V/v giá cao: nhóm dv Du Lịch Hiếu Bình Ba

dhcuong

Phượt thủ
Re: Cảnh báo giá cao: nhóm dv Du Lịch Hiếu Bình Ba

Quan điểm cá nhân của mình thế này:
Cái được thì đã mất và cái mất thì mất quá nhiều mà miếng ăn là miếng tồi tàn chúng ta không nên bàn thêm sâu và chỉ nhìn nhận như một bài học kinh nghiệm cho cuộc sống. Mấy ngày hôm nay các bạn cũng đã cho bạn Hiếu Bình Ba ăn đủ gạch đá, chắc dư xây nhà trên Facebook rồi. Làm người thì ai cũng có lỗi lầm và ai cũng có lòng tham. Chúng ta nên để cho bạn Hiếu mở lời như một tai nạn nghề nghiệp để lần sau bạn ấy sẽ sống tốt hơn và rút ra bài học kinh nghiệm sống. Chúng ta không nên đẩy ai đó vào chân tường vì chúng ta đều được sinh ra với 65 tỷ Notron thần kinh cả.

Rất mong bạn Hiếu lên tiếng chắc chắn bạn sẽ được nhiều hơn mất ! :T
Bạn thật nhân văn... Tuy nhiên trên forum thì chả ai cho ai vào chân tường được. Còn quan điểm của mình: 1 lần bất tín - vạn sự bất tin. Giả sử giờ bạn đặt tour mà biết người nhận là Hiếu BB thì bạn có chọn không nhỉ?
4 con nhum 80N.
Bữa ra đảo bé Lý Sơn có chú kia đang bắt nhum. Gặp chú hỏi thì chú ấy bảo 100k cho 1 bao nhum ... :))
Con nhum này mình biết, vắt chanh ăn sống hoặc nướng, no thì thôi, giá thì tính theo...bao như bạn nói.
mình tên Hà là dân xứ Đảo Bình Ba và cũng là người tổ chức tour du lịch đảo Bình Ba theo web chuẩn daobinhba.com.vn . Thật buồn khi xem bài viết của bạn về cách tổ chức và cách tính tiền cho du khách. Kính chào các bạn ! mặc dù tôi với Hiếu chẳng liên quan gì nhau nhưng chúng tôi có 1 điểm chung tại đảo. Các bạn có chuyến đi không đc thành công cho lắm 1 phần lỗi từ người tổ chức hay 1 vấn đề nhỏ không chu được chu đáo từ 2 phía. Sau đây là cách thức tính phiếu cho khách theo chuẩn của mình để các bạn tham khảo giá cả nhé !
Tôm hùm : 850k/1kg
Tôm đỏ sống : 900k/1kg
Mức lá : 220k/1kg
cháo hải sản cho 8 người ăn : 100k/1 nồi cháo
Ốc bàn tay 60k/1kg
Ốc nón 40k/1kg
Chim trắng thì mình chưa biết
Sò mồng 60k/1kg
bia + nước ngọt thì đúng giá thị trường
DV vệ sinh ( tức là dv ngoài bãi biển 30k/1ng + vệ sinh 10k/1 người )
Ăn trưa trên bè : 80k/1 phần
Bè Tôm 30k/1 ng
Tàu lặn san hô tùy theo lượng khách ( 8 người 600k)
xe máy bạn thuê chạy 50k/1xe/ nữa ngày ( không cần biết bạn đi bao lâu, đã thuê xe thì tối thiểu là nữa ngày)
Mình tính như vậy là giá các bạn mua tại chỗ chưa tính công chế biến
Ở đây mình không nói ai đúng, ai sai nhưng nếu các bạn có thể tự nấu nướng thì bạn mua giá như vậy là hợp lí
Theo mình tour tổ chức với tất cả các chi phí + ăn uống như trên thì tằm 1.100.000 vnd. Bạn chọn hình thức nào ??
Còn 4 con nhum = 80 k nữa ạ.
mấy hôm nay mình theo dõi " vụ chặt chém tại BÌNH BA"
mình có ý kiến của người mới đi phượt bình ba vào tháng 2 .2014
về vụ việc này cả 2 bên đều có chổ sai:
hiếu bình ba: có lỗi là không báo chi phí trước cho khác, nồi cháo 500k ( dàng cho nhóm 8 người) hơn cao
còn về phần chị BB0 và friends
1. chị BBO không tham gia nhóm này nên không biết chất về hải sản và dịch vụ , nhưng chị là người nhiệt tình nhất trong vụ này( lạ)
NÊN Ý KIẾN CỦA CHỊ LÀ CHỦ QUAN DUY Ý CHÍ
2. cáC bạn đi PHƯỢT mà không chịu không giá trước ( đó là lỗi của bạn , non kinh nghiệm.)
3. chị BBO là cá nhân, ý kiến của chị không đại điện cho phuot.vn( đặt biệt chị không có biết được giá cả hiện tại trên bình ba mà chị nói
tôm hùm mắc ? chị có thể đưa dẫn chứng ,đừng nói miệng; giá của 2014

