What's new

Tìm nhóm bạn đi Hà Giang vào đầu tháng 10

Status
Not open for further replies.
Mình là người SG, có dịp ra HN vào đầu tháng 10 (1-15/10) và rất thích đi Hà Giang. Mình nghe nói đi không đi Hà Giang là uổng phí mất 1/2 cuộc đời..hihih
Mình chưa có kinh nghiệm đi Hà Giang bao giờ, bác nào có kinh nghiệm có thể chỉ bảo thời điểm và cho ý kiến nhé.
Và ai có ý tưởng và muốn đi Hà Giang với em thì trao đổi thêm thông tin.
Đi 4-5 ngày, đây là lịch trình em tham khảo đuợc ( xin tác giả cho phép sử dụng...tks)
========================
Lịch trình Hà Giang – thời gian 04 ngày 03 đêm

Ngày 1

Chặng đường : Hà Nội – Phúc Yên – Hương Canh – Vĩnh Yên – Tam Dương – Sơn Dương – Tuyên Quang – Việt Quang – Hà Giang – Quản Bạ. Quãng đường ~ 350 km.
• 6h sáng khởi hành từ Hà Nội – Vĩnh Yên theo đường 23 qua Hàn Thôn - Thương Lệ - Phúc Yên đường 2 đi thẳng Vĩnh Yên (40 km) nghỉ ăn sáng tại Vĩnh Yên (đoạn Phúc Yên – Vĩnh Yên đường xấu)
• Vĩnh Yên – Tuyên Quang (nghỉ ăn trưa tại Tuyên Quang) Từ Vĩnh Yên đi quá 3 km , hỏi đường đi Tam Dương, rẽ phải theo quốc lộ 2C . - Đến Phai Cày, rẽ trái đi Tuyên Quang rồi tiếp tục rẽ trái đi Tuyên Quang. Từ Vĩnh Yên - thành phố Tuyên Quang ~ 86 km

• Chú ý, từ Sơn Dương muốn đi Tuyên Quang thì chỉ có cách duy nhất là qua cầu Nông Tiến, đại bản doanh của công an GT Tuyên Quang, và rất khó có người ngoại tỉnh nào có thể đi qua đây mà không bị hỏi giấy tờ, vậy nếu không muốn mất thời gian và tiền phạt hãy chuẩn bị đầy đủ : bằng lái, CMND, cà vẹt xe và nhất là bảo hiểm xe máy, thường thì mọi người hay quên cái này nhất.
• Tuyên Quang – Việt Quang – Vị Xuyên - Hà Giang : 140km : xuất phát theo đuờng 2 Lên Hà Giang -đuờng cực đẹp, chạy dọc sông Lô. Nghỉ uống nước ở Hà Giang rồi chạy thẳng lên Quản Bạ (40km) kiếm nhà nghỉ ở Quản Bạ - ăn tối dạo chơi thị trấn Tam Sơn - lên tháp truyền hình Quản Bạ

Ngày 2: Quản Bạ - Yên Minh – Đồng Văn 175km
- Sáng dạo chơi – chụp ảnh ruộng bậc thang Quản Bạ :
o Cổng trời Quản Bạ
o Núi đôi Quản Bạ
Các điểm dưới dây chúng ta có thể tùy chọn đi hoặc ko đi tùy thuộc vào thời gian cho phép
o Vào bản Thanh Vân mua rượu ngô – bản của người dân tộc Bố Y
o Nghĩa trang Vị Xuyên nơi các chiến sỹ ngã xuống trong chiến tranh biên giới với bọn Tàu Khựa
o Thăm Hang Chui cách TP Hà Giang 7km về phía nam, hang ăn sâu vào lòng núi khoảng 100m, cửa hang hẹp phải lách người mới qua được. Vào trong lòng hang mở rộng, vòm hang cao vút, nhiều nhũ đá rủ xuống đủ mọi hình thù. Đặc biệt hang có nhiều dơi, có dòng suối dâng cao đổ xuống thành thác trông rất đẹp.
- Quản Bạ - Yên Minh 48 km
o Băng đèo đổ dốc về Yên Minh,
o Qua Quản Bạ 11km vào thăm làng văn hóa Quốc Gia Lùng Tám (option mở rộng vì phải đi ngược đường
o Cách Yên Minh 10 km là rừng thông đẹp nhất Việt Nam suốt dọc đường toàn thông là thông
o Nghỉ trưa, ăn trưa tại quán ăn Hải Yến
- Yên Minh – Phố Cáo – Phó Bảng – Đồng Văn ( nghỉ tối Đồng Văn ) 120km
o Yên Minh - Phố Cáo – Phó Bảng - 1 trong những cửa khẩu chính của Hà Giang chụp ảnh tại cột mốc gianh giới Việt Trung.
o Rời khỏi Phó Bảng. Qua đèo Na Khê, đứng trên đỉnh đèo có thể nhìn toàn cảnh thung lũng + bản của người Mông Trung Quốc! Đến Sà Phìn đến thăm Dinh vua Mèo (Vương Chí Sình) ở Sà Phìn. Đứng ở ngã ba đường (có bảng chỉ dẫn: Đồng Văn : 15km, Lũng Cú: 26 km) nhìn xuống thung lũng sẽ thấy xã Sà Phìn, có Dinh nhà họ Vương ở đó.
o Sà Phìn – Đồng Văn ( nghỉ tối tại Đồng Văn) ăn tối tại Đồng Văn có thể ăn tại nhà hàng Tiến Nhị


