What's new

[Tin tức] Top 2 Cách làm mít sấy dẻo và mít sấy khô ngay tại nhà

Top 2 cách làm mít sấy dẻo và mít sấy khô ngay tại nhà bạn đã biết ?.Mít sấy là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người bởi nó dễ ăn dễ sử dụng đặc biệt là với hương vị thơm ngon . Có rất nhiều cách chế biến với trái mít nhưng nhìn chung mọi người vẫn yêu thích mít sấy khô và mít sấy dẻo bởi chúng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của trái mít chín , không ngọt quá, có mùi thơm nhẹ. Còn đợi chờ gì nữa mà bạn không cùng Ăn Vặt Poly tìm hiểu!.

1. Cách làm mít sấy khô siêu giòn siêu ngon​

Bạn yêu thích hương vị tự nhiên và độ giòn của mít sấy khô nhưng bạn lại chưa biết cách làm mít sấy sao cho ? Vậy bạn đừng lo lắng dưới đây Ăn Vặt Poly sẽ chia sẻ bí quyết chi tiết từng công đoạn cho bạn để bạn có thể làm món mít sấy siêu ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

[caption id="attachment_595" align="aligncenter" width="300"]
Cách làm mít sấy khô hấp dẫn
Cách làm mít sấy khô hấp dẫn[/caption]

1.1 Nguyên liệu làm mít sấy khô​

  • Bạn cần chuẩn bị 500g mít đã được bóc sẵn và đã làm sạch xơ
  • Tiếp theo là đường với 500g mít thì bạn cần 3 muỗng đường
  • Nước bạn cần chuẩn bị 1 lít nước
  • Cần làm được mít sấy giòn bạn cần chuẩn bị 2 quả chanh nhé
  • Và cuối cùng là 1 muỗng muối.

1.1.2 Cách làm mít sấy khô ngon hết sẩy​

Sơ chế nguyên liệu :​

Đầu tiên bạn vặt 2 quả chanh để lấy nước cốt chanh , rồi bạn hòa tan với 3 thìa đường một chút muối vào 1 lít nước vào cùng một cái lọ .

[caption id="attachment_596" align="aligncenter" width="300"]
Cách sơ chế mít với các nguyên liệu
Cách sơ chế mít với các nguyên liệu[/caption]
Mít sau khi được bóc vỏ sạch , tách các múi riêng ra với nhau bỏ hết các phần xơ bên ngoài và hột mít đi . Tiếp tục ta sẽ tách từng mùi mít làm đôi hoặc có thể tùy theo từng người làm sao để dễ sử dụng nhất . Cho phần mít đã chế biến xong vào lọ hỗn hợp vừa pha chế và bắt đầu ngâm trong vòng 15 phút . Sau khi ngâm xong thì sẽ tiến hành vớt ra để cho ráo nước .

Công đoạn sấy mít khô :​

Chuẩn bị bếp nướng ở khay nướng sẽ nót 1 lớp giấy nến chống dính . Sau khi đã chuẩn bị xong chúng ta cùng tiến hành xếp các múi mít đã để ráo nước vào trong khay nướng . Sau khi cho vào khay nướng chúng ta sẽ bật nhiệt độ . Nếu như bạn muốn sử dụng sớm thì sẽ bật với nhiệt độ 130 độ C đợi trong 1 giờ sau đó mở ra đảo ngược miếng mít lại và giảm nhiệt độ xuống 100 độ C tiếp tục đợi khoảng 30 phút là có thể bỏ ra . Còn nếu bạn không quá vội về thời gian thì có thể để nhiệt độ từ 40 độ C đến 50 độ C và đợi trong vòng 4 tiếng . Sau khi thực hiện cách làm mít sấy như trên thì bạn đã có món mít sấy giòn thơm ngon rồi đó .

Thành phẩm sau khi xong :​

Cách làm mít sấy khô bằng lò nướng đã cho ra thành phẩm rất tuyệt vời vừa bắt mắt vừa thơm ngon. Cắn miếng mít sấy giòn rụm, tận hưởng vị ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên thưởng thức đó.

