What's new

Trao đổi về Visa du lịch Châu Âu (Phần 3)

Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Hi em Cauamsg,
Nghia la họ chưa gửi refusal letter. Cơ hội vẫn còn.
Theo chị nghĩ bạn em nên trình bày rõ về số tiền tiết kiệm mà bạn em có, số tiền thực sự la rất lớn đấy... Thực tế chị hiểu thì bố mẹ để sổ vậy chứ k có nghĩa là bạn em được tiêu...có thể nói với họ vậy, thứ 2 là : só tiền như vậy thì bạn em càng k thể ở lại nước áo vì phải về nước để còn active cái sổ đấy được chứ. Thứ 3 là bạn em đi làm có mức lương là 20 tr trả qua tài khoản thì có thể show payslip, nếu trả tiền mặt thì xin bảng lương cơ quan chứng nhận đi. Sau đó , bạn ý nên ladm lại travel plan rõ ràng vào. Cuối cùng là nên xin một buổi interview trực tiếp đi.nếu họ đồng ý thì nói chuyện , rồi họ gặp mặt trực tiếp họ sẽ rõ là bạn em thực sự có tiền để di và bắt buộc về việt nam để giải ngân cái sổ tiết kiệm chứ. Rồi trình bày thêm là nếu cần thiết thì trong thời gian bạn em đi sẽ làm đê nghị phong tỏa sổ tiết kiệm trên , gửi giấy đó sang sứ quán áo 01 bản..... Về việt nam mới hết hiẹu lực...


Try the best and good luck!


Có g thông tin cho mọi người biếtt với em nhé,
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

S.O.S xin tư vấn của các bạn cho trường hợp của mình
Trước hết cảm ơn bạn Tuyết Anh và hminh2005 đã tư vấn giúp mình. Mình đã chọn phương án thông qua công ty du lịch để làm visa Ý cho chắc chắn (hiện mình đã có visa UK theo diện có thư mời và đang muốn xin visa Schengen không có thư mời). Mình định ở Anh 1 tuần và dành từ 15-20 ngày để đi các nước trong khối Schengen nhưng bên du lịch bảo là chỉ xin được cho mình 10 ngày. Mình thấy thế nào ý. Mình không có kinh nghiệm vụ visa nhưng theo mình nghĩ thì nếu visa Schengen cấp dựa trên lịch trình của mình thì mình đưa ra lịch trình chi tiết+book khách sạn và vé máy bay chi tiết trong 20 ngày thì có thể được cấp 20 ngày chứ sao lại chỉ được 10 ngày như bên du lịch nói. Qua trao đổi thì mình có cảm giác bên du lịch mà mình nhờ làm visa hình như cũng sao sao đó, ví dụ như lúc đầu họ bảo chỉ được 10 ngày, sau đó mình định rút không làm nữa và bảo 10 ngày không đủ, phải 15 ngày là ít nhất thì họ gọi lại bảo sẽ cố gắng làm dc 15 ngày. Nhưng đến lúc làm xong họ bảo cố gắng rồi chỉ dc 10 ngày thì sao. Mình thực sự rất rối, mai mình phải trả lời dứt khoát với họ là có làm dịch vụ qua họ nữa hay không mà giờ vẫn chưa hiểu được hết về thời hạn visa Schengen nộp qua dsq Ý có thể cấp cho mình min và max được bao lâu.
Xin nhờ bà con tư vấn giúp mình với ạ. Xin cảm ơn rất nhiều.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

@jazznorah: Bạn ơi, mình xin visa 13 ngày được cấp 15 ngày đấy.
 
Last edited by a moderator:
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

@jazznorah: Mình ko rõ lắm việc đi du lịch có bị hạn chế gì không. Nhưng có lẽ họ đã đồng ý cấp visa thường ko hạn chế ngày mà mình đã kê khai. Chỉ có điều họ cấp cho thời gian đi, về đúng ngày mình xin nên nếu có trục trặc gì là rất mệt. Bạn nên hỏi bên DL tại sao 10 mà ko phải 15,20 hay 5 ngày. hay họ đòi hỏi chi phí thêm ?
 
Last edited by a moderator:
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Cho mình hỏi, gia đình mình muốn đi châu âu tầm thang 6 năm sau thì giờ mình nộp đơn xin visa có sơm quá không? Vì mình muốn có sớm để bO ok vé. Cảm ơn nhièuh.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Visa chỉ được nộp 3 tháng trước khi khởi hành và tối thiểu là 2 tuần bạn nhé.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Hi Cauamsg,
1/ trường hợp của em pass cũng dễ hiểu: em đã đi châu âu rồi và người bảo lãnh là chị ruột em .
2/ trường hợp bạn em là trường hợp dễ bị trượt visa vì:
- số tiền như vậy là quá nhiều mặc dù là bạn em đã gửi trên 6 tháng rùi....
- chị gái em mời nhiwng quan hệ chỉ là bạn bè k phải ruột thịt.
Trường hợp của chị cũng giống của bạn em vậy.
Theo chi tìm hiểu thì khi apply vào schengen, nếu k phải ruọt thịt thì hoặc apply dạnt tự túc hoặc qua công ty du lịch khả năng sẽ dễ hơn như mấy bạn đã được cấp ở trên.
Visa được cấp ở schengen chị thấy đúng là hên sui thôi.
Bạn em nên chuẩn bị câu trả lời thành thật vậy vì mục đich đúng là đi du lịch mà.hy vọng họ sẽ cấp vậy.
Bây giờ họ đã trả lời hộ chiếu bạn em và thư từ chối chưa?

