[Chưa chốt đoàn] Tìm bạn đồng hành cho chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu (Iceland, Ý, Thụy Sỹ và Nauy) tháng 6-7/2019

huyenmeo09

Phượt thủ
Chào các bạn
Hè 2019 này, mình đã mua vé quay lại thăm thành phố Umea ở Thụy Điển nơi mình học trước đây và tranh thủ đi thêm 1 số nơi khác nữa (mình đi từ 6/6 nên đầu tháng 3 hoặc Tháng 4 mình sẽ apply visa,mình apply visa Thụy điển luôn vì có nhờ được bạn Thụy Điển viết thư mời)
Vì mình đi khá dài (6/6 tới 31/7) nên mình post toàn lịch trình dự kiến để bạn nào rảnh thì join vào 1 đoạn nào đó với mình nhé, trong lịch trình này mình đang rất mong muốn tìm được bạn biết lái ô tô để đi Iceland
6/6: Bay HN –Stockholm
7-17/6: Đi Thổ Nhĩ Kì: vì sẽ apply visa Schengen nên mình sẽ apply e-visa Thổ Nhĩ Kì luôn (có điều kiện là bay với Pegasus, Turkish airlines và 2 hãng khác). Mình đang có một mình, có bạn nào từ châu Âu muốn đi thì join cùng nhé, e-visa cực kì đơn giản luôn, xong trong mấy nốt nhạc)
18-25/6: Thụy Điển: thăm Umea và chơi với bạn bè của mình ở 1 tp khác
25/6-14/7: Iceland: đây là nơi mình muốn tới nhất trong hành trình châu Âu lần này. Mình đã book vé từ Thụy Điển đi Iceland rồi vì vé đi Iceland cũng khá đắt và cuối tháng 6 bắt đầu là mùa cao điểm du lịch của Iceland, bạn nào hứng thú thì book sớm nha
Bạn có thể thấy khá dài vì mình có dự tính đi nhiều vùng khác ngoài Ring Road và dành 4-5 ngày cuối đi trekking cung đường Laugarvegur, dài 55 km, nối Landmannalaugar với Þórsmörk (thung lũng của Thor)
Các bạn có thể đi cùng hành trình Iceland với mình gồm cả phần trekking hoặc không trekking nếu quá dài
Chuyến đi Iceland này thì mình tham khảo lịch trình của bạn Bùi Huyền Chi (bạn có thể tham khảo qua blog của Chi ở địa chỉ này http://cherrytree.fr/di-bui-iceland-lich-trinh-va-kinh-nghiem/
14/7: Bay về Berlin thăm gia đình người quen. Từ đoạn này trở đi là hành trình flexible
16/7-20/7: Bay Berlin-Pisa rồi sau đó thuê xe đi vùng Tuscany, mình sẽ tập trung vùng Umbria (mình đã từng đi vùng này rồi nhưng trước đây ko có tiền và đi một mình nên toàn phải đi public transport ko thăm thú được nhiều ngoại trừ 1 số điểm phổ biến như Siena, Cortona, Asisi)
21-24/7 hoặc 25/7: Thụy Sỹ, trekking chủ yếu vùng quanh đỉnh Matterhorn 2 ngày và đi cable car núi tuyết quanh vùng Geneva
25-29/7: Bay về Oslo, Nauy rồi từ đó đi quần đảo Lofoten: đoạn này mình đang lăn tăn vì có thể sẽ dành thời gian cho Thuy Sỹ ở đoạn trước nhiều hơn và đoạn này thì cũng cần phải thuê oto tự lái để thăm các địa điểm ở Lofoten (mình tính là hitke ở Lofoten nếu đi một mình)
30 hoặc 31/7: Về lại Stockholm rồi bay về VN
Về mặt chi phí

-Đoạn ở Iceland: trong blog của Chi cũng nêu rõ chi phí rồi, mình viết lại ở đây là mình cũng sẽ chọn ngủ lều gần như hoàn toàn trong thời gian ở Iceland, đồng thời đoạn đi trek mình để ở cuối cùng thì sẽ dùng phương án đi bus tới điểm trek (hai chiều cũng mất 150-170$) do đó ko phải thuê xe 4*4 nên chi phí đoạn Iceland sẽ tầm khoảng 1300-1500$ (bạn nào ko đi trek thì chắc còn khoảng 1100-1200). Và do chủ yếu ngủ lều trong thời gian ở đây (chi phí thuê hotel, hostel ít nhất cũng 30-40$/đêm) và thời tiết ở Iceland rất gió, lạnh nên bạn nàò định đi cùng thì cân nhắc về mặt sức khỏe nha.
-Đoạn ở Ý,Thụy Sỹ: chi phí chắc tầm 1000-1300
-Đoạn ở Nauy: cả chi phí vé may bay chắc tầm 500$
Mình sẽ bổ sung chi tiết các điểm đến ở Ý, Thụy Sỹ vào các bài sau để mọi người cùng thảo luận nhé.
Mình rất mong tìm được bạn đồng hành cho chuyến đi này. Contact của mình: huyenmeo09@gmail.com hoặc FB https://www.facebook.com/huyen.lethu.315?ref=bookmarks
Nếu bạn nào thu xếp được thời gian tham gia thì sẽ lập group chat, nhóm trên FB để bàn bạc cụ thể hơn nha.
Cảm ơn các bạn đã đọc
 
Last edited:

Eglantine

Phượt tử
Hi Huyen,
Mình là Chi nè.
Mình tình cờ thấy có đứa bạn share topic này nên mình tò mò vào xem.
Mình không đi cùng bạn được nhưng xin góp ý một chút xíu nha.
Ở Iceland, đi ở bụi gần 3 tuần, ở lều, cắm trại các thứ sẽ rất mệt. Vì thế nếu có ý định đi trek cung Laugarvegur thì bạn nên đi đầu hành trình, đừng đi vào đoạn cuối vì lúc đó oải quá lết không nổi luôn 😄.

