What's new

Tổng điểm Ai Ấy Nhất số 32, về giải Oscar

imim

Phượt quái
Tuần trước nhà cái mải ngao du Đông Âu với hai nữ phượt kỳ cựu cũng là hai nhân vật nổi cộm trong chiếu Ấy, baxu cô nương và imim mẫu nghi. Một kỳ Ấy đành phải bị ngắt quãng.

Nhân dịp giải Oscar vừa diễn ra linh đình ở Mẽo tuần rồi, Ấy số 32 sẽ dành riêng hẳn kỳ này cho giải thưởng điện ảnh rình rang rùm beng bậc nhất thế giới này. Mời cả nhà cùng tham dự Ấy vào lúc 22.00 hôm nay nhé!

Chà, madam Toét chăm chỉ quá nhỉ, vừa về đến nhà cái là Ấy ngay được. Làm cho bạn baxu bên này tắm khoáng nóng với lại ăn súp cá chép mà lòng cứ rối bời bời, nhắc nhỏm vì lỡ 1 kỳ ấy. Nóng ruột lắm í(NT)

Nhớ bạn T+M kinh! thiếu dinh dưỡng trầm trọng;)
 

co_mem

tím
Câu 5
Năm 1998 đạo diễn James Cameron đã nói câu gì khi nhận giải của phim Titanic?
c. I’m the king of the world!

Câu 6
Ai là người đoạt nhiều giải Oscar nhất trong những người sau đây?

d. Walt Disney

Câu 7
Ai làm MC nhiều lần nhất trong các lễ trao giải Oscar?
a. Bob Hope
 

co_mem

tím
Câu 8
Giá trị nguyên liệu của tượng Oscar là khoảng bao nhiêu?
b. 400 USD

Câu 9
Lễ trao giải Oscar lần đầu tiên diễn ra vào ngày nào?
b. 16.05.1929


Câu 10
Diễn viên nào từ chối nhận giải Oscar 2 lần?
a. Marlon Brando

Câu 11
Năm 1941 Olivia de Havilland và Joan Fontaine cùng được đề cử vai nữ chính cho giải Oscar. Nhưng có gì đặc biệt ở đây?
c. Họ là chị em ruột của nhau

Câu 12
Đạo diễn nào già nhất được nhận giải Oscar?
a) John Huston

Câu 13
Vai diễn nổi tiếng nào trong phim được nhận 2 giải Oscar?
c. Don Corleone

Câu 14
Ai trong những người sau đây vừa nhận được đề cử giải Oscar cho đạo diễn và diễn viên năm 2007?
a) Robert de Niro

Câu 15
Phim nào trong các phim sau đây đoạt tất cả các giải Oscar mà nó được đề cử?
d. The Lord of the Rings: The Return of the King
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Đáp án Ai Ấy Nhất số 32

Câu 1
Robert de Niro được đề cử tất cả sáu lần. Anh nhận giải Oscar cho vai chính trong phim nào sau đây?
a. Taxi Driver
b. Raging Bull
c. Casino
d. Awakenings
Đáp án b) với vai võ sĩ quyền anh Jake la Motta

Câu 2
Ai trong số những đạo diễn sau chưa bao giờ đoạt được giải Oscar “chính thức”
a. Alfred Hitchcock
b. Martin Scorsese
c. Clint Eastwood
d. Steven Spielberg
Đáp án a)

Câu 3
Năm 1973 Marlon Brando giành giải Oscar cho vai chính trong phim “Bố già”, nhưng ông đã cử một người phụ nữ đến để bác bỏ giải thưởng này. Người phụn nữ đó là
a. Một người da đen
b. Một người da đỏ
c. Một người Innuit
d. Một người Mexico
Đáp án b) tên là Sacheen Littlefeather

Câu 4
Ai là người đã phát biểu câu „Shame on you, Mr. Bush“ khi lên nhận giải Oscar?
a. Sean Penn
b. Tim Robbins
c. Tom Hanks
d. Michael Moore
Đáp án d)

Câu 5
Năm 1998 James Cameron đã nói câu gì khi nhận giải của phim Titanic?
a. Made it, Ma, top of the world!
b. The world is not enough!
c. I’m the king of the world!
d. Shit, unbelieable!
Đáp án c)

