What's new

[Chia sẻ] Tôi đi Trung Quốc 1 mình: Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Thường Châu, Vô Tích

mr_mobi

Phượt thủ
Lang thang 1 vòng quanh làng cũng đã chán thế là tấp vào 1 quán cơm trong chợ đồ ăn ở đây thật là rẻ chỉ 40 tệ đầy đủ thịt cá rau. Mình thì khá dễ tính trong khoản ăn uống nên ăn gì cũng được :). Sau khi đã ăn uống no xong quyết định xem thử đi đâu, thấy wuxi - Vô Tích cũng khá gần mà lại đặc biệt là fan hâm mộ của phim Tam Quốc Chí thì không thể không đến Vô Tích
 

nguyenlongvn88

Phượt tử
Bác máu chiến quá. Em nếu đi trong nước thì còn đủ tự tin đi 1 mình đc, chứ đi [URL='https://vietmoon-travel.com/du-lich-nuoc-ngoai']du lịch nước ngoài[/URL] như [URL='https://vietmoon-travel.com/tour/tour-trung-hoa-mua-la-vang-thuong-hai-hang-chau-to-chau-bac-kinh']du lịch trung quốc[/URL] thì em chọn tour thôi chứ sợ lắm.
 

mkchen

Trần Mạnh Khoa
Hay qúa, tiếp đi bác chủ thớt ơi :D
Dịp 30/04/2019 có 10 ngày nghỉ mà giờ book vé đi châu Âu ko kịp vì đắt quá. nên tính qua TQ chơi.
 

mr_mobi

Phượt thủ
Hic hic cuối năm CV lu bu quá nên không có thời gian để viết tiếp, hôm nay tranh thủ rảnh được chút nên mình lại tiếp tục hành trình đi Trung Quốc.
Phút ngẫu hứng nhanh chóng quyết định đi Vô Tích thế là lập tức bắt xe bus đi đến trạm xe khách đường dài đi Vô Tích( Từ Cháng s chỉ có )
Bác máu chiến quá. Em nếu đi trong nước thì còn đủ tự tin đi 1 mình đc, chứ đi du lịch nước ngoài như du lịch trung quốc thì em chọn tour thôi chứ sợ lắm.
Ka ka mỗi người có 1 sở thích bạn à, để nhàn nhã thì bạn chon tour cho nhanh nhưng sẽ không theo ý của mình và điểm nào cũng lướt lướt qua chưa kể kéo vào mấy khu mua hàng hóa của họ.
 

mr_mobi

Phượt thủ
Hay qúa, tiếp đi bác chủ thớt ơi :D
Dịp 30/04/2019 có 10 ngày nghỉ mà giờ book vé đi châu Âu ko kịp vì đắt quá. nên tính qua TQ chơi.
Nếu được 10 ngày bạn có thể đi tuyến:
- Trường Sa: Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ trấn rồi đến Vũ Hán. Tầm tháng 4 trời hơi se se lạnh và có nhiều hoa anh đào nở rộ.
- Nếu muốn chiêm ngưỡng các công trình bạn có thể đi tuyến: Bắc kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Vô tích. Tùy theo sức khỏe của bạn.
- Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thì Vân Nam, Tứ Xuyên
Híc đợt này cuối năm lu bu quá mà bài mình viết còn dở dang hic hic.
u
 

mr_mobi

Phượt thủ
Thế là lại tiếp tục hành trình, balo trên vai hành lý kéo tay tìm trạm xe bus mua vé đến bến xe. Để thử cảm giác đi xe vip mình mua luôn vé vip 50 tệ, nhận vé ngồi phòng chờ 30 phút. Trong quá trình ngồi chờ lôi điện thoại check thông tin về khách sạn và các địa điểm ngày mai tham quan, sau 1 hồi tìm tòi quyết định book Khách sạn Wuxi Xilaihuating Hotel KS 4 sao và là trùng ngày lễ Quốc khánh TQ nên có đắt hơn chút.
Rồi đến giờ xuất phát, ve vip có khác được đi xe 7 chỗ mới cóng và bác tài xế cũng rất vui vẻ nhiệt tình chỉ mỗi tội ko nói được tiếng anh :). Khoảng 1h đến TP Vô Tích wow thành phố này thật dễ chịu xung quanh đầy cây xanh ít nhà cao tầng hơn so với các TP lớn và không khí cũng trong lành hơn, trời mát mẻ, mây trong xanh, ngày lễ nhưng người cũng không quá đông đúc. Chỉ có hơi bất tiện 1 chút Vô Tích chỉ có 2 line tàu điện ngầm, sau khi đến Trung tâm Vô Tích việc đầu tiên tìm đến trạm điện ngầm để mua vé về KS, trạm gần nhất nằm ở Sanyang Plaza
 

