V/v về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/2014

Status
Not open for further replies.

meodenPQ

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Nên qua bài viết của Vthuyly mình hoàn toàn đồng ý với bạn ấy.

Đoàn HN gọi món cua, mình có hỏi Lead là: "anh ơi, đi cùng nhau tại sao để mọi người lại gọi món ra riêng như vậy?” (mình ko có ý phàn nàn, vì mình hỉu vấn đề lúc này, thật sự mình muốn nhắc khéo anh ấy). Leader nói đại ý: họ gọi riêng thì tính tiền riêng!!!
Đó là điều tất nhiên, nhưng kéo theo sau đó, một số bạn bên bàn mình nói: Họ gọi đc thì mình cũng gọi ra ăn, sau đó gọi ½ kg mực hấp. Các bạn gọi món có mời leader ăn… và anh cũng ăn nhiệt tình!!!

- Sau phần ăn uống, mình có trao đổi với anh về việc tiếp theo sẽ đi đến những đâu. Mình thấy có vẻ anh thụ động. Nói là có lịch trình nhưng anh ko xác định đc sẽ đi đâu, cũng ko quyết đc… Đó là một thiếu sót lớn cần phải rút kinh nghiệm. Theo ý mà mình cho là hợp lý nhất và sẽ đưa mọi người đến những nơi có danh thắng đẹp của quê hương QN, những nơi thật sự đặc sắc… nhưng cuối cùng, dù đã thống nhất với cả đoàn, anh vẫn gọi ngược mình lại để đi đến một nơi khác _ vì nếu thật sự anh có tìm hiểu qua sẽ hiểu biết đc phần nào, và tự quyết _ hành động thể hiện sự bản lĩnh và hiểu biết của Leader. Xin lỗi nếu anh nghĩ rằng điều anh làm là theo ý của đám đông, là anh tôn trọng mọi người, thì đó là điều sai lầm. Nơi anh đưa mọi ng đến, với những ng dân địa phương như e, đi như thế là ngược mùa ngược hướng, hệ quả là nó sẽ làm giảm cái cảm nhận về vẻ đẹp và sự thích thú về nơi đoàn ghé qua.
2. Lúc ghé về khách sạn để mọi ng lấy đồ và vệ sinh
Anh chủ khách sạn biết e là ng QN nên có bảo là có một bạn nữ ng HN mới đến, nhớ gọi đi cùng. E có nhắn với một số bạn là lên gọi bạn kia xún đi, tuyệt nhiên ko thấy anh nói năng j, ko thấy í ới, hay rút cái phone ra gọi cho “đồng đội” của mình một tiếng. A vô trách nhiệm quá! E đi nhiều cung rồi, có những đoàn e bị rớt lại vì một số lí do, ko ai làm như anh cả. Tất cả những ai có trách nhiệm theo dõi hành trình của e, cả thớt cả các bạn ko quen bít nhưng cùng chí hướng, luôn theo sát. Thế đấy, khoảng cách xa nhau nhưng tâm đã hướng về nhau như thế ròi anh ạh, phải nói để anh biết cái tinh thần trách nhiệm mà anh nói với mọi ng suốt chuyến đi nó ko là gì đâu, em nói thật!
Rồi chuyện ăn ở, chủ khách sạn nói với em là thêm mỗi ng 15k để đc ở phòng 2ng/gường cho thỏa mái, anh cũng ko đồng ý. Theo anh Phượt là phải ăn kham ở khổ như thế hả anh. Em xin lỗi, em đã quá nhiều lần kham khổ trong sung sướng, chắc anh chưa bao giờ có cảm giác đó anh nhỉ!
Đấy, anh có thấy vì cái gường mà loạn cả lên ko anh…
3. Thác Trắng
Leader là người gắn kết đoàn lại, từ lúc gặp nhau đến h e chưa nge anh bảo nhau một tiếng: mọi người chụp ảnh tập thế cho vui nào~~ Lạ quá, cái tập thể trong tay anh nó rời rạc một cách khó hỉu! May mà một người gọi, 2 người gọi… bla bla… mà e nhớ ko nhầm thì e là đứa gọi mọi ng lại chụp chung tấm ảnh nhìu nhất anh ạh.
4. Trên đường về TP + Ram Thịt Nướng Hồng
E hỏi giờ về ks hay đi ăn? A nói đi ăn quán Minh Tâm, chỗ bạn nam ở QNg giới thiệu. E sống ở đây mà thiệt với anh, nghe đến vị trí quán là em đã hình dung ra rồi. E nói ăn ở đó ko đc đâu, nó chỉ hợp với mí ng đi nhậu lai rai thôi, đoàn mình đông quá ko có chỗ ngồi, mà đợi họ phục vụ thì ko xuể. Anh bảo abc, xyz… cá chuồn nướng ngon ngon gì đó~~ Ủa vậy cái list quán ăn đêm, ròi ăn vặt anh quăng trên diễn đàn/group sao ko sài hả a? E có hỏi qua vài chỗ anh đưa lên list mà e thấy ổn nếu đưa đoàn vào, cái thì anh từ chối, cái thì anh ngơ ngác hỏi linh tinh, hình như a ko nắm đc… A đâu bít mình copy và dán cái j lên đâu!!! A thật sự vô tâm với ngần ấy con ng quá.
Đến cái quán MT, tận mắt a nhìn thấy quán bé tẹo ngay lề đường chính, ko có bãi đỗ xe, kết hợp vs việc hỏi í kiến a nãy h, e gợi í đưa mọi ng đi ăn Ram Thịt Nướng Hồng – một món ăn vặt/ ko phải món chính. Mục đích là cho mọi ng ném sơ qua cái vị ở đây, và nếu có đói, buổi tối sẽ tách ra mà ăn uống cho thỏa mái. Lúc ngang qua ks, mọi ng nói ghé đón bạn kia, anh bảo ko cần này nọ. Vậy a thu tiền ng ta để làm gì?
- Đến quán, đây là lần thứ 2 em nghe đến “Tiền” – Hơi có nhìu sự khó chịu!!!
5. Buổi tối và Ốc đêm
E ko có ý định lo cho cả đoàn, vì muốn chu toàn, e phải đặt chỗ, đặt món, lựa chọn địa điểm… Vì thế, một vài bạn gợi ý đi nhậu e ok, và có dặn là tầm 10ng thì e lo đc. E đến quán trc, sau đó 1 xe ô tô đưa đoàn hơn 30ng đến quán!!! E thật sự ko thích, ăn thì ko dám ăn mà cứ bon bon đi thuê xe ròi ào đến. Ko nói đến khoảng ăn uống đi nha, vì quá nhìu ng đã phản ánh. Rồi nge anh nói, ăn xong chia tiền ra trả!!!
E chưa bao giờ thấy cái group nào đi đặt cọc trc xog làm j, ăn j cũng móc túi trả, ủa sao kì cục quá!
Bắt đầu ghi nhận vấn đề TIỀN NONG.
6. Hành trình trên đảo: dã man con ngang

