V/v về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/2014

Status
Not open for further replies.

Vthuyly

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

MÌNH THẬT SỰ TIẾC CHO CÁC BẠN VÌ VỚI CHI PHÍ VÀ LÒNG NHIỆT HUYẾT CÁC BẠN BỎ RA THÌ THẬT SỰ MỌI THỨ DIỄN RA Ở CẢ CHUYẾN ĐI: NÓ CHƯA XỨNG ĐÁNG!
Mình là Ly người Quảng Ngãi, đã tham gia cung này.
Trc chuyến đi vì công việc nên ko tham gia tính toán và thảo luận các vấn đề cùng Leader. Vì vậy, kể từ lúc gặp mặt, mình xác định là tin tưởng và tuân thủ theo sự sắp xếp của Leader.
Quan điểm rõ ràng của mình là vậy, nhưng xuyên suốt chuyến đi, mình có những trải nghiệm muốn chia sẽ như sau:
1. Lúc gặp mặt ở Mỹ Khê
Mình đến muộn, quét nhanh đoàn thì thấy số lượng người quá đông @@ (Khi trao đổi lead nói chỉ nhận tầm hơn 20 ng` vì thế mình mới đồng ý tham gia ><, Hỏi lead chốt số ng thì bảo 36, ngồi tại biển còn một số thành viên vắng mặt!!!)
Trên bàn chỉ có bánh xèo và cháo sò, mình nghĩ chắc đang đợi món, vì chi phí so với thành phố các bạn thì tương đối rẻ; hơn nữa mỗi nơi chúng ta dừng chân một lần, và mọi người sau chuyến đi dài cần phải nạp đủ năng lượng để tham gia hành trình khám phá phía trc. Mình hỏi vài bạn xung quanh thì bảo ăn xong ròi, chỉ thấy nhiu thôi... Tầm vài phút lead hỏi bọn mình ăn gì gọi, thật sự là mình ngại quá. vs số lượng đồ ăn trên bàn (đĩa và tô đã cạn món) mình biết mọi ng ăn ko đủ no. Mình hỏi anh: có còn j để ăn ko a? A nói chỉ nhiu thôi, phần ăn buổi trưa 30k/người…
Có phải anh ấy tính toán quá, giờ mình gọi ra ăn, thật ngại _ mình là chủ nhà, còn các bạn là khách, thấy các bạn đến nhà mình mà phải ăn ún nhấn nhịn mình thật ko muốn. Hơn nữa em mình từ nhà cách hơn 30km chạy ra, và dự định sẽ đưa đoàn đi đến chiều nên mình gọi 1 chục bánh xèo, đương nhiên là ko dám gọi thêm j… Các bạn biết sao ko? Mọi ng ở khu mình ngồi đều tiếp tục ăn đĩa 10 cái bánh xèo gọi thêm @@ vì họ còn đói mà~~.
=> Mình nói thật, thuê cả một chiếc xe bus để chạy xún biển ăn suất ăn 30k/người vào dịp Đại Lễ thì thà các bạn tung tăng phố xá, ăn phần cơm gà 30k nó còn chắc bụng hơn gấp bội phần, lại có cái gọi là tìm hiểu cuộc sống, con người nơi đã đi qua.
Nếu một ng đã dám nhận mình là leader thì anh phải nhận biết đc thời điểm, để từ đó có những quyết sách hợp lí. Nếu thật sự anh lo chu toàn mọi việc thì ko ai gọi thêm này nọ cả, mọi ng sẽ bít nén cái sự thèm thuống của mình để hòa vào cái chung, cái tập thể có ng đứng đầu.
Đoàn HN gọi món cua, mình có hỏi Lead là: "anh ơi, đi cùng nhau tại sao để mọi người lại gọi món ra riêng như vậy?” (mình ko có ý phàn nàn, vì mình hỉu vấn đề lúc này, thật sự mình muốn nhắc khéo anh ấy). Leader nói đại ý: họ gọi riêng thì tính tiền riêng!!!
Đó là điều tất nhiên, nhưng kéo theo sau đó, một số bạn bên bàn mình nói: Họ gọi đc thì mình cũng gọi ra ăn, sau đó gọi ½ kg mực hấp. Các bạn gọi món có mời leader ăn… và anh cũng ăn nhiệt tình!!!
- Sau phần ăn uống, mình có trao đổi với anh về việc tiếp theo sẽ đi đến những đâu. Mình thấy có vẻ anh thụ động. Nói là có lịch trình nhưng anh ko xác định đc sẽ đi đâu, cũng ko quyết đc… Đó là một thiếu sót lớn cần phải rút kinh nghiệm. Theo ý mà mình cho là hợp lý nhất và sẽ đưa mọi người đến những nơi có danh thắng đẹp của quê hương QN, những nơi thật sự đặc sắc… nhưng cuối cùng, dù đã thống nhất với cả đoàn, anh vẫn gọi ngược mình lại để đi đến một nơi khác _ vì nếu thật sự anh có tìm hiểu qua sẽ hiểu biết đc phần nào, và tự quyết _ hành động thể hiện sự bản lĩnh và hiểu biết của Leader. Xin lỗi nếu anh nghĩ rằng điều anh làm là theo ý của đám đông, là anh tôn trọng mọi người, thì đó là điều sai lầm. Nơi anh đưa mọi ng đến, với những ng dân địa phương như e, đi như thế là ngược mùa ngược hướng, hệ quả là nó sẽ làm giảm cái cảm nhận về vẻ đẹp và sự thích thú về nơi đoàn ghé qua.