Lưu ý cách làm mít sấy khô tại nhà :​

  • Mít sẽ chọn những loại mít chín , vàng thơm ngon để khi làm mít sấy sẽ thơm ngon hơn .
  • Đừng lên chọn những quả mít quá chín hoặc quá xanh , vì khi chọn mít quá chín sẽ bị nhão khó làm, còn mít xanh thì sẽ không đạt được độ thơm ngon và sấy khô xong sẽ bị chát . Chọn những quả mít vừa chín tới sẽ cho bạn một mẻ mít giòn , thơm ngon .
  • Lưu ý khi để mít vào khay thì để tách riêng từng múi tránh để trồng lên nhau . Như thế mít sẽ khô giòn đều hơn .

2. Cách làm mít sấy dẻo cực thơm ngon​

Mít ngoài làm được mít sấy khô bạn còn có thể làm được mít sấy dẻo hấp dẫn không kém mít sấy khô và làm mít sấy dẻo cũng cực kì đơn giản . Cùng Ăn Vặt Poly tiếp tục đồng hành cùng bạn nhé !.
[caption id="attachment_598" align="aligncenter" width="300"]
Mít sấy dẻo
Mít sấy dẻo[/caption]

2.1 Nguyên liệu làm mít sấy dẻo​

  • Mít thì tùy theo định lượng
  • Đường thì cần chuẩn bị hai muỗng canh
  • Chanh thì chỉ cần một phần hai quả
  • Và một ít muối

2.1.1 Hướng dẫn cách làm mít sấy dẻo thơm ngon​

Sơ chế nguyên liệu :​

Đầu tiên chúng ta bóc mít thật sạch , loại bỏ hết các phần sơ mít và bỏ hết hạt mít đi , sau khi làm xong chúng ta tách múi mít làm đôi
Sau đó cho đường với muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào ngâm , sau đó khuấy đều các nguyên liệu để tan trong nước rồi đổ phần mít mình đã làm sạch vào ngâm cùng . Ngâm mít trong khoảng 1 giờ để mít ngấm vị chua của tranh và ngọt của đường.
[caption id="attachment_603" align="aligncenter" width="300"]
Chế biến mít sấy dẻo
Chế biến mít sấy dẻo[/caption]

Công đoạn sấy dẻo :​

Bắt đầu xếp mít vào khay sấy , sếp tránh bị chồng lên nhau . Nếu miếng mít bị chồng lên nhau thì sẽ rất lâu khô vì thế cần phải xếp mít đều ra trên khay . Sau đó mang ra nắng phơi , nắng càng gắt thì càng thơm ngon hơn đấy là cách sấy mít dẻo thủ công . Nếu trời không có nắng thì bạn có thể cho vào máy sấy . Sau khi cho vào máy bạn có thể chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp . Nếu bạn muốn nhanh thì có thể để nhiệt độ từ 60 đến 65 độ C thời gian bạn cài đặt sẽ khoảng 13 đến 15 tiếng . Nếu không thì bạn sẽ để nhiệt độ từ 40 đến 45 độ C và thời gian khoảng 17 đến 20 tiếng .

Nhiệt độ bạn lên để theo khuyến cáo ở trên còn thời gian bạn có thể tùy chỉnh theo độ dày mỏng của miếng mít và tùy thuộc vào từng máy . Thỉnh thoảng bạn có thể mở ra kiểm tra để điều chỉnh phù hợp . Trên đây công đoạn và cách làm mít sấy

Kiểm tra mít và cách bảo quản :​

Muốn biết mít sấy đã đạt được độ dẻo hay chưa các bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy tay bóp mạnh vào múi mít . Nếu không thấy nước chảy ra , không thấy bị nước dính tay thì mít đã đạt được độ dẻo . Lúc này bạn có thể thưởng thức món mít sấy dẻo thơm ngon rồi.

Khác với mít sấy khô thì mít sấy dẻo cần phải bảo quản kĩ lưỡng hơn . Bạn có thể cho mít sấy dẻo vào túi zip hoặc lọ thủy tinh và để vào tủ lạnh để có thể thưởng thức dần.

Những lưu ý cách làm mít sấy tại nhà :​

  • Cũng như cách làm mít sấy khô mít sấy dẻo cũng yêu cầu bạn cần có những múi mít chất lượng không quá chín không quá xanh
  • Nếu phơi được nắng thì màu sẽ đẹp hơn
  • Mít sấy dẻo cần được bảo quản kĩ
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,545
Bài viết
1,153,604
Members
190,116
Latest member
Thangcho07
Back
Top