What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Thương về miền Trung

wit_eyes

Gà Trưởng
Mình xin trích dẫn 1 lá thư cảm động của 1 người con của miền Trung mà mình đã nhận được

Có một miền đất gánh 2 đầu đất nước, gánh nắng, gánh gió, gánh cả bão, lũ nhọc nhằn. Vâng, những ngày này, tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng trong nước đang dành phần lớn thời lượng để đưa tin về tình hình lũ lụt dữ dội, khốc liệt ở miền Trung, đặc biệt là ba tình: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Chưa bao giờ như năm nay, lũ chồng lũ, mưa nối tiếp mưa, nước lũ dâng ngập làng, ngập xã ba tỉnh miền Trung. Những con người nơi đây đang kiệt sức giữa rốn lũ. Bao nhiêu gia đình tan hoang, không còn chỗ trú thân. Bao nhiêu đứa trẻ không còn sách vở, quần áo để đến trường. Và đâu đâu cũng gặp những ánh mắt thất thần vì sợ hãi, vì đói rét. Tính mạng của những người dân nơi đây biết sẽ còn thế nào đây khi một cơn SIÊU BÃO lại đang tiếp tục đe dọa tiến vào biển Đông trong ngày hôm nay ???
Với mong muốn quyên góp một phần nhỏ bé để vợi bớt bao nỗi khó khăn, nhọc nhằn của đồng bào miền Trung, nhóm chúng em là những người con của Miền Trung muốn gửi một thông điệp đến mọi người: HÃY CÙNG CHUNG TAY GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG ĐANG KIỆT CÙNG VÌ LŨ. Với tinh thần LÁ LÀNH ĐÙM LÀ RÁCH, LÀ RÁCH ÍT ĐÙM LÀ RÁCH NHIỀU, mọi người, ai có chăn màn không dùng đến, ai có quần áo cũ không còn mặc, ai có sách vở giáo khoa cũ không còn học, ai không có hiện vật thì hãy chuyển thành tiền
, hãy quyên góp đễ hỗ trợ một phần những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải đối mặt. Nhóm chúng em sẽ trực tiếp đưa đến tay những người dân nơi đây trong tuần tới. Rất mong, rất hi vọng sẽ nhận được những tấm lòng hảo tâm của mọi người


Trong tinh thần cả nước hướng về miền Trung, nhà Gà phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, Gà đi bụi Việt Nam sẽ lên kế hoạch xây dựng chương trình giúp đỡ và chia sẻ 1 phần nhỏ nhoi với muôn vàn những cảnh đời đang trôi dạt trong kia, mong mọi người cùng chung 1 bàn tay để làm lên sức mạnh lớn hơn từ tinh thần tương thân tương ái

Đầu Hà Nội :

Huy động đồ và tiền viện trợ : cá nhân, tập thể, các kênh thông tin
Tổ chức tập hợp và vận chuyển đồ : mượn kho tập kết đồ ( gần ga hoặc bến xe càng tốt)
Tổ chức đội ngũ tình nguyện viên : là những người sẽ vận chuyển hàng cứu trợ cũng như đem sức người đến hỗ trợ bà con vùng lũ
Tổ chức phương tiện vận chuyển đồ và người vào vùng lũ : oto và tàu hỏa

Đầu Hà Tĩnh

Tổ chức chỗ ăn, nghỉ cho tình nguyện viên và nơi nhận đồ cứu trợ
Tổ chức hoạt động phân phối đồ cứu trợ đến nhân dân vùng lũ
Tổ chức giúp đỡ bà con về sức người để khắc phục hậu quả sau bão

Kênh liên lạc :

Liên kết với các nhóm, các tổ chức từ thiện đang thực hiện hoạt động này
Chính quyền và ủy ban các xã huyện vùng lũ
Nhân dân vùng ven

Mong tất cả mọi người ủng hộ
 
Last edited:

KinKin

Phượt thủ
Re: Thương về miền trung

E sẽ huy động đồ đạc từ bạn bè để ủng hộ đồng bào miền Trung, e sẽ gửi đoàn bằng cách nào ạ, gà trưởng?
 