2. Lúc ghé về khách sạn để mọi ng lấy đồ và vệ sinh
Anh chủ khách sạn biết e là ng QN nên có bảo là có một bạn nữ ng HN mới đến, nhớ gọi đi cùng. E có nhắn với một số bạn là lên gọi bạn kia xún đi, tuyệt nhiên ko thấy anh nói năng j, ko thấy í ới, hay rút cái phone ra gọi cho “đồng đội” của mình một tiếng. A vô trách nhiệm quá! E đi nhiều cung rồi, có những đoàn e bị rớt lại vì một số lí do, ko ai làm như anh cả. Tất cả những ai có trách nhiệm theo dõi hành trình của e, cả thớt cả các bạn ko quen bít nhưng cùng chí hướng, luôn theo sát. Thế đấy, khoảng cách xa nhau nhưng tâm đã hướng về nhau như thế ròi anh ạh, phải nói để anh biết cái tinh thần trách nhiệm mà anh nói với mọi ng suốt chuyến đi nó ko là gì đâu, em nói thật!
Rồi chuyện ăn ở, chủ khách sạn nói với em là thêm mỗi ng 15k để đc ở phòng 2ng/gường cho thỏa mái, anh cũng ko đồng ý. Theo anh Phượt là phải ăn kham ở khổ như thế hả anh. Em xin lỗi, em đã quá nhiều lần kham khổ trong sung sướng, chắc anh chưa bao giờ có cảm giác đó anh nhỉ!
Đấy, anh có thấy vì cái gường mà loạn cả lên ko anh…
3. Thác Trắng
Leader là người gắn kết đoàn lại, từ lúc gặp nhau đến h e chưa nge anh bảo nhau một tiếng: mọi người chụp ảnh tập thế cho vui nào~~ Lạ quá, cái tập thể trong tay anh nó rời rạc một cách khó hỉu! May mà một người gọi, 2 người gọi… bla bla… mà e nhớ ko nhầm thì e là đứa gọi mọi ng lại chụp chung tấm ảnh nhìu nhất anh ạh.
4. Trên đường về TP + Ram Thịt Nướng Hồng
E hỏi giờ về ks hay đi ăn? A nói đi ăn quán Minh Tâm, chỗ bạn nam ở QNg giới thiệu. E sống ở đây mà thiệt với anh, nghe đến vị trí quán là em đã hình dung ra rồi. E nói ăn ở đó ko đc đâu, nó chỉ hợp với mí ng đi nhậu lai rai thôi, đoàn mình đông quá ko có chỗ ngồi, mà đợi họ phục vụ thì ko xuể. Anh bảo abc, xyz… cá chuồn nướng ngon ngon gì đó~~ Ủa vậy cái list quán ăn đêm, ròi ăn vặt anh quăng trên diễn đàn/group sao ko sài hả a? E có hỏi qua vài chỗ anh đưa lên list mà e thấy ổn nếu đưa đoàn vào, cái thì anh từ chối, cái thì anh ngơ ngác hỏi linh tinh, hình như a ko nắm đc… A đâu bít mình copy và dán cái j lên đâu!!! A thật sự vô tâm với ngần ấy con ng quá.
Đến cái quán MT, tận mắt a nhìn thấy quán bé tẹo ngay lề đường chính, ko có bãi đỗ xe, kết hợp vs việc hỏi í kiến a nãy h, e gợi í đưa mọi ng đi ăn Ram Thịt Nướng Hồng – một món ăn vặt/ ko phải món chính. Mục đích là cho mọi ng ném sơ qua cái vị ở đây, và nếu có đói, buổi tối sẽ tách ra mà ăn uống cho thỏa mái. Lúc ngang qua ks, mọi ng nói ghé đón bạn kia, anh bảo ko cần này nọ. Vậy a thu tiền ng ta để làm gì?
- Đến quán, đây là lần thứ 2 em nghe đến “Tiền” – Hơi có nhìu sự khó chịu!!!
5. Buổi tối và Ốc đêm
E ko có ý định lo cho cả đoàn, vì muốn chu toàn, e phải đặt chỗ, đặt món, lựa chọn địa điểm… Vì thế, một vài bạn gợi ý đi nhậu e ok, và có dặn là tầm 10ng thì e lo đc. E đến quán trc, sau đó 1 xe ô tô đưa đoàn hơn 30ng đến quán!!! E thật sự ko thích, ăn thì ko dám ăn mà cứ bon bon đi thuê xe ròi ào đến. Ko nói đến khoảng ăn uống đi nha, vì quá nhìu ng đã phản ánh. Rồi nge anh nói, ăn xong chia tiền ra trả!!!
E chưa bao giờ thấy cái group nào đi đặt cọc trc xog làm j, ăn j cũng móc túi trả, ủa sao kì cục quá!
Bắt đầu ghi nhận vấn đề TIỀN NONG.
6. Hành trình trên đảo: dã man con ngang

