V/v về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/2014

Status
Not open for further replies.

ngocruby_207

Phượt thủ
V/v về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/2014

Mình đi Phượt chưa được gọi là nhiều (khoảng 12 cung chưa tính đi du lịch và đi tour) nhưng lần đầu tiên trong đời mình gặp 1 Leader vô trách nhiệm và giọng tiền như anh Diễn. Ban đầu mình có hỏi a Diễn về lịch trình và một số thông tin như số điện thoại của anh và lịch trình thì a Diễn nói cứ đọc trong diễn đàn sẽ rõ, mình hỏi gì cũng ko trả lời (sau này mình mới biết lịch trình là do anh copy + paste từ web còn số điện thoại thì mỗi cung anh thay một số :)). Bên cạnh đó anh Diễn nhờ mình mua 02 ống lặn giá 500 nghìn khi ra đảo a nói để bắt nhum, trong khi 1kg nhum chỉ có 100 nghìn. Tiền nong không rõ ràng, không nắm bắt được bất cứ 1 thông tin gì và mọi việc anh Diễn đều nói người khác làm chứ bản thân anh không ai thấy anh động tay động chân vào việc gì ngoài việc đứng chỉ huy mồm. Bản chất của con người này ngày càng bộc lộc qua từng ngày đi, cụ thể như sau:

1. Ngày đầu ở Quảng Ngãi, buổi trưa a Diễn cho chúng tôi ăn bánh xèo + cháo. Buổi tối ăn ram (chỉ là món ăn chơi). Đã mệt còn đói. Chưa bao giờ đi cung nào thế này.

2. Ngày hai sang Đảo Bé, chúng tôi tự ra ngoài chợ mua hải sản và nhờ 1 cô nấu giùm, khi tính tiền công thấy a Diễn công bố là hết 800k tiền công nấu hộ, 300k tiền gạo, thêm mấy trăm k tiền điện nước, mắm muối gì đó. Tối đó cả đoàn chen chúc ngủ ở nhà dân. Nhà rất hôi và toàn ruồi lại chật chội, nóng bức. Trong khi đó ăn uống thì hôm nào cũng mực xào và cá. Nói chung ăn uống thiếu thốn vô cùng! Lúc này một nhóm 9 người đã tách ra đi riêng vì không thể chấp nhận nổi. Trích bài viết của một người trong nhóm đo "Có ăn thả phanh hải sản cũng chưa đến 100k/người /bữa. ( Bằng chứng là 4 bữa ăn trên đảo bọn tôi đều ăn uống tẹt ga hải sản: có cá,có ốc, có nhum, có cua, có mực, cả bia cả nước ngọt nhưng mỗi bữa trung bình chỉ hết khoảng 70k).Hết tiền có thể đóng thêm nhưng chuyện ăn uống bôi bác như vậy bọn tôi không chịu được và đây là lý do chính chúng tôi muốn tách đoàn. Tôi cũng đã làm lead đi nhiều nơi, tôi luôn chú trọng chuyện ăn uống của mọi người, và tôi thừa tính toán được rằng, với số tiền 1 triệu để tiêu các bạn hoàn toàn có thể ăn uống theo cách đầy đủ hơn gấp nhiều lần như a Diễn cho chúng ta ăn. ( chưa kể với số lượng đông như đoàn này chi phí còn dễ cân đối hơn nữa)." Lúc này tôi đã bắt đầu thấy mờ ám về chuyện tiền bạc nhưng không muốn nói vì muốn cả đoàn vui vẻ. Sau này đi về mọi người trong đoàn cũng nói với tôi rằng họ biết hết nhưng không muốn làm mất vui cả đoàn.

3. Tưởng chừng sang Đảo Lớn khá khẩm hơn, ai dè thủ quỹ nói với chúng tôi tiếp tục ngủ nhà dân mà nhà này còn tệ hơn nhà ở Đảo Bé, cả nhà có mỗi cái giường, lại hôi hám, toàn mùi phân, hỏi ra mới biết vì không mất tiền ngủ. Tôi và 2 người nữa không thể chịu đựng nổi do ăn uống thiếu thốn và mất ngủ mấy ngày trời nên khá mất sức nên ra ngoài thuê khách sạn ở.
Tối hôm đó là bữa ăn cuối cùng chia tay mọi người, chúng tôi đã muốn tách riêng nhưng thấy mọi người trong đoàn ai cũng vui vẻ hòa đồng và tốt bụng nên cũng vì mọi người mà đi ăn chung. Bữa ăn đó lại chỉ có cá và mực, không có gì hơn. Tôi và một chị nữa gọi thêm đồ ăn và mời mọi người ăn chung vui vẻ. Lúc này anh Diễn gọi 2 đứa chúng tôi ra nói chuyện. Anh nói như sau: " Nếu 2 em thuê khách sạn thì em ra khỏi đoàn luôn, anh ko lo vé về cho em nữa. Còn đồ ăn em gọi ra em cũng không mời anh, anh rất thèm nhưng không ai mời cả." Lúc đó chúng tôi đã định bỏ về ngay nhưng vì nể mọi người, không vì con sâu làm rầu nồi canh mà chúng tôi cư xử thiếu văn hóa được. Chúng tôi vẫn quay lại ăn uống và nói chuyện bình thường với mọi người. Sau đó, tôi có nói chuyện với thủ quỹ về chuyện đã xảy ra và muốn hỏi xem giờ tính sao thì thủ quỹ có năn nỉ chúng tôi ở lại về chung với mọi người vì vé đã mua rồi. Tôi nói tôi đồng ý ở lại dù lòng tự ái của tôi đã quá cao rồi. Thủ quỹ qua nói chuyện với a Diễn và a Diễn nói trả lại tiền tôi, không cho tôi đi cùng đoàn nữa vì anh ý đã nói ra rồi. Tôi không còn cách nào khác là chấp nhận vì không muốn đôi co với một con người thiếu văn hóa, vô tâm và không có đạo đức làm người.
Ngày hôm sau khi ra bến tàu, chúng tôi 3 người mua được vé về Quảng Ngãi trong khi đoàn a Diễn vẫn bị kẹt lại do anh Diễn nói là đi chui, ai hỏi thì cứ nói bạn anh Diễn, còn ai hỏi a Diễn thì a Diễn sẽ đi nhà vệ sinh. Một cách làm hết sức ma cô và chộp giật. Một vé tàu có 100k thôi mà để mọi người nheo nhóc, mỗi đợt lên tàu được 2-3 người, còn lại cứ đứng ở bến tàu mấy tiếng đồng hồ để đợi. Có một vài người sau đó phải mua vé.

