V/v về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/2014

Status
Not open for further replies.

labatminh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Bạn bị bỏ rơi lại trên đảo nói rất bức xúc và cũng sẽ sớm có bài nói về chuyến đi này cho mọi người thấy. Còn mọi nội dung mình viết mình xin bảo đảm tính trung thực và sẵn sàng đối chất với bất cứ ai. Những vấn đề mình nói đều xảy ra với nhóm mình trong chỉ 1 ngày đầu tiên.Nhưng ngày sau đó khi đã tách ra thì rất là ổn.

Mình đã có bài những vấn đề cụ thể rồi đó. Nếu còn muốn tên nhân vật cụ thể trong vấn đề nào mình sẽ cung cấp nốt luôn nếu cần :)

Vâng,nãy em bận làm ko có thời gian đọc kỹ nên bỏ sót vài chi tiết.Mà không biết đoàn Hà Tĩnh là đoàn nào mà lead cả chuyến đi lại ko nắm được??Mình không biết đoàn là ai trong câu nói của lead khi ngay đầu nhóm lên xe trễ chỉ vài phút và cũng không thấy ai nói gì? Mà mấy chuyện đó nhỏ thôi,mình ko quan tâm.Lead không trả lời cũng không sao.

Nhưng chuyện bỏ rơi thành viên thì là chuyện hoàn toan không chấp nhận được. Mình có 1 câu hỏi nhỏ thôi,nếu bạn Ngọc đó tách đoàn không có gì xảy ra tại sao ngay lập tức bạn ấy bi kick khỏi group fb??Mà nếu người đó chủ động xin tách đoàn sao lại kêu lead bỏ rơi họ làm gì?Hay bạn đó có thâm thù đại hận muốn bôi nhọ lead?? Mình không nghĩ 1 người xa lạ lại quá rảnh rỗi đến mức tự xin tách ra 1 mình để có cái cớ về bôi nhọ lead đâu. Mà lead không thấy việc kích bạn ấy khỏi group liên lạc quá bật bình thường nếu bạn ấy tự xin tách đoàn sao?? Mình tin bạn đó đã nói thật vì nhóm HN đã nhận được đề nghị tương tự khi không "phù hợp" với lead. Một leader dẫn đoàn đi và sẵn sàng tách đoàn vứa bỏ những thành viên không hợp với mình thì trách nhiệm nằm ở đâu? Bon mình may mắn hơn là 1 nhóm 9 người nên khi nhận được yêu cầu tách nhóm vẫn có thể xoay sở tốt nhưng với nhưng bạn đi lẻ như bạn Ngọc thì sao???

10 kí tự 10 kí tự
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Bạn có phải cô gái xinh xinh chụp chung vs đoàn phượt HN lúc ở cảng đợi tàu ra đảo bé ko nhỉ?
Mình đúng là cô gái chụp cùng đoàn phượt Hn lúc ở cảng đợi tàu đó bạn, mà không xinh lắm đâu :))
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Quá đã. Dù chỉ cần 1 bài này thôi cũng thấy thoả mãn lắm rồi. Cảm ơn bạn rất nhiều.
Còn rất nhiều người bức xúc giống mình nhưng ko ai dám nói bạn ạ :).
 

labatminh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Từ hôm qua đến giờ mình thấy lead có online vài lần vào buổi chiều và tối ở cả bên bảng đen(lúc đó topic chưa được mở) lẫn bên topic cũ của lead được mọi người phản ánh nhưng him chỉ im lặng chứ cũng không hề trả lời hay đối chất với mọi người như he đã nói trước đó.
 

haiconheoxinh

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Từ hôm qua đến giờ mình thấy lead có online vài lần vào buổi chiều và tối ở cả bên bảng đen(lúc đó topic chưa được mở) lẫn bên topic cũ của lead được mọi người phản ánh nhưng him chỉ im lặng chứ cũng không hề trả lời hay đối chất với mọi người như he đã nói trước đó.
Giờ là người công chúng rồi phải khác chứ : ))). Hi vọng là các bạn mới join cũng ai cũng check bảng đen trước. Không biết FB bao giờ thì deactive.
 

hitsuji

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Em có phải là cindy Linh ko? .
Bạn có phải cô gái xinh xinh chụp chung vs đoàn phượt HN lúc ở cảng đợi tàu ra đảo bé ko nhỉ?
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Shit,viết nguyên 1 bài dài mà forum bị lỗi mất hết.....

Mình sẽ nói về những vấn đề chính mà mình thấy khi con tham gia đoàn. Về những việc xảy ra bên đó sau khi tách đoàn mình chỉ nói sơ vài vấn đề quan trọng.

