What's new

Trao đổi về Visa du lịch Châu Âu (Phần 3)

Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

@haianh4895: hi bạn, mình cũng có người nhà xin cấp visa châu âu ở ĐSQ Pháp nhưng bị từ chối (tích ở mục 8) : Các thông tin đã cung cấp để giải trình mục đích và điều kiện lưu trú dự kiến không đáng tin cậy.

Mình cũng muốn viết tâm thư để gửi cho DSQ Pháp nhưng trong thư từ chối cấp thị thực chỉ đề như sau:
Quý vị có thể phản đối quyết định từ chối này trước Ủy Ban Tái Xét các quyết đinh từ chối cấp thị thực vào Pháp.

Secrétariat général de la CRRV
BP 83.609
44036 NANTES CEDEX - FRANCE

Không biết trường hợp này mình cần gửi tâm thư về đâu? Gửi theo địa chỉ trên thì gửi qua bưu điện hay ntn hả bạn?
Trường hợp của bạn thì cụ thể phải gửi đến địa chỉ nào vậy bạn?

Biết là thời gian này bạn đang trên đường đi chơi rùi nhưng nếu được bạn hồi âm cho mình vài dòng nhé.

Các bạn nào trên diễn đàn có cao kiến hoặc kinh nghiệm gì thì chỉ giáo cho mình để cụ nhà mình có thể thực hiện một chuyến đi kỷ niêm trong cuộc đới.

Cảm ơn các bạn nhiều.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Em chào cả nhà.
Hồi tháng 4 vừa rồi em có nộp visa ĐSQ Pháp theo diện có thư mời & đầy đủ giấy tờ (HDLD, bảng lương, nghỉ phép, sổ hộ khẩu, lịch trình, tâm thư, vé may bay, bảo hiêm...) nhưng bị rớt với lí do là “Không chứng minh được mục đích chuyến đi và điều kiện lưu trú”.
Tình trạng của em:
- Em là nữ, 24 tuổi, độc thân, công việc & thu nhập ổn định
- Em có thư mời của bạn nhưng đã lớn tuổi ~ 50 đã li dị vợ. em nghĩ đây là 1 trong những lí do mà ĐSQ ko cấp visa vì cả hai thằng mời và được mời đều ko có giàng buộc gia đình. Có khi họ sợ em qua đó kết hôn ? Tuy có thư mời và mục chi trả cho chuyến đi là người mời nhưng em vẫn nộp sao kê tkhoan ~ 80tr & HĐLD & bảng lương đầy đủ. Nhưng có 1 điểm bất cập là cty em trả lương tiền mặt
- Lịch trình của em 14 ngày nhưng em chỉ đi Pháp, 2-3 vùng. 1 vùng em ở nhà bạn, vùng còn lại em có bkk ksan
- Trong tờ khai visa em tích mục đích chuyến đi là Du lịch chứ ko phải thăm thân vì em ko có quan hệ họ hàng vs người mời => Đây có phải là sai ko ạ vì cái chị nhận hso của em hỏi em là : Đi du lịch sao lại có giấy này (attestation d’acceuil)
- Trong quá trình xét duyệt hồ sơ bên ĐSQ có gọi về cho cty em để kiểm tra, khi trả lời em cũng có hơi run T_T. Họ hỏi về quan hệ của em và người mời, em trả lời rất thành thật là BẠN & trả lời tại sao lại quen.
Năm tới em tính xin tiếp visa nhưng đang phân vân có nên xin theo dạng thư mời nữa hay ko hay xin tự túc ? Xin thư mời thì em có nên chuyển hướng là qua thăm người yêu ko để hso có khả năng cao hơn? Em và bạn em cũng có 1 số hình chup chung hồi bạn em qua VN. Passport của em có 2 dấu, 1 là dấu từ chối của DSQ Pháp + 1 dấu đi Cam 14 days ạ
Nếu tự túc thì tài chính của em ko mạnh.
Mong được cả nhà giúp đỡ ạ
Em cảm ơn
 
