ nhồi, đi xe khác nó nhồi tới hơn 80 người, nằm chen nhau trên sàn. Khi về thì xe Hải Vân chạy qua Mù Căng Chải lúc khoảng 21h30 -> 22h
 
Re: Xin thông tin và phương tiện đi Mù Cang Chảy tháng 10/2011

Các bác cho e hỏi là từ MCC muốn lên Sapa thì có oto để đi không ah??
 
Re: Xin ý kiến về lịch trình Hà Nội - Mù Cang Chải

Từ Hà Nội đi Nghĩa Lộ hết khoảng 5h, đi từ buổi trưa thì bắt xe county 24 chỗ ở Mỹ Đình vé có 80.000/người. Nghỉ ở khách sạn 3 sao Nghĩa Lộ (dân hay gọi là khách sạn 7 tầng), giá phòng có 250k/phòng 2 giường to. Ăn uống ở Nghĩa Lộ cũng rẻ, có ếch, rắn, lợn cắp nách mỗi người chưa tới 100k là thoải mái. Cách khách sạn khoảng 6km có chỗ tắm nước nóng, tắm tiên với gái Thái cũng thích lắm, xe ôm chở tới đó nó thường tính 70.000 cả thời gian chờ thoải mái.
Từ Nghĩa Lộ đi Mù Căng Chải là 100km, có xe county chạy từ Yên Bái qua Nghĩa Lộ tầm 9h sáng, vé có 60.000. Đi xe county rẻ bằng nửa xe giường nằm. Ngon nhất Mù Căng Chải có món lòng lợn, thích nhất là ngồi chỗ ngã ba trung tâm buổi tối chè sít tám với mấy bé cấp 3 nội trú xinh lắm.
 
Re: Xin ý kiến về lịch trình Hà Nội - Mù Cang Chải

Hừ hừ cho mình rao ké với: Mình đang tìm đoàn để tối thứ 6 tuần sau đi MCC. Có đoàn nào thiếu ôm không để tớ tham gia với. Hoặc cho tớ đi ké, tự tớ xế tớ cũng đc ^^
Y!M: lantrailt
Thaks
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,327
Bài viết
1,138,722
Members
189,145
Latest member
90pxyz
Back
Top