Đầu tiên về thời gian trước chuyến đi, có bao nhiêu bạn liên lạc được với lead thông qua số đt liên hệ lead để trong topic?? Mình đã thử mọi cách như gọi điện, nhắn tin, gửi mail nhưng không hề được hồi âm. Nhóm HN sau khi off đóng tiền có những vấn đề thắc mắc không thể nào liên hệ được với lead. Bạn Lan là người đưa vợ lead ra sân bay trong chuyến off ở HN nên mới liên hệ với chị Tring để xin số dt lead thì được 1 số khác và khi gọi vào số này thì được nghe máy ngay mặc dù vẫn chưa được trả lời những thắc mắc. MÌnh không tin suốt 2 tháng trời lead bận đến mức không có 1 phút để nghe máy hay trả lời tin nhắn. Mà cuộc gọi vào số khác được trả lời ngay thì tại sao lead lại đưa 1 số đt sẽ không được hồi âm cho mọi người làm số để liên lạc??

Thứ 2 là vấn đề lead đã chuẩn bị gì cho member trong cung này. Ngoại trừ việc off thu tiền và fax danh sách ra đảo đặt vé thì lead đã có chuẩn bị gì? Mọi việc như mua vé xe khách đi về, mua đồ chung cho nhóm, mua kính lặn, mua thuốc, chuẩn bị trò chơi tập thể, quản lí thành viên và thậm chí là lịch trình chuyến đi cũng đều được giao hết cho những member nhiệt tình. Trong thời gian chuyến đi hỏi gì lead cũng không biết và chỉ sang hỏi bạn này, bạn kia về những cái đó.

Thứ 3 là vấn đề trách nhiệm của lead đối với member. Nhóm HN cũng là 1 thành viên của đoàn cũng đã đóng tiền cho lead như mọi người. Nhưng khi đoàn tới ks thì lead không hề liên lạc với nhóm HN mà cho mọi người nhận phòng cất đồ rồi chuẩn bị đi luôn. Chính mình là người đã gọi nhóm HN xuống tham gia với mọi người, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mình không tham gia chuyến đi này(lead không hề biết mình có biết nhóm HN trước đó)?? Mình có nghe bên nhóm HN kể lại sau khi xuống dưới tập trung lead thấy có gọi bạn đó lại nhưng không hề hỏi thăm tình hình nhóm thế nào? Tới đủ hay chưa? Hay thông báo chuẩn bị đi thế nào. Tất cả chỉ có 1 câu :" em tới trước 1 ngảy em tự thanh toán tiền ks đó đi". Rồi mình nghe thông tin có bạn nữ ở HP nhiệt tình ngồi xe hơn 30 tiếng để tham gia đoàn. Liên hệ với lead lúc cả đoàn đang ngồi trên xe thuê riêng và hoàn toàn có điều kiện đón bạn đó, lead trả lời bạn đó thuê xe ôm hoặc taxi chạy qua đi. Hay như khi chị Hà mới đi xe tới nên mệt lúc đầu không tham gia đi chung buổi trưa đi cùng mọi người, khi về đi ăn tối mặc dù xe chạy ngang qua nhưng lead không hề thông báo cho chị đó biết và cũng không hề dừnng lại đón mà bỏ đi luôn. Về sau khi đợi quá lâu và đói bụng chị Hà phải tự liên lạc với nhóm HN và tự đón xe ôm chạy ra chỗ mọi người ăn. Rồi chuyện trên đảo có 1 bé sn 91 bị lead bỏ rơi lại đảo và kick khỏi group fb ngay sau đó. Kết quả là bé đó nói muốn liên lạc với mọi người nhưng bị kick rồi nên không thể liên lạc được,về sau bé đó đi theo 1 mem tên Ly cũng là người người bị ức chế với lead và phải về tp trễ 1 ngày vì không có xe. Khi nghe bé đó kể lại sự việc mình có thử hỏi vài người bên đó về sự việc này nhưng không 1 ai biết về việc bé đó bị kick khỏi đoàn và bỏ rơi lại trên đảo. May mắn là đã không có chuyện gì xảy ra nhưng thử hỏi nếu có chuyện gì xảy ra thì sao? Member tin tưởng vào lead và giao sự an toàn của họ cho lead nhưng khi về biến mất khỏi đoàn im hơi lặng tiếng không 1 ai biết??