Ngày 3: Đồng Văn – Lũng Cú (26km)– Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc (25km)– Bắc Mê (60km) Tổng chặng : 120km
- Sáng thức dậy ở Đồng Văn lên đường đi Cột cờ Lũng Cú (26km) Nhớ đến thẳng trạm biên phòng dưới chân cột cờ " làm thủ tục ".
- Quay lại Đồng Văn – chạy đèo Mã Pí Lèng – con đèo huyền thoại đẹp nhất Việt Nam đứng trên đỉnh đèo ngắm sông Nho Quế. Nghỉ trưa ăn trưa tại Mèo Vạc tham quan chợ phiên Mèo Vạc nổi tiếng với thịt bò, thịt gà, xôi ngon và rẻ. Chụp ảnh người dân tộc, ăn thắng cố nếu có thể, dạo qua thị trấn, ngắm tượng đài Bác Hồ, dạo chơi các bản của Mèo Vạc.
- Mèo Vạc – Bắc Mê nghỉ đêm tại Bắc Mê

Ngày 4: Bắc Mê - Na Hang – Tuyên Quang – Vĩnh Yên – Hà Nội (300km)
- Mèo Vạc – Bắc Mê – Na Hang Từ Bắc Mê về Na Hang theo đường 279 đọc đường có các Thác Pan, thác Tình và Thác Mơ, cách Na Hang 2km là đập thủy điện Tuyên Quang. Từ Na Hang theo đường 176 về Chiêm Hóa ( nghỉ trưa tại Chiêm Hóa)
- Chiêm Hóa – Tuyên Quang – Vĩnh Yên – Hà Nội
 

songvabien

Phượt thủ
30/9 nhóm tớ sẽ khởi hành đi hà giang nhưng là từ sapa cơ nhưng tớ có thể dời sáng 1/10 khởi hành để có thể đợi cậu . có gì call tớ cho dễ nói chuyện nào 0982676516 .
 

khottamit

Phượt thủ
Kinh nghiệm đi cung này rất nhiều quan ao nu. Bạn có thể xem hành trình ở cả đây và TTVN. Nếu thắc mắc gì gọi cho tui 0983.296.105, giúp dc gì sẽ giúp. Mới chạy 2.9 về.
 
Last edited by a moderator:

shiloh

Phượt thủ
30/9 nhóm tớ sẽ khởi hành đi hà giang nhưng là từ sapa cơ nhưng tớ có thể dời sáng 1/10 khởi hành để có thể đợi cậu . có gì call tớ cho dễ nói chuyện nào 0982676516 .

Chị H vui lòng gởi cho em lịch trình để nếu phù hợp về thời gian, em sẽ đặt vé máy bay luôn. Email: [email protected]
 

saokhothe

Phượt thủ
hazzza
mình mới đi hg về hôm chủ nhật vừa rồi.tiếc quá đi có 1 mình.Biết các bạn đi vào cuối tháng,thì mình hoãn lại xin các bạn được bám càng có phải vui hơn ko nhỉ.tiếc quá tiếc quá
 

Phong

Chuông gió
Hi bác shiloh,

Cũng nghe kể về Hà Giang nhiều rùi, nhưng chưa có dịp đi cũng máu lắm nhưng không sắp xếp được thời gian (không xin nghỉ phép dc nhiều vì cuối tháng dính cái Fansipan rùi) nên không tham gia được chỉ theo dõi topic của bác để cập nhật thông tin về Hà Giang cho chuyến đi sau này thôi. Chúc bác đi chuyến này thành công và vui vẻ nhớ.
 

shiloh

Phượt thủ
mời bạn ghé qua cao bằng boonghêy đi

Cám ơn lời mời của bác nhé, bác thật mến khách quá :) ai đi Hà Giang bác cũng rủ qua Cao Bằng.
Em đang đợi lịch trình của 1 nhóm bạn đi Hà Giang, nếu sắp xếp được thời gian thì sẽ qua Cao Bằng và đi thác Bản Giốc cùng bác nhé ;)
 

shiloh

Phượt thủ
Kinh nghiệm đi cung này rất nhiều. Bạn có thể xem hành trình ở cả đây và TTVN. Nếu thắc mắc gì gọi cho tui 0983.296.105, giúp dc gì sẽ giúp. Mới chạy 2.9 về.

Cám ơn sự nhiệt tình của bác nhé. Nếu tiện thì bác cho xin cái lịch trình mà bác đã đi qua & chia xẻ những kinh nghiệm để em tham khảo cho chuyến đi sắp tới không ạ! Cám ơn bác nhiều :)
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,303
Bài viết
1,115,031
Members
186,698
Latest member
Thiched
Top