P/S: Chưa hết, nhóm tách ra đầu tiên và nhóm tôi cũng bị Lead nói xấu và ăn không nói có. Lúc đầu tôi cũng hiểu nhầm đoàn trước tách ra do a Diễn đơm đặt và thêu dệt những chuyện không hay về họ. Khi về mọi người trong đoàn nói a Diễn cũng nói là do tôi tự ý tách đoàn ngủ riêng,... nhưng thực sự có không ít người tách đoàn tối đó nhưng vì tôi thẳng tính và muốn vạch trần bộ mặt xảo quyệt, gian trá của con người này nên mới nó ra để mọi người biết và tránh xa, đừng vì loại người vô nhân tính mà mất thời gian, tiền bạc, niềm vui và phải chuốc lấy bao nhiêu bực bội và ức chế như tôi.


Link cung Lý Sơn của Lead Diễn : https://www.phuot.vn/threads/141445-Lý-Sơn-dịp-nghỉ-lễ-30-4-2014
Link Fb của Diễn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004360260089&fref=ts
 
Last edited:

Jan_doan

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Mình nghĩ, bạn nên cho luôn đường link trực tiếp vào thẳng fb vs diễn đàn của leader. Để mọi ng nhận diện rõ ng này rồi tránh cho xa ra :D
 

cindygirl

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Bạn có phải cô gái xinh xinh chụp chung vs đoàn phượt HN lúc ở cảng đợi tàu ra đảo bé ko nhỉ?
 

kozuky_hisa

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Quá đã. Dù chỉ cần 1 bài này thôi cũng thấy thoả mãn lắm rồi. Cảm ơn bạn rất nhiều.
 

haiconheoxinh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

đoàn mình lúc mới tách ra cũng nghe nói là tên Diễn đặt điều nhiều lắm. nhưng đoàn mình đồng tâm là kệ nó. ai nói ngả nói nghiêng thế nào thì đến cuối cùng mọi người cũng sẽ hiểu ra vì sao bọn mình tách đoàn và tên Diễn thực sự là người thế nào. Cảm ơn bạn đã lên tiếng cho những người khác được biết.
Thế mà lúc về lên diễn đàn tên này vẫn còn cứng giọng lắm. Càng nói bao nhiêu càng tát vào mặt bấy nhiêu.
Đây là link bên đoàn HN đã post khá nhiều. mng có thể vào quan sát và chiêm ngưỡng dung nhan Leader Diễm
https://www.phuot.vn/threads/141445-Lý-Sơn-dịp-nghỉ-lễ-30-4-2014?p=1110718#post1110718
Thân!
 

haiconheoxinh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Shit,viết nguyên 1 bài dài mà forum bị lỗi mất hết.....

Mình sẽ nói về những vấn đề chính mà mình thấy khi con tham gia đoàn. Về những việc xảy ra bên đó sau khi tách đoàn mình chỉ nói sơ vài vấn đề quan trọng.

Đầu tiên về thời gian trước chuyến đi, có bao nhiêu bạn liên lạc được với lead thông qua số đt liên hệ lead để trong topic?? Mình đã thử mọi cách như gọi điện, nhắn tin, gửi mail nhưng không hề được hồi âm. Nhóm HN sau khi off đóng tiền có những vấn đề thắc mắc không thể nào liên hệ được với lead. Bạn Lan là người đưa vợ lead ra sân bay trong chuyến off ở HN nên mới liên hệ với chị Tring để xin số dt lead thì được 1 số khác và khi gọi vào số này thì được nghe máy ngay mặc dù vẫn chưa được trả lời những thắc mắc. MÌnh không tin suốt 2 tháng trời lead bận đến mức không có 1 phút để nghe máy hay trả lời tin nhắn. Mà cuộc gọi vào số khác được trả lời ngay thì tại sao lead lại đưa 1 số đt sẽ không được hồi âm cho mọi người làm số để liên lạc??