Iceland đẹp lắm, chúc bạn đi vui nhé.
Và cám ơn bạn đã đọc blog của mình. Có gì cần biết thêm về Iceland và Ý thì cứ nhắn mình qua FB nha.
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Hi Huyen,
Mình là Chi nè.
Mình tình cờ thấy có đứa bạn share topic này nên mình tò mò vào xem.
Mình không đi cùng bạn được nhưng xin góp ý một chút xíu nha.
Ở Iceland, đi ở bụi gần 3 tuần, ở lều, cắm trại các thứ sẽ rất mệt. Vì thế nếu có ý định đi trek cung Laugarvegur thì bạn nên đi đầu hành trình, đừng đi vào đoạn cuối vì lúc đó oải quá lết không nổi luôn 😄.

Iceland đẹp lắm, chúc bạn đi vui nhé.
Và cám ơn bạn đã đọc blog của mình. Có gì cần biết thêm về Iceland và Ý thì cứ nhắn mình qua FB nha.
Cảm ơn Chi nhiều nhé, nhờ có note của Chi viết rất là chi tiết nên giúp mình rất là nhiều trong việc lên lịch trình và chi phí. Một lí do mình để cung trek xuống cuối cùng vì sợ đi sớm quá, cung trek ít người, nhỡ có vấn đề gì thì khó tìm trợ giúp. Nếu để cuối thì lúc đó vào mùa cao điểm rồi, chắc sẽ đông người hơn. Nhưng đúng là đi cả hành trình với kiểu ngủ lều trại thì sức khỏe bị giảm sút thật nên chắc là mình sẽ đẩy lên đầu tiên như Chi góp ý.
 

timtam

Phượt thủ
Mình đặt gạch nhé. Mình không đủ thời gian đi full trip nhưng có thể join tầm 10 ngày
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Mình định đi Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Iceland (ko bao gồm treking)
Okay bạn, Thổ Nhĩ Kì mình đi như vậy là 11 ngày, còn Iceland thì như lịch mình post là 19 ngày bao gồm cả trekking 5 ngày đầu tiên. Mình sẽ update dần dần các thông tin lên trên này nhé.
 

huyenmeo09

Phượt thủ
Mình post dần lịch trình cụ thể cho các chặng trong chuyến đi này nhé, đầu tiên là Thổ Nhĩ Kì để các bạn muốn join thì tham khảo và cùng thảo luận nhé
Chiều 7/6: mình bay từ Copenhaghen tới Istanbul, tới nơi lúc 5h chiều, về KS rồi tham quan Istanbul ban đếm
8,9,10,11/6: Istanbul:
-Blue Mosque, Hagia Sophia, Tokapi Palace
– Chiều qua Cistern Basalica (đền dưới nước), Grand Market.
- Bosphorus tour
- Khu Taskim, đi tắm Thổ, Spicy bazaz
(trước dự tính là đi bus đêm tới Safaranbolu town, chơi 1 ngày rồi về lại Istanbul, nhưng có lẽ bỏ, dành hết 4 ngày cho Istanbul)
Tối 11/6 thì bay Istanbul-Cappadocia
12,13,14/6: Cappadocia. Ngày đầu thì tham quan các khu vực quanh Goreme như Fairy Chimneys Valley, Rock Valley
2 ngày sau thì mình sẽ thuê xe máy đi các thung lũng xa hơn:
White valley, Pasabagi Valley,Avanos,thành phố ngầm, Love Valley,Rose and Red Valley, Uchisa Castle.
Green tour, Pigeon valley
Trong 3 ngày thì sẽ dành 1 buổi sáng đi tour ballon vào sáng, bay ballon chuyến sớm nhất lúc 5h sáng.
Tối 14/6: Bay Cappadocia-Izmir: chuyến 22:15, tới nơi 23:50. Đi xe bus Havas (chuyến 00:30 sáng tới Selcuk lúc gần 4h sáng, vào Ks tranh thủ ngủ thêm chút nữa
15/6: Đi thăm Ephensus + nhà thờ đức mẹ Maria + St.John Basilica. Ngủ đêm tại Selcuk
16/6: Đang có 2 lựa chọn là Bus xe bus hoặc nếu tìm đc người share thì thuê oto chạy tới Fethyia hoặc Antalya, chọn 1 trong 2 nơi
17/6: Bay chuyến bay lúc 13h về Stockholm
Mình ko dành được nhiều thời gian hơn cho Thổ Nhĩ Kì, nếu bạn nào đi dài hơn được thì ở thêm Antalya và đi thêm Pamukkale và còn nhiều điểm hấp dẫn nữa.
Vì mình bay về từ Antalya nên lịch trình đi hơi khác với mọi người khi bay từ Cappadocia đi Izmir rồi sau đó đi Fethyia/Antalya. Mình cũng ko chọn đi Pamukkale vì ko ấn tượng lắm với nơi này và là mùa hè thấy mọi người nói hơi ít nước.
 
Top