Mọi thứ diễn ra e ko muốn nhắc lại, vì e đã quá chán với lối hành xử tưởng như j cũng thấu của anh ròi. Cái j anh cũng tính, cũng đặt, cũng ok hết… nhưng cuối cùng ko có cái gì như anh tính cả!
Anh ơi, hãy nhìn lại mình đi. Một là anh tư lợi, hai là anh ko biết tính toán. Thậm chí là có vấn đề trong tư tưởng. Với mức chi phí bỏ ra + thêm những khoảng phải đóng do ăn uống… e thấy thật vô lí. Nếu em làm Leader cung này, xin lỗi anh – mọi người trong đoàn phải đc như đoàn HN hoặc hơn. Gọi là ăn uống phủ phê, no nê mệt nghĩ, chăn ấm nệm êm… món ngon, homestay đẹp. Còn cái quan hệ Biên phòng này nọ mà anh khoe ấy (chỉ nge thôi chứ có thấy j đâu) – anh đừng nói thế em cười vào mặt đấy. Là anh coi mình như ông trời, ko nge, ko tiếp thu cũng ko cần nhờ vả cái lòng nhiệt thành của em nên e chán ko buồn nói. Em chỉ thương mọi người, non quá, dễ tính và dễ hài lòng quá nên mới bị anh dắt đi lòng vòng, ko logic mà bỏ phí biết bao điểm, ăn ở thì chẳng có gì gọi là bản sắc cả.
Riêng cái việc đi chui tàu cao tốc mà anh tính ra trong đầu để tiết kiệm 3.105k chi phí đấy, e cực kì lên án. E ko đồng tình và cảm thấy ko hề thỏa mái một chút nào anh àh. Anh non quá, anh xem mọi thứ đơn giản quá:
 