Re: tìm bạn đồng hành xin visa châu âu

không biết các bạn dự kiến chính xác đi ngày nào. Mình đã xin dc visa. Mình thì tính tháng này đi luôn nhưng bận quá nên có thể đi tháng 09 luôn. bạn nào trưởng nhóm xin cho contact liên hệ với . Họp nhóm đi cho vui, mình ở HCM sinh năm 89. sdt mình là : 091 2233 726 Tiến
Bạn liên hệ 0904371202 nhé
thật là đau lòng quá đi thôi ! các bạn có thể cho t xin lịch trình bên kia của các bạn k ạ ?

Cho mình xin lịch trình với tâm thư tham khảo với mọi người ơi. Mail mình là [email protected]
Thank you

Tối về tớ send cho nhé.
Ps: có bác nào khu vực Hà Nôi ,hải phòng đã có visa châu âu lập nhóm xin visa uk tớ hôm nay check vé từ pháp sang uk có 2 triệu vé khứu hồi quá rẻ
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Hồi đầu tháng mình đi thì có nghe được mấy anh trong Tour nói rằng ai có hộ khẩu HN hoặc HCM thì dễ được visa nhất. Không biết có đúng ko nhỉ ?
 
Re: tìm bạn đồng hành xin visa châu âu

Tam siro

Tôi ở Sài gòn cũng dự định đi Thụy sĩ, Áo vào giữa tháng 9 và đầu tháng 10 tới để ngắm cảnh mùa Thu, nếu Tam siro chưa làm vi sa thì mình lập nhóm làm chung.
Ok thì inbox nha :). Mình cũng đi single thôi.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

4/9/2016 này dì em sẽ đi cruise qua TBN, Pháp, Ý, Greece, Croatia, Montenegro- mỗi nước 1 tp riêng Ý là 4 tp, sau đó sẽ ở Paris thêm 1 tuần nên đã xin visa loại multiple thông qua ĐSQ Pháp. Nhưng giờ lại chỉ đậu loại single thôi.

Xin nói thêm là hồ sơ em làm giúp dì đúng chuẩn luôn và dì cũng từng có visa Schengen single rồi.

Sau khi lên Phượt ngâm cứu lại thì em nghĩ chắc do thiếu cái "tâm thư" với lại dì em nói lúc phỏng vấn người ta không hỏi gì đến vụ multiple hay lịch trình nên dì em cũng không nói gì vì nghĩ trong đơn đã có ghi là xin multiple rồi.

Do vậy, nhờ các cao thủ chỉ giúp em phải làm gì tiếp theo vì nếu chỉ với visa single thì dì em buộc phải ở lại trên tàu khi đến Pháp và các tp của Ý, :(

Giờ phải đợi đến thứ 2 mới gọi ĐSQ Pháp hỏi thì em nôn nóng quá.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài của em.
 
