What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Thông tin Visa Châu Âu (phần 2)

Status
Not open for further replies.

namriver

Phượt thủ
Ngày mai - 30 tháng 7 năm 2012 mình có lên ĐSQ Pháp để xin visa sau rất nhiều tháng chuẩn bị. Mình đi du lịch theo nhóm 4 người. 3 người cùng công ty và một người khác công ty. Đều là nhân viên chính thức lâu năm trong công ty của nước ngoài, 1 nam và 3 nữ, độc thân chưa gia đình, chưa con cái. Hồ sơ của mình như bên dưới. ( Các thành viên khác hồ sơ cũng chuẩn bị tương tự về tài chính và travel plan)

Mình post lên đây những thứ mình đã chuẩn bị rồi khi có kết quả post một bài nữa, vì biết đâu có ích cho ai đấy khi xin visa dù mình có được hay không đi chăng nữa.

Thời gian xin đi của mình là 1 tháng - Ngày lên đường là 26/10/2012 và về là ngày 24/11/2012.

Giấy tờ xin visa du lịch của mình bao gồm
1 - 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký
- Form câu hỏi bổ sung xin thị thực bằng tiếng anh được ký

2 - 1 ảnh chứng minh thư mới nhất (Cỡ 4x6) - Phông trắng
3 - Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

4 - Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu - mình có bản dịch công chứng

5 - Giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này + bản dich sang tiếng Pháp hoặc Anh + bản sao.
+ Hợp đồng lao động còn kỳ hạn bản chính + bản sao + bản dịch TA không cần công chứng
+ Giấy cho phép nghỉ phép trong thời gian đi du lịch có dấu của công ty + bản sao

6 - Bản sao đảm bảo tài chính cá nhân : sổ tiết kiệm, sao kê tài khoàn, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên(bảng lương, lương hưu, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông)
+ Xác nhận bằng tiếng anh sổ tiết kiệm có kỳ hạn 2 tháng của PG Bank - 100 triệu
+ Xác nhận bảng lương ba tháng gần nhất có dấu của công ty ( bằng tiếng anh) - Mức lương tầm 8 triệu
+ Xác nhận số dư tài khoản current account ( Tài khaorn vietcombank) - Bản chính có dấu ngân hàng - Số tiền 60 triệu ( Mới chuyển 29/7/2012)

7 - Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp và tại các nước khác trong khối Schengen + bản sao(chỉ chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh) - đặt trên booking.com
+ Travel plan chi tiết lịch trình 1 tháng du lịch - Trong plan đang để bay đến Pháp đầu tiên và ở Pháp 7 ngày 6 đêm, Rome nhiều thứ 2 với 6 ngày 6 đêm..

8 - Đặt vé máy bay khứ hồi(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
- Mình có booking giữ chỗ của VNA khứ hồi HAN-PARIS
9 - Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
Mình mua bảo hiểm du lịch Chartis gói 30,000 EUR thời hạn 1 tháng
 

namriver

Phượt thủ
Ngày mai - 30 tháng 7 năm 2012 mình có lên ĐSQ Pháp để xin visa sau rất nhiều tháng chuẩn bị. Mình đi du lịch theo nhóm 4 người. 3 người cùng công ty và một người khác công ty. Đều là nhân viên chính thức lâu năm trong công ty của nước ngoài, 1 nam và 3 nữ, độc thân chưa gia đình, chưa con cái. Hồ sơ của mình như bên dưới. ( Các thành viên khác hồ sơ cũng chuẩn bị tương tự về tài chính và travel plan)

Mình post lên đây những thứ mình đã chuẩn bị rồi khi có kết quả post một bài nữa, vì biết đâu có ích cho ai đấy khi xin visa dù mình có được hay không đi chăng nữa.

Thời gian xin đi của mình là 1 tháng - Ngày lên đường là 26/10/2012 và về là ngày 24/11/2012.