Câu 6
Ai là người đoạt nhiều giải Oscar nhất trong những người sau đây?
a. Katherine Hepburn
b. Jack Nicholson
c. Edith Head
d. Walt Disney
Đáp án d) với 26 giải

Câu 7
Ai làm MC nhiều lần nhất trong các lễ trao giải Oscar?
a. Bob Hope
b. Billy Crystal
c. Jon Stewart
d. Woopi Goldberg
Đáp án a) với 17 lần

Câu 8
Giá trị nguyên liệu của tượng Oscar là bao nhiêu?
a. 300 USD
b. 400 USD
c. 600 USD
d. 1000 USD
Đáp án a) 24 cara vàng rát mỏng phủ trên tượng làm bằng Ni-ken, đồng và bạc.

Câu 9
Lễ trao giải Oscar lần đầu tiên diễn ra vào ngày nào?
a. 24.02.1929
b. 16.05.1929
c. 15.01.1929
d. 20.03.1929
Đáp án b) 16.05.2009

Câu 10
Diễn viên nào từ chối nhận giải Oscar dững 2 lần?
a. Marlon Brando
b. Sean Penn
c. Sophia Loren
d. George C. Scott
Đáp án d)

Câu 11
Năm 1941 Olivia de Havilland và Joan Fontaine cùng được đề cử vai nữ chính cho giải Oscar. Nhưng có gì đặc biệt ở đây?
a. Họ là mẹ con của nhau
b. Họ là chị em họ của nhau
c. Họ là chị em ruột của nhau
d. Họ là bà cháu của nhau
Đáp án c)

Câu 12
Đạo diễn nào nhiều tuổi nhất khi được nhận giải Oscar?
a) John Huston
b) Clint Eastwood
c) Martin Scorsese
d) Steven Spielberg
Đáp án b) Clint Eastwood với 74 tuổi

Câu 13
Vai diễn nổi tiếng nào trong phim được nhận 2 giải Oscar?
a. Oliver Twist
b. „Fast Eddie“ Felson
c. Don Corleone
d. Cleopatra
Đáp án c) Don Corleone trong 2 phim Bố già, một do Marlon Brando và một do Robert De Niro đóng

Câu 14
Ai trong những người sau đây vừa nhận được đề cử cho giải Oscar cho đạo diễn và diễn viên năm 2007?
a) Robert de Niro
b) George Clooney
c) Clint Eastwood
d) Martin Scorsese
Đáp án b) Anh này đoạt giải nam diễn viên phụ trong phim „Syriana“, nhưng trượt giải đạo diễn trong phim„Good Night and good Luck“.

Câu 15
Phim nào trong các phim sau đây đoạt tất cả các giải mà nó được đề cử?
a. Cabaret
b. Cuốn theo chiều gió
c. Titanic
d. The Lord of the Rings:The Return of the King
Đáp án d)
 

vietnam2009

Phượt thủ
Trời ơi, mình sai đến 4 câu. Mà câu Tượng vàng Oscar trị giá bao nhiêu? Mình biết có nhiều tài liệu khẳng định nó 500 USD. Mình tính... trượt giá nữa khoảng 600 USD. Không thể rẻ là 300 USD như thế được. Khiếu nại, khiếu nại...
 

vietnam2009

Phượt thủ
Tôi chọn 8 C (600 USD) là sai rồi. Nhưng đáp án là A (300 USD) thì thấy không ổn nên lăn tăn.

Đây. Ảnh chụp màn hình khẳng định Tượng Oscar có giá 500 USD trên tờ Los Angeles Times.

Oscarcost.jpg
 

matador

Spassvogel
@vietnam2009: có lẽ bác chưa đọc kỹ câu hỏi của nhà cái, rất đáng :T - hai câu hỏi hoàn toàn khác nhau. Nhà cái hỏi giá trị nguyên liệu của tượng Oscar, câu bác post hỏi về giá thành làm ra cái tượng đó - giá làm cái tượng là 500 $ thì giá trị nguyên liệu của tượng 300 $ là hợp lý.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,276
Members
180,045
Latest member
noithatgo1
Top