Mọi thứ diễn ra e ko muốn nhắc lại, vì e đã quá chán với lối hành xử tưởng như j cũng thấu của anh ròi. Cái j anh cũng tính, cũng đặt, cũng ok hết… nhưng cuối cùng ko có cái gì như anh tính cả!
Anh ơi, hãy nhìn lại mình đi. Một là anh tư lợi, hai là anh ko biết tính toán. Thậm chí là có vấn đề trong tư tưởng. Với mức chi phí bỏ ra + thêm những khoảng phải đóng do ăn uống… e thấy thật vô lí. Nếu em làm Leader cung này, xin lỗi anh – mọi người trong đoàn phải đc như đoàn HN hoặc hơn. Gọi là ăn uống phủ phê, no nê mệt nghĩ, chăn ấm nệm êm… món ngon, homestay đẹp. Còn cái quan hệ Biên phòng này nọ mà anh khoe ấy (chỉ nge thôi chứ có thấy j đâu) – anh đừng nói thế em cười vào mặt đấy. Là anh coi mình như ông trời, ko nge, ko tiếp thu cũng ko cần nhờ vả cái lòng nhiệt thành của em nên e chán ko buồn nói. Em chỉ thương mọi người, non quá, dễ tính và dễ hài lòng quá nên mới bị anh dắt đi lòng vòng, ko logic mà bỏ phí biết bao điểm, ăn ở thì chẳng có gì gọi là bản sắc cả.
Riêng cái việc đi chui tàu cao tốc mà anh tính ra trong đầu để tiết kiệm 3.105k chi phí đấy, e cực kì lên án. E ko đồng tình và cảm thấy ko hề thỏa mái một chút nào anh àh. Anh non quá, anh xem mọi thứ đơn giản quá:
- Giả sử anh đi trót lọt: 27 con người. Tàu xảy ra sự cố giữa khơi, tên ko có trong hành trình, bảo hiểm ko có!!! Vậy anh còn cái gì trên cuộc đời, có phải là cái tiếng xấu muôn đời ko anh. Một leader lo lắng mọi thứ, nhưng quan trọng sự an toàn là trên hết, a tính ko ra. Còn nếu ko có vấn đề gì xảy ra, anh mang đến cho quê hương e một sự dối trá, lọc lừa, keo kiệt, bủn xỉn.
- Ko trót lọt: Ko có cái chuyện dễ như anh tưởng thế đâu, dù e đã nói riêng, nói chung đủ kiểu nhưng a ko quan tâm, ko nge thấy gì.