Vthuyly

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

continuous...
- Giả sử anh đi trót lọt: 27 con người. Tàu xảy ra sự cố giữa khơi, tên ko có trong hành trình, bảo hiểm ko có!!! Vậy anh còn cái gì trên cuộc đời, có phải là cái tiếng xấu muôn đời ko anh. Một leader lo lắng mọi thứ, nhưng quan trọng sự an toàn là trên hết, a tính ko ra. Còn nếu ko có vấn đề gì xảy ra, anh mang đến cho quê hương e một sự dối trá, lọc lừa, keo kiệt, bủn xỉn.
- Ko trót lọt: Ko có cái chuyện dễ như anh tưởng thế đâu, dù e đã nói riêng, nói chung đủ kiểu nhưng a ko quan tâm, ko nge thấy gì.
May mắn gọi riêng món nhum đc mời ra nói chuyện mới bít là chúng ta ko mua vé chiều về. E có phước quá a àh. Vài ý ko mún nhớ mà nó cứ ở trong đầu e vì ngộ quá, như thế này:
+ Anh Diễn: E ở Dung Quất thèm thuồng gì món cháo nhum mà gọi ra.
(A xanh quá – DQ ko có nhum, QNg ko có nhum, nên e thèm lắm, ra đây chỉ mún ăn cho đã nhưng hỏi qua í kiến thì ko ai ăn, vì đã ném món nhum nấu khét ngoài đảo bé, e thấy mọi ng nge tên đã thét lên vs vẻ sợ hãi mà ko bít nó chế biến ra những món thơm ngon, bổ béo và lạ như thế nào! E tự gọi, tự trả tiền, anh cũng thu bn là tiền phát sinh thêm + với việc để bọn e trả mà vẫn cắm mặt vào ăn đó còn j`, hài quá.
+ A Diễn: Bọn e ăn mời mọi ng mà ko mời anh, để anh phải thèm thuồng… A vô duyên qá, e trả tiền mời ai là việc của e, muốn ăn thì xin, ko xin thì bảo một tiếng khôn khéo chứ liên quan j, ăn ko đủ đi năn nỉ từng ng ăn giúp là sao?
+ A Diễn: Anh mời đoàn HN ra khỏi đoàn vì họ ăn cua ở MK ko mời a, trong khi bên bàn kia gọi mực có mời a. Đoàn HN thế này thế nọ…
A điên à, cua chứ phải con tép ngoài đồng sao a, tự trả tiền mà còn lấp vào mồn anh để mong a iu quý sao. Hết nói nỗi với cái lí luận cùn của a. Mà a phải thế nào ngta mới mời anh. Trc khi nói ai thì phải xem lại mình a nhé.

- Rồi cái chuyện vứt bỏ thành viên giữa đoàn. Em nó có làm gì ko đúng, mình lớn, là leader, chí ít thì phải khuyên răn, thuyết phục cho e nó hiểu chuyện. Đằng này mượn tí bia rượu, vừa chửi, vừa dằn mặt, vừa phì phèo điếu thuốc. Ko ra cái thể thống gì mà còn vô trách nhiệm.
+ Thủ quỹ nói Ngọc: về chung với đoàn đi vì a D nói thế chứ vé mua hết rồi.
P/s: thủ quỹ còn ko bít là a ko mua vé tàu về cho đoàn đấy.
Thôi e ko nói nữa, bấy nhiu cũng đủ rồi. Ko có ý vùi dập ai, chỉ mong mọi người khi tham gia Phượt hãy chọn lựa leader cho xứng đáng. Quảng Ngãi là mãnh đất hiền hòa, con ng hiền hòa, mọi thứ đều yên bình và nằm trong tầm kiểm soát của các bạn.
Ko phải trên hành trình khám phá để thỏa mãn đam mê về những con đường, những ngôi nhà, những hàng cây xanh lá, những con sóng bạc đầu, những dòng sông hùng vĩ hay hiền hòa thơ mộng, những dãy núi trập trùng… chúng ta lúc nào cũng gặp may mắn đâu.
Chào thân ái!
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Sự thật về Lead Diễn này đều được mọi người nói ra cả rồi. Nhưng em vẫn vô cùng ức chế và bực bội về việc Lead vô trách nhiệm bỏ rơi mem trên đảo. Em thấy may mắn vì người bị bỏ rơi là em, chứ nếu là người khác - giả sử một người chưa đi đâu bao giờ hoặc nhút nhát, người ta sẽ xoay sở ra sao trên đảo vắng người và giao thông còn nhiều bất cập như thế. Nhân đây cũng gửi lời cảm ơn chị Vthuyly cũng đã mất ăn mất ngủ để gọi hỏi vé về SG cho em. Bản thân mình vì không có vé nên về trễ một ngày làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc học tập cũng như các kế hoạch khác. Đi chơi không có được niềm vui mà còn bị liên lụy quá nhiều thế này. Từ "Phượt" đang bị tác động tiêu cực bởi một số con người vô đạo đức, lợi dụng từ "Phượt" trong sáng để tư lợi cho cá nhân.
 

kozuky_hisa

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

... Quảng Ngãi là mãnh đất hiền hòa, con ng hiền hòa, mọi thứ đều yên bình...
Đó là lý do mình trở lại Lý Sơn dịp 30.04 này.
 

