What's new

[Chia sẻ] Về Đất Mũi Cà Mau về nơi tận cùng cực Nam của tổ quốc

zaitrigiaitri

Phượt thủ
Về Đất Mũi Cà Mau về nơi tận cùng cực Nam của tổ quốc một lần cho biết để nghe muỗi kêu như sáo thổi đĩa lềnh tựa bánh canh nó ra sao, đi bằng cano cao tốc di chuyển từ Năm Căn ra đất Mũi với đoạn đường 50km qua rừng đước – cây mắm bạt ngàn, ngắm nhìn những chùm rễ cắm xuống phù sa.. không chỉ có cảm giác ngợp trước biển bao la như cây đước kia như mũi đất này mỗi năm mỗi tháng lại mải miết tiến ra phía biển, để biết cột mốc toạ độ quốc gia có GPS 00, để biết nước biển hơi đen và con người Ca Mau hào sảng của miệt thứ nổi tiếng với tôm đất và cua.

Mời cả nhà xem ảnh cho phê pha nha


Mũi Cà Mau lúc nào cũng đông nghẹt người check in chụp ảnh, bạn đến sớm hay trễ thì thoải mái chụp nha, bà con miền Bắc rất thích mặc áo thun cờ đỏ sao vàng nhìn rực cả 1 vùng tổ quốc.


Vô rừng, ngồi cano cao tốc chạy đã lắm, nhìn rừng ngập mặn bao phê và mê.


Đóng đáy, từ này bạn sẽ nghe, một phương thức bắt cá tôm ở Mũi.Một góc thị trấn Năm Căn


Thùng nhựa là nuôi hàu giống khu nhà bè Long Sơn, Vũng Tàu vậy đó.
Rễ đước khủng lồ sẽ làm bạn choáng, và bạn càng ngạc nhiên hơn khi các tay lái lụa cano lúc ào ào ngoài biển nhưng vô đây lách rất siêu.Vô đây chụp ảnh bao phê với cơ man là rừng đước, rể thọc thẳng xuống bùn, có thể leo lên.Còn gì tuyệt hơn khi selfie ở đây.

Dĩ nhiên lá đước cũng ấn tượng

 

zaitrigiaitri

Phượt thủ
Nói đến Cà Mau phải nói đến hải sản, tươi ngon.Ngồi đây nhậu bao mát, cảnh thì thanh bình êm ả, làm một giấc trong khi chờ nấu nướng đã gì đâu.Ai đi Long Sơn khen hàu ngon, ra Cà Mau thì phải kêu hàu quá ngon qúa tươi.


Cua cà Mau dĩ nhiên vô địch thiên hạ, thích ăn gạch hay thịt thì nói ng ta lựa bảo đảm đúng ý thích vì tươi ngon ngọt.
 

cafe37

ngu ngu
Em tiếc vì lần em đi Cà Mau mà không ngủ lại 1 đêm ở vùng đất mũi này :(