Thứ 2 là vấn đề lead đã chuẩn bị gì cho member trong cung này. Ngoại trừ việc off thu tiền và fax danh sách ra đảo đặt vé thì lead đã có chuẩn bị gì? Mọi việc như mua vé xe khách đi về, mua đồ chung cho nhóm, mua kính lặn, mua thuốc, chuẩn bị trò chơi tập thể, quản lí thành viên và thậm chí là lịch trình chuyến đi cũng đều được giao hết cho những member nhiệt tình. Trong thời gian chuyến đi hỏi gì lead cũng không biết và chỉ sang hỏi bạn này, bạn kia về những cái đó.

Thứ 3 là vấn đề trách nhiệm của lead đối với member. Nhóm HN cũng là 1 thành viên của đoàn cũng đã đóng tiền cho lead như mọi người. Nhưng khi đoàn tới ks thì lead không hề liên lạc với nhóm HN mà cho mọi người nhận phòng cất đồ rồi chuẩn bị đi luôn. Chính mình là người đã gọi nhóm HN xuống tham gia với mọi người, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mình không tham gia chuyến đi này(lead không hề biết mình có biết nhóm HN trước đó)?? Mình có nghe bên nhóm HN kể lại sau khi xuống dưới tập trung lead thấy có gọi bạn đó lại nhưng không hề hỏi thăm tình hình nhóm thế nào? Tới đủ hay chưa? Hay thông báo chuẩn bị đi thế nào. Tất cả chỉ có 1 câu :" em tới trước 1 ngảy em tự thanh toán tiền ks đó đi". Rồi mình nghe thông tin có bạn nữ ở HP nhiệt tình ngồi xe hơn 30 tiếng để tham gia đoàn. Liên hệ với lead lúc cả đoàn đang ngồi trên xe thuê riêng và hoàn toàn có điều kiện đón bạn đó, lead trả lời bạn đó thuê xe ôm hoặc taxi chạy qua đi. Hay như khi chị Hà mới đi xe tới nên mệt lúc đầu không tham gia đi chung buổi trưa đi cùng mọi người, khi về đi ăn tối mặc dù xe chạy ngang qua nhưng lead không hề thông báo cho chị đó biết và cũng không hề dừnng lại đón mà bỏ đi luôn. Về sau khi đợi quá lâu và đói bụng chị Hà phải tự liên lạc với nhóm HN và tự đón xe ôm chạy ra chỗ mọi người ăn. Rồi chuyện trên đảo có 1 bé sn 91 bị lead bỏ rơi lại đảo và kick khỏi group fb ngay sau đó. Kết quả là bé đó nói muốn liên lạc với mọi người nhưng bị kick rồi nên không thể liên lạc được,về sau bé đó đi theo 1 mem tên Ly cũng là người người bị ức chế với lead và phải về tp trễ 1 ngày vì không có xe. Khi nghe bé đó kể lại sự việc mình có thử hỏi vài người bên đó về sự việc này nhưng không 1 ai biết về việc bé đó bị kick khỏi đoàn và bỏ rơi lại trên đảo. May mắn là đã không có chuyện gì xảy ra nhưng thử hỏi nếu có chuyện gì xảy ra thì sao? Member tin tưởng vào lead và giao sự an toàn của họ cho lead nhưng khi về biến mất khỏi đoàn im hơi lặng tiếng không 1 ai biết??

