What's new

Trao đổi về Visa du lịch Châu Âu (Phần 3)

Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

9. Giấy xin nghỉ phép 90 ngày, sếp ký, mộc đỏ.

Bạn là ở công ty nào thế? Có xin vào đấy làm được không? :D Chỗ mình xin nghỉ 2 tuần đã là vấn đề lớn rồi.

@Smallgirl226: AIG mua trực tiếp trên website thì không giảm giá nhưng qua nhân viên thì được. Nếu chọn cho bảo hiểm du lịch mình sẽ chọn Liberty vì điều khoản chậm chuyến (rất hay xảy ra) thoáng hơn, ngoài ra chiết khấu qua nhân viên có thể lên đến... 20%
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

1. Nếu passport của em trắng trơn thì nguy cơ bị loại rất cao phải không ạ? >> Không hẳn đâu bạn
2. Những giấy tờ sau theo em tìm hiểu thì phải dịch sang tiếng Đức:
- Giấy xin nghỉ phép của cơ quan
- Hợp đông lao động với cơ quan
- Sổ hộ khẩu --> cái này em không hiểu? Sổ hộ khẩu sao mà dịch sang tiếng Đức được ạ? >> Hồ sơ nào chả dịch được sang tiếng Đức, nếu quy định bắt buộc thì phải theo thôi.
3. Em chưa đi dịch thuật bao giờ, nên không hiểu là khi có bản dịch thuật, mình có phải nộp kèm với bản chính hay không? >> Bắt buộc mang theo để đối chiếu
4. Em đọc thông tin trên trang web của ĐSQ, thì mình chỉ cần đặt lịch hẹn trên Internet. Sau đó tới ngày hẹn thì cầm nguyên bộ hồ sơ lên, rồi người ta trả lời qua email rằng mình có được đậu hay không. Vậy là không có phỏng vấn gì hết hay sao ạ? >> Có thể ĐSQ sẽ phỏng vấn bạn tại chỗ, sẽ có một số câu hỏi để kiểm tra thông tin của bạn xem có khớp hồ sơ hay không, phản ứng như thế nào (ấp úng hay trôi chảy). Nói chung thông tin nên trung thực vì những người nhận hồ sơ /phỏng vấn khá có kinh nghiệm, họ sẽ không khó để phát hiện ra những điều không đúng nếu có. Ngoài phỏng vấn trực tiếp có thể họ xác minh thêm với nơi bạn công tác chẳng hạn (ít khi).
5. Em không có tiền trong tài khoản (vì bố của bạn trai em sẽ làm giấy tờ bảo lãnh em sang chơi), hoàn toàn không vì lương tháng nào cũng xài hết tháng đó, lương 2 job của em nằm trong 2 ngân hàng khác nhau. Vậy em cần bảng sao kê của cả 2 ngân hàng luôn đúng không ạ? >> Bạn có thể khai 1 cũng được nếu lương đủ cao. Nếu khai 2 bạn sẽ phải có 2 hợp đồng lao động, 2 quyết định cho nghỉ phép, 2 sao kê... như thế sẽ khá rắc rối đấy. Nếu bố bạn trai bạn bảo lãnh thì phải có thêm các chứng minh tài chính của ông ấy đính kèm vào hồ sơ.

Hic, em cũng đọc hết tất cả các bài viết nói về việc xin visa đi Đức rồi, nhưng em cũng sợ quá, hoang mang quá, nên nếu anh chị nào có chút thời gian thì tư vấn cho em vài tips hoặc điều cần ghi nhớ với nhé.

Em cảm ơn cả nhà nhiều lắm ạ.

Mình phỏng vấn ĐSQ Đức từ 2008 nên không nhớ về thủ tục nhưng với ĐSQ Pháp và Ý trong 2 năm gần đây, thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị cũng không khác nhau nhiều lắm. Bạn cứ yên tâm chuẩn bị, hồ sơ càng kỹ càng tốt, thông tin càng chính xác càng đầy đủ càng tốt.
Chúc bạn thành công.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

m.người cho em hỏi, nếu mình xin visa pháp bị đánh rớt thì ĐSQ sẽ đóng dấu fail vào PP của mình phải k ạ?
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Không đánh dâu, nhưng cái dấu nhận PP của mình ngày nào không được che lại, nó như là cái dấu "rớt".
Hơn nữa, mình bị notedtrên hệ thông của tất cả những nước cấp Visa SZ.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Không đánh dâu, nhưng cái dấu nhận PP của mình ngày nào không được che lại, nó như là cái dấu "rớt".
Hơn nữa, mình bị notedtrên hệ thông của tất cả những nước cấp Visa SZ.

Em k hiểu câu trả lời lắm, chị nói rõ hơn đc k ạ :D
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Em k hiểu câu trả lời lắm, chị nói rõ hơn đc k ạ :D

Nó không đóng dấu vào passport của bạn đâu. Trường hợp đậu visa họ sẽ dán 1 cái visa label gần bằng 1 trang hộ chiếu vào hộ chiếu, trên đấy có họ tên và số hộ chiếu của bạn, thời hạn visa, loại visa (du lịch, thăm thân, công tác...), số lần được phép vào Schengen, thời gian được phép ở lại.
Trường hợp trượt thì khỏi dán gì nhưng hồ sơ của bạn bao gồm họ tên, ngày sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, sẽ được nhập vào hệ thống cấp visa là "FAILED" và hệ thống này liên kết tất cả các quốc gia thuộc hệ thống Schengen
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

em tàu ngầm đọc các bài mọi người chia sẻ thấy ĐSQ Pháp có vẻ rất thích mấy cái ''tâm thư'' và cam kết sẽ trở về sau chuyến đi
em viết nhưng đọc đi đọc lại thấy thế nào ấy :( bác nào từng viết thì gửi qua mail cho e tham khảo đc k ạh
email của em: [email protected]
em cảm ơn m.ng ạ
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Em đang lội các trang đọc mà vẫn mông lung quá, nên e viết lên đây nhờ các anh chị phượt thủ giúp đỡ em với ah. Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ :)
Mẹ con em muốn hè này sang Đức chơi vì có ông ngoại ở bên Đức, nhưng e nghe nói xin visa sang Đức rất khó khăn, nên e lăn tăn ko biết nên xin visa sang Đức hay xin visa sang một nước nào đó dễ đạt visa nhất thuộc khối schegen. Em làm GVien đã vào biên chế, lương 10M, có sổ tiết kiệm, sổ đỏ, và thẻ visa, master. Vậy các anh chị có thể tư vấn cho e nên làm hồ sơ xin visa du lịch tự túc vào nước nào được ạ?(nước nào e cũng đều không có thư mời trừ Đức thì có thư mời ông ngoại mời). Em mong các anh chị phượt thủ sớm tư vấn giúp em với ah
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

nộp hồ sơ LSQ Pháp ngày 20/4 được hẹn 27/4. Ngồi cgo72 tới bữa nay chưa thấy ai goi điện. Mọi ng cho em xin thêm tí thông tin ah. Nếu visa "bị loại" thi LSQ ko dt minh ah ? Hay sao?
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Các bác cho em hỏi 2 việc:
1. Khi lên nộp hồ sơ xin visa ở lãnh sự Pháp thì có cần phải mua bảo hiểm ngay chưa ?
2. Form khai hồ sơ xin visa thì phải điền bằng tay hay mình điền trên máy tính rồi in ra cũng được vì em thấy form bé tẹo mà thông tin điền thì nhiều.

Em xin cảm ơn ạ.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,320
Bài viết
1,138,780
Members
189,151
Latest member
bibidecorshop
Back
Top