What's new

[Chia sẻ] Vanuatu - Xứ sở hạnh phúc diệu kỳ ở nơi tận cùng thế giới

Chuyến đi này em đã thực hiện từ năm 2016, có viết một vài bài trên mạng nhưng vẫn cố chờ xem có bác nào trên Phượt viết về Vanuatu trước không. Nay đã 2019 vẫn chưa thấy có động tĩnh gì về Vanuatu nên em xin phép viết bài kể lại hành trình rất đáng nhớ ấy, hi vọng lôi kéo được thêm bác nào chân có nốt ruồi đến đây và ở vùng đất sống chậm này thì sau 3 năm, có lẽ thông tin tình báo em thu thập được vẫn còn nguyên giá trị.

Năm 2016, Tổ chức nghiên cứu New Economics Foundation ở Anh công bố Chỉ số hành tinh hạnh phúc 2016 (Happy Planet Index – HPI) và Việt Nam xếp thứ 5 trong số 140 nước được khảo sát. Nhiều người còn đang tranh luận về tính xác thực của chỉ số này cũng như các căn cứ và số liệu của nhóm nghiên cứu vì họ không tin rằng Việt Nam có thể xếp hạng cao như thế. Emthì lại quan tâm đến một quốc gia khác mà hầu như người Việt Nam ngày nay không biết đến sự tồn tại của nó: Vanuatu (Va-nu-a-tu). Năm 2016, Vanuatu đứng thứ tư, trên chúng ta một bậc trong danh sách HPI, còn trước đó 10 năm thì nước này đứng vị trí số 1. Thôi thì chép miệng, lại bán thêm sào ruộng để lên đường. Mời các bác cùng em đi tham quan học tập một xứ sở hạnh phúc diệu kì ở nơi chân trời góc bể.

IMG_1594.jpg
 
Mình chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày, dự là 6-18 tháng, tại Solomon Islands, có ace nào có thông tin, cho mình xin nhé
Về Solomon Islands thì trước giờ người Việt chỉ thấy có bác Hiệu Minh này chia sẻ hẳn hai bài năm 2009 và 2013 thôi ạ:
https://hieuminh.wordpress.com/2009/07/04/quoc-dao-solomon/
https://hieuminh.wordpress.com/2013/10/27/solomon-islands-chang-co-gi-moi/

Chúc bác thượng lộ bình an, sang đến nơi nhớ viết bài chia sẻ cho anh em tham khảo với nhé!
 
Cảm ơn tác giả rất nhiều. Lối viết văn dí dỏm, vui tươi nhẹ nhàng nhưng không kém phần chân thực của bạn rất hay và lôi cuốn mình đến phút cuối.
Sau này có dịp, mình sẽ đi theo bước chân của bạn đến miền đất xa lạ mà hóa ra rất gần này...Vanuatu.
Trân trọng !
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,432
Bài viết
1,087,921
Members
182,413
Latest member
thotiet
Top