Last edited:
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Về báo cáo cả nhà cho những ai cần kinh nghiệm đi nhé. Sáng nay mình vừa nộp hồ sơ DSQ Đức xong. Có một bác già security siêu khó tính, các bạn cứ theo đúng chỉ dẫn đừng hỏi nhiều không bác í cáu .
Mình là nữ vừa tốt nghiệp ĐH xong, có nộp cả giấy xác nhận tốt nghiệp bằng Giỏi, có công việc ổn định vì mình theo bố làm trợ lý, cũng xác định trước tốt nghiệp ĐH xong bố cho đi chơi nên mẹ mình cũng chuyển tên 2 số tiết kiệm cho mình trước. Dì mình viết giấy mời ( không có bảo lãnh ).
Hồ sơ của mình thì theo như bên tư vấn du lịch thì siêu đủ: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, xác nhận lương, bảng lương. Công ty gia đình nên mình nộp luôn cả giấy phép kinh doanh, giấy phép khai thác, quyết định sở hữu mỏ, báo cáo thuế GTGT và tất nhiên là mang tên bố mẹ mình hết. Còn làm luôn thêm 1 cái đơn xác nhận bố mẹ bảo lãnh tài chính và cho con đi chơi ở nhà Dì. Cả sổ đỏ của bố mẹ, sổ tiết kiệm bố mẹ. Riêng mình thì hay tiêu qua thẻ credit card nữa nên sao kê 3 tháng của mình luôn trên 20tr. Trong TK thì có sẵn 70tr. Sổ tiết kiệm hơn 200tr ( tên mình )
Để cẩn thận mình có theo hướng dẫn viết cả lịch trình du lịch, booking ( toàn trong nước Đức ), viết cả 1 cái Letter of Expression bằng tay nữa.
Xong lúc lên nộp hồ sơ, có đúng chị trẻ trẻ người Việt soạn hồ sơ bỏ hết sạch ạ huhu. Đúng là họ làm theo quy định nên rất chặt. Họ nói giấy tờ nào ghi như trong giấy hướng dẫn thì thu thôi, không thu thêm bất cứ giấy tờ nào khác. Cộng thêm họ bảo mình đã 22 23t rồi thì không cần bố mẹ làm gì nữa. Thế là bao nhiêu giấy tờ chứng minh tài sản công ty sổ tiết kiệm của bố mẹ họ gạt hết xuống cái 'gầm bàn'( dùng để di qua di lại đưa hồ sơ tiền nong vào đấy). Họ còn bỏ cả thư Letter of Expression, quyết định của bố mẹ đảm bảo tài chính cho con ( kí hẳn ở Phường để lấy xác nhận )
...Thành thử ra hồ sơ của mình hơn bị yếu các bác ạ . Huhu mất công ghê gớm.

Chia sẻ thế là để thêm kinh nghiệm cho bạn trẻ nào muốn đi thì đừng mất công khoe thêm các giấy tờ sở hữu dính líu đến bố mẹ, chỉ mất công mất tiền đi dịch thuật thôi họ trả về hết ạ . Chị ấy còn mắng mắng mình sao nhiều giấy tờ thế, cái giấy Letter này không bảo viết thì viết làm cái gì các kiểu...

Giờ mình chỉ còn biết hi vọng thôi. May thì đỗ chứ không thì chỉ còn biết chẹp miệng. Tự dưng hộ chiếu giờ dính cái dấu rejected buồn ghê gớm....

B ơi tình hình của b ntn r ? Có được visa k ?
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Cả nhà ơi, mình cần tư vấn của cả nhà về xin visa Châu Âu, mình định xin ở LSQ Pháp HCM

Dự tính của mình là muốn đưa cả gia đình gồm 4 người: bố, mẹ, chị gái và mình đi tháng 5, khoảng 20 ngày, vào năm sau.

Bố mình đã nghỉ hưu.
Mẹ trên 50 và có giấy phép kinh doanh.
Cả bố và mẹ đều có tài sản nhà, đất.
Chị gái mình có việc làm ổn định. Lương 12tr/tháng.
Mình thì làm việc tự do. Lương khoảng 18tr/tháng nhưng không trả qua ngân hàng và không có hợp đồng lao động.
Cả hai chị em đều chưa sở hữu tài sản đất đai.
Sổ tiết kiệm mình có khoảng hơn 200tr.

Dạo này, mình thấy tình hình Châu Âu và Pháp hơi nhạy cảm. Mình không biết xin visa tự túc cho cả nhà với điều kiện như thế có khả năng không? Mình nên xin ở Pháp hay ở nước khác?
Cả nhà tư vấn giúp mình nha.
Cám ơn Phượt ơi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
54,991
Bài viết
1,128,727
Members
188,438
Latest member
Leedinhthu
Back
Top