hi mọi người,

vậy giờ em có nên booking vài cái hotel nữa để thêm thuyết phục k ? ( trong form apply visa em có khai là sẽ đi 3 nướcc Áo, Ý PHáp ), mặc dù bạn của em đã được chị em viết thư mời và bảo lãnh chỗ ở bên Áo rùi.
mọi người có thể hương dẫn e làm cái travel plan thuyêt phục được k ah. .

cám ơn mọi người nhiều ah ^^
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

Id878815 ơi, bạn xin đi tự túc hay có thư mời? Mình đang chết dở với cái công ty du lịch mà mình thông qua để làm visa đây, quá mệt mỏi nên định rút ra tự làm.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

@jazznorah: Bạn ơi, mình xin visa 13 ngày được cấp 15 ngày đấy.
Id878815 ơi, bạn xin đi tự túc hay có thư mời? Mình đang chết dở với cái công ty du lịch mà mình thông qua để làm visa đây, quá mệt mỏi nên định rút ra tự làm.
 
Re: Thông tin Visa Châu Âu (Phần 3)

@jazznorah: thong thường thời gian lưu trú của visa là do đại sứ quán quyết định dựa trên hồ sơ xin của mình, nhưng chắc chắn sẽ nhiều hơn số ngày mình xin, đề phòng trường hợp sự cố gì đó mình phải ở lại them. it thì nhiều hơn 2,3 ngày, nhiều thì vô chừng ( như tớ xin 17 ngày được cấp 30 ngày chẳng hạn ). Xin qua đại lý du lịch thì họ phải tùy thuộc vào đối tác bên kia nên sẽ bất tiện nhiều, nhưng vì có họ bảo lãnh thì hồ sơ sẽ nặng ký hơn trong trường hợp của bạn hồ sơ cá nhân hơi nhẹ. Tuy nhiên, nếu phiền quá tớ nghĩ bạn tự làm thì khả năng thành công là vẫn cao, nhất là bạn đã có visa Anh, và bạn đi với mẹ bạn. Tóm lại, bạn cần chuẩn bị hồ sơ that kỹ chứng minh that nhiệt tình lý luận là bạn và mẹ bạn chả them ở lại nước đó bang cách:
- Tài sản gia đình có mấy cái nhà, có xe, sổ tiết kiệm gì đó của cả nhà thì mang ra nộp hết (tao giàu tao thích sống ở VN nói tiếng Việt ko phải chia động từ cho sướng ).
- Giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ bạn ( ý là mẹ bạn còn có rang buộc ở VN nên không ở lại làm giề, và bạn nếu có trốn lại thì cũng chả mang theo bà già chắc chắn sẽ về VN làm giề )
- Chứng minh tình yêu du lịch bang cái plan du lịch that hoành tráng, xin visa nước nào thì làm cái plan ở nước đó nhiều vào

Trả lời cho các bạn thắc mắc về plan du lịch:

Plan du lịch là cái bạn làm để đi du lịch thực sự, nghĩa là có đầy đủ thong tin để bạn đi du lịch. Bạn cứ hiểu như thế thì sẽ làm được plan.
Plan cần nhất các thong tin ngày nào đi đâu làm giề, tối ngủ ở đâu.
Vậy đó, trình bày thế nào tùy các bạn, mình thường làm file excel theo dạng cột. Các bạn cứ hay hỏi mượn nhau plan, đừng làm vậy vì mỗi người đi mỗi khác. Plan bạn tự làm cho bạn đi, nếu bị phỏng vấn thì phải nắm cái plan của mình mà trả lời, mượn người khác không có ích gì.
để plan them phần hoành tráng thì các bạn them phần mô tả điểm đến: ví dụ ngày 1 đi Paris, thăm bảo tang Louvre thì tán them vào là bảo tang Louvre là một trong những bảo tang hoành tráng nhất thế giới, số lượng hiện vật trưng bày lên tới hang triệu hahahah bốc phét không biết đúng không. Một chuyến đi tới Paris thì nhất định phải tới Louvre, tới Louvre nhất định phải tới thăm nàng Mona Lisa,..... đại loại như vậy bạn có thể viết tràng giang về điểm đến đó, vừa chứng minh mình có tìm hiểu nghiêm túc về điểm đến chứng tỏ mình có ý định du lịch that sự. Các thong tin này thì cứ vào Wiki copy paste cả đống nhé.
Plan du lịch của mình chưa bao giờ dưới 5 trang giấy.
Thực ra làm plan không phải chỉ hoàn thiện hồ sơ visa mà còn là tài lieu du lịch thực sự của bạn, do đó bỏ thời gian cho nó cũng không phí đâu.

Vậy thôi, theo mình xin visa nước nào thì cũng cứ thành that mà khai nhiệt tình, còn xui lắm không được thì đi ăn hột vịt lộn xả xui lần sau xin lại hahaha.
Chúc các bạn không phải ăn hột vịt lộn hehehehe.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,490
Bài viết
1,114,892
Members
187,590
Latest member
ngathien08
Back
Top