Thứ tư là vấn đề thiếu minh bạch của lead. Trong lịch trình thì rất hoành tráng nhưng thử hỏi mọi người có ai được như lịch trình không??Đaòn có đi ăn bún bò quảng nam, thịt 2 đầu, ... hay không?? Khi mới tới ngày đầu tiên cả đoàn đều ngồi xe 18 tiếng rất mệt, ra bãi biển mỹ khê mọi người đều hào hứng sẽ ăn hải sản gì đó hoặc ít nhất là 1 bữa trưa tử tế no bụng. Kết quả lead cho mọi người ăn cháo và bánh xèo tôm mà thậm chí không có cả nước uống mà phải dùng nước suối mang theo và mọi người đã rất chưng hửng khi lead tuyên bố hết món. Mọi người đều than đói và đến tận sau này mình còn nghe có người kể quay đi quay lại đã hết tô cháo nên phải nhịn không biết ăn gì. Nhóm HN không chịu được đói nên đã chủ động tực kêu riêng nước uống và vài món hải sản(tự thanh toán riêng chứ không dùng quỹ) thì lead chạy qua nhắc là mua gì thêm nhớ tự trả tiền(dạ thưa anh cái này bọn em biết và đã tự trả tiền). Sau này thì lại nghe lead kêu với nhóm HN là mọi người than phiền là nhóm đi chung với mọi người mà không hòa đồng,ăn riêng để mọi người thèm. WTF,tụi mình đi chơi để khám phá chứ không phải để chịu khổ. Bữa ăn của đoàn không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của nhóm thì tụi mình tự kêu thêm. Theo ý lead và bạn nào đó than phiền thì tụi mình sẽ chỉ có 2 lựa chọn: chịu đói kham khổ đi chơi lỡ đói quá xỉu ra đó ráng chịu, hoặc hòa nhập với đoàn mua hải sản cho cả đoàn ăn chung mới gọi là hoà nhập? Sau buổi tối tình trang bữa ăn diễn ra tương tự mọi người được ăn 1 món ăn chơi mà không được cho ăn chính nhóm HN đã quyết định là không thể ăn uống trong tình trạng như vậy và tối sẽ đề nghị lead cho phép nhóm được tự ăn riêng. Vấn đề là khi hỏi lead về chuyện này thì cứ hỏi A lead trả lời B,đánh trống lảng sang chuyện nói là có người than phiền nhóm lên xe trễ vài phút làm mọi người đợi, rồi mọi người nói nhóm không hòa nhập khi hồi trưa ăn riêng làm mọi người thèm. Mình không biết thực sự mọi người có nói như vậy hay không nhưng mà nó chẳng liên quan đến vần đề tụi mình yêu cầu. Nhóm mình đã nói lead vậy thì lead tinh chi phí cho tụi mình trừ chi phí ăn uống ra vì nhóm sẽ ăn riêng để đảm bảo sức khỏe,còn mọi chi phí khác nhóm vẫn se chiu bt giống mọi người. Lead sau khi đó liền lập tức yêu cầu nhóm mình tách đoàn vì " không hợp thì đừng đi chung" và nói rằng bọn mình mới ừng trước 1 triệu làm như lớn lắm đấy. Ở đây lại thấy vần đề lead sẵn sáng vứt bỏ thành viên giữa đường nếu "không hợp" với lead?? Lúc đó minh không biết cụ thể nhưng nếu là bây giờ mình sẽ trả lời thẳng vào mặt lead là 1 triệu nhiều lắm,sau khi tách đoàn nhóm mình 9 người chi phí đi về và qua lại giữa 2 đảo,home stay 1 căn nhà rộng rãi thoải mái, hải sản 4 bữa ngập mặt bữa nào cũng ăn không hết, ăn sáng, karaoke ,xe đi lại tham quan trên đảo và chỉ hết tầm 700k nếu trừ chi phí ngày đầu đi cùng đoàn. Nếu cộng cả vé xe đi về TP 740k nữa thì mỗi người cũng chỉ tiêu hết tầm 1,6M thôi. Liệu vậy số tiền 1M có đủ lớn cho 1 ngày đầu tiên không lead??

Mình nghe nhiều người nói lại lead nói nhóm HN tách đi vì 50k nhưng nếu có suy nghĩ thì liệu 1 người sẵn sàng chuyển 1 triệu cho người không quen biết,bỏ ra hơn 2 triệu để đi chơi thì có tiếc 50k đến mức phải tách đoàn ko? Mình khẳng đinh là nhóm mình có sự bất bình với chuyện ăn ốc nhưng không phải vì 50k mà là vì cái cách làm việc của lead. Khi ăn ốc nhóm HN vẫn đói bụng định đi ăn riêng chứ không định đi ăn ốc. Chính mình là người đã nói nhóm HN đi chung để mọi người hòa nhập với nhau. Khi vào ăn thì nguyên dãy bên phía mình bao gồm gần 15 người được khoảng 3 đĩa ốc,1 đĩa sò huyết,1 thố ngêu, mỗi thứ vài con. Nước uống về sau được chuyển xuống cho 3-4 lon bia. Chừng đó cho gần 15 người chẳng bõ dính răng nên mọi người cũng ngại, không ăn nhiều mà nhường nhau. Lead xuống không hỏi tiếng nào,cũng không nói ai bưng nguyên đĩa ốc lên chỗ lead nhậu, còn mọi người ở dưới ngồi nhìn nhau??? Sau đó lead lại bắt mọi người phai chia đều ra trả tiền trong khi hầu như không ăn uống gì. Tiền không phải vấn đề nhưng nhóm cảm thấy bị đối xử giống như đồ thừa.

Cũng phải cám ơn lead đã yêu cầu nhóm tách ra mà từ đó trở đi nhóm đi chơi rất vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Mình cũng cảm thấy rất tiếc cho các bạn đoàn bên đó về những chuyện mình nghe được như phải chuyển nhà homestay giữa chừng, chuyện không được tắm, hay chuyện sáng ra bị bỏ lỡ tàu phải vạ vật ngoài đảo giữa cái năng như lửa,chuyện vội về đến QN phải chạy ngay ra bến xe không ai kịp ăn gì .....
day la bai cua mot anh trong doan minh ben topic kia
 