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: Thương về miền trung

- Chưa bao giờ có 1 buổi off với không khí căng thẳng để suy nghĩ, trật tự để nghe em trung trình bày. Những vấn đề được đưa ra để có nút gỡ, cân đo đong đếm làm sao tìm được phương án tốt nhất, khả thi nhất và quan trọng là tìm được nhiều nguồn nhất để ủng hộ anh em miền trung ruột thịt qua cơn hoạn nạn.
- Việc còn nhiều như núi, anh em nhà gà mọi người cùng đồng lòng chung tay để thu sếp mọi việc tốt hơn, chung chân để công việc nhanh và trôi chảy hơn, đang rất cần tấm lòng nhiệt tình của mọi người. Ai không đi được vẫn có thể cùng anh em chia nhóm để làm trong thời gian đợi nhóm lên đường.
- Từ bạn bè, từ gia đình, từ những mối quan hệ xã hội, từ nơi mình làm việc, từ hàng xóm láng giềng, thậm chí cả những cô (cậu) người yêu cũ nữa, huy động huy động hết.
- Quần áo cũ, chăn màn, sách vở (không truyện), đồ ăn, đồ dùng, thuốc men và tiền.
Hãy vì 1 miền trung anh em ruột thịt các bạn hãy cùng chúng tôi ..... ai có sức góp sức, ai có hiện vật góp hiện vật, của ít lòng nhiều.
 
Re: Thương về miền trung

F1 sơ kết buổi off hôm qua:

1. Đối tượng: gạo, mỳ, thuốc men... cho ~300 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi mất nhà và tài sản và sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho ~900 em học sinh của trường cấp 1 và cấp 2 tại xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

2. Thời gian:
- Đến hết ngày t6 22/10 mọi người lên danh sách những người mà mình có thể huy động tài trợ được (tập trung vào các doanh nghiệp tư nhân) rồi gửi cho Trung contact và địa chỉ của đối tượng mà mình ko thể thuyết phục tài trợ, Trung sẽ cử người của Hội huyết học tới để làm công tác vận động.

- Huy động quyên góp tới hết tuần sau 31/10

- 1-5/11: mua gạo, mỳ, sách vở..... tập kết vào kho là văn phòng công ty F1 ở đường Ven Hồ (Lạc Long Quân)

- Tối mùng 5/11 xuất phát

3. Nội dung xin quyên góp: tiền bạc (càng nhiều càng tốt), quần áo, sách vở, lương thực... và đặc biệt nếu có thể là xe, bao gồm 1 xe tải và 1 xe (7 chỗ hoặc 16 chỗ) để chở tình nguyện viên vào Quảng Bình

4. Phân công công tác:

- Trung: tổng điều phối viên, ĐT: 0985 833 020 E: manhtrung74@gmail.com
- Gà Trưởng: contact chính của nhà Gà để thu tiền tài trợ, ĐT: 0986 602 436 E: vk.hung@gmail.com
- F1: thư ký, lo phần tài chính và kho tập kết, ĐT: 0979850709 E: huonggiangf1@yahoo.com

Ngoài ra rất cần mọi sự giúp đỡ về cả sức người và sức của của toàn thể anh em nhà Gà cũng như các bạn bên ngoài có quan tâm. Xin trân trọng cảm ơn!
 

wit_eyes

Gà Trưởng
Re: Thương về miền trung

E sẽ huy động đồ đạc từ bạn bè để ủng hộ đồng bào miền Trung, e sẽ gửi đoàn bằng cách nào ạ, gà trưởng?

Cảm ơn KinKin nhiều. Hiện bọn mình đã mượn được 1 địa điểm tập kết đồ đạc quyên góp được tại khu vực Hồ Tây, bạn có thế liên hệ với mình :0986 602 436 hoặc bạn F1 : 0979 850709 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé
Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của bạn !
 