Thứ tư là vấn đề thiếu minh bạch của lead. Trong lịch trình thì rất hoành tráng nhưng thử hỏi mọi người có ai được như lịch trình không??Đaòn có đi ăn bún bò quảng nam, thịt 2 đầu, ... hay không?? Khi mới tới ngày đầu tiên cả đoàn đều ngồi xe 18 tiếng rất mệt, ra bãi biển mỹ khê mọi người đều hào hứng sẽ ăn hải sản gì đó hoặc ít nhất là 1 bữa trưa tử tế no bụng. Kết quả lead cho mọi người ăn cháo và bánh xèo tôm mà thậm chí không có cả nước uống mà phải dùng nước suối mang theo và mọi người đã rất chưng hửng khi lead tuyên bố hết món. Mọi người đều than đói và đến tận sau này mình còn nghe có người kể quay đi quay lại đã hết tô cháo nên phải nhịn không biết ăn gì. Nhóm HN không chịu được đói nên đã chủ động tực kêu riêng nước uống và vài món hải sản(tự thanh toán riêng chứ không dùng quỹ) thì lead chạy qua nhắc là mua gì thêm nhớ tự trả tiền(dạ thưa anh cái này bọn em biết và đã tự trả tiền). Sau này thì lại nghe lead kêu với nhóm HN là mọi người than phiền là nhóm đi chung với mọi người mà không hòa đồng,ăn riêng để mọi người thèm. WTF,tụi mình đi chơi để khám phá chứ không phải để chịu khổ. Bữa ăn của đoàn không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của nhóm thì tụi mình tự kêu thêm. Theo ý lead và bạn nào đó than phiền thì tụi mình sẽ chỉ có 2 lựa chọn: chịu đói kham khổ đi chơi lỡ đói quá xỉu ra đó ráng chịu, hoặc hòa nhập với đoàn mua hải sản cho cả đoàn ăn chung mới gọi là hoà nhập? Sau buổi tối tình trang bữa ăn diễn ra tương tự mọi người được ăn 1 món ăn chơi mà không được cho ăn chính nhóm HN đã quyết định là không thể ăn uống trong tình trạng như vậy và tối sẽ đề nghị lead cho phép nhóm được tự ăn riêng. Vấn đề là khi hỏi lead về chuyện này thì cứ hỏi A lead trả lời B,đánh trống lảng sang chuyện nói là có người than phiền nhóm lên xe trễ vài phút làm mọi người đợi, rồi mọi người nói nhóm không hòa nhập khi hồi trưa ăn riêng làm mọi người thèm. Mình không biết thực sự mọi người có nói như vậy hay không nhưng mà nó chẳng liên quan đến vần đề tụi mình yêu cầu. Nhóm mình đã nói lead vậy thì lead tinh chi phí cho tụi mình trừ chi phí ăn uống ra vì nhóm sẽ ăn riêng để đảm bảo sức khỏe,còn mọi chi phí khác nhóm vẫn se chiu bt giống mọi người. Lead sau khi đó liền lập tức yêu cầu nhóm mình tách đoàn vì " không hợp thì đừng đi chung" và nói rằng bọn mình mới ừng trước 1 triệu làm như lớn lắm đấy. Ở đây lại thấy vần đề lead sẵn sáng vứt bỏ thành viên giữa đường nếu "không hợp" với lead?? Lúc đó minh không biết cụ thể nhưng nếu là bây giờ mình sẽ trả lời thẳng vào mặt lead là 1 triệu nhiều lắm,sau khi tách đoàn nhóm mình 9 người chi phí đi về và qua lại giữa 2 đảo,home stay 1 căn nhà rộng rãi thoải mái, hải sản 4 bữa ngập mặt bữa nào cũng ăn không hết, ăn sáng, karaoke ,xe đi lại tham quan trên đảo và chỉ hết tầm 700k nếu trừ chi phí ngày đầu đi cùng đoàn. Nếu cộng cả vé xe đi về TP 740k nữa thì mỗi người cũng chỉ tiêu hết tầm 1,6M thôi. Liệu vậy số tiền 1M có đủ lớn cho 1 ngày đầu tiên không lead??