labatminh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Mình là người đã tham gia trực tiếp chuyến đi này. Mình ở SG nhưng đi chung với nhóm ở HN và có 1 số bạn mình biết vẫn đi chung với nhóm còn lại của anh Diễn. Bản thân mình cũng có dịp đi chung với vợ anh Diễn là chị Trinh trong 1 chuyến đi miền tây - cà mau 1 tuần. Và cũng tham gia kha khá số cung phượt trong 2-3 năm nay và chưa từng bị phàn nàn về việc nói xấu hay làm ảnh hưởng đến đoàn mà mình tham dự. Nói thế để có thể thấy mình sẽ đánh giá khách quan về chuyến đi này mà không hề nghiêng về 1 bên nào. Thực sự chuyến đi này có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Mình thấy bạn proboy1011 mới tham gia phượt.vn vào 11/4 thì không biết đây có phải là chuyến phượt đầu tiên của bạn? Dù sao với 1 người mới tham gia thì bạn có 1 sự nhiệt tình đáng khen. Mình vốn không định viết bài vì còn công việc chứ cũng không quá rảnh, nhưng với sự nhiệt tình của bạn và mình cũng mới được biết về những gì anh Diễn nói sau lưng nhóm HN nên tối nay mình sẽ post bài về những vấn đề mình thấy trong chuyến đi này. Mình sẽ cam đoan mọi nội dung mình nói đều là sự thật và sẵn sáng đối chứng 1 đối 1 với anh Diễn hay bất cứ ai.

p/s : theo mình biết thì có người thuộc nhóm của các bạn bị lead bỏ rơi ngay trên đảo phải tự lo cách về. Và rất nhiều người khác bị ức chế nên mình thực sự khâm phục cái định nghĩa chuyến đi vui vẻ của bạn hoặc bạn thực sự là người rất may mắn.
 

labatminh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Shit,viết nguyên 1 bài dài mà forum bị lỗi mất hết.....

Mình sẽ nói về những vấn đề chính mà mình thấy khi con tham gia đoàn. Về những việc xảy ra bên đó sau khi tách đoàn mình chỉ nói sơ vài vấn đề quan trọng.

Đầu tiên về thời gian trước chuyến đi, có bao nhiêu bạn liên lạc được với lead thông qua số đt liên hệ lead để trong topic?? Mình đã thử mọi cách như gọi điện, nhắn tin, gửi mail nhưng không hề được hồi âm. Nhóm HN sau khi off đóng tiền có những vấn đề thắc mắc không thể nào liên hệ được với lead. Bạn Lan là người đưa vợ lead ra sân bay trong chuyến off ở HN nên mới liên hệ với chị Tring để xin số dt lead thì được 1 số khác và khi gọi vào số này thì được nghe máy ngay mặc dù vẫn chưa được trả lời những thắc mắc. MÌnh không tin suốt 2 tháng trời lead bận đến mức không có 1 phút để nghe máy hay trả lời tin nhắn. Mà cuộc gọi vào số khác được trả lời ngay thì tại sao lead lại đưa 1 số đt sẽ không được hồi âm cho mọi người làm số để liên lạc??

Thứ 2 là vấn đề lead đã chuẩn bị gì cho member trong cung này. Ngoại trừ việc off thu tiền và fax danh sách ra đảo đặt vé thì lead đã có chuẩn bị gì? Mọi việc như mua vé xe khách đi về, mua đồ chung cho nhóm, mua kính lặn, mua thuốc, chuẩn bị trò chơi tập thể, quản lí thành viên và thậm chí là lịch trình chuyến đi cũng đều được giao hết cho những member nhiệt tình. Trong thời gian chuyến đi hỏi gì lead cũng không biết và chỉ sang hỏi bạn này, bạn kia về những cái đó.

Thứ 3 là vấn đề trách nhiệm của lead đối với member. Nhóm HN cũng là 1 thành viên của đoàn cũng đã đóng tiền cho lead như mọi người. Nhưng khi đoàn tới ks thì lead không hề liên lạc với nhóm HN mà cho mọi người nhận phòng cất đồ rồi chuẩn bị đi luôn. Chính mình là người đã gọi nhóm HN xuống tham gia với mọi người, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mình không tham gia chuyến đi này(lead không hề biết mình có biết nhóm HN trước đó)?? Mình có nghe bên nhóm HN kể lại sau khi xuống dưới tập trung lead thấy có gọi bạn đó lại nhưng không hề hỏi thăm tình hình nhóm thế nào? Tới đủ hay chưa? Hay thông báo chuẩn bị đi thế nào. Tất cả chỉ có 1 câu :" em tới trước 1 ngảy em tự thanh toán tiền ks đó đi". Rồi mình nghe thông tin có bạn nữ ở HP nhiệt tình ngồi xe hơn 30 tiếng để tham gia đoàn. Liên hệ với lead lúc cả đoàn đang ngồi trên xe thuê riêng và hoàn toàn có điều kiện đón bạn đó, lead trả lời bạn đó thuê xe ôm hoặc taxi chạy qua đi. Hay như khi chị Hà mới đi xe tới nên mệt lúc đầu không tham gia đi chung buổi trưa đi cùng mọi người, khi về đi ăn tối mặc dù xe chạy ngang qua nhưng lead không hề thông báo cho chị đó biết và cũng không hề dừnng lại đón mà bỏ đi luôn. Về sau khi đợi quá lâu và đói bụng chị Hà phải tự liên lạc với nhóm HN và tự đón xe ôm chạy ra chỗ mọi người ăn. Rồi chuyện trên đảo có 1 bé sn 91 bị lead bỏ rơi lại đảo và kick khỏi group fb ngay sau đó. Kết quả là bé đó nói muốn liên lạc với mọi người nhưng bị kick rồi nên không thể liên lạc được,về sau bé đó đi theo 1 mem tên Ly cũng là người người bị ức chế với lead và phải về tp trễ 1 ngày vì không có xe. Khi nghe bé đó kể lại sự việc mình có thử hỏi vài người bên đó về sự việc này nhưng không 1 ai biết về việc bé đó bị kick khỏi đoàn và bỏ rơi lại trên đảo. May mắn là đã không có chuyện gì xảy ra nhưng thử hỏi nếu có chuyện gì xảy ra thì sao? Member tin tưởng vào lead và giao sự an toàn của họ cho lead nhưng khi về biến mất khỏi đoàn im hơi lặng tiếng không 1 ai biết??

