Trải nghiệm Tà Năng bằng Offroad 1/2 - treking 1/2, cắm trại đồi cỏ. Tối t6 6/7 - cn

akaka23

Phượt thủ
#1
Trải nghiệm Tà Năng bằng Offroad 1/2 - treking 1/2, cắm trại đồi cỏ. Tối t6 6/7 - cn

Sài Gòn - đi đêm qua đèo Bảo Lộc cắm lều ven hồ thủy điện - treking Tà Năng, cung trek đẹp nhất Việt Nam - tắm mát thác trượt Tà Pứa - Về lại SG - full xe máy... full chi phí 2 ngày 2 đêm 700k 1 mem.

Cung đường hành xác không nhẹ - nên cần ý chí cao, đôi khi có cả thử thách nên k dành cho người thiếu bản lĩnh... Sức có thể yếu nhưng lạc quan và có tinh thần đồng đội là đc - mà sức khỏe tốt thì càng tốt, haha - sẽ có những lúc mệt như muốn tắt thở, muốn bỏ cuộc - nhưng khi vượt qua rồi thì đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ..


Lịch trình sẽ là :

* 19h tối t6 6/7 xuất phát tại SG - chạy thẳng QL20 lên hướng Tà Năng, sẽ là những trải nghiệm thú vị, đôi khi hơi ớn khi leo đèo Bảo Lộc 12h đêm, nhưng vẫn sẽ đãm bảo an toàn cho ace trong nhóm. Tối cắm trại ngủ bên bờ hồ Thủy Điện Đại Ninh.
** t7 7/7 : Sáng chui ra khỏi lều, hít đầy lồng ngực cái không khí trong lành mát lạnh, ngắm hồ thủy điện mênh mông, sương bay lãng đãng, phải nói là rất tuyệt.. : ) Sau đó nhanh tay cùng nhau thu dọn lều trại, dẹp vệ sinh xong vào Đà Loan ăn sáng, mua nước và thức ăn cũng như các thứ cần thiết cho 1 ngày đêm treking ra và vào, gửi những thứ k cần thiết lại để đỡ nặng trong quá trình đi bộ - sau đó tiếp tục di chuyển vào Tà Năng, sẽ chạy xe càng vào sâu trong rừng càng tốt.. Đến xã Đà Loan gửi laị những vật dụng k cần thiết để hành trang mang theo treking nhẹ nhất có thể. Lưu ý là k đc mang balo nhỏ quá nha, vì mọi thứ vật dụng dùng chung mang theo sẽ đc chia đều theo nam và nữ, nam balo khoãng 12kg, nữ 8kg. Mình chọn đi xe máy vì đường vào Tà Năng nhiều đoạn khá lầy, và oto thì k thể qua đc, và phải đi bộ từ tít ngoài xa, mà cảnh thì chã có gì đặc biệt lắm, đến đc nơi đẹp thì đã quá mệt nhiều khi chỉ cắm đầu đi chã còn tâm trí ngắm nghía tận hưởng.. Nói chung là rất thích đi xe máy đoạn này, chạy giữa những đồi thông, băng qua những thãm cỏ xanh mượt, những con suối đầy thử thách.. và hơn hết là nó sẽ giúp ta chỉ phải đi bộ khoãng 2h hoặc hơn tí để đến đc những đồi cỏ trùng điệp xinh đẹp ở Tà Năng.. Tính ra còn khỏe hơn leo núi Bà Đen nhiều, hehe... Nhưng 2h đi bộ đó là phải vượt cả chục con dốc với các levồ khũng khiếp khác nhau nha !!! Sau khi tự sướng các kiểu con đà điểu tiếp tục đi trên con đường mòn xuyên những đồi cỏ để kiếm vị trí đẹp đẹp hạ trại.. Cùng nhau chuẩn bị bữa tối, tối quây quần nướng thịt, uống rượu, kể chuyện trên trời dưới đất giữa bầu trời đầy sao... ( hi vọng là vậy chứ k phải đầy mưa, haha )

* T7 8/7 : Sau 1 đêm no say thì sáng dậy nấu mì, uống cafe, thư thái tận hưởng cuộc sống, chán chê thì thu dọn sạch sẽ rút ra khỏi rừng.. Ăn trưa, ghé cf võng nghỉ ngơi, xong trên đường về Sg sẽ ghé thác trượt Tà Pứa để mọi ng tắm rửa, sau khi lăn lộn rừng rú sình lầy dơ ình thì tắm thác chắc nó sướngggg lắmmmmm, bao mệt mõi sẽ đc dòng nước cuốn trôi hết luônnnn,hehe... Khoãng 21h về đến SG, ai về nhà nấy, mang theo bao bao lưu luyến về 2 ngày ngắn ngủi nhưng lại như rất dài đã đi cùng nhau...


Cơ bản là zị đó ! Ai thấy thích thú và phù hợp thì đu bám cho zui hen, nhận tối đa 25 mem !

Tổng quãng đường khoãng 600km , tổng thiệt hại 700k 1 mem. Bao gồm ăn uống nhậu nhẹt phủ phê và đồ cho đoàn các kiểu con đà điểu ( lều bat, tấm cách nhiệt, túi ngủ, phản quang, giáp bảo hộ, bộ đàm, sửa xe, y tế , dụng cụ nấu nướng, vật dụng hổ trợ offroad v.v.. ) Khi đi chỉ cần chuẩn bị đồ cá nhân như : giấy tờ, quần áo, khẩu trang , găng tay , kính , mũ bảo hiểm loại tốt , máy ảnh , đèn pin , gậy tự sướng tự khổ Áo mưa và túi trùm balo chống mưa là bắt buộc phải có nha !

Quăng gạch theo cú pháp này cho tiện liên hệ hen : tên - tuổi - sđt - nơi ở - fb - có xe hay k - đi xe gì (ưu tiên xe số, hạn chế xe tay ga, chỉ nhận các loại xe k quá nặng và có bánh lớn , cung này ai k có xe sẽ đưa ng có xe 150k tiền xăng và rửa xe nha !!! )

Yêu cầu khi tham gia : vui vẻ hòa đồng , tác phong nhanh gọn , giữ vệ sinh môi trường , có tinh thần tập thể , ăn uống ngủ nghỉ dọn dẹp gì thì mổi ng 1 tay phụ nhau , chứ k phải cứ ngồi đó đợi ng khác phục vụ, mang tư tưởng đó thì ở nhà dùm mình !!! Nên lưu ý là cung đường này cũng khá chua,offroad treking này nọ, và đang mùa mưa, đôi khi phải chạy xe dưới mưa, ngủ dưới mưa, ăn dưới mưa nay đi bộ dưới mưa.. nên dặn trước vậy để chuẩn bị tinh thần, chịu đc thì tham gia, k đc thì ở nhà , chứ đi mà than vãn là k đc à !!!

Off trước chuyến đi vào t4 4/7 để gặp mặt làm quen nhau và dặn dò các thứ cần chuẩn bị cũng như các lưu ý khi đi, mang theo 400k để đặt cọc, mua sắm chuẩn bị trước 1 số thứ.

Đạt Bóng : 01213885995 ( fb https://www.facebook.com/dibuiteam ) .
 
#2
Re: Trải nghiệm Tà Năng bằng Offroad 1/2 - treking 1/2, cắm trại đồi cỏ. Tối t6 6/7 -

còn suất ko? mình dân miền trung đi học muốn tham gia cùng. có xe tay ga Air. nếu được cho mình tham gia cung
Xuân Toàn - 27 tuổi- sdt 01674647663 - có xe tay ga Air và chưa có lều võng j
 

Top