Giấy tờ xin visa du lịch của mình bao gồm

Vừa trên đại sứ quán để làm thủ tục xin visa cùng cả nhóm. Bị anh thu hồ sơ hỏi lên bờ xuống ruộng :)). Và vẫn phải bổ sung thêm hồ sơ.
Khi nộp anh ấy hỏi về nước Pháp, có gì đặc biệt ở Pháp mà em thích, có bạn ở Pháp không. Hỏi làm nghề gì, lương tháng bao nhiêu, kinh nghiệm như nào. Sau đó mình lương có khoảng 8 triệu bị hỏi ngay là kế hoạch chuẩn bị bao lâu mà có nhiều tiền thế :)). Mình bảo bố mẹ hỗ trợ khoảng 40% nữa, thế là lại hỏi thêm bố mẹ làm nghề gì, hỏi rõ chức vụ luôn.
Sau khi thu tiền lấy dấu vân tay anh ấy còn bắt về nhà viết một cái thư dưới dạng văn nêu rõ mục đích chuyến đi, vì sao lại định đi Pháp và người bạn bên Pháp sẽ dẫn đi như nào, có gì đặc biệt mà mình thích, nói chung là đại loại là một dạng văn tường trình về quá trình chuẩn bị chuyến đi.

Mấy chị trong đoàn còn lại còn bị hỏi rõ lắm về nhân thân, thân nhau không, rồi hỏi thêm về nghề nghiệp và công ty, hỏi mô tả công việc và nhiệm vụ ở công ty luôn :)). Cảm giác như kiểu một bài thi cuối kỳ. Và cũng phải bổ sung thêm một bài văn nộp cho đại sứ quán vào các ngày trong tuần :-s.

Vì thế các bác nào định nộp visa du lịch thì nên chuẩn bị sẵn một bài văn bằng tiếng anh nêu rõ ý định nhé . Em đang phải nặn văn đây :((.
 
@ namriver:

Không chỉ đơn thuần là một bài văn, mà là một lá thư gửi ĐSQ trong đó có trình bày mục đích chuyến đi. Cái này có chia sẻ ở những trang trước rồi mà bạn không để ý đó thôi.

Còn thư trình bày mục đích chuyến đi là do người nộp hồ sơ muốn viết thì viết không viết thì thôi. Thư trình bày này vốn không có trong danh sách hồ sơ yêu cầu nên viết tay hay đánh máy đều được. Chủ quan em cũng không thiên về là phải đánh máy [chọn đánh máy là vì em ko đủ tự tin vào chữ viết tay "cua bò" của mình] nhưng theo 1 kinh nghiệm em đã kể thì đã có thư bị trả lại không nhận, và em có nhìn sơ qua thì nó được viết tay. Em nghĩ chuyện viết tay hay không không quan trọng,chủ yếu là nv có nhận hay không thôi.
 

namriver

Phượt thủ
@ namriver:

Không chỉ đơn thuần là một bài văn, mà là một lá thư gửi ĐSQ trong đó có trình bày mục đích chuyến đi. Cái này có chia sẻ ở những trang trước rồi mà bạn không để ý đó thôi.


Căn bản là em đọc thấy bảo là có thể có hoặc ko bắt buộc nên mình không chuẩn bị trước :(. Họ nhận được thư của mình mới thụ lý hồ sơ đúng ko nhỉ? Còn bây h chắc hồ sơ vẫn vứt đấy :-s
Hôm nay có một người viết xong và quay lại nộp nhưng anh thu hồ sơ bảo là phải viết xong hết của từng người rồi nộp một thể chứ ko thu riêng lẻ. Và có thể nộp hộ được :D.
 

Shachou

Phượt quái
Báo cáo các bạn là mình viết đơn xin xem xét lại kèm theo email của bạn mình bên đó gửi Đại sứ quán Thụy Điển, họ gửi hồ sơ sang bên Thụy Điển xem xét lại.

