What's new

Thông tin Visa Châu Âu (phần 2)

Status
Not open for further replies.
Các anh chị ơi, cho em hỏi vấn đề này với. Tháng 6 này em định qua Châu Âu 1 chuyến, em dự định xin visa ở ĐSQ Pháp với 1 plan là qua Pháp trc rùi mới đi Ý, nhưng lịch trình thật của em là bay thắng từ HN sang Rome. Liệu có rủi ro ko đc nhập cảnh ở Ý vì mình ko xin visa ở Ý ko ạ?
 
Chào bạn Khanhduy87,

Theo mình được biết thì trường hợp của bạn vẫn ok không sao cả, trước đây mình cũng apply visa Đức nhưng rồi lại bay sang Pháp trước, tại sân bay Pháp các bác í có hỏi là tại sao apply Đức mà giờ bay qua Pháp, mình bảo lát sẽ bắt bus đi Đức, thế là ok! Chúc bạn may mắn nhé.
 
Chào cả nhà, mình đọc hết từ đầu
đến cuối ko thấy ai xin visa đi Bulgaria cả, anh chị nào biết về việc này cho mình xin 1 tí kinh nghiệm đi ah, hoặc cho mình xin nick để chat vì vấn đề của mình hơi dài dòng.
Nếu ko xin dc visa tự túc thì cho m xin địa chỉ cty du lịch nhờ họ làm giúp cũng được.
Tóm tắt là bf mình là ng BG, muốn m qua đó chơi (nếu dc), ko thì him sẽ qua VN ( mà cách này thì dễ hơn nhiều, nhưng m vẫn muốn đi BG hơn). Mình ko có giấy tờ nhà j cả, chỉ có tk $2000 dc 1 tháng và thẻ visa creadit (nếu cần m có thể bỏ thêm tiền vào 2 tk dc ko?). Mình là thuyền viên tàu du lịch, hợp đồng ký 8 tháng, trả lương tiền mặt mỗi tháng nên ko có bảng lương 3 tháng gần nhất rồi. Mình đã từng có visa đi India, Taiwan, Italia nhưng PP cũ bị mất, PP mới làm lại vẫn còn jin, visa là do cty xin cho lý do đi làm nên cũng rất dễ 1 tuần là có. Mình đã đi tàu 4 hợp đồng và đã đi các nước châu á và địa trung hải và đang đợi để ký tiếp hợp đồng, gọi nôm na là đang vacation, nhưng PP cũ đã mất ko chứng minh dc điều này. Mình có lịch sign on lại tàu vào ngày 13.4 này nhưng do Seaman PP chưa xong nên chưa xin dc visa Ý vì tàu m dag ở Ý nên có thể sẽ bị delay. Do đó m mới quyết định đi chơi.
Mình thấy đk của m ko đủ để xin visa nhưng cũng ráng bon chen, ko biết có dc may mắn ko. Nếu m làm giấy ĐKKH với bf m thì chắc là mọi chyện sẽ dễ dàng hơn nhưng chắc fải vài năm nữa........
Mong các anh chị em có kinh nghiệm giúp đỡ. Mình muốn đi càng sớm càng tốt nếu không ngta gọi đi làm mà m thì ddag ở đâu đâu.
Cám ơn mọi ng rất nhìu.
 
brandymai@:

Mình không biết có giúp gì cho bạn không nhưng mình cũng có một số ý kiến:

- Bạn là thuyền viên và đã đi châu Âu thì đây là lợi thế rất lớn, dễ dàng được cấp visa. Nếu bạn không còn passport cũ, bạn có thể trình giấy tờ khác như hợp đồng, thẻ, ảnh chụp bạn làm trên tàu v.v... Mình không tin là bạn không còn giữ bất cứ thứ gì để chứng minh là bạn đã làm trên tàu.

- Mình thấy $2k cũng ok

- Vấn đề ở chổ là bạn xin vào Bulgaria, môt nước Đông Âu thì thường rất khó đối với người Việt, đơn giản các nước Đông Âu đã có rất nhiều kinh nghiệm với di dân người Việt, hơn nữa các nước Đông Âu họ hành xử cũng không theo kiểu văn minh như Tây Âu.

- Bạn cần đi và bạn tự tin thì mình thấy cứ nên thử. Good luck!
 
@zxc123: thanks bạn. Nhưng cho m hỏi là nếu m xin kiểu này mà rớt thì có thể nhờ dịch vụ làm lại cho m được ko, hoặc là lần sau m xin lại lần nữa thì có bị ảnh hưởng gì ko? Bạn m ở bên đó cũng có ý định sẽ xin visa cho m từ bên đó luôn, ko biết có được ko?
 
@brandymai:

dịch vụ thì thường họ có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị giấy tờ để làm sao xin được visa, riêng đối với một số nước Đông Âu cũng có thể có đường dây, tức là có liên hệ với nhân viên lãnh sự, tuy nhiên từ sau khi vào Schengen mọi việc cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Bạn có thể liên hệ với bên làm dịch vụ để xem mức độ chắc chắn thế nào, mình thì chẳng bao giờ sử dụng các dịch vụ này.

Mình chưa bao giờ thấy có kiểu xin visa phổ thông như vậy cả, trong khi Bulgaria có cơ quan ngoại giao tại Vietnam thì bạn phải trực tiếp đến đó để xin visa, bạn của bạn có thể giúp bằng cách như lo thư mời, bảo đảm chổ ăn ở, chi tiêu của bạn trong thời gian bạn ở Bulgaria.
 
Có ai có form giới thiệu cho mình xin với nha, đang cần gấp vì đang định nhờ ông bạn ở Pháp làm thư giới thiệu mình qua thăm.
Có gì gửi mình vào địa chỉ mail [email protected] nha. Thanks nhiều nhiều
 
@em khanhduy87: nguyên tắc là em có thể xin visa từ nước nhập cảnh đầu tiên hoặc quốc gia ở lại trong thời gian lâu nhất trong hành trình. Vì thế em xin từ Pháp và nhập cảnh Ý là không vấn đề. Tuy nhiên nhớ là xin visa Schengen chứ không xin visa Pháp (có 2 loại).
 
Ko có ai giúp em hết hả? ai đã có thư cũ gửi mình tham khảo cũng được. thanks :D
Có ai có form giới thiệu cho mình xin với nha, đang cần gấp vì đang định nhờ ông bạn ở Pháp làm thư giới thiệu mình qua thăm.
Có gì gửi mình vào địa chỉ mail [email protected] nha. Thanks nhiều nhiều
 
Ko có ai giúp em hết hả? ai đã có thư cũ gửi mình tham khảo cũng được. thanks :D
Mình mới chỉ làm thư mời của cơ quan để chuyên gia nước ngoài làm visa sang Việt Nam công tác, nhưng thư kiểu bạn nói thì trên mạng tìm không khó, có điều bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Pháp:
http://www.sampleinvitationletter.info/sample_invitation_letter_visitor_visa_Australia.php
http://www.path2usa.com/invitation-letter-for-visitor-visa
Bạn xem kỹ yêu cầu của Đại sứ quán Pháp rồi bảo người mời sửa cho phù hợp.
http://www.ambafrance-vn.org/Thu-tuc-di-Phap,441
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,404
Bài viết
1,114,067
Members
187,549
Latest member
usedautoparrs
Back
Top