mr_mobi

Phượt thủ
wow ga tàu điện ngầm cuối cùng đến khách sạn mình ở cũng khá xa 2,5km. Quyết định chờ taxi híc ngày lễ nên đông chờ bắt hoài không được vậy là lếch thếch kéo hành lý xách tay cuốc bộ, TQ rộng lớn nên xác định trước cuốc bộ là thường xuyên rồi nên ae cần rèn sức khỏe thật tốt để đi 1 mình :p:p
Ga tàu điện ngầm Vô tích có 1 công viên cây xanh nhìn khá đẹp
https://flic.kr/p/2cfcHvx Khách sạn mình ở là tòa nhá khá cao
https://flic.kr/p/Rv3id5
 

mr_mobi

Phượt thủ
Sau khi nhận phòng KS việc đầu tiên tắm rửa, thay quần áo sạch sẽ rồi đi dạo 1 vòng chợt thấy đối diện có 1 siêu thi khá lớn phi ngay vào dạo 1 vòng, bụng réo ầm ý thế là tấp vào nhà hàng đồ ăn kiểu nhật gọi vài món nướng hết tầm 100 tệ.
Sau khi ăn uống no say về khách sạn ngủ 1 giấc thật sau để sáng mai tiếp tục hành trình. Đang trong dịp lễ chắc chắn người đi tham quan sẽ rất đông mà đặc biệt Vô Tích nổi tiếng nhất là Tam Quốc Trấn(Đây là 1 trong những phim trường lớn của TQ đóng các bộ phim kinh điển như tam quốc chí, Võ Mỹ Nương...). Trước khi đi ngủ search các thông tin về Tam Quốc Trấn, đặt chuông đồng hồ 7h sáng phải đi sớm không sợ đông không có chỗ để đứng. Đúng 7h sáng hôm sau chuông điện thoại liên hồi reo giật mình tỉnh giấc đánh răng rửa mặt VS cá nhân hết 15 phút là lập tức xuống KS check out gửi hành lý dưới KS luôn. Nhờ KS bắt 1 chiếc taxi để đi tam quốc trấn. Mặc dù đã đi sớm nhưng trên đường đi cũng đã khá đông khách xe oto hàng đoàn, nhiều đoạn đường tắc xe không đi được họ xuống đi bộ, ông lái taxi mới gợi ý mình đi đường khác mình bảo xa không so với memap lão bảo không xa lắm mà đường thoáng hơn vậy là gật đầu híc đến nơi mới thấy ân hận phí taxi đắt gấp đôi bình thường chỉ 90 tệ giờ lão chén đến 200 tệ mà taxi tính bằng đồng hồ rồi sau hồi cãi cọ mình đuối lý nên nghiến răng đưa cho lão.​
Đến nơi bụng vừa đói vừa bực mình lão taxi hic hic, việc đầu tiên tìm quán ăn sáng tìm hoài khu xung quanh rất ít chỉ có lèo tèo và hàng quán đâm đại vào quán bánh bao mua mấy cái ăn lót dạ, trời se se lạnh bánh bao nóng hổi ăn khá ngon​
 

mr_mobi

Phượt thủ
Sau khi đã tạm ấm bụng mua vé vào cổng tham quan phim trường, vé vào có 2 loại 1 loại giá 150 tệ chỉ đi 2 trấn thêm 70 tệ nữa đi 3 trấn( Trấn thứ 3 đi thuyền tái hiện lại trận đánh xích bích của Tào tháo) mà thấy người đông quá đi trên thuyền thấy ớn ớn nên mình chỉ tham quan 2 Trấn.
 

mr_mobi

Phượt thủ
Nhân viên bán vé đưa vé cho mình kèm theo 1 tấm bản đồ mà toàn chữ TQ nhìn không hiểu gì, mình hỏi nó có bản đồ tiếng anh không lập tức cô bé hướng dẫn ra hiệu chờ chút và chạy đi lấy bản đồ cho mình, cô bé có nụ cười hết sức thân thiện