Cuối tuần trước mình nhận được một cái thư phản hồi 6 trang, toàn tiếng Thụy Điển chả hiểu cái gì.

Gửi cho bạn mình đọc thì chỉ biết là vẫn bị từ chối hồ sơ với lý do độc thân, không chồng, không con, không ràng buộc nên khả năng ở lại Thụy Điển cao.

Vậy là giấc mơ châu Âu của mình đã đóng sập hoàn toàn. :(

Mình còn đang phân vân chưa biết đến đợt tới xin visa lại ở Pháp hoặc Ý có bị từ chối với lý do tương tự không.

Nhắc lại mình là nữ 32 tuổi, độc thân, có chứng minh được là đủ xiền đi du lịch nhưng không có sổ đỏ.

Bạn nào có tình huống tương tự thì cho mình xin tí tư vấn trước khi apply lại hồ sơ.

Mình dự định đến mùa xuân năm sau, khoảng tháng 2 mới apply lại hồ sơ đi châu Âu để đi vào dịp 30/4.

Trước đó có khả năng mình sẽ xin thêm một visa Nhật, Úc và Srilanka để hộ chiếu dược đẹp hơn.

Túm lại, không nghĩ thì thôi, nghĩ lại tức vì mất thời gian, mất kha khá tiền và bị đóng một cái dấu trong hộ chiếu như tội phạm.

Mình ghét cái tụi người Việt làm DSQ Thụy Điển và thề ko bao giờ quay trở lại DSQ tụi nó lần nữa. :gun
 

volderman

Phượt tử
@ namriver:

1. Ở ĐSQ bạn chỉ có thể gọi điện để đặt lịch hẹn đến nộp hồ sơ thôi, chứ không thể hẹn phỏng vấn. Có phỏng vấn hay không thì phải sau khi nộp hồ sơ, ĐSQ họ sẽ chủ động liên lạc với bạn để yêu cầu đến phỏng vấn. Đa phần mình thấy làm được luôn mà không phải phỏng vấn. Nhưng ở trên này cũng đã có nhiều người bị gọi đến phỏng vấn, mình không hiểu như thế nào.

2. Tháng 7 là tháng mà SV làm visa để đi du học rất đông nên bạn nên dự kiến ít nhất khoảng 2 tuần trước ngày muốn nộp hồ sơ. Còn không thì theo mình bạn nên gọi điện đến ngay khi có thể, nếu họ cho một cái lịch sớm hơn ngày bạn muốn thì bạn đề xuất đặt lịch vào ngày đó. Nếu không được thì họ sẽ yêu cầu bạn gọi lại vào ngày khác, thường là 1 vài ngày sau để đặt lại. Bạn trai mình đã phải gọi đi gọi lại mấy lần để xin chuyển lịch hẹn muộn hơn dự kiến vì không kịp nhận thư mời từ bên này mình gửi về. Các bạn con gái ấy nghe giọng con trai mà ngọt ngào một chút là mềm ngay ấy mà :D. Mình gọi thì nhất định không cho đẩy sớm lên.

3. Khi bạn gọi đến họ chỉ hỏi bạn đặt hẹn cho mấy người, rồi bạn để lại cái tên thôi chứ không hỏi gì đâu. Nếu muốn chính xác hơn thì bạn nên là người chủ động hỏi.

Có điều mình không nhớ chính xác lịch trình của bạn như thế nào, nhưng để xin visa tại ĐSQ Pháp thì thời gian bạn lưu tại Pháp phải là nhiều nhất (số ngày tại Pháp trên tổng số ngày trong chuyến đi) thì mới được, còn không đi ở lâu tại đâu nhất thì xin visa tại ĐSQ của nước đó.