May mắn gọi riêng món nhum đc mời ra nói chuyện mới bít là chúng ta ko mua vé chiều về. E có phước quá a àh. Vài ý ko mún nhớ mà nó cứ ở trong đầu e vì ngộ quá, như thế này:
+ Anh Diễn: E ở Dung Quất thèm thuồng gì món cháo nhum mà gọi ra.
(A xanh quá – DQ ko có nhum, QNg ko có nhum, nên e thèm lắm, ra đây chỉ mún ăn cho đã nhưng hỏi qua í kiến thì ko ai ăn, vì đã ném món nhum nấu khét ngoài đảo bé, e thấy mọi ng nge tên đã thét lên vs vẻ sợ hãi mà ko bít nó chế biến ra những món thơm ngon, bổ béo và lạ như thế nào! E tự gọi, tự trả tiền, anh cũng thu bn là tiền phát sinh thêm + với việc để bọn e trả mà vẫn cắm mặt vào ăn đó còn j`, hài quá.
+ A Diễn: Bọn e ăn mời mọi ng mà ko mời anh, để anh phải thèm thuồng… A vô duyên qá, e trả tiền mời ai là việc của e, muốn ăn thì xin, ko xin thì bảo một tiếng khôn khéo chứ liên quan j, ăn ko đủ đi năn nỉ từng ng ăn giúp là sao?
+ A Diễn: Anh mời đoàn HN ra khỏi đoàn vì họ ăn cua ở MK ko mời a, trong khi bên bàn kia gọi mực có mời a. Đoàn HN thế này thế nọ…
A điên à, cua chứ phải con tép ngoài đồng sao a, tự trả tiền mà còn lấp vào mồn anh để mong a iu quý sao. Hết nói nỗi với cái lí luận cùn của a. Mà a phải thế nào ngta mới mời anh. Trc khi nói ai thì phải xem lại mình a nhé.

- Rồi cái chuyện vứt bỏ thành viên giữa đoàn. Em nó có làm gì ko đúng, mình lớn, là leader, chí ít thì phải khuyên răn, thuyết phục cho e nó hiểu chuyện. Đằng này mượn tí bia rượu, vừa chửi, vừa dằn mặt, vừa phì phèo điếu thuốc. Ko ra cái thể thống gì mà còn vô trách nhiệm.
+ Thủ quỹ nói Ngọc: về chung với đoàn đi vì a D nói thế chứ vé mua hết rồi.
P/s: thủ quỹ còn ko bít là a ko mua vé tàu về cho đoàn đấy.
Thôi e ko nói nữa, bấy nhiu cũng đủ rồi. Ko có ý vùi dập ai, chỉ mong mọi người khi tham gia Phượt hãy chọn lựa leader cho xứng đáng. Quảng Ngãi là mãnh đất hiền hòa, con ng hiền hòa, mọi thứ đều yên bình và nằm trong tầm kiểm soát của các bạn.
Ko phải trên hành trình khám phá để thỏa mãn đam mê về những con đường, những ngôi nhà, những hàng cây xanh lá, những con sóng bạc đầu, những dòng sông hùng vĩ hay hiền hòa thơ mộng, những dãy núi trập trùng… chúng ta lúc nào cũng gặp may mắn đâu.
Chào thân ái!

Đọc bài viết của Vthuyly thật kĩ đi.. mà bạn naò vẫn còn "chuyện nhỏ ấy mà, chưa đến nỗi đưa vào bảng đen".. Vậy thế nào mới cần được đưa vào bảng đen? Bạn nào nói câu chưa cần thiết đưa vào bảng đen cho mình hỏi 1 câu : "Cái quan trọng nhất khi đi phượt là gì, Leader có trách nhiệm gì về vấn đề đó như thế nào?"

Không hi vọng gì mấy sẽ được Leader Diễn tiếp thu...nhưng hi vọng những bạn Leader các cung sau đọc và quan tâm đến vấn đề này để rút kinh nghiệm.
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Thưa tất cả các bạn, tôi đã đọc kỹ các bài viết, đặc biệt là bài của bạn chủ topic từ Hà Nội, bài của bạn Vthuyly từ Quảng Nam ngay bên trên, bài của bạn ntoanlam, hanhngan1984... ở Sài gòn v.v...

