What's new

[Tin tức] Tịnh Xá Ngọc Hòa nơi có vẻ đẹp sâu sắc nhất

dulichbdpy

Phượt tử
Như bạn cũng biết hiện nay tại Thành Phố Quy Nhơn Bình Định xuất hiện và nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn, với những vẻ đẹp riêng biệt khác nhau. Luôn thu hút tất cả các vị khách từ phương xa. Và Tịnh Xá Ngọc Hòa cũng vậy, đây là một trong những địa điểm du lịch có những vẻ đẹp sâu sắc nhất tại Bình Định. Vậy bạn có muốn tìm hiểu vẻ đẹp đó như thế nào không? Hãy cùng tôi đi qua bài viết để khám phá ngay những vẻ đẹp sâu sắc đó là như thế nào bạn nhé!

tinh-xa-ngoc-hoa

Ý nghĩa đằng sau tượng phật đôi Tịnh Xá Ngọc Hòa cao nhất Việt Nam

Tịnh Xá Ngọc Hoà là ngôi chùa thuộc bán đảo Phương Mai, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn. Nơi đây được khởi công xây dựng từ năm 1960 bởi cố Đức Thầy Thích Giác An và tháng 5/ 1962 chính thức thành lập. Trải qua nhiều năm lịch sử, Tịnh Xá được các trụ trì tu sửa rộng rãi, khang trang hơn. Nhưng vẫn giữ được những nét tâm linh vốn có của phật giáo nơi đây.

Hiện nay, trụ trì chính của chùa là Đại Đức Thích Gia Tri. Khuôn viên Tịnh xá nằm bên cạnh địa danh Eo Gió. Chánh được thiết kế theo khuynh hướng vừa mang nét cổ kính và đen xen hiện đại. Hình thù được ví như chiếc chìa khóa nằm dọc theo hướng Nam - Bắc. Nơi thờ tự Tam bảo là trung tâm có hình bát giác.

Tịnh Xá Ngọc Họa được nổi bật bởi kiến trúc Tượng đôi Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Có độ cao khoảng 30m và đang là tượng phật đôi cao nhất Việt nam hiện nay. Trong đó, một bức hướng về phía bắc là Quan thế Âm Nam hải, có màu bạc có ý nghĩa biển bạc.

Bức còn lại màu vàng hướng về phía Nam là Quan Thế Âm Kiết Tường mang biểu tượng rừng vàng. Thân của tượng Quan Thế Âm gồm nhiều tầng, bên trong rỗng để vào ngày yểm tượng các phật tử gần xa sẽ về đây đặt các pho tượng nhỏ bên trong. Trước khi hành lễ, trụ trì đặt bên trong tất cả những thông tin cần thiết để đời sau biết về quá trình xây dựng và ý tưởng của ngôi chùa.

Chính vì vậy, rừng vàng biển bạc mang nhiều ý nghĩa phù hợp với Quy Nhơn, bởi đây là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho thiên nhiên nơi đây. Người dân nơi đây luôn có một niềm tin rằng, phật đôi sẽ che chở và mang đến cho họ một tương lai an lành và phồn thịnh. Đế của tượng được xây bằng đá tổ ong được thiết kế theo kỹ thuật truyền thống của Bình Định.

Tịnh Xá muốn tạo nơi yên nghỉ cho những người đã mất nên giải phóng các nghĩa trang truyền thống và đặt bên dưới pho tượng. Ở đây có thể đặt tới 8.000 tro cốt. Tượng Phật đôi được tạo hình từ Tây Tạng, Chăm Pa, Ấn Độ, Thủy Chân Lạp được chắt lọc từ các triết lý. Tạo thành một hình mẫu mang dáng dấp của người Việt chân thực.

Ngoài tượng phật đôi Quan Thế Âm Bồ Tát và Chánh điện còn có một số công trình khác đang trong quá trình thi công. Như nhà khách, nhà tăng, bức tường nghệ thuật hình phật giáo, cột đá khắc kinh phật… Xung quanh khuôn viên của Tịnh xá được trồng nhiều cây cổ thụ và cây cảnh như xoài, bàng, sứ… càng làm tôn nên vẻ đẹp uy nghi của nơi đây.

>>>Khám phá ngay: Vẻ đẹp tại bãi biển Vịnh Hòa Phú Yên bạn nhé!

tinh-xa-ngoc-hoa-quy-nhon

Đường đến Tịnh Xá Ngọc Hòa

Du khách ngồi trên cano là ra đến Kỳ Co, một trong những địa điểm hấp dẫn và gây tò mò nhất là tượng phật màu vàng thấp thoáng phía trên Eo Gió. Để đi được đến Tịnh Xá Ngọc Hòa thì phải đi qua nơi đây. Với thắng cảnh thơ mộng Eo Gió càng tôn lên vẻ đẹp uy nghiêm tráng lệ của tượng đôi Phật Bà. Nơi đây trở thành trung tâm thu hút khách tham quan từ khắp mọi miền của tổ quốc.

>>>Bạn đã chiêm ngưỡng được vẻ đẹp độc đáo tại núi ống núi đá bia tại Phú Yên chưa?

trai-nghiem-tinh-xa-ngoc-hoa

Những trải nghiệm khi đến Tịnh Xá Ngọc Hòa

Nhiều khách tham quan khi đến đây không khỏi băn khoăn về cái tên Tịnh Xá Ngọc Hòa. Nguyên nhân được bắt nguồn từ tịnh thất của các ngôi chùa theo phật giáo của người Ấn Độ. Mang ý nghĩa là kiến trúc dành cho những tu hành cầu thiền, thiền định và nghỉ ngơi. Đó là nơi thanh tịnh dành riêng cho các thầy tu ngồi thiền.
Click ngay vào link này([URL]http://salatour.com/bai-viet/ve-dep-tai-tinh-xa-ngoc-hoa/[/URL]) để bạn có thể cập nhật thêm phần nội dung còn lại bạn nhé!