Vthuyly

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Cảm ơn bạn nhé! @Kozuky_hisa
 

Hai_Coi

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

To bạn Ngọc: bạn nói bạn đi nhiều rồi mà bạn ko lo nổi 1 vé lên tàu sao. Mình nhớ lúc mình ra lên tàu mình vẫn thấy bạn chạy xe máy ra cầu tàu chung với chị Ly mà
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

To bạn Ngọc: bạn nói bạn đi nhiều rồi mà bạn ko lo nổi 1 vé lên tàu sao. Mình nhớ lúc mình ra lên tàu mình vẫn thấy bạn chạy xe máy ra cầu tàu chung với chị Ly mà
Bạn ơi không biết thì đừng phát ngôn bậy nha. Xe máy là xe của Ly và Trực chạy từ Quảng Ngãi xuống để khi lên Đảo Lớn không cần phải thuê xe đi như những bạn khác. Bọn mình chạy xe để gửi xe lên tàu về Quảng Ngãi đó bạn. Còn bọn mình đã tự mua vé khi đoàn của a Diễn vẫn còn ngồi nheo nhóc đợi đi chui tàu đó bạn. Trước khi phát biểu thì hãy tìm tòi và xác nhận thông tin đã nhé.
P/S: Bạn đọc lại bài mình viết, mình nói mình đi chưa được gọi là nhiều chứ ko tự nhận đi nhiều bạn à :).
 