1. Các bài viết phản ánh đến từ đủ các thành phần từ Bắc Trung Nam trong đoàn, dù vãn còn có người vẫn còn ngại chưa lên tiếng. Như vậy không thể nói như bạn "leader" nguoihamvui là chỉ có "bọn trẻ trâu ngoài nớ", hay như bạn ruanwenhua cố tình áp đặt bằng ý "chia cắt hơn 1500km"...
2. Các bài viết bài có bênh vực "leader" thì hầu hết lại là từ những người không đi trong đoàn đó. Tôi đặc biệt chú ý đến bài của bạn maruco, một thành viên trong đoàn, theo đó thì "leader" nguoihamvui đã cố gắng hết mức để đi cùng đoàn trong khi vợ sắp cưới vừa bị tai nạn.
3. Theo các phản ảnh trong các bài viết của thành viên trong đoàn, mà chưa có giải thích của "leader" nguoihamvui, thì cho thấy rõ sự thiếu trách nhiệm, đôi khi ở mức độ vô cảm, của nguoihamvui, nếu nguoihamvui nói mình đã có đủ trách nhiệm thì những sự việc đã xảy ra thể hiện sự non kém về kỹ năng làm trưởng đoàn của bạn ấy.

Bạn nguoihamvui có 2 ngày để lựa chọn cho mình cách phản ứng hợp tình hợp lý. Nhiều khi chỉ cần bằng một lời nhận lỗi chân thành sẽ có thể chứng tỏ phẩm chất con người mình. Cá nhân tôi muốn tin rằng bạn đã bị phân tâm quá nhiều trong chuyến đi vì phải lo cho vợ sắp cưới bị tai nạn ở nhà nên dẫn đến những quyết định và cách xử lý không hợp lý trong chuyến đi. Nhưng dù sao, tôi không thể là người có thể thanh minh giùm bạn được.

Bên cạnh đó, một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh về việc cộng đồng phượt nên hạn chế tối đã việc gia nhập "cung" do các "leader" lập lên MỘT CÁCH THỤ ĐỘNG! Việc có nhưng bạn phượt là người đi nhiều, đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm đứng lên làm trưởng đoàn là một thuận lợi ban đầu cho các bạn mới, nhưng nếu các bạn chỉ nhăm nhăm xem ai "lập cung" để đăng ký, nộp tiền tham gia, sau đó trong toàn bộ chuyển đi các bạn chỉ lo cảm thụ cá nhân, phó mặc mọi công việc cho trưởng đoàn... thì vô hình chung các bạn đang đi một tour giá rẻ. Làm như vậy, các bạn sẽ khó có thể tự mình phát triển kỹ năng của riêng mình được, luôn phải phụ thuộc vào một "leader" nào đó, không thể tự làm "leader" cho bản thân mình để có thể tự đi đến nới mình thích, chưa nói đến việc có khả năng dẫn dắt người khác đi cùng... Và đã đi tour giá rẻ thì khi than phiền chất lượng phục vụ kém thì rất dễ bị "leader" bật lại như lời của bạn nguoihamvui bên trên "vì không phục vụ chúng nó tận răng với điều kiện ăn ở cao nhất trong khi chi phí thấp nhất nên mới có chuyện xảy ra".

Trên đây là vài lời chân thành từ Admin diễn đàn. Mong các bạn tiếp tục kiềm chế cảm xức, góp ý chân thành để cùng nhau để rút kinh nghiệm cho những chuyến đi sau, ngày cagf vui vẻ, thú vị và thành công.

@nguoihamvui: chúng tôi chờ một lời chân thành (và bình tĩnh) từ bạn!
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

K còn gì để nói luôn :|. Chuyện tiền bạc mà có thể đem ra nói chơi như thế thôi sao ? Tự mình làm lời nói của bản thân k có giá trị. Sau những chuyện này, Mình nhận thấy nếu có khúc mắc vs nhau thì k nên nói chuyện riêng vs anh ta mà k có ng thứ 3 :)

Ngay sau khi hỏi bạn bên cạnh thì mình có nói với thủ quỹ là tại sao lại như vậy. A D nói chuyện với thủ quỹ rồi có đưa lại 500k cho mình. Sau đó ra giếng nước a D mới hỏi mình những câu trên :).
 

tuancamau

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Tớ chả quen ai trong đoàn, nhưng đọc sơ qua thì cũng thấy vài chỗ tội tội cho bạn Lead. Hii ai đã từng có dịp làm Lead dẫn đoàn thì có thể sẽ hiểu.

