What's new

[Hỏi đáp] Trường Sa - Làm sao đi được?

wild_honey

Phượt thủ
Không biết có ai trong này đã đi Trường Sa chưa???
Nghe nói muốn đi TSa thì phải đăng ký bên thành đoàn mà cũng phải xét nét kỹ càng, không biết có đúng không? Ai có thông tin thì chia sẻ nhé. Thanks!
Trường Sa tớ chưa đi nhưng tớ đã được rủ rê đi roài. Chuyện là.. chẹp! lại cái bác hải dương học, bác ý quen với dân cá cảnh biển ở Nha Trang. Cách đây hơn tháng mấy anh em chúng tớ khăn gói vào Cà Ná lặn ngụp, rồi ghé qua Nha Trang làm bữa nhậu, bữa đó hội tụ đầy đủ các anh em từ chơi cá cảnh biển đến các bác lênh đênh ghe thuyền đi bắt cá về cho chúng tớ..chơi.
Các bác ý toàn đi tuyến Trường Sa mới oải, chả giấy tờ xin xỏ gì, 1 chuyến trung bình 4 ngày, có khi 6,7 ngày tùy vào thời tiết. Có bác lặn ngụp khu vực đấy nhiều, cũng vài bận phải lên đảo để tránh bão. Tính bác ý lại vui nên các chú bộ đội Trường Sa đem lòng yêu mến. Là dân lặn ngụp bao năm mà bác ý vẫn phải thốt lên là chưa có chỗ nào lặn đẹp như Trường Sa. Tớ hăm hở xin 1 chân theo các bác, định bụng sẽ gom ít hàng tuyển làm 1 chuyến thẳng tiếnTrường Sa. Về tới nhà tớ alo ngay cho bạn imim, bạn ý thở dài..sóng to gió cả, tớ chả đi đâu, đi rồi say sóng bỏ bu..Thế rồi ..thế rồi tớ cũng nguội dần. Aniwei, mùa này cũng nhiều bão, tớ chỉ tạm nguội thôi, mùa hè năm tới máu và lửa nhất định sẽ "lổi" lên :D, lúc đó bạn nào còn máu lửa Trường Sa, thì ta làm 1 chuyến nhé!
 

Babel

Phươt... kính lúp :)
Hải Quân có dịch vụ thuê tầu chiến ra đảo!
Bác nào máu liên hệ để em dàn xếp giùm.
 

giochuong

Phượt thủ
Hồi xưa em làm ở Vũng tàu, thi công mấy cái chân DKIxx (chân giàn nhà ở của bộ đội) nên có chuyến đi miễn phí cả tháng ra đó để lắp, thế mà nghe dọa ra đó mà xui xẻo đau ruột thừa thì coi như xong phim nên ... ơn ớn, không đi (đi giàn khoan sung sướng mà còn oải rồi ), nghĩ lại nhỡ dịp đi Trường Sa cũng thấy ...tiếc.
 

vntuyen

Living is Moving
Nếu mà sợ đau ruột thừa thì đâu chỉ có đi Trường Sa mới sợ, đi đâu cũng vậy thôi. Mà nếu đau ruột thừa thì quay đầu vào đất liền, cũng đâu có đứt liền đâu. ;)
Hay là mấy mem phượt tổ chức cái lễ cắt ruột thừa tập thể đê........:))
Cái này có khi nên đưa vào mục phát hiện (nhảm nhí) :)
 

susu

Phượt tiên
Mà nếu đau ruột thừa thì quay đầu vào đất liền, cũng đâu có đứt liền đâu. ;)
Ôiii ôiiii
Năm em học lớp 6 cũng có nói với bác em - là bác sĩ câu giông giống dư lày đấy.Bác em nghe xong lắc đầu bảo : Lớn rồi,đừng để chết vì thiếu hiểu biết con ạ !!

Em nhớ mãi !!:D

p/s : em nghĩ những nơi như Trường Sa không phải ai cũng có thể đến được.Bản thân cái topic bên ttvn cũng đã bỏ lửng từ lâu rồi (nhảm!).

Không phải ai cũng có những cơ hội hiếm có như bạn Giochuong hay có những mối quan hệ công việc đặc thù như chị Ong..

Bạn học cấp 3 của anh em đang giảng dậy môn Chính Trị tại trường Hải Quân.Tấm ảnh hắn ra Trường Sa,mặc áo Hải Quân đứng ở tượng đài có đc vác về nhà làm của riêng đâu.Phải treo ở trường nhá !!

Trừ những người có chuyên trách liên quan đc ra đảo của Quân Đội.Dân thường cũng có dưng đâu phải dễ đâu.

Không nói đến chuyện lí tưởng.Dưng nơi em mong đến nhất trong đời là Trường Sa.

Các bạn pờ rồ hay nói tới chiện 4 cực 1 đỉnh.Điều đó dễ hiểu khi Lũng Cú,Apachải,,Mũi Đôi,Cà Mau .. hay Fan người ta đang đi như đi chợ (em xin lỗi!:)) )

Nhưng riêng Trường Sa...riêng Trường Sa ...:shrug:

@ bạn giochuong cho em hỏi 1 câu : có phải các anh ngoài giàn khoan sợ nhất mùa gió chướng không ạ ??:)
 
Last edited: