What's new

Văn hóa khi đi du lịch - Xếp hàng

timua

Phượt thủ
Cái chuyện xếp hàng nói chung là nó quá là cái văn minh tối thiểu, loại người nào mà chen ngang mặt các bác thì một là các bác đập cho nó phát (nếu các bác quá gấu :D), hai là chửi (nếu gấu vừa vừa :D), ba là nhắc nó nên xếp đúng thứ tự (nếu cố phải cư xử cho nó văn minh, hoặc tránh sợ mất mặt dân VN với dân nước khác :p), còn ko thì thôi, cho nó qua luôn, nói đến làm gì cho thêm bực. Dân ta phần là cả nể, phần còn lại kiểu kêu ưu tiên cho Tây ư, ưu tiên cái x gì, đấy là loại ngu.

Một lần em xếp hàng chờ checkin, đứng đúng vạch nhé (ít ra em cũng x phải loại quá ngu dốt hehehe :D), đang đứng thì có 1 hay 2 bạn khác gì đó già già cứ thế điềm nhiên vượt con mẹ nó lên để vào đứng chầu trước bàn checkin (vẫn đang có người checkin mà, nên em mới phải đứng chờ), một em checkin bên cạnh thấy thế liền vẫy tay ra hiệu em sang checkin ở hàng khác. Em lúc đó cũng nghĩ là chắc nó thấy mấy thằng chen hàng của mình nó bực nên nó vẫn checkin cho mình trước chứ x phải mấy thằng kia, nhưng mà về sau trong chuyến backpack travel đó có một đôi lần vào thuê ks họ nhầm em là dân HQ du lịch bụi, thế nên em lại nghĩ lại có khi em checkin kia cũng nhầm thế :D.

@dangkhoaquan: Cái kiểu bào chữa của bạn này nghe đúng bài của những người quen chen ngang nhỉ, toàn chỉ nghĩ khôn ăn người khác, muốn có sẵn chỗ thì một là đi hãng nào nó xếp ghế trước, hai là cố mà xếp hàng sớm.
 

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
@ Em thì chả ủng hộ cái màn chen ngang, nhưng đôi lúc bác mà chờ xếp hàng trong khi thiên hạ nó chen ngang thì bác có chờ đến tết bác cũng không xong việc. Con bác ốm, cấp cứu bệnh viện thì liệu bác có xếp hàng sau tầm mấy chục đứa không ? Hay là chen ngang ?. Bữa nào bác đi nộp tiền điện thoại, bấm phiếu đợi trong khi cả chục thằng nó éo thèm bấm số chen trước và chẳng bị ai nhắc nhở thì bác làm sao? Quay lại chửi nó và chuẩn bị đánh nhau với nó? Xếp hàng cũng phải có điều kiện để xếp hàng bác ạ, bác chả thể xếp hàng 1 mình giữa sân ga chờ tàu , chờ mua vé khi thiên hạ nó chả làm theo . Bản thân em nghĩ đa phần mọi người cũng muốn xếp hàng nhưng người tổ chức phải tạo điều kiện để mọi người cùng xếp hàng .
 
Last edited:

saobang2011

Phượt thủ
28 Tết vừa rồi, saobang xếp hàng làm thủ tục check in ở quầy Jestar - Sân bay Nội Bài đông đúc, tấp nập từ ngoài cửa. Sau khi người xếp hàng trước saobang đang làm thủ tục thì có 1 cô bé xinh như hoa, tự tin sải bước đến bên người đó xếp hàng. Thêm 2 người nữa nối bước theo sau.
Quay tới quay lui thấy chỉ còn 1 mình saobang đứng ở hàng cũ, cũng muốn xong thủ tục cho nhanh saobang bước qua hàng vừa xếp chấp nhận số thứ tự là 4 :(.
Chưa xong, sau khi người thứ 3 làm thủ tục xong, saobang chuyển hành lý của mình chuẩn bị check in thì bị cô bé nhân viên Jestar xinh như người mẫu quát 1 cái muốn đứng hình. Thì ra có 1 cô teen xinh đẹp cùng 2 chàng trai vừa ào tới quầy tíu tít hỏi thủ tục. Thành ra saobang thành người chen ngang, không chịu xếp hàng :-o.
Chịu hết xiết, saobang hỏi cô "người mẫu" Jestar xếp ở hàng nào thì 1 bạn trẻ khác bước lui xuống nhường chỗ cho saobang - chính xác là trả lại chỗ bị 3 người kia xí. Còn cô "người mẫu" Jestar + 3 bạn trẻ kia thì "hồn nhiên như cô tiên bị điên" :-/
Văn hóa xếp hàng là gì ở đây??? văn hóa ứng xử còn bị bỏ quên ngoài cửa nữa là...
Buồn thay...!!!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,372
Bài viết
1,087,831
Members
182,381
Latest member
chaocacban123
Top