[Thông tin] Top 7 vật dụng cần thiết khi chuẩn bị đi du lịch

sockshopx

Phượt tử
Top 1: Ví tiền và thẻ ngân hàng
Cho dù bạn đi du lịch trong nước hay quốc tế, điều đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị đó là tiền mặt và các loại thẻ ngân hàng hoặc thẻ VISA.

Top 2: Lịch trình cho chuyến đi
Khi đi du lịch bạn sẽ có rất nhiều dự định muốn thực hiện, có nhiều điểm du lịch mà bạn phải tìm hiểu trước đường đi để lên kế hoạch tham quan. Những lịch trình, cung đường đan xen vào nhau khiến bạn khó có thể nhớ hết được việc mà mình muốn thực hiện.

Top 3: Vali và quần áo
Vali:

Khi di chuyển bằng máy bay, hãng hàng không luôn có quy định về trọng lượng hành lý mà bạn mang theo. Nếu quá tải, bạn sẽ phải trả thêm phí cho hành lý dư ra hoặc bắt buộc bỏ bớt những thứ bạn mang theo lại sân bay.
Quần áo:
Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về văn hóa, trang phục ở nơi mà bạn sắp ghé thăm để tránh rơi vào những tình huống khó xử. Tại một số quốc gia có quy định về trang phục:
Ở một số vùng, đàn ông có thể bị nhìn chằm chằm nếu họ mặc quần ngắn vì điều này chỉ được chấp nhận ở trẻ em.
Có những quốc gia phụ nữ bắt buộc phải ăn mặc kín đáo và bạn có thể được xem như là đang xúc phạm người khác khi mặc áo hai dây hay áo ba lỗ.
Thực tế là nhiều quốc gia khá thoải mái trong trang phục, sẽ không có vấn đề gì khi bạn mặc bikini hoặc quần ngắn và ở trần tại bãi biển.

Top 4: Đồ dùng cá nhân
Các khách sạn nơi bạn lưu trú cung cấp đầy đủ các vật dụng cá nhân mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, những vật dụng này hầu hết là loại chất lượng không tốt và không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì vậy bạn nên tự chuẩn bị một số vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến du lịch dài ngày:
Bàn chải và kem đánh răng, lược.
Sữa rửa mặt, dàu gội, dầu xả, nước súc miệng.
Khăn mặt, khăn tắm.
Mỹ phẩm, dung dịch tẩy trang cho nữ
Kem và dao cạo râu cho nam.

Top 5: Thuốc và thức ăn
Một thứ vô cùng quan trọng mà bạn nên chuẩn bị cho chuyến đi là một số thuốc cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Hãy lên một danh sách và mua đầy đủ các loại thuốc nên mang theo vì có lẽ bạn sẽ mất thời gian để tìm được chỗ mua thuốc ở một địa điểm mới. Và bạn có thể mang theo 1 ít thức ăn nhẹ cho chuyến đi khi bạn đói.

Top 6: Băng keo cá nhân và băng keo quấn hàng
Trong quá trình tham quan có thể bạn vô tình va chạm và bị thương ở đâu đó, vì vậy bạn có thể đem theo vài cuộn băng keo cá nhân để quấn vết thương và một vài cuộn băng keo trong đục để quấn hàng khi cần thiết.

Top 7: Đồ dùng công nghệ
Khi đi du lịch hãy chắc chắn là bạn sẽ không bỏ quên những món đồ công nghệ vô cùng quan trọng sau:
Điện thoại di động: công dụng chính là liên lạc, giúp bạn chụp ảnh, lưu giữ những tấm hình đẹp, note địa chỉ tham quan, tìm đường đi,… Tuy nhiên, điện thoại sẽ không thể hoạt động khi bạn ra nước ngoài. Do đó, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để đăng ký chuyển vùng quốc tế cũng như tìm hiểu về giá cước khi sử dụng để liên lạc.
Máy ảnh chuyên dụng, flycam: nếu bạn có những món đồ này đừng quên mang theo nhé, mọi khoảnh khăc tuyệt vời sẽ được lưu giữ lại.
Cáp sạc điện thoại máy ảnh, pin sạc dự phòng: đảm bảo các thiết bị điện tử của bạn không bị tắt nguồn đột ngột.
Ổ cắm điện đa năng: một số nước Châu Âu và các nước Châu Á như Nhật, Hàn, Malaysia, Singapore,… có ổ cắm điện khác với ở Việt Nam, không có ổ cắm đa năng thì bạn không thể nào sạc được những món đồ trên.

Trên đây là top 7 những vật dụng cần thiết khi đi du lịch mà mình biết được.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,150
Bài viết
1,129,909
Members
188,506
Latest member
giupviec5
Back
Top