What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Chia sẻ] Trường Sa...... không xa

Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 đã xác định: phải phấn đấu để nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường; có chính sách hấp dẫn nhằm thu hút mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế biển; xây dựng các trung tâm kinh tế lớn vùng duyên hải gắn với các hoạt động kinh tế biển làm động lực quan trọng đối với sự phát triển của cả nước.
Tôi có may mắn được tham gia chuyến công tác của đoàn Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng đi thăm và kiểm tra tình hình sống, chiến đấu của các chiến sĩ thuộc quần đảo Trường Sa và DK1.
Xin chia sẻ với anh em một số hình ảnh về chuyến đi
 

chauha

Gió trên ngàn
Đoàn công tác do Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng làm trưởng đoàn, xuất phát từ quân cảng Cam Ranh, lịch trình của chúng tôi qua các đảo Trường Sa Lớn - Đá Lát - Trường Sa Đông - Đá Tây -Đá Đông - Phan Vinh - Núi Le - Tiên Nữ - Thuyền Chài - An Bang - Ba Kè - Bạch Hổ và kết thúc tại cảng Cát Lái (TPHCM), 12 ngày lênh đênh trên biển đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên đối với chúng tôi.
 

DuGia

Phượt thủ
Trường Sa! Vẫn là mơ ước được đặt chân đến dù chỉ 1 lần .

Chuyến rồi bác đi có đoàn văn công nào đi theo phục vụ các chiến sỹ trên đảo xa hay không?

Mong bài và ảnh của bác !
 

chauha

Gió trên ngàn
17h30 ngày 29-3-2009, chuyến tàu mang mã số HQ996 do Trung tá Lê Hải Sơn là thuyền trưởng - đã có kinh nghiệm 21 năm đi biển - và 29 thủy thủ đoàn đã đưa chúng tôi rời quân cảng Cam Ranh trong tiếng còi tàu rền vang của các tàu bạn chào tạm biệt (theo quy ước bất thành văn của Hải quân, các tàu rời bến, cập cảng đều kéo 3 hồi còi chào đón hoặc tạm biệt rồi sau đó, toàn bộ các tàu đậu trong cảng cũng kéo 3 hồi còi đáp lễ)
Hai hàng chiến sĩ quân phục chỉnh tề đứng tại cầu cảng tiễn chúng tôi lên đường, chúng tôi chia tay quân cảng Cam Ranh trong không khí bịn rịn và háo hức, tàu từ từ rời cảng ......
Đêm đầu tiên trên tàu, bồn chồn, háo hức không ngủ được, chúng tôi kéo nhau lên boong tàu nằm ngắm sao, trăng đầu tháng mỏng như lá lúa, treo lơ lưởng trên bầu trời đen mịn như nhung lấm tấm các vì sao nhỏ. có vẻ như ở ngoài biển, bầu trời dường như gần hơn, tôi có cảm giác với tay là có thể hái được sao. Lần đầu tiên được ngắm sao trôi mà không khỏi bật cười, nhiều lúc tàu chòng trành, có cảm giác sao rớt xuống biển rồi bất chợt lại được kéo lên.

 

chauha

Gió trên ngàn
36g lênh đênh triển biển, 6g30 sáng ngày 31-3-2009, Trường Sa Lớn dần hiện ra trước mắt chúng tôi, cả đoàn đứng trên boong tàu, hướng về mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc không khỏi xúc động...


Xuồng được hạ xuống để đưa chúng tôi vào bờ


Các chiến sĩ đã không quản khó khăn, vất vả đưa chúng tôi lên đảoVà.... bước chân đầu tiên lên đảo...
 

chauha

Gió trên ngàn
Trường Sa Lớn là đảo có diện tích lớn nhất trong quần đảo hiện nay, trên đảo có đầy đủ các cơ quan hành chính như UBND huyện đảo, Nhà văn hóa, trường họcv.v., để phục vụ bà con sinh sống trên đảo, hiện đã có khá nhiều hộ dân sinh sống và đánh bắt hải sản ở đây
Nhà ở của các hộ dân

Tăng gia rau xanh phục vụ cuộc sống hàng ngày

Nhà thế này thì ai cũng muốn ra ở... (mời bạn Den nhé)

Giếng nước khoan phục vụ sinh hoạt

Nhà Văn hóa
 
Last edited:

chauha

Gió trên ngàn
Sáng sáng, người lớn thì đi đánh cá


Các em nhỏ thì tung tăng nô đùa


Còn tôi thì ngồi viết thư cho người yêu... ra Trường Sa có cái thú hay nhất, là viết thư về nhà...


Trong lúc các chiến sĩ ngồi tán chuyện và...


...cắt tóc cho nhau để chuẩn bị cho buổi lễ mittinh Kỷ niệm 34 năm giải phóng Trường Sa vào chiều hôm đó
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
39,891
Bài viết
1,079,677
Members
179,715
Latest member
NWLFuy
Top