What's new

[Chưa chốt đoàn] Tìm bạn đồng hành cho chuyến đi Iceland từ 25/06 đến 14/07/2019

Chào các bạn
Hè 2019 này, mình đã mua vé quay lại thăm thành phố Umea ở Thụy Điển nơi mình học trước đây và tranh thủ đi thêm 1 số nơi khác nữa
Lịch của mình khá dài (6/6 tới 31/7) trong đó bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Iceland, Thụy Sỹ,Nauy. Vì đoạn Iceland là rất khó kiếm bạn đồng hành hành đi nên mình rất mong muốn tìm được bạn đồng hành biết lái xe chuyến này. Còn các phần khác của chuyến đi, nếú bạn nào hứng thú thì mình sẽ cung cấp thêm thông tin sau để đỡ loãng topic nhé
Lịch trình của mình gồm 2 phần
Phần 1.Từ 26-30/6/19: Thực hiện cung LAUGAVEGUR & FIMMVORDUHALS TREK (tham khảo thông tin về cung trek này qua website trek.is)
Đoạn này mình ko thuê ô tô mà đi bus tới điểm trek và đi về lại Reyjavik cũng bằng bus
Cung này dài 77km, cần 6 ngày
Đoạn này đã có mình và một bạn đồng hành nữa rồi.
Phần 2. Từ 2-13/07/19
Đoạn này sẽ cần thuê xe ô tô cho toàn hành trình. Mình dự tính thuê xe 7 chỗ ngồi cho thoải mái, không thuê xe 4*4 nhé vì không đi vào đường F nên ko cần. Hiện nay, mới có mình và 1 bạn tham gia, hai người mình không ai lái xe được.
Ngày 1 (2/7) : đi xe từ Reykjavik đi Þingvellir (công viên, hồ, núi, thác nước), Bruarfoss (thác nước), Geysir (cột nước), có điểm cắm trại ở Geysir.
-Ngày 2 (3/7): Gullfoss waterfall (thác nước), Seljalandsfoss (thác nước), Haifoss trong ngày 2 này hoặc ngày 3 (vì ko đi xe 4*4 nên sẽ chỉ đi tới điểm xa nhất có thể lái xe được rồi hiking tới parking area gần Haifoss).
-Ngày 3 (4/7): Skógarfoss (thác nước) Vik làng, Solheimajokull Glacier sông băng, Black Sand Beach và Reynisfjara Beach gần nhau, Dyrhólaey Lighthouse. Những chỗ này gần nhau có thể đi trong một ngày. Ở Vik camping.
-Ngày 4 (5/7) : Fjaðrárgljúfur canyon, trang trại Nupsstathur ,Skaftafell (Svartifoss). Ở camground gần đó.
-Ngày 5 (6/7) : Glacier walk, Fjallsálón, Jökulsárlón sông băng, Diamond beach, có thể đặt tour đi thuyền trên sông băng. Ở Camground
-Ngày 6 (7/7) : Hofn, Hoffellsjokull, vịnh phía Đông (M, N)
-Ngày 7 (8/7): Làng Seythisfjorthur, Dettifoss, Hverir (O, P, Q)
-Ngày 8 (9/7) : Krafla, Grjotagja, Godafoss (R, S)
-Ngày 9 (10/7) : Akureyri, trang trại Glaubaer, Vatnsnes, Hvítserkur (T, U)
-Ngày 10 (11/7) : Anastasi, Snaefell (W, X)
-Ngày 11 (12/7) : Snaefell, Kirkjufell(Y) và về lại Reykjavik
-Ngày 12 (13/7): Chơi quanh Reykjavic
-Ngày 13 (14/7): Bay Reykjavik – Berlin chuyến 7h40 sáng
Plan này mình tham khảo của bạn Bùi Huyền Chi, mọi người có thể đọc bài đầy đủ và cực kì chi tiết của Chi về Iceland qua blog của Chi
http://cherrytree.fr/di-bui-iceland-lich-trinh-va-kinh-ng…/…
Trong hành trình Iceland này, mình chọn ngủ lều gần như hoàn toàn trong thời gian ở Iceland và mang các đồ, dụng cụ đi nấu nướng theo kiểu roadtrip một phần để tiết kiệm chi phí và bản thân mình thì cũng không có yêu cầu quá cao trong chuyện ăn uống và chỗ ngủ, phần khác thì thuê hostel (ko có nhiều lựa chọn) hay Air BnB ở Iceland cũng rất đắt, tầm 35-45e/night là thấp nhất nên budget của mình không chịu nổi.
Chi phí đoạn Iceland theo mình ước tính sẽ tầm khoảng 1400-1500$ (bạn nào ko đi trek thì chắc còn khoảng 1100-1200).
Thời tiết ở Iceland rất gió, lạnh nên bạn nàò định đi cùng thì cân nhắc về mặt sức khỏe nha.
Cảm ơn mọi người quan tâm và mong là sẽ tìm được bạn đồng hành cho chuyến đi này.
http://cherrytree.fr/di-bui-iceland...3JyqFvdz_twcUUUuu9JMdSZwtiUmLhWj6DVeoGYgKU-xk
 