Thứ tư là vấn đề thiếu minh bạch của lead. Trong lịch trình thì rất hoành tráng nhưng thử hỏi mọi người có ai được như lịch trình không??Đaòn có đi ăn bún bò quảng nam, thịt 2 đầu, ... hay không?? Khi mới tới ngày đầu tiên cả đoàn đều ngồi xe 18 tiếng rất mệt, ra bãi biển mỹ khê mọi người đều hào hứng sẽ ăn hải sản gì đó hoặc ít nhất là 1 bữa trưa tử tế no bụng. Kết quả lead cho mọi người ăn cháo và bánh xèo tôm mà thậm chí không có cả nước uống mà phải dùng nước suối mang theo và mọi người đã rất chưng hửng khi lead tuyên bố hết món. Mọi người đều than đói và đến tận sau này mình còn nghe có người kể quay đi quay lại đã hết tô cháo nên phải nhịn không biết ăn gì. Nhóm HN không chịu được đói nên đã chủ động tực kêu riêng nước uống và vài món hải sản(tự thanh toán riêng chứ không dùng quỹ) thì lead chạy qua nhắc là mua gì thêm nhớ tự trả tiền(dạ thưa anh cái này bọn em biết và đã tự trả tiền). Sau này thì lại nghe lead kêu với nhóm HN là mọi người than phiền là nhóm đi chung với mọi người mà không hòa đồng,ăn riêng để mọi người thèm. WTF,tụi mình đi chơi để khám phá chứ không phải để chịu khổ. Bữa ăn của đoàn không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của nhóm thì tụi mình tự kêu thêm. Theo ý lead và bạn nào đó than phiền thì tụi mình sẽ chỉ có 2 lựa chọn: chịu đói kham khổ đi chơi lỡ đói quá xỉu ra đó ráng chịu, hoặc hòa nhập với đoàn mua hải sản cho cả đoàn ăn chung mới gọi là hoà nhập? Sau buổi tối tình trang bữa ăn diễn ra tương tự mọi người được ăn 1 món ăn chơi mà không được cho ăn chính nhóm HN đã quyết định là không thể ăn uống trong tình trạng như vậy và tối sẽ đề nghị lead cho phép nhóm được tự ăn riêng. Vấn đề là khi hỏi lead về chuyện này thì cứ hỏi A lead trả lời B,đánh trống lảng sang chuyện nói là có người than phiền nhóm lên xe trễ vài phút làm mọi người đợi, rồi mọi người nói nhóm không hòa nhập khi hồi trưa ăn riêng làm mọi người thèm. Mình không biết thực sự mọi người có nói như vậy hay không nhưng mà nó chẳng liên quan đến vần đề tụi mình yêu cầu. Nhóm mình đã nói lead vậy thì lead tinh chi phí cho tụi mình trừ chi phí ăn uống ra vì nhóm sẽ ăn riêng để đảm bảo sức khỏe,còn mọi chi phí khác nhóm vẫn se chiu bt giống mọi người. Lead sau khi đó liền lập tức yêu cầu nhóm mình tách đoàn vì " không hợp thì đừng đi chung" và nói rằng bọn mình mới ừng trước 1 triệu làm như lớn lắm đấy. Ở đây lại thấy vần đề lead sẵn sáng vứt bỏ thành viên giữa đường nếu "không hợp" với lead?? Lúc đó minh không biết cụ thể nhưng nếu là bây giờ mình sẽ trả lời thẳng vào mặt lead là 1 triệu nhiều lắm,sau khi tách đoàn nhóm mình 9 người chi phí đi về và qua lại giữa 2 đảo,home stay 1 căn nhà rộng rãi thoải mái, hải sản 4 bữa ngập mặt bữa nào cũng ăn không hết, ăn sáng, karaoke ,xe đi lại tham quan trên đảo và chỉ hết tầm 700k nếu trừ chi phí ngày đầu đi cùng đoàn. Nếu cộng cả vé xe đi về TP 740k nữa thì mỗi người cũng chỉ tiêu hết tầm 1,6M thôi. Liệu vậy số tiền 1M có đủ lớn cho 1 ngày đầu tiên không lead??