KinKin

Phượt thủ
Re: Thương về miền trung

Hương Giang ơi mình thấy bạn đang online trên phượt mà đt k thấy nghe máy, mình muồn hỏi bạn về cách đẻ chuyển đồ quyên góp ủng hộ cho nhóm mà, số đt của mình là 097 605 0488
 

trungtaymo

Phượt thủ
Re: Thương về miền trung

Dear cả nhà!
Chẳng khó khăn j khi tìm kiếm 1 hình ảnh người dân MT ngâm mình trong nước cả tuần liền, cũng chẳng khó j nếu bạn muốn nhìn thấy hình ảnh mênh mông biển nước mà trong lòng nước đó vẫn còn hàng chục nghìn ngôi nhà... VÀ hình ảnh người chồng, người cha lao mình ra dòng nước dữ để vớt 1 thùng mỳ tôm về cho gia đình ăn tạm qua ngày chắc hẳn để lại nhiều xúc động trong lòng mọi người!

Hành trình "BƯỚC TỚI NGÀY MAI"
Là cuộc vận động ủng hộ Hiện vật, Hiện kim đồng bào tại 2 xã Đức Hóa và Thạch Hóa, Huyện Tuyên Hóa, Tỉnh Quảng Bình.
Bạn -Tôi và chúng ta hãy cùng Đồng Bào Miền Trung ruột thịt bước qua ngày hôm nay đầy khó khăn để đến ngày mai tươi sáng!

Xin trích ra 1 câu nói yêu thích: " Tôi chỉ sống trên thế giới này có một lần! Vì vây nếu tối có thể làm bất cứ điều tốt đẹp nào, hay thể hiện lòng nhân ái của mình với bất kỳ ai. Tôi sẽ làm ngay không chậm trễ, bởi vì tôi không sống trên thế giới này tới lần thứ hai...! "

Các bạn có thể vào:http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=439948046598 để biết thêm chi tiết!
 
Last edited:

hoangbazen83

Gà Chọi
Re: Thương về miền trung

Có 1 tin rất vui cho nhà gà đây:
Tối muộn hôm qua anh Dũng (gà dìm) đã tìm được 1 nhóm IT Diectors ở Lê Thanh Nghị đồng ý chung tay trợ giúp cho nhóm chúng ta ủng hộ anh em miền trung. Sẽ có buổi gặp mặt cafe sớm nhất để cùng nhau thảo luận bàn bạc.
Thời gian và địa điểm gà chọi sẽ thông báo sau.
 

KinKin

Phượt thủ
Re: Thương về miền trung

em đã liên lạc được với bạn Hương Giang thư kí của đội Gà rồi, nhà NAT hay các bạn đi HG cứ liên lạc với Thơm để giảm bớt công việc cho Gà nhé ( e phải thông báo này vì có để liên kết trên FB và gưi cho bạn bè, hihi..)
 

chidung79

Phượt thủ
Re: Thương về miền trung

Có 1 tin rất vui cho nhà gà đây:
Tối muộn hôm qua anh Dũng (gà dìm) đã tìm được 1 nhóm IT Diectors ở Lê Thanh Nghị đồng ý chung tay trợ giúp cho nhóm chúng ta ủng hộ anh em miền trung. Sẽ có buổi gặp mặt cafe sớm nhất để cùng nhau thảo luận bàn bạc.
Thời gian và địa điểm gà chọi sẽ thông báo sau.
Đội này mình biết đã lâu, họ cũng đã từng đi cứu trợ do vậy khi vừa nói chuyện họ rất nhiệt tình, cởi mở.
Hnay mình bận nên ko thu xếp đc và sẽ thu xếp anh em gặp nhau vào mai hoặc ngày kia thôi.
Cứ chờ nhé !!! :)))):D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,999
Bài viết
1,078,335
Members
179,123
Latest member
linkvaobong1gom
Top