nhóm 10 mình đi 2 ngày 1 đêm ăn tôm hùm ở phòng máy lạnh mà mỗi ngừoi có 900,000?
các anh chị em trên diễn đàn này phần đã đi nhiều nơi và nhiều người đi BÌNH BA rồi có ý kiến khách quan về việc này ?

thân

Chào bạn , mình tên Tuấn Anh chứ không phải là Hiếu Bình Ba nào cả . Sắp tới mình có chuyến phượt đi cực Đông nên vô tình vào topic này . Sau khi đọc topic này và cái tiêu đề thì mình mới thắc mắc những điều sau :

+ Tiêu đề ghi là " Lừa đảo của nhóm dv du lịch Hiếu Bình Ba " , bạn có thể giải thích là lừa đảo gì ko vậy ? Nhìn lại xem các bạn ăn nhâụ những gì , nào là tôm hùm , nào là hải sản , bia bọt ... . Nếu theo ý kiến của bạn chi phí cho cái đống ở trên thì là bao nhiêu ? và chia cho mỗi người thì là bao nhiêu ? So với giá 755k/người . Mình nghĩ chắc chắn là ko dưới 600k/người rồi đấy .
+ Sau khi đọc các comment ý kiến mình mới rút ra 1 điều : các bạn muốn ăn nhậu thật phủ phê , thật ngon nhưng điều quan trong nhất là phải " Rẻ " . Giá chênh lệch 1 tí thôi đã kêu trời , đả chửi bới lừa đảo này nọ .
+ Theo ý kiến riêng của mình : các bạn nên tự trách mình là tại sao ko tìm hiểu , nắm vững giá cả , lúc ăn phải hỏi trước để tránh khỏi bị chặt chém rồi xót tiền , lập topic khóc than này nọ . Tiền trong túi mình mà mình ko cầm chắc thì thua rồi .

Cuối cùng mình vẫn ko hiểu là lừa đảo cái gì ???
Có 2 bác bênh vực cho Mr. Hiếu BB thì...nick mới lập. Mình không khẳng định vì không có đủ chứng cứ, nhưng mình xác nhận là mình nghĩ... thế đấy.
Về câu hỏi "lừa đảo cái gì ?" thì đọc kỹ sẽ thấy. Mình đọc lướt nên chỉ thấy lừa đảo ở chỗ không báo giá trước + "rủ rê" lập lờ (như chủ thread miêu tả - nếu chủ thread nói sai thì chủ thread chịu trách nhiệm). Còn nếu bạn cho rằng tại người mua không phải "người tiêu dùng thông thái" chứ không phải người bán lừa đảo thì bạn làm mình nghĩ đến...Sầm Sơn. Dịch vụ, hàng hóa nào cũng có giá của nó theo mặt bằng chung của khu vực. Bán đắt hơn là quyền của người bán, nhưng dùng thủ thuật để bán được với giá đắt hơn thì là lừa đảo, mình chỉ nghĩ đơn giản thế thôi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,198
Bài viết
1,080,152
Members
180,027
Latest member
TranTuanDuong92
Top