Mình nghe nhiều người nói lại lead nói nhóm HN tách đi vì 50k nhưng nếu có suy nghĩ thì liệu 1 người sẵn sàng chuyển 1 triệu cho người không quen biết,bỏ ra hơn 2 triệu để đi chơi thì có tiếc 50k đến mức phải tách đoàn ko? Mình khẳng đinh là nhóm mình có sự bất bình với chuyện ăn ốc nhưng không phải vì 50k mà là vì cái cách làm việc của lead. Khi ăn ốc nhóm HN vẫn đói bụng định đi ăn riêng chứ không định đi ăn ốc. Chính mình là người đã nói nhóm HN đi chung để mọi người hòa nhập với nhau. Khi vào ăn thì nguyên dãy bên phía mình bao gồm gần 15 người được khoảng 3 đĩa ốc,1 đĩa sò huyết,1 thố ngêu, mỗi thứ vài con. Nước uống về sau được chuyển xuống cho 3-4 lon bia. Chừng đó cho gần 15 người chẳng bõ dính răng nên mọi người cũng ngại, không ăn nhiều mà nhường nhau. Lead xuống không hỏi tiếng nào,cũng không nói ai bưng nguyên đĩa ốc lên chỗ lead nhậu, còn mọi người ở dưới ngồi nhìn nhau??? Sau đó lead lại bắt mọi người phai chia đều ra trả tiền trong khi hầu như không ăn uống gì. Tiền không phải vấn đề nhưng nhóm cảm thấy bị đối xử giống như đồ thừa.

Cũng phải cám ơn lead đã yêu cầu nhóm tách ra mà từ đó trở đi nhóm đi chơi rất vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Mình cũng cảm thấy rất tiếc cho các bạn đoàn bên đó về những chuyện mình nghe được như phải chuyển nhà homestay giữa chừng, chuyện không được tắm, hay chuyện sáng ra bị bỏ lỡ tàu phải vạ vật ngoài đảo giữa cái năng như lửa,chuyện vội về đến QN phải chạy ngay ra bến xe không ai kịp ăn gì .....
Vâng bé sn 91 đó chính là em ạ :v
 

nobiship

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Nguoihamvui vào đây giải thích nào. Mà đúng quá thì giải thích thế nào bây giờ =)) =))
 