nguoihamvui

Nhà Có Điều Kiện
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Những gì cần nói Lead đã nói đầy đủ, Lead cũng không muốn nói nhiều. Mỗi người có con mắt nhìn về sự việc khác nhau, Lead không quản được, Lead không quan tâm sự việc nhỏ nhặt. Bới lá sẽ có sâu thôi, 1 chuỗi sự kiện, tách ra 1 đoạn/ 1 câu cũng đủ làm sự việc khác đi rồi. Lead comment lần này và sau lần này, các bạn có thể trao đổi tiếp (nếu thích), Lead không comment nữa. Dù ai nói thế nào, bản chất sự việc cũng không đổi, những thành viên còn lại-ngoài nhóm đã tách đoàn- cũng có mắt nhìn của họ-không phải ngu ngơ mà không biết gì (trong đoàn có cả bậc cha chú, anh, em), biết Lead có trách nhiệm hay không,có tư lợi cá nhân hay không?Sao không ai lên tiếng trừ những bạn tự ý xin tách đoàn nhỉ?
Cung này lead đã đi qua 2 lần rồi,có cái gì mà chưa trải qua?Lead chỉ muốn phát huy khả năng của các bạn và/hoặc Lead cũng giống như các bạn,chưa biết gì về vùng đất đó cả,thì đã sao?đi phượt là khám phá mà.không biết thì không được tìm bạn đồng hành đi chung hay sao?
Cung này Lead làm cho vợ sắp cưới đi cùng,không may giờ cuối vợ Lead bị tai nạn,đoàn đều biết- và Lead đã nhờ 1 vài bạn làm Lead thay. Tuy nhiên, vì tinh thần trách nhiệm, Lead cố gắng hoàn thành nhiệm vụ,tốn thêm tiền mua vé máy bay về sớm chăm sóc vợ sau khi tiễn mọi người lên xe và kết quả là thế này.từ nay về sau xin chừa,thề không bao giờ làm lead cho người vô ơn bội nghĩa ngoài đo nữa.
- Đây là tìm bạn đồng hành-không phải tour kiếm lời, khi họp gặp mặt lần đầu ngày 21/4/2014, Lead đã lặp đi lặp lại điều này. Mỗi thành viên phải có sự đóng góp cho nhóm. Lead không có nhiệm vụ ôm 100% công việc. Và khi đã giao việc rồi các bạn cứ liên hệ với bạn đó để hỏi chứ suốt ngày cứ hỏi lead đi tiếp đâu,làm gì tiếp cho 37 người à?Lead cũng đóng tiền đi như các bạn,lead cũng phải vui chơi chớ ở không mà phục vụ à?lead đâu phải cha mẹ mà phải đi lo lắng,hỏi thăm từng người?mỗi người phải theo mọi người chứ,nhớn rồi,có thời gian cho mỗi giai đoạn mà,sao không theo dõi mà cái gì cũng dựa dẫm vào Lead thế. Lead đã nêu ra công việc cần hỗ trợ và các thành viên tự xung phong giúp Lead.Và làm lead hay chỉ cần quan tâm những bạn đã nhận giúp chứ không phải cái gì cũng nhào vô làm.
Nhằm tránh những lời ong tiếng ve về chi phí hay nghi ngờ sự không minh bạch trong chi phí, Lead không để duy nhất 1 bạn mua sắm hay chi trả chi phí phát sinh… Lead nhờ hết người này đến người khác làm thủ quỹ nhưng các bạn từ chối-kể cả giảm 50% chi phí cho thủ quỹ. Việc làm thủ quỹ rất cực, giảm chi phí là để cám ơn bạn ấy chứ không phải “mướn” bạn ấy - “mướn” thì bạn ấy phải phục vụ như người làm thuê và phải ngồi tính chi phí mỗi ngày cho nhóm Hà Tĩnh.thũ quỹ không rảnh ạ.
- Về việc ăn uống, đã sắp xếp “chị nuôi”, việc ăn uống thực tế biểu quyết theo số đông,đa số thích ăn món địa phương, có mem bản xứ dẫn đoàn,chọn món,thu tiền.lead có nói các bạn tự chọn,tự quyết vì ăn khuya mà.Tiền là của các bạn,xài nhiều đóng nhiều,Lead có mất gì đâu nhỉ?biểu quyết theo số đông,nhé.
Nước uống có nước khoáng Thạch Bích hoặc bia Dung Quất,ai cũng uống,có lẽ các bạn sỹ diện quá nên đợi lead đem nước tới mời chắc?sao không biết kêu lên?
Trên topic có nói ra biển Mỹ Khê ăn bánh xèo,cháo rửa chân tôm...Mọi người điều ăn,thiếu gọi tiếp và có bạn Huy,người địa phương biết món ăn nào ngon dở,Lead không hề tự quyết và chưa ai lên tiếng còn đói,mà nếu còn đói thì kêu thêm bánh xèo,cháo,mực ăn tiếp,sao lại có 6 bạn còn đói đến nỗi phải gọi cua ăn riêng giữa 28 người nhỉ?muốn làm nổi bật chắc?miếng ăn là miếng nhục mà,chậc.
Trừ tiền xe 740k,tàu cao tốc 200k,còn 1 triệu là dùng tất cả cho 5 ngày chứ không phải 1 ngày đầu tiên và nhóm Sài Gòn uống bia hơi nhiều nên chi phí cao hơn ạ.
Về tiền tip cho cụ thuyết minh trên mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng,đợi khi thủ quỹ công bố thì xem có tiền tip không nhé.ăn nói hồ đồ.
-Việc bạn Ngọc tự ý rời đoàn, đi thuê khách sạn ngủ trong khi cả đoàn ngủ homestay-bạn Ngọc thấy như vậy là bạn đúng /hợp lý khi Lead góp ý,bạn chủ động đòi lại tiền,tách đoàn ra ks ngủ riêng,hôm sau bạn Ngọc lên tàu về lúc 9:45 trước cả đoàn lên sau lúc 10h vì tàu đông Lead không muốn các bạn chen lấn cho vất vả,cứ từ từ vì vẫn còn kịp giờ xe chạy và bạn Ngọc có bị bỏ rơi hay không, chỉ có bạn ấy rõ nhất.đừng vì tự ái trẻ con,bị trể công việc gì đó mà trở mặt nói điêu như thế nhé.đi chung 5 ngày với nhau,sống cuộc đời thật mà còn chưa biết số dt,tên tuổi của nhau thì về nhà liên lạc qua face để làm gì? muốn nói gì cứ nói trên này,cần gì vô face group nói hả em?
Khi post lên diễn đàn, Lead đã cập nhật thông tin, lịch trình, thời gian off, tuy nhiên 1 số bạn không tham gia off, cũng không theo dõi thông tin trên diễn đàn. Lead đã để thời gian off rất gần ngày đi – trước ngày đi hơn 1 tuần trong khi dịp lễ, vé xe, tàu không dễ book – để cho các bạn có thời gian sắp xếp tham gia tốt nhất. Không tham gia họp nhóm, không nắm đủ thông tin thì không trách Lead được.Trên topic có 2 phương án tham quan,đề nghị các bạn xem lại topic rồi hãy phát ngôn,nhá.
Bảng đen là box tổng hợp các vụ việc và hiện tượng tiêu cực đã xảy ra trong các chuyến đi.cho đến bây giờ nhóm Sài Gòn với 27 thành viên còn lại đi với lead suốt 5 ngày,chưa thấy ai lên tiếng là có tiêu cực,bản thân Lead chả tư lợi và cũng chả sợ ai nói láo nên chả thèm nói thêm nữa,sau bài này.Ngọc có nghĩ làm Lead là phải phục vụ,làm vừa lòng những người ham ăn,hay đòi hỏi,vô kỷ luật,không có tính tập thể,không dám đối diện với lead và ky bo ngoài nớ vô điều kiện không?
Thôi,vài dòng nói cho vui,lo cày kiếm tiền đi phượt với vợ tiếp.xã hội có người này kẻ khác,chấp làm gì những chuyện vụn vặt,nhỉ?
Bái bai
 