Với lại các bạn khi cmt đều chỉ chú ý đến cái sai của người khác. Trong khi những cái đúng, cái được của Lead lại chưa được các bạn nhìn nhận một cách khách quan. Theo tớ thì bạn Lead này làm chưa tốt + chưa đủ tầm + bản lĩnh để tổ chức một đoàn đông và đến từ nhiều nơi như vậy. Nhưng ngoài ra bạn ấy cũng có nhiều cái rất cần và nên được các bạn cảm thông. Đặc biệt là các bạn chung đoàn.

Thời đại này mọi thứ không còn là ảo nữa. Nên các topic đại loại như thế này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến DANH DỰ, UY TÍN và CÔNG VIỆC của người bị đưa lên. Anh Admin khi nhận được đầy đủ thông tin từ các bên thì nên có cái nhìn thật khách quan.

Những người trong cuộc ở đây theo tớ chắc chắn đã nhận được bài học cho riêng mình rồi. Mọi chuyện không tốt thôi thì ae với cái nhìn cảm thông du di bỏ qua cho rồi. Và nên chăng topic này nên dừng lại ở đây.
 

nguoihamvui

Nhà Có Điều Kiện
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

@CVN:
- Việc tôi hành xử như thế nào với các thành viên, đều xuất phát từ những việc không hợp lý của 1 vài thành viên trong đoàn- sau đó đã xin tách đoàn. Tôi không có ý định xin lỗi ở đây khi những việc tôi đã làm vì nhóm 10 người Hà Tĩnh, Ngọc không tôn trọng tập thể, không tôn trọng những quy tắc nhóm.
- Mỗi cá nhân đều có cách hành xử khác nhau, theo từng trường hợp cụ thể, không thể hài lòng hết 100% thành viên. Tuy nhiên, bới móc, công kích cá nhân sẽ mang lại cách hành xử, phản ứng tương ứng.
- Việc không may xảy ra trong gia đình và việc hoàn thành vai trò Lead với đoàn là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Tôi có đủ bản lĩnh để biết tôi đang làm gì, sẽ làm gì, không bị phân tâm, lẫn lộn công tư.
- Thêm nữa, theo như tiêu chí của “Bảng Đen” – trích dẫn: “Box tổng hợp các vụ việc và hiện tượng tiêu cực đã xảy ra trong các chuyến đi. Nếu bạn không muốn lòng tin của mình bị lợi dụng, HÃY ĐỌC! Nếu bạn không muốn bị lừa tiền, HÃY ĐỌC!".
o Ở đây, tôi đã vi phạm tiêu chí nào để MOD duyệt mở bài cho cả cộng đồng phượt đều thấy? Sự việc rõ ràng là tranh luận của thành viên với Lead, chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, việc MOD duyệt mở bài ít nhiều ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của người liên quan.
o MOD đã kiểm chứng thông tin trước khi duyệt mở bài hay chưa? Tôi không nhận được liên hệ nào từ ban điều hành để đối chiếu thông tin.
o Điểm nào thể hiện là tôi lợi dụng lòng tin mọi người?
o Tôi muốn ban điều hành làm rõ việc có thành viên ghi rất rõ ràng là tôi trục lợi (trục lợi ít hay nhiều). Phương thức điều tra việc tôi có trục lợi hay không là gì? Nếu sự thực chứng minh tôi không trục lợi, hành vi vu khống người khác trước cộng đồng sẽ bị xử lý như thế nào?
- Tôi muốn biết rõ về việc tại sao MOD duyệt mở bài khi tôi chưa được xác định là có “đủ-tiêu-chuẩn” nằm trong Bảng Đen hay không. Phuot.vn là môi trường vui chơi, tôi sẽ không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống thực của mình hay làm tôi phải tốn dây thần kinh cho những việc không xứng đáng. Tuy nhiên, việc MOD để bài viết ở đây cũng là bài học cho những người muốn làm Leader khác-hãy cân nhắc cẩn thận những rủi ro, khả năng, tình huống tiêu cực…mà Leader sẽ gặp phải khi không làm thỏa mãn hết các thành viên trong đoàn. Vì vậy, tôi đề nghị MOD không cần xóa bài viết hoặc chuyển topic.
Cảm ơn CVN đã có cố gắng “dập lửa”.
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Có lẽ mọi việc đã rõ ràng.

Topic này sẽ được lưu tại box Bảng đen.

Tôi thay mặt BĐH không cho phép nick nguoihamvui tiếp tục mở bất kỳ topic tìm bạn đồng hành hay tổ chức chuyến đi nào nào trên diễn đàn phuot.vn!
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,198
Bài viết
1,080,152
Members
180,027
Latest member
TranTuanDuong92
Top