What's new

[Cung TM] Tìm bạn đồng hành chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Cung do leader chuyên nghiệp tạo, có tính phí
Xin phép ad tìm bạn đồng hành chinh phục Ngũ Chỉ Sơn
Ngũ Chỉ Sơn – ngọn núi đẹp nhất vùng Tây Bắc
Nói đến Sapa có thể các bạn đã quá quen thuộc với những địa danh như núi Hàm Rồng, Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ … nhưng không phải ai cũng biết đến núi Ngũ Chỉ Sơn ở Bát Xát, Lào Cai. Đây được coi là dãy núi đẹp nhất của Tây Bắc. Về núi Ngũ Chỉ Sơn mình chỉ biết đến nó qua một vài thông tin trên mạng và nhìn thấy nó từ xa khi đứng trên đèo Ô Quy Hồ vậy nên thay vì ngồi một chỗ tìm hiểu về nó và ngắm nó qua các bức ảnh thì mình muốn đứng dậy xách ba lô lên để leo lên lưng nó và đứng trên đỉnh của nó ^_^. Mình chỉ xin phép được sơ qua đôi dòng về Ngũ Chỉ Sơn như vậy thôi thông tin chi tiết hơn các bạn có thể hỏi anh “google” sau vậy nhé. Sau đây mình xin được đi luôn vào vấn đề chính đó là lịch trình và kinh phí.
1.Lịch Trình:
Ngày 1( thứ 6 ngày 03/11)
21h30 tập trung tại bx Mỹ Đình.
21h50h lên xe giường nằm đi Lai Châu.
Ngày 2 (thứ 7 ngày 04/11)
Khoảng 4h30 sáng đến Lai Châu. Khi xuống xe sẽ có mình và porter đón đoàn. Cả đoàn về nhà porter vệ sinh cá nhân rồi ăn sáng trước khi leo. ( Porter rất thanh niên tính vui vẻ và hòa đồng. Anh ấy cũng chính là người đưa mình và 3 bạn khác chinh phục đỉnh Putaleng 2 năm trước.)
Ăn sáng xong porter sẽ cùng một vài người trong đoàn đi chợ mua đồ ăn cho cả chuyến đi. Đi chợ về hết bao nhiêu sẽ campuchia tại chỗ.
Đoàn leo đến khoảng 11h30 sẽ dừng nghỉ ăn trưa.
Ăn trưa xong nghỉ ngơi 15p chúng ta sẽ leo tiếp.
Đến khoảng 17h đoàn sẽ dừng lại nghỉ ngơi và ăn tối. Vì Ngũ Chỉ Sơn là đỉnh núi còn rất mới và hoang sơ, chưa có lán nghỉ dựng sẵn như bên Bạch Mộc và Fansipang nên mình cũng mong mọi người phải có tinh thần và ý thức tự giác cao. Lúc này mình biết mọi người sẽ đều rất mệt khi cả ngày di chuyển 1 quãng đường dài và khó nhưng chúng ta sẽ buộc phải cố gắng cùng porter dựng lều và nấu cơm.
Ngày 3 (chủ nhật ngày 05/11)
5h dậy
Vệ sinh cá nhân và ăn sáng đến khoảng 6h tiếp tục leo thẳng lên đỉnh.
Đến đỉnh đoàn sẽ dừng lại nghỉ ngơi chụp ảnh kỷ niệm khoảng 30p rồi quay xuống.
Dự khiến khoảng 3 – 4h chiều ra đến đường bắt xe về.
Bạn nào thời gian thoải mái có thể tiếp tục ở lại Sapa chơi thêm cùng mình đến tối thứ 2 hoặc thứ 3 lên xe về sau còn bạn nào không có thời gian có thể theo xe giường nằm về thẳng HN ngay trong chiều chủ nhật.
2.Dự trù kinh phí:
Xe giường nằm 2 chiều: 250 x 2 = 500k
Lều: 30k/1 ngày x 3 ngày = 90k
Túi ngủ 40k/1 ngày x 3 ngày = 100k (được chủ giảm cho 20k ^_^)
Ăn: 2 bữa sáng (40k) + 4 bữa chính ( 160k)
Thêu Porter : 800k/ 1 porter cả chuyến đi. Đoàn 5 người đổ về thì chỉ cần 1 porter mà 6 người trở lên thì sẽ cần 2 porter vậy nên tiền thuê porter chia ra cho mỗi người chỉ khoảng 200k cho cả chuyến đi.
Lưu ý: cung này mình nhận cả đi xe máy và đi xe giường nằm. Bạn nào đi xe máy thì xuất phát từ sáng sớm thứ 6 tại HN, mình sẽ dẫn đường. Bạn nào đi xe giường nằm thì đến tối thứ 6 ngày 3/11 bắt xe từ bx Mỹ Đình đi Lai Châu. Sáng sớm hôm sau gần đến nơi gọi cho mình rồi mình cùng porter sẽ ra đón.
Các bạn đăng ký tham gia chinh phục Ngũ Chỉ Sơn có thể inbox qua fb hoặc liên hệ trực tiếp với mình theo số 01638570088.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,646
Bài viết
1,100,703
Members
185,602
Latest member
hometechnhabepnhat
Top