Last edited:

Eglantine

Phượt tử
Hi Huyen,
Mình là Chi nè.
Mình tình cờ thấy có đứa bạn share topic này nên mình tò mò vào xem.
Mình không đi cùng bạn được nhưng xin góp ý một chút xíu nha.
Ở Iceland, đi ở bụi gần 3 tuần, ở lều, cắm trại các thứ sẽ rất mệt. Vì thế nếu có ý định đi trek cung Laugarvegur thì bạn nên đi đầu hành trình, đừng đi vào đoạn cuối vì lúc đó oải quá lết không nổi luôn ?.

Iceland đẹp lắm, chúc bạn đi vui nhé.
Và cám ơn bạn đã đọc blog của mình. Có gì cần biết thêm về Iceland và Ý thì cứ nhắn mình qua FB nha.
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Hi Huyen,
Mình là Chi nè.
Mình tình cờ thấy có đứa bạn share topic này nên mình tò mò vào xem.
Mình không đi cùng bạn được nhưng xin góp ý một chút xíu nha.
Ở Iceland, đi ở bụi gần 3 tuần, ở lều, cắm trại các thứ sẽ rất mệt. Vì thế nếu có ý định đi trek cung Laugarvegur thì bạn nên đi đầu hành trình, đừng đi vào đoạn cuối vì lúc đó oải quá lết không nổi luôn ?.

Iceland đẹp lắm, chúc bạn đi vui nhé.
Và cám ơn bạn đã đọc blog của mình. Có gì cần biết thêm về Iceland và Ý thì cứ nhắn mình qua FB nha.

Cảm ơn Chi nhiều nhé, nhờ có note của Chi viết rất là chi tiết nên giúp mình rất là nhiều trong việc lên lịch trình và chi phí. Một lí do mình để cung trek xuống cuối cùng vì sợ đi sớm quá, cung trek ít người, nhỡ có vấn đề gì thì khó tìm trợ giúp. Nếu để cuối thì lúc đó vào mùa cao điểm rồi, chắc sẽ đông người hơn. Nhưng đúng là đi cả hành trình với kiểu ngủ lều trại thì sức khỏe bị giảm sút thật nên chắc là mình sẽ đẩy lên đầu tiên như Chi góp ý.
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Mình định đi Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Iceland (ko bao gồm treking)
Okay bạn, Thổ Nhĩ Kì mình đi như vậy là 11 ngày, còn Iceland thì như lịch mình post là 19 ngày bao gồm cả trekking 5 ngày đầu tiên. Mình sẽ update dần dần các thông tin lên trên này nhé.
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Xin lỗi các ban, mình đã điều chỉnh lại tên topic để tập trung tìm bạn đồng hành đi Iceland vì đây là nơi khó khăn nhất tìm được bạn đồng hành. Các địa điểm khác như Thổ Nhĩ Kì, Ý, Thụy sỹ và Nauy, mình sẽ tạo topic khác cho đỡ loãng topic này nhé
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,186
Bài viết
1,121,546
Members
187,066
Latest member
mchnvn
Top