What's new

[Tổng hợp] Tìm hiểu lễ hội đèn lồng Hàn Quốc cập nhật năm 2021

VietAIRtv

Phượt thủ

Tìm hiểu lễ hội đèn lồng Hàn Quốc cập nhật năm 2021

Bạn đã từng biết đến lễ hội đèn lồng Hàn Quốc hay chưa? Nếu có cơ hội đi du lịch tại đất nước xinh đẹp này thì các bạn đừng bỏ qua lễ hội này nhé! VietAIR xin giới thiệu tới mọi người thông tin về lễ hội đèn lồng Hàn Quốc mà du khách nên biết!

1.Giới thiệu chung về lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

le-hoi-den-long-han-quoc


Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc hay còn gọi là Yeon Deung Hoe – một lễ hội truyền thống có lịch sử của đất nước xứ sở Kim Chi. Lễ hội được tổ chức với ý nghĩa là mong ước cho mọi người luôn được hạnh phúc và sung túc. Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc được tổ chức bằng cách thắp sáng những chiếc đèn lồng tại Lễ hội lồng đèn Yeon Deung Hoe.

Những người tham gia lễ hội đều có niềm tin và mong ước về một cuộc sống tươi đẹp hơn. Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc đã trở nên phổ biến trên khắp đất nước Hàn Quốc và được tổ chức với quy mô hoành tráng. Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc sử dụng chủ yếu là đèn lồng nên đã được chính phủ Hàn Quốc công nhận là Tài sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia số 122. Hiện lễ hội đèn lồng Hàn Quốc được rất nhiều du khách từ các quốc gia tới tham gia.

2.Thời gian diễn ra lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

le-hoi-den-long-han-quoc


Lễ hội lồng đèn thường được diễn ra xuyên suốt trong khoảng 4 – 15 ngày. Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc được tổ chức với rất nhiều các địa điểm khác nhau. Tại các địa điểm tổ chức lễ hội đèn lồng bắt đầu mở cửa đón khách vào 13h30 hoặc 12h cho đến 17h chiều. Riêng hoạt động thả đèn lồng bắt đầu vào 18h30 và kết thúc vào lúc 21h.

Trước ngày diễn ra lễ hội thì khắp đường phố đều được treo những chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc. Đèn lồng có kích thước, hình dạng khác nhau nhưng chủ yếu là đèn lồng được làm kiểu hoa sen.

Ngoài ra cùng vào khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 7 bạn cũng có thể đến Hàn Quốc để tham dự lễ hội hoa hồng và lễ hội hoa tulip. Chắc chắn, chuyến đi du lịch của bạn trong thời gian này rất thú vị.

3.Ý nghĩa của lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

le-hoi-den-long-han-quoc


Theo tư tưởng tâm linh thì ý nghĩa của lễ hội đèn lồng Hàn Quốc có sự kết nối với Phật Giáo. Những chiếc đèn lồng không chỉ được thắp sáng với mục đích bình thường mà còn có ý nghĩa là để thể hiện niềm tin mong cho cuộc sống hạnh phúc và nhiều niềm vui. Đằng sau sự thành công của lễ hội là công sức và nỗ lực của rất nhiều Phật tử thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc với những điệu múa truyền thống cũng như nhiều công việc khác.

4.Top các địa điểm nổi tiếng để tổ chức lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

le-hoi-den-long-han-quoc


Tại Hàn Quốc, lễ hội đèn lồng Hàn Quốc được tổ chức ở rất nhiều địa điểm mà du khách không nên bỏ qua như:

  • Suối Cheonggyecheon
Suối Cheonggyecheon địa điểm diễn ra lễ hội đèn lồng lớn ở Hàn Quốc. Đi dọc theo suối Cheonggye – nơi diễn ra và tổ chức lễ hội lồng đèn lồng mọi người sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh huyền ảo nhất bên những chiếc đèn lồng hoa sen rực rỡ.

  • Sông Namgang
Sông Namgang là địa điểm nổi tiếng để diễn ra lễ hội đèn lồng. Tại sông Namgang lễ hội được diễn ra từ 01 – 10/10 hằng năm. Du khách tham gia lễ hội được tham gia rất nhiều hoạt động như; tự làm đèn lồng, thả đèn trên sống và rất nhiều các hoạt động văn hóa khác,...

  • Thành phố Daegu
Địa điểm gần với Seoul hay Busan mà du khách có thể nhanh nhất di chuyển đến tham gia lễ hội đèn lồng Hàn Quốc đó là thành phố Daegu. Đây chính là địa điểm có sức thu hút đối với các du khách. Mọi người hãy di chuyển bằng tàu Mugungwha hoặc tàu ITX – Saemaul để tham gia lễ hội nhé!

5.Trải nghiệm tuyệt vời tại lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

le-hoi-den-long-han-quoc


Đặt chân đến lễ hội đèn lồng Hàn Quốc du khách sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Du khách sẽ được chứng kiến hình ảnh hàng ngàn chiếc đèn lồng thắp sáng được thả bay lên bầu trời. Du khách cũng sẽ được gửi gắm ước nguyện của bản thân vào trong chiếc đèn lồng.

Ngoài việc ngắm nhìn chiếc đèn lồng thì mọi người còn được trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn khác như: diễu hành lồng đèn, đoàn tham gia diễu hành lồng đèn,...

6.Lưu ý khi tham gia lễ hội đèn lồng Hàn Quốc

le-hoi-den-long-han-quoc


Để có thể tham gia được lễ hội đèn lồng Hàn Quốc mọi người cần chủ động đặt vé trên website. Thông thường chỉ vỏn vẹn 2 phút là số lượng vé bán ra đã hết, tuy nhiên chỉ cần bạn nhanh tay là đã có cơ hội sở hữu tấm vé tham dự sự kiện. Nếu đã săn được vé để tham gia lễ hội thì mọi người hãy chuẩn bị đồ ăn nhanh để bị đói vì thời gian di chuyển cũng như chờ đợi khá dài.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,170
Bài viết
1,121,461
Members
187,054
Latest member
dinhanh29
Top