What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] Trên tay " Hàng hiếm " camera hành trình mô tô VIETMAP INNOVV C5

khaihoantran

Phượt tử
Xin chào tất cả anh em,
Hôm nay, mình xin giới thiệu một “hàng hiếm” camera hành trình mới dành riêng cho mô tô xe máy đến từ VIETMAP.
Camera hành trình xe máy Innovv C5​

Số là mình có một sở thích nhỏ là long nhong ngoài đường với chiếc "hai bánh" của mình. Mà đi đường ở Việt Nam thì sợ nhất là mấy bác tải cùng với các mợ ninja. Nên mình muốn trang bị một em camera hành trình gắn lên xe. Vừa ghi lại mấy cảnh đẹp lúc đi đường, vừa để phòng ngừa cho an tâm.

Mình thử tìm hiểu, thấy camera hành trình cho xe máy có khá nhiều nhưng đa số là dạng Action cam như GoPro, Sony Action cam,… Các em camera này thường ghi hình rất đẹp nhưng có khá nhiều điểm bất cập gây khó chịu khi lái xe:
  • Thời gian ghi hình phụ thuộc vào dung lượng pin máy. Trung bình thì mỗi lần ghi hình được chỉ tầm 2 tiếng là tối đa. Mỗi lần ghi hình xong phải sạc đầy, không thì phải đem theo cục nguồn dự phòng.
  • Camera thường được lắp trên nón bào hiểm hoặc đeo bên người, mỗi lần sử dụng, phải gắn lên. Khi xài phải nhấn nút ghi hình, nên nếu lỡ quên ghi hình mà có chuyện xảy ra là xác định.
  • Camera thường chống ướt kém, để an toàn phải mua thêm lớp vỏ nhựa chống nước khiến camera nhìn rất thô và xấu.


Mình thử tìm hiểu thêm và thấy VietMap – một hãng chuyên về camera hành trình của xe hơi đang có một sản phẩm mới innovv C5 khắc phụ hầu hết những vấn đề trên, và đã gắn lên xe nay share một số hình ảnh cho anh em.

Nguyên bộ camera bao gồm ống kính ghi hình, bộ điều khiển, bộ chuyện áp, sách HDSD cùng phụ tùng hỗ trợ lắp đặt camera


Ống kính camera nhôm nguyên khối cao cấp​​

Điểm khác biệt chính giữa Innovv C5 và các Action cam khác trên thị trường nằm ở thiết kế ống kính ghi hình dây rời. Ống kính nhỏ gọn, làm bằng nhôm nguyên khối chắc chắn, thiết kế chống nước chống bụi chuẩn IP68 vô tư ghi hình khi chạy xe.

Bộ điều khiển rời – Hỗ trợ phát Wifi​​

Ống kính camera được kết nối và điều khiển bằng một bộ điều khiển rời qua cổng USB-C. Bộ điều khiển trang bị bộ phát sóng WiFi, hỗ trợ xem và chia sẽ video bằng điện thoại.


Điện dùng nguồn trực tiếp từ xe​

Innovv C5 có thiết kế rất hay với nguồn được kết nối trực tiếp với xe. Thiết bị ghi hình khi mở máy xe sau 10 giây và cũng tự động tắt sau khi ngắt nguồn, không cần lo việc quên bật / tắt thiết bị.

INNOVV C5 không được trang bị màn hình để xem lại video nhưng được bù lại với công nghệ chia sẽ video thông WiFi nhằm tận dụng màn hình điện thoại. Hỗ trợ xem, tải, chia sẻ trực tiếp Video bằng điện thoại.

Em xin chia sẽ một số hình lắp đặt trực tiếp và video để anh em tham khảo:[video=youtube;6DlxrMxx6AE]https://www.youtube.com/watch?v=6DlxrMxx6AE[/video]
[video=youtube;OSdqzbR5jCw]https://www.youtube.com/watch?v=OSdqzbR5jCw[/video]​

Anh em có thể tham khảo thêm thông số sản phẩm tại hãng.
 

uyenlepro382

Phượt tử
Re: Trên tay " Hàng hiếm " camera hành trình mô tô VIETMAP INNOVV C5

Anh ơi, con này với GoPro cái nào ghi hình tốt hơn :(
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,971
Bài viết
1,079,799
Members
179,773
Latest member
SteveHitech
Top