Những khó khăn khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam
Việc hợp pháp hóa lãnh sự thường mang lại nhiều tiện ích cho người lao động, tuy nhiên với các thủ tục hành chính rườm ra của Việt Nam như hiện nay đã và đang làm cho quá trình hợp pháp hóa lãnh sự trở nên hết sức khó khăn, và thường mang lại sự nản lòng cho những ai đang có ý định hợp pháp hóa.
Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP, hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Mục đích chính là công nhận các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đó thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thường bao gồm:
Hợp pháp hóa, Chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu tại các cơ quan ở trong nước.
Hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự (trường hợp chứng nhận lãnh sự bao hàm cả việc chứng thực về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài).
Hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự (trường hợp hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để sử dụng ở Việt Nam)
Chính vì vậy, việc lựa chọn một công ty luật để hợp pháp hóa lãnh sự giúp cho các công ty, cá nhân tránh được các thủ tục hành chính pháp lý đang là sự lựa chọn tối ưu hiện nay.
 

namriver

Phượt thủ
Chiều nay nhóm mình vừa nộp bổ sung thêm lá thư bằng tiếng anh nêu rõ mục đích của chuyến du lịch cho ĐSQ Pháp. Họ bảo 10 ngày nữa sẽ có kết quả, và có thể gọi điện lên và check. Ôi hồi hộp quá :(.
Mình được một người bạn sắp đi du học cho cái link check tình trạng issued visa Pháp ở link sau : https://pastel.diplomatie.gouv.fr/VisaNET-Consultation-Internet/html/frameset/frameset.html?lcid=121
Nó bảo chỉ cần gõ ngày sinh và 10 số cuối ở trên biên lai thu phí visa là có thể biết được mình có được chấp nhận visa hay chưa. Có gì mọi người thử xem sao nhé :D
 

Huynhcr

Phượt tử
Ngoài lề chút ạ. Em muốn du lịch Anh từ Nhật ( hiện em đang là du học sinh) thì cần chuẩn bị những gì ạ. Sao sứ quán Anh ở Nhật làm ăn quan liêu quá, em gọi điện thoại ( do em ở tỉnh cách xa sứ quán Anh) cho tụi nó hoài, mà ko trả lời câu hỏi của em gì cả, đưa em số khác nói gọi vào đó, em gọi vào thì nói ko có nhân viên trực bên mục visa, rồi đưa số đt khác, em gọi tiếp nó lại nói chỗ tụi nó không có quản lí khâu đó, rồi cho ngược lại số đt ban đầu ( đsq Anh). Cứ thế mà ko có câu trả lời gì cả, em chỉ muốn hỏi thủ tục cần gì thôi sao mà khó quá :(:(:(, ai biết giúp em với em cảm ơn vô cùng ạ :((((((. Cuối tháng này ôm bill mà khóc rồi :(((((
 
@ Huynhcr:

Mình thấy có khó khăn lắm để tìm thấy thông tin này trên mạng đâu nhỉ? Bạn vào trang web của ĐSQ Anh ở Nhật rồi tìm hiểu và làm theo thôi. Link của ĐSQ đây

http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/countries/japan/applying/?langname=UK English

Mình cũng đã down về bản guidance để apply visa du lịch Anh từ Nhật. Nếu bạn không tìm thấy thì gửi cho mình email của bạn, mình sẽ gửi cho. Đó là file PDF.

Mình chỉ mất 10p từ lúc đọc được post của bạn cho đến lúc viết mở ra viết bài này, thời gian để tìm được trang web và down được file đó đấy.
 

Huynhcr

Phượt tử
@huonggiangf1: đợi nãy giờ, tks bạn, mình còn tính lên cty du lịch ở nhật nhờ họ giúp nhưng để tự tham khảo làm xem sao :D. Bạn có yahoo ko cho mình vs, muốn hỏi nhiều và làm phiền 1 xí, tks bạn nha :D. À email của mình là huynhnguyentuan91@yahoo.com.vn. Y!m: tommynguyen_sexy_91. Cảm ơn bạn :D
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,974
Bài viết
1,078,301
Members
179,112
Latest member
Lolita216
Top