ngocruby_207

Phượt thủ
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Trẻ con không biết nói dối anh Diễn ạ!
Trong bữa ăn mà anh gọi tôi và Ly ra nói chuyện với giọng cục cằn như Ly đã kể ở trên là một thái độ rất mất lịch sự và chính anh không nghĩ đến cái chung.
Thứ hai là tôi và Ly không mở lời được câu nào vì anh thao thao bất tuyệt hết chuyện là bọn tôi thuê ks và mua thêm đồ ăn mà không mời anh mặc dù anh rất thèm. Tôi và Ly đã ra nói chuyện với thủ quỹ và nói rằng vẫn đi chung với đoàn. Trong lúc tôi đang nói chuyện với thủ quỹ thì anh gọi bạn đó ra và kiên quyết trả lại tôi tiền vé về và có nói rằng lời nói ra rồi. Tối hôm đó cũng có vài người ra ks ngủ nhưng họ không nói ra thôi :). Tôi ít tuổi hơn anh rất nhiều, có thể đáng tuổi cháu anh vậy mà anh cư xử như vậy có giống đàn anh không? Có giống tinh thần một phượt thủ hay không :).
Cuối cùng, chúng tôi không phải những người chưa va chạm cuộc sống bao giờ nên phải đến mức nào chúng tôi mới nói ra như vậy. Trong đoàn này rất nhiều người lần đầu tiền đi phượt, họ đâu có cơ sở nào để so sánh cũng như không phải ai cũng tinh tường để nhận ra bản chất của một số người. Tôi cũng không hề muốn mất thời gian để ngồi viết những dòng này nhưng với tinh thần của một phượt thủ, tôi nói ra để muốn cảnh tỉnh cũng như nhắc nhở những bạn khác để họ không mắc phải những sai lầm không đáng có như tôi.
 

Hai_Coi

Phượt tử
Re: Sự thật về Leader Nguoihamvui,tên Fb: Diễn Diễn trong chuyến đi Lý Sơn ngày 30/4/

Bạn ơi không biết thì đừng phát ngôn bậy nha. Xe máy là xe của Ly và Trực chạy từ Quảng Ngãi xuống để khi lên Đảo Lớn không cần phải thuê xe đi như những bạn khác. Bọn mình chạy xe để gửi xe lên tàu về Quảng Ngãi đó bạn. Còn bọn mình đã tự mua vé khi đoàn của a Diễn vẫn còn ngồi nheo nhóc đợi đi chui tàu đó bạn. Trước khi phát biểu thì hãy tìm tòi và xác nhận thông tin đã nhé.
P/S: Bạn đọc lại bài mình viết, mình nói mình đi chưa được gọi là nhiều chứ ko tự nhận đi nhiều bạn à :).
À thì ra vậy, thế thì bạn Ngọc nào bị bỏ rơi trên đảo nhỉ. Đoàn a Diễn về sau 1 phần là do tàu khởi hành về đất liền sớm, 1 phần là do số lượng ng quá đông, ko muốn bon chen nên đi sau thôi.
P/S: 12 cung theo mình là 1 con số ko nhỏ nên mình đánh giá là nhiều thôi
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
41,126
Bài viết
1,081,647
Members
180,408
Latest member
NguyenThanhHai4211
Top