Mình nghe nhiều người nói lại lead nói nhóm HN tách đi vì 50k nhưng nếu có suy nghĩ thì liệu 1 người sẵn sàng chuyển 1 triệu cho người không quen biết,bỏ ra hơn 2 triệu để đi chơi thì có tiếc 50k đến mức phải tách đoàn ko? Mình khẳng đinh là nhóm mình có sự bất bình với chuyện ăn ốc nhưng không phải vì 50k mà là vì cái cách làm việc của lead. Khi ăn ốc nhóm HN vẫn đói bụng định đi ăn riêng chứ không định đi ăn ốc. Chính mình là người đã nói nhóm HN đi chung để mọi người hòa nhập với nhau. Khi vào ăn thì nguyên dãy bên phía mình bao gồm gần 15 người được khoảng 3 đĩa ốc,1 đĩa sò huyết,1 thố ngêu, mỗi thứ vài con. Nước uống về sau được chuyển xuống cho 3-4 lon bia. Chừng đó cho gần 15 người chẳng bõ dính răng nên mọi người cũng ngại, không ăn nhiều mà nhường nhau. Lead xuống không hỏi tiếng nào,cũng không nói ai bưng nguyên đĩa ốc lên chỗ lead nhậu, còn mọi người ở dưới ngồi nhìn nhau??? Sau đó lead lại bắt mọi người phai chia đều ra trả tiền trong khi hầu như không ăn uống gì. Tiền không phải vấn đề nhưng nhóm cảm thấy bị đối xử giống như đồ thừa.

Cũng phải cám ơn lead đã yêu cầu nhóm tách ra mà từ đó trở đi nhóm đi chơi rất vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Mình cũng cảm thấy rất tiếc cho các bạn đoàn bên đó về những chuyện mình nghe được như phải chuyển nhà homestay giữa chừng, chuyện không được tắm, hay chuyện sáng ra bị bỏ lỡ tàu phải vạ vật ngoài đảo giữa cái năng như lửa,chuyện vội về đến QN phải chạy ngay ra bến xe không ai kịp ăn gì .....
 