chuotcondethuong

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Do có topics mới nên mình mạn phép copy bài mình sang topic mới này để mọi người tiện theo dõi
Đề nghị anh leader nhớ lại, đoàn nào là đoàn Hà Tĩnh. Nhân tiện đây mình cũng có những ý kiến của cá nhân mình:
1. Về tập trung trễ giờ:
- Ở núi Thiên Ấn: đoàn mình có lên xe muộn trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút là do bọn mình không để ý làm phiền mọi người chờ đợi nhưng thiết nghĩ đây là đi phượt mọi người cần có thời gian để thưởng thức cảnh đẹp và chụp choẹt chứ không phải như đi tour qui định thời gian nghiêm ngặt, nếu vậy ngay từ đầu trước khi xuống xe anh nên thông báo cho đoàn là chỉ có 30 phút chơi thôi, để mọi người để chuông hẹn giờ, chuông kêu còn chạy lên xe.
- Ở khách sạn: đính chính lại với leader là không phải cả đoàn Hà Nội xuống muộn, anh không nên vơ đũa cả nắm như vậy. Thực ra chỉ có 2 người chạy lên khách sạn để hỏi han bạn mình sau hơn 20 tiếng đi xe từ Hà Nội vào Quảng Ngãi thì sức khỏe như thế nào có mệt không dù gì bạn ấy cũng là con gái. Lẽ ra anh là leader thì anh phải để ý đến tình hình tất cả các thành viên trong đoàn, đằng này ai theo được thì thôi ai không theo được thì nghỉ không cần quan tâm, vậy cần leader để làm gì để làm cảnh cho đẹp ah.
2. Về vấn đề ăn uống và phân công công việc:
- Ăn trưa: đây là 1 bữa chính cung cấp năng lượng cho mọi người sau một chuyến đi dài rất mệt mỏi mà chỉ có cháo (số lượng có hạn) và bánh xèo. Hơn nữa đoàn Hà Nội chân ướt chân ráo đến Quảng Ngãi chưa kịp ăn sáng thì đã lên xe đi với mọi người mà chỉ ăn có vậy thì mọi người đói lả ra liệu anh có chịu trách nhiệm. Nhu cầu ăn uống là nhu cầu thiết yếu nên anh nói như vậy là chưa được hợp lý. Với dự trù chi phí mọi người đã đóng cho anh thì việc anh đưa ra một bữa ăn đủ cả về chất và lượng cho mọi người là hoàn toàn có thể. Vì vậy khi anh nói đoàn em gọi thêm đồ làm mọi người thèm tại sao anh không nghĩ vì đâu mà bắt buộc phải gọi thêm đồ, sức chịu đựng của mỗi người chỉ có hạn thôi anh ah.
- Ăn tối: Xin cho em được đính chính lại một lần nữa, đoàn Hà Nội chưa bao giờ phàn nàn với anh là ăn ít RAM hơn mọi người (anh cố gắng nhớ lại nha bởi đôi khi có nhiều thứ ấp ủ thành ra không nhớ hết). Ăn trưa đã như vậy mà ăn tối bọn em một bàn khoảng 4 người chỉ ăn 2 đĩa ram bé xíu thì làm sao no được. Em chỉ muốn nhắc lại là đó là ăn CHÍNH chứ không phải là ăn CHƠI.
- Ăn đêm: đoàn gồm khoảng 30 người chia thành nhiều bàn vậy mà thức ăn và đồ uống tập trung ở phía trên trong khi ở phía dưới thì có được bao nhiêu, anh là leader thì anh phải có trách nhiệm để ý xem đồ ăn đã gọi đều cho các bàn chưa, xem mọi người như thế nào vậy anh xem anh đã làm tròn trách nhiệm chưa hay chỉ ngồi ở phía trên và zô và uống. Mọi người bức xúc không phải là vì ăn ít hay nhiều mà là cách cư xử của bản thân anh. Ngay từ đầu anh đã muốn minh bạch rõ ràng về tài chính thì anh phải xuyên suốt tư tưởng này chứ, đằng này cứ nhập nhằng. Cái cách anh bỏ rơi thành viên diễn ra ngay cả ở lúc ăn uống.
- Phân công công việc: Anh luôn nói là đoàn Hà Nội không đóng góp công sức gì cả, xin thưa với anh anh có cho bọn em cơ hội đâu. Anh tổ chức off mọi người rồi phân công công việc cho đoàn Sài Gòn mà cũng không thèm update thông tin cho đầu cầu Hà Nội để mọi người chờ đợi dài cổ. Việc liên lạc với anh trước khi diễn ra cung khó như liên lạc với tổng thống, gửi mail, nhắn tin cũng chẳng hồi âm lại. Việc thiếu và không được update thông tin là việc mọi người phải làm quen. Vì vậy những gì anh nói ra khá mâu thuẫn với những gì anh làm.
- Về yêu cầu tính chi phí: Ngay từ lúc đầu khi anh nói bạn thủ quỹ do vất vả hơn mọi người nên chỉ cần đóng 50% so với mọi người, bọn em đồng ý và ủng hộ vì thấy đó là điều chính đáng. 1 đoàn với khoảng 30 người mà không chốt xem hôm nay chi tiêu gì thì đợi đến hết cung lúc về nhà mọi thứ còn rối ren hơn. Bạn ấy đồng ý làm thủ quỹ đồng nghĩa với việc bạn ấy chấp nhận vất vả hơn mọi người nên việc yêu cầu sau mỗi một ngày tính chi phí luôn để tránh nhầm lẫn khi đoàn quá đông người là hợp lý và đúng theo tiêu chí của anh: MINH BẠCH - RÕ RANG VỀ TÀI CHÍNH.
2. Về việc xin tách đoàn:
Lúc đầu đoàn Hà Nội chỉ muốn có một buổi nói chuyện với leader về vấn đề ăn uống, nếu ăn uống như vậy đoàn không thể chịu tải nổi về sức khỏe nhưng khi đoàn hỏi một đằng leader trả lời một nẻo. Và chính leader là người đề nghị tách đoàn, do thấy như thế tốt hơn nên đoàn Hà Nội đồng ý. Còn trao đổi thẳng thắn là không đúng, leader có trả lời đúng những gì đoàn hỏi đâu mà gọi là trao đổi thẳng thắn. Anh là leader thì anh cần lắng nghe ý kiến của thành viên, đằng này có ý kiến gì coi như là không hợp và tách đoàn. Như thế có xứng đáng là leader.
- Về việc post comment: Mọi người bức xúc thì mọi người nói vì đây là xã hội mở mình có quyền nêu lên quan điểm của mình. Nếu anh không làm gì SAI, thì cây ngay không sợ chết đứng. Anh cứ đưa ra những luận điểm rõ ràng, chi tiết và hợp lý để mọi người hiểu ra thì mọi người sẽ không nói nữa. Còn nếu anh không nói được thì anh cần xem lại bản thân mình.
3. Tin đồn về thành viên bị bỏ rơi trên đảo: Do không đồng hành cùng đoàn đến hết cung nên em không bình luận thêm về điều này.
P/S: Sống ở trên đời TIỀN không phải lúc nào cũng là quan trọng nhất, quan trọng nhất đó chính là người đối với người anh leader ah.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
41,126
Bài viết
1,081,647
Members
180,408
Latest member
NguyenThanhHai4211
Top