haiconheoxinh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Chào A Diễn, điều đầu tiên muốn đính chính với a là cả đoàn chỉ mình tôi đi từ Hà Tĩnh, còn lại tất cả đều đến từ HN. Chúng tôi muốn làm rõ các vấn đề lên đây, điều trước tiên để cho mọi người rõ sự tình, để không suy nghĩ phiến diện về đoàn chúng tôi giống như lời anh đã nói ( xấu) về chúng tôi với tất cả mọi người. ( Và cái việc 1 người đàn ông đi nói xấu một đám con gái thì chưa biết thế nào nhưng cũng có thể đánh giá chút gì về người đó rồi)
Chúng tôi đều là những người có kinh nghiệm đi phượt ít nhất 2-3 năm trên diễn đàn này. Chúng tôi đi vài chục chuyến đi rồi nhưng chưa ở đâu và chưa bao giờ lại gặp 1 leader như anh. Tôi không biết mục đích của anh là đi để làm kinh doanh hay đi phượt nhưng thực sự nếu gọi là phượt thì a đã làm hỏng mất ý nghĩa cải từ " phượt" và " tinh thần phượt" mà cộng đồng phượt đang xây dựng rồi. Tôi sẽ nói rõ ra vài điểm như này cho mọi người rõ sự tình từ đầu. Đừng vì nghe a Diễn nói mà đánh giá sai về chúng tôi.
1. Leader vô trách nhiệm với thành viên( với đoàn Hà Nội- 9 người)
Anh thu tiền và tổ chức chuyến đi. Nhưng buổi sáng ngày anh đến Quảng Ngãi, a cũng không thèm quan tâm chúng tôi đang ở cái xó xỉnh nào. Ngay cả khi xe bus đã đến đón mọi người chuẩn bị đi chơi a vẫn không thèm alo cho chúng tôi 1 tiếng dù chúng tôi đang ở ngay khách sạn. Bọn tôi vẫn cứ tưởng mọi người chưa đến nơi và tranh thủ nằm nghỉ. Cho đến khi 1 a trong đoàn gọi chúng tôi xuống đi chúng tôi mới tá hỏa, sấp sấp ngửa ngửa chạy xuống, thậm chí còn chưa nhận phòng vứt đồ chỗ lễ tân là đi luôn.
2. Lần đầu tiên gặp 1 leader mở mồm ra là " TIỀN".
Trong vòng 1 ngày đầu tiên ở QN dưới sự chỉ đạo của leader " Diễn" thì tôi nghe a nhắc chuyện tiền với chúng tôi 5 lần. A có vẻ thích rõ ràng trong vấn đề tiền nhưng chúng tôi còn thích rõ ràng hơn anh, bởi vậy mà a chả cần nhắc, các gì bọn tôi dùng riêng, bọn tôi tự có ý thức trả, bởi vậy mà dù tôi đã thanh toán các khoản riêng như: phòng nghỉ do đến sớm 1 đêm., tiền uống nước ngọt...a vẫn cứ nhắc. Việc đó vô tình làm chúng tôi thực sự rất ác cảm với a. Tôi thấy a giống như đang đi buôn hơn là đi phượt.
3. A thích rõ ràng nhưng hành xử chả rõ ràng tí nào
Lại nói về chuyện tiền, chúng tôi gọi thêm 3 lon nước ở quán Ram, chúng tôi trả tiền xong đi a Diễn vẫn chạy lại nhắc theo nhớ trả tiền nước. Thế nhưng đến tối, đi ăn ốc, bàn chúng tôi hơn 10 người ăn 2 đĩa trứng cút với cả 3 đĩa ốc uống 4 lon nước vẫn bắt đóng mỗi người 50k.50k chả là gì cả nhưng nếu a đã thích rõ ràng từ đầu như vậy thì nên rõ cho nó chót đi.
4. Với quỹ tiền đó, ngày đầu tiên anh Diễn cho anh em ăn mỗi suất 30k/người. Cả ngày ăn hết 70k tiền ăn. Ăn thậm chí còn đói meo ruột. Đi phượt đâu có nghĩa là phải tiết kiệm đến mức độ đó. Mọi việc khác đều có thể tiết kiệm nhưng riêng việc ăn là việc nên đầu tư nhất trong mỗi chuyến đi như này. Vì thực ra mà nói tính ra chả đáng bao nhiêu. Có ăn thả phanh hải sản cũng chưa đến 100k/người /bữa. ( Bằng chứng là 4 bữa ăn trên đảo bọn tôi đều ăn uống tẹt ga hải sản: có cá,có ốc, có nhum, có cua, có mực, cả bia cả nước ngọt nhưng mỗi bữa trung bình chỉ hết khoảng 70k).Hết tiền có thể đóng thêm nhưng chuyện ăn uống bôi bác như vậy bọn tôi không chịu được và đây là lý do chính chúng tôi muốn tách đoàn. Tôi cũng đã làm lead đi nhiều nơi, tôi luôn chú trọng chuyện ăn uống của mọi người, và tôi thừa tính toán được rằng, với số tiền 1 triệu để tiêu các bạn hoàn toàn có thể ăn uống theo cách đầy đủ hơn gấp nhiều lần như a Diễn cho chúng ta ăn. ( chưa kể với số lượng đông như đoàn này chi phí còn dễ cân đối hơn nữa). Tôi mơ hồ tự hỏi không biết A Diễn tiết kiệm tiền của mọi người như vậy k biết để làm gì. Đi du lịch, đi chơi mà sao mình thấy cứ khổ khổ sao á.
5. A Diễn bỏ rơi thành viên.
Ít nhất 2 thành viên đã bị anh bỏ rơi. Tôi đã từng đi những đoàn phượt hơn 60 người. Phượt miền núi phía bắc, địa hình khó khăn, hiểm trở, mọi thứ khó khăn hơn nhiều. Nhưng leader trong mấy cung đó, dù nhỏ tuổi thôi nhưng chưa bao giờ bỏ rơi bất kỳ ai. 1 xe bị hỏng, cả đoàn dừng lại chờ vài ba tiếng, sửa xong mới đi. Leader đã đi trước đoàn gần 40km vẫn lo lắng và quay lại giúp mọi người cùng sửa xe. Ở đó tôi thấy được tinh thần phượt, được vi trí và vai trò của leader. Đó mới thực sự là phượt đúng nghĩa. Còn đây, thành viên gặp vấn đề gì thì kệ mày. Việc tao tao đi cái đã.
6. A Diễn nói xấu chúng tôi
Tôi có nghe về cái cụm từ mọi người gọi chúng tôi là nhóm 50 khìn cái gì đó. ok không sao, cái tên đó có vẻ cũng hay đó. Bọn mình thực sự không trách người không biết. Chỉ trách A Diễn là một leader, 1 người đàn ông (???) lại đi nói vấn đề không đúng về chúng tôi như vậy. Hôm gặp anh ở phòng chị Lan nói với a vô cùng lịch sự và thân thiện rằng bọn tôi không hợp với cách ăn uống, ăn như vậy là không đủ sức khỏe để đi nên bọn tôi xin tách ra. Vậy mà a về loa lên với mọi người bọn tôi vì 50k mà đồi tách ra. Nói bọn tôi kẹt xỉ rồi như này như kia. Nhưng xin lỗi a, nói về kẹt xỉ í, a còn kẹt xỉ hơn. Minh họa cho dễ hiểu nhé: cả 1 đoàn đông mấy chục người lên chỗ mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, có bác già già râu trắng thuyết minh cho nghe miễn phí, đến lúc đi cũng không thèm biếu bác đồng nào. Tôi thấy khó coi quá. ( Đương nhiên đoàn chúng tôi đều có chung ý tưởng là biếu bác nên đã biếu bác 1 ít). Nhưng qua đó cũng đủ đánh giá leader như thế nào.
Kết: Thật may là chúng tôi đã kịp tách đoàn và có 1 kỳ nghỉ tuyệt vời. Các bạn cũng rất tuyệt. Bọn mình chỉ có vấn đề với a Diễn thôi. Mọi người hãy tự đánh giá khi đã có cái nhìn khách quan hơn.
Tất cả những quan điểm của các bạn này đều chưa có phản hồi từ Diễn
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Mình nghĩ, bạn nên cho luôn đường link trực tiếp vào thẳng fb vs diễn đàn của leader. Để mọi ng nhận diện rõ ng này rồi tránh cho xa ra :D

Mình đã edit thêm link Fb và sdt rùi đó bạn.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
41,132
Bài viết
1,081,658
Members
180